Hôm nay,  

Cộng Đồngviệt Phát Triển: Tiểu Bang Tài Trợ Tv Việt Ngữ

25/12/200200:00:00(Xem: 4864)
Chương Trình Truyền Hình Việt Ngữ Đài 56 Sẽ Phát Hình Vào Lúc 5 Giờ 30 Chiều Chúa Nhật Vào Năm 2003
(Hoa Thịnh Đốn) - Sau 5 tháng tìm hiểu và thăm dò người Mỹ gốc Việt thường xuyên đón xem chương trình truyền hình Việt ngữ trên MHz Networks, Ông Bill Elmquist, Programming Director, đã quyết định cho phát hình Vietnamese American TV (VATV) vào lúc 5 giờ 30 chiều (trước kia là 4 giờ chiều) hiệu lực ngay sau ngày 1 tháng 1 năm 2003. Theo Bà Gonul Otar, Sales Executive of MHz Networks, như vậy VATV sẽ phục vụ được nhiều người Việt tại vùng Hoa Thịnh Đốn hơn trước kia.

Được biết MHz Networks (đài 56) là một đài truyền hình công cộng (Indepenent Public Station, www.MHzNetworks.org) được tài trợ bởi tiểu bang Virginia. Hầu hết các chương trình phát hình mang sắc thái đa văn hóa của các giống dân thiểu số đang định cư trong vùng. Nổi bậc nhất là các chương trình truyền hình Ấn Độ vì họ có hơn 14 giờ phát hình hàng tuần. Tin tức hàng ngày có cả tiếng Anh (BBC), Pháp và Đức. Riêng về chương trình Việt Ngữ, cho đến tháng 1 năm 2003, đánh dấu 6 tháng liên tục phát hình trên MHz Networks (đài 56).

Hiện nay VATV đang được phát hình tại quận Montgomery, Maryland trên băng tần 19 Cable TV vào 8 giờ tối thứ Ba và 10 giờ 30 sáng Chúa Nhật. Tại Arlington, Virginia, VATV được phát hình vào lúc 2 giờ chiều thứ Bảy trên đài 33 Cable TV. Muốn biết thêm chi tiết về các chương trình phát hình quý đồng hương có thể vào www.viettv56.com.

Vào năm 2003, ngoài giờ phát hình trên đài 56 vào ngày Chúa Nhật, chương trình VATV sẽ được sự tài trợ của cơ quan thiện nguyện Boat People SOS qua chương trình Community Media Outreach, nhằm mang tin tức đến đồng hương qua các chương trình truyền hình tại Washington DC trên đài DCTV Cable (Channel 10/11).

Các chương trình hàng tuần của VATV được thực hiện là do sự dấn thân của Thanh Trúc, Tuyết Mai và Võ Thiện Toàn. Bên cạnh trợ giúp của Lâm Phương, Lâm Phạm, Kiến Tuấn, Đức Bùi, Julie Gustin, Lưu Hoà, Hạ Bá Phúc và Thịnh Nguyễn.

Tất cả các chương trình phát hình VATV được điều hành bởi Vietnamese American Communications Network (VACN), một tổ chức truyền thông hoạt động vô vụ lợi ghi danh tại Virginia, Washington DC và Maryland. VACN chưa bao nhận bất kỳ một tài trợ nào của chánh phủ liên bang hay tiểu bang, vấn đề tài chánh hiện nay VATV được các nhà hảo tâm thương gia bảo trợ dưới hình thức "underwriting".

Ngoài ra hiện nay, Anh Nguyễn Quốc Hùng, Chủ Tịch Ban Chấp Hành NCVA, Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ đang tạo điều kiện để giúp phát triển VACN hầu có được chương trình phong phú hơn trong tương lai. Cụ thể là chương trình Anh ngữ để mang tin tức bên trong cộng đồng Việt đến với người Hoa Kỳ và các sắc dân khác.

Để tài trợ cho cho chi phí phát hình VATV vào năm 2003 trên MHZ Networks (đài 56), các cựu sinh viên trong vùng (Lão Tướng NOVA), NCVA, Ca Sĩ Như Hương và Ban Nhạc Lãng Du đang phối hợp cùng VACN tổ chức buổi Dạ Tiệc Mừng Xuân vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ Bảy 1 tháng 2 năm 2003 (Mùng Một Tết Quý Mùi) tại nhà hàng Thần Tài Virginia. Theo BTC, mỗi bàn bảo trợ Platinum trị gía 500 Mỹ kim, bàn bảo trợ Gold là 300 Mỹ Kim. Gía vé bảo trợ là $30.00/ticket. Mọi liên lạc (301) 257-8496.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.