Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sao Hỏi Hoài Dzị Hả Bà Nội?

11/10/200300:00:00(Xem: 1840)
Thu hỏi Trang:
- Sao" chừng nào đám cưới"
Trang đang bận quấn tóc, đang nói với bà khách Mễ gì đó, hổng biết có nghe câu hỏi của Thu hay không mà không thấy trả lời. Thu xây qua Thanh, hỏi:
- Bà Thanh nầy. Có ngày thi chưa"
Thanh vươn vai. Bữa nay sao uể oãi trong mình quá – Thanh nghỉ thầm-
Nhỏ Thu nầy hổng biết điều. Khi nó có khách, nó ngậm miệng ăn tiền. Có ai cần gì muốn mượn gì của nó nó đíu có thèm trả lời, còn khi mình bận khách, phải nói chuyện với khách thì nó xọt miệng vô, hổng cần phép lịch sự xả giao mà chị Loan cứ hằng ngày nhắc hoài. Kỳ hông. Nghỉ thì nghỉ vậy trong đầu mà thôi, rồi Thanh cũng như Trang, hổng thèm trả lời Thu.
Thanh nghỉ tiếp- học kiểu nầy biết tới chừng nào mình mới đủ giờ đặng đi thi" Mẹ. Mấy con nhỏ trong trường chỉ vô lấy giờ, đi thi rớt lụi đụi. Vừa mất thì giờ vừa tốn tiền. Đi thi lại cũng rớt lợt đợt, bởi có học hành gì đâu. Người ta chấm căn bản, mình căn bản hổng có lấy gì cho nó chấm" Thanh thở dài. Làm nails cũng đắt, tại mình về hùa với đám đông, thấy người ta đi học Facial mình cũng đi học đại, bây giờ thì ở thế kẹt rồi. Làm sao mà bỏ hẳn ra cả mấy tháng vô trường tám tiếng một ngày đặng học căn bản đây" Tiền nhà mắc chết mẹ. Chán thiệt. Bữa hổm chả có hứa là về ở lại với chả, chả nuôi cho mình ăn học. Muốn học cái giống gì cũng được hết. Ối. Mệt mõi quá muốn ừ mẹ nó cái cho rồi. Mà nhớ lại ba đứa quỷ nhỏ, bắt ớn. Càng lớn tụi nó càng lừng càng hổn. Nó có chịu kêu mình bằng má đâu nà. Dám kêu mình là bà Thanh. Cái tụi gì mà rập một khuôn, hổn như gấu chó.
Thanh dở sổ hẹn khách ra coi. Chút nữa có bà Jane. Ừ. Bà nầy cũng dễ chịu. Sau bả là con mẹ rắc rối Marie. Mẹ nầy khoái móng dài một inch đây. Quên hỏi mẻ làm nghề gì, bữa nay phải nhớ hỏi. Sau đó thì... dìa. Mệt.
Thu thấy hỏi hết hai người rồi mà hổng ai lên tiếng. Buồn tình nàng ta lại bàn của Khải, ỏng ẹo, thấy phát ghét. Nàng cất giọng oanh vàng ồ ề hỏi khẻ:
- Anh Khải bữa nay có đem gì theo ăn hông"
Khải đang bận hớt tóc cũng vừa làm không ngưng tay vừa trả lời:
- Chả có đem gì cả. Tối qua về trể quá ăn mì gói.
Thu bổng rưng rưng nước mắt. Chà. Nước mắt mụ nầy có thiệt hông đó" Nàng lại thỏ thẻ:
- Tội hôn. Thôi. Để Thu order đồ ăn cho Khải nha.
Nói là làm liền khỏi cần nghe câu trả lời. Mà lạ thiệt. Những người trong tiệm, đang làm việc đang chuyện vản với khách mà thấy Thu rề rề qua dê Khải là họ dòm theo. Theo dỏi. Thanh nói:

- Ừa. Còn bà. Chừng nào cho tụi nầy uống rịu"
Hổng thèm trả lời Thanh, phớt qua bàn Trang, Thu nói:
- Hỏi là hỏi bà Trang nầy nè. Chừng nào đem chàng qua biển Đông"
Lần nầy nghe giọng hỏi có vẻ kiếm chuyện thấy ghét quá của Thu, Trang, người Trung mà xài giọng miền Nam rặc, nói:
- Chời ơi, đừng chọc tui.
Thu cười. Nói:
- Ối giời ơi. Đời sống qua lẹ như sao xẹt. Mới thấy đó mà đã bước qua tháng mười rồi, thấy hông" Ai có phải lòng ai thì nhào “dô” liền, để lâu bấm hổng lủng à.
Thanh liếc mắt, lên mặt:
- Ối. Ở đây trai gái độc thân lềnh khênh. Hổng gặp người nầy cũng gặp người khác. Hơi đâu mà yêu dzí thương nghe phát mệt. Lựa chọn quá coi chừng có huông, ai gặp rồi đi chơi vài lần cũng qua tuốt luốt. Đàn ông cha nào cha nấy cũng y chang nhau, rập khuôn.
Tuấn ra miệng liền:
- Khuôn gì. Ý chị Thanh muốn nói xấu chúng em gì đấy.
Thanh háy Tuấn, nói:
- Khuôn phụ phàng. Nhứt là hai đứa bây, Bắc kỳ, đểu một cây, lộ ra mặt! Như ông chồng hờ của tui, chả cũng phụ vợ chả, mới qua bển rinh tui qua đây. Nghe người ta đồn chả lúc nầy cũng có mấy con mèo nhỏ xíu , đâu phải ở không đâu mà bày đặt mời tui dìa. Dìa nhà đặng làm babysitte cho chả, ai mà ngu. Bị mắc “miu” một lần thôi chớ.
Chuyện gì nói thì nói, người ta hổng thèm trả lời, mà hể nói chuyện trai gái là y như rằng, bàn cãi liền, khỏi cần vụ bất lịch sự với khách ngoại quốc gì ráo. Tuấn nói:
- Chị Thanh nầy, đừng vơ đủa cả nắm. Bắc Trung Nam gì cũng có kẻ tốt người xấu chứ ạ.
Thanh cười hề hề:
- Chọc mấy ông chơi vậy chớ tui có động gì tới mấy ông đâu. Ông xả của tui người Nam mà.
Láng nói:
- Hổng ấy chị Thanh nói với ông xả của chị, làm lại cái đám tiệc, coi như là tiệc cưới lần thứ nhì, thề thốt cho đàng hoàng, chớ hổng phải như hồi chị lấy ổng ở bển, ổng thì hứa vàng hứa ngọc, còn chị thì với lý do... khác.
Thanh hừ:
- Nói gì đâu không.
Thu vẫn còn ấm ức, nhìn Trang, hỏi lại lần nữa:
- Trang. Chừng nào đám cưới, cho biết sớm sớm đặng người ta đi mua đồ mừng.
Bực mình, Trang trả lời, giọng Nam rặc:
- Sao hỏi hoài dzị hả bà nội"
Ai nấy cùng cười cái khì. Nhỏ nầy thấy nghiêm trang vậy chớ thỉnh thoãng cũng tếu lắm. Có duyên ngầm! Rốt cuộc, Trang cũng chưa thèm trả lời câu hỏi của Thu.
Ngày 04 tháng 10 năm 03
Phú Lâm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.