Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Giải Thiếu Nhi Việt Báo Ra Mắt Sách “bé Viết Văn Việt 2005”

06/09/200500:00:00(Xem: 889)
Tường thuật: Kim Chi
Hình ảnh: Nguyên Dũng, Nguyễn Ngân, Nguyễn Hiền

tn_09062005_1

Bảo Ngọc-Quốc Nam Hai “tác giả” của Bé Viết Văn Việt
chờ các bạn thiếu nhi trước cửa nhà hàng Seafood World.

tn_09062005_2

Lân Khai Hội: Đoàn lân Tiên Long Võ Đạo khai hội Giải Thưởng Thiếu Nhi Việt Báo năm thứ ba.

tn_09062005_3

Các môn sinh của võ sư Đặng Huy Đức biểu diễn võ thuật.


tn_09062005_4

Bé Quốc Nam loan báo ra mắt sách “Bé Viết Văn Việt 2005”

tn_09062005_5

Bé hoạ sĩ Hoàng Vi, 5 tuổi, cúp vàng ISI World, biểu diễn đọc Quốc Văn Giáo Khoa Thư. Đứng cạnh thi sĩ tí hon Dan Phan, Bé Hoàng Vi được -chị Tường Chinh và anh Tuấn Cường phỏng vấn. Bé trổ tài đọc bài học thuộc lòng trong Quốc Văn Giáo Khoa Thư. Năm nay, bé Hoàng Vi thắng giải vẽ tranh bìa cho sách Bé Viết Văn Việt.

tn_09062005_6

Bà Laura Schwam và Luật sư Nguyễn Quốc Lân của Học Khu Garden Grove ngợi khen các em thiếu nhi.

tn_09062005_7

Bà thị trưởng Westminster M. Rice trao phần thưởng cho bé Quốc Nam.

Vào lúc 5 giờ chiều ngày Chủ Nhật 28-8-2005 vừa qua, Việt Báo đã tổ chức tại nhà hàng Seafood World buổi lễ trao giải cho các tác giả tham dự giải thưởng Việt Báo. Không những một giải, tức là giải Viết Về Nước Mỹ lần thứ 5, mà còn có giải BéViết Văn Việt năm thứ 3, cũng được tổ chức cùng chương trình. MC Phạm Long rất thích thú gọi là chương trình "đúp". Sau đây là phần tường thuật đặc biệt về Bé Viết Văn Việt.
Hai MC Phạm Long và Kim Chi điều khiển chương trình được tăng cường thêm Trường Chinh và Tuấn Cường phụ trách giải Bé Viết Văn Việt. Phần phát giải thưởng ra mắt sách Viết Về Nước Mỹ đã được tường thuật trước. Sau đây là những ghi nhận riêng về giải thiếu nhi Việt Báo và giới thiệu sách "Bé Viết Văn Việt"
Chương trình mở đầu với phát biểu trang trọng của nữ nghệ sĩ Kiều Chinh chào mừng quan khách, các tác giả và đặc biệt chúc mừng các em thiếu nhi. Ngay sau đó là phần biểu diễn võ thuật rất ngoạn mục của các môn sinh của võ đường Tae Kwon do võ sư Đặng Huy Đức hướng dẫn. Các môn sinh đi những đường quyền cứng chắc và gọn, nhưng không kém phần uyển chuyển, nhịp nhàng, hài hòa với bài nhạc đệm "Con Rồng Cháu Tiên". Phần trình diễn của các môn sinh mang một sắc thái rất trang trọng và rất có hồn Việt Nam.
Tưởng cũng nên nhắc đến phần múa lân khai mạc chương trình phát giải thưởng Việt Báo, do trung tâm Tiên Long Võ đạo Bình Định, với sự hướng dẫn của võ sư Song Yến Phi. Các con lân nhịp nhàng vờn lộn theo tiếng trống khua vang mang lại một sự kích động ấm áp và vui vẻ ngay phần mở đầu của chương trình. Đối với người Việt Nam, lân là biểu hiện của hạnh phúc, may mắn, thịnh vượng, an vui, cho nên có múa lân là có sinh khí và sự tươi mát cho cả chương trình.
Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm Việt Báo, đồng thời cũng là người tuyển chọn, giới thiệu sách "Bé Viết Văn Việt" trong phần phát biểu ngắn, đã ngợi ca công trình giữ gìn tiếng Việt của các bậc phụ huynh, các trường lớp và thầy cô dạy Việt ngữ. Nhã Ca nói bao lâu nay người lớn viết sách cho con nít đọc, nay thì con nít viết văn, làm thơ, vẽ cho nhau coi và cho cả .... nguời lớn đọc để "thương quá là thương". Nhã Ca cũng trân trọng cám ơn sự hỗ trợ từ quí vị phụ huynh, các thầy cô giáo Việt ngữ, và đặc biệt cảm tạ sự bảo trợ từ nhiều cơ sở văn hoá, giáo dục, thương mai và các vị mạnh thường quân, đã góp công, góp của cho sinh hoạt chung của các em thiếu nhi.


Cô Tường Chinh, người chủ biên trang thiếu nhi Việt Báo, và tài tử Tuấn Cường, dẫn một đoàn thiếu nhi, các bé trúng giải Bé Viết Văn Việt lên sân khấu, tay các em cầm quyển sách vừa ra lò nhà in, bìa màu xanh đọt chuối non, có hình vẽ "Đi xe đạp" của bé Hoàng Vi 5 tuổi.
Tường Chinh thay mặt các tác giả viết văn tí hon và các họa sĩ bé tí cảm tạ các người lớn đã cho các em một cơ hội ra quyển "Bé Viết Văn Việt" tuyển tập II. Đây là một sự quan tâm lớn đến các thế hệ con trẻ Việt Nam để gìn giữ chút văn hóa cho các cháu thiếu nhi.
Giải thưởng Thiếu Nhi Việt Báo Năm Thứ Ba, 2005, năm nay đã chúc mừng các em thiếu nhi thắng giải, gồm:
-Giải Nhất:
Elizabeth Kim Trang Lê với bài "Thư gửi cho Bà".
-Hai Giải Nhì:
Huỳnh Thị Đăng Trí với bài " Gia Đình Của Em"
John Phan với bài "Gần Đèn"
-Hai Giải Ba:
Nguyễn Minh Bảo Phương với bài "Buổi đi chơi công viên"
Nguyễn Stanley với bài "Sân trường trong giờ chơi"
- Hai giải Khuyến Khích:
Minh Ngân Bá Nguyễn với bài "Sự Thật"
Jennifer Lê với bài "Học Hành Rất Quan Trọng"
-Hai giải thơ bé:
Beverly Bảo Ngọc - Dan Phan
Ba giải Tranh Vẽ Thiếu Nhi
Hoàng Vi - Kevin Phan - Quốc Nam
Các vị dân cử thuộc học khu học Garden Grove như bà Laura Schwam và luật sư Nguyễn Quốc Lân, Bác sĩ Kiều Quang Chẩn, chủ tịch đại diện First American Bank , , bác sĩ Bích Liên, ông James Reed, chánh văn phòng học khu, đại diện bà dân biểu Loretta Sanchez, , bác sĩ Trương Văn Như, cô Kim Ngân, từ giải khuyến học ...đều được lần lượt mời lên trao giải thưởng cho các em thiếu nhi trúng giải.
Ai cũng hoan hỉ chúc mừng các em và chúc mừng sự bền bỉ làm việc khuyến dụ các em học và viết Việt ngữ của Việt Báo, nay đã qua năm thứ ba.
Phần trình diễn văn nghệ, ảo thuật của các em và trước đó, và phần đọc bài Quốc Văn Giáo Khoa thư của bé Hoàng Vi, đã đem lại những giây phút tươi mát và thoải mái cho chương trình.
Beverly Bảo Ngọc múa Trống cơm, Vân Khanh và Thanh Trúc thuộc nhóm Lạc Hồng hát song ca bài "Tôi là người Việt", John Phan và Kevin Phan, biểu diễn ảo thuật, là những màn trình diễn gặt hái được nhiều tràng pháo tay cổ võ ròn rã nhất.
Sau đó là phần trình diễn văn nghệ của các người lớn, ban tam ca Tiếng Tơ đồng, với Mai Hương, Kim Tước, Quỳnh Giao, và ca sĩ Lê Uyên với sự phụ họa guitar của tài tử Tuấn Cường, trước khi qua phần phát giải thưởng cho các tác giả Viết Về Nước Mỹ kỳ thứ 5.
Một điểm son của chương trình là quan khách không bỏ về nửa chừng, mà ở lại cho hết chương trình. Thêm một điểm đáng nói nữa là, các vị dân cử địa phương, thí dụ bà thị trưởng Westminster, bà Margie Rice, ông bà Frank -Marilyn Fry, hội đồng thành phố, ông Lou Correa, Supervisor của Orange County đều ngồi lại đến hết chương trình xổ số vui vẻ sau cùng với trên hai mươi giỏ mây đựng đầy quà tặng của các thân chủ mạnh thường quân tặng quan khách giải thưởng Việt Báo.
KIM CHI

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.