Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mẹo Vặt Mùa Thuế: Các Dịch Vụ Thuế Vụ Miễn Phí

01/03/200600:00:00(Xem: 1329)

- Sở Thuế vụ (IRS) thường xuyên cung cấp các sách hướng dẫn khai thuế, các loại mẫu đơn cùng nhiều loại tài liệu và thông tin khác liên quan đến thuế vụ. Các dịch vụ miễn phí hỗ trợ việc khai thuế được phổ biến trên mạng thông tin điện tử của IRS và qua hệ thống điện thoại. Ngoài ra, người khai thuế cũng có thể nhận được các dịch vụ này khi họ đến các văn phòng đại diện của IRS hay các trung tâm thuế vụ ở địa phương. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

1. Khi vào mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov, bạn có thể tìm được nhiều nguồn tài liệu liên quan đến thuế vụ. Tất cả các tài liệu này được cung cấp cho người thọ thuế miễn phí. Trên trang thông tin chuyên mục 1040 Central dành cho các đối tượng khai thuế cá nhân, bạn có thể lấy được các mẫu đơn, sách hướng dẫn sử dụng các mẫu đơn và các ấn bản giải thích các vấn đề thuế vụ. Bạn cũng có thể tìm hiểu về hệ thống khai thuế qua mạng điện tử của IRS; tham khảo để biết được bạn có đủ tiêu chuẩn nhận được tín thuế dành cho người có nguồn lợi tức thấp hay không; đọc và biết được những quy định thuế vụ mới ban hành hoặc được áp dụng trong năm thuế. Bạn có thể tìm được lời giải đáp cho những câu hỏi liên quan đến nhiều vấn đề thuế vụ trên mục "những thắc mắc thường gặp - Frequently Asked Questions." Đặc biệt, bạn có thể kiểm tra được tiền refund của mình hiện đang ở giai đoạn nào khi gõ vào mục "Where"s My Refund/" trên mạng thông tin của IRS. Dịch vụ kiểm tra tình trạng tiền refund là dịch vụ 24/24 và 7/7, bạn có thể truy cập thông tin về tiền refund của mình bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu khi máy của bạn nối vào mạng Internet.

2. Khi bạn gọi cho IRS qua đường dây điện thoại về các vấn đề cá nhân,

- Quay số 1 - 800 - 829 - 1040 bạn sẽ được giải đáp các vấn đề liên quan đến thuế Liên bang.

- Bạn có thể yêu cầu Sở Thuế Vụ gởi đến địa chỉ của mình các mẫu đơn, sách hướng dẫn sử dụng các mẫu đơn khai thuế khi liên lạc qua số 1 - 800 - 829 - 3676.

- Khi muốn được nghe các đoạn tin thu sẵn về các chủ đề thuế vụ, hay khi bạn muốn kiểm tra tình trạng tiền refund của mình, bạn có thể gọi số 1 - 800 - 829 - 4477. Đối với những người bị lãng tai hay bị điếc sử dụng hệ thống trợ thính TTY/TDD, nhân viên phục vụ tại điện thoại số 1 - 800 - 829 - 4059 sẽ giúp trả lời các câu hỏi thuế vu, hay nhận các yêu cầu gở sách hặc các mẫu đơn thuế đến tận nhà cho họ.

3. Tại các trung tâm hỗ trợ người thọ thuế, bạn có thể yêu cầu nhận được sự giúp đỡ trực tiếp của nhân viên thuế vụ giúp giải quyết các vấn đề bạn thắc mắc mà không thể thỏa đáng khi tham khảo thông tin và tài liệu từ mạng điện tử hay khi tiếp chuyện qua điện thoại. Bạn có thể biết được các chi tiết về địa điểm, giờ làm việc và các loại dịch vụ của các trung tâm này từ trang thông tin điện tử của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov.

4. Các dịch vụ giúp khai thuế miễn phí khác trong các cộng đồng ở địa phương được thực hiện qua các chương trình hỗ trợ khai thuế miễn phí của các tình nguyện viên (the Volunteer Income Tax Assistance programs - VITA) và các chương trình hỗ trợ người cao tuổi (Tax Counseling for the Elderly programs - TCE). Các chương trình giúp khai thuế miễn phí trong cộng đồng hoàn toàn do IRS, các tình nguyện viên cùng các tổ chức thiện nguyện trong cộng đồng cung cấp dịch vụ khai thuế cho những người có nguồn lợi tức thấp và vừa. Bạn có thể gọi số 1 - 800 - 829 - 1040 để biết được địa điểm và ngày giờ làm việc của các tổ chức này ở gần nơi bạn cư ngụ. Ngoài ra, bạn có thể gọi trực tiếp cho cơ quan AARP (đây là thành viên lớn nhất của chương trình cố vấn khai thuế cho người cao tuổi) theo điện thoại số 1 - 888 - 227 - 7669, hoặc vào mạng thông tin điện tử của cơ quan này tại địa chỉ www.aarp.org để biết được địa chỉ của nơi khai thuế miễn phí gần nhất.

Muốn biết thêm chi tiết về các dịch vụ thuế của IRS, xin tham khảo thêm ấn bản số 910. Đây là sách hướng dẫn nhận và sử dụng các dịch vụ thuế vụ của cơ quan này. Ấn bản này cũng có thể được tham khảo trực tiếp từ mạng thông tin điện tử qua địa chỉ IRS.gov. Bạn có thể yêu cầu IRS gởi ấn bản này đến tận nhà cho bạn khi gọi số 1 - 800 - 829 - 3676.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.