Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Giải Thưởng Thiếu Nhi Việt Báo

09/02/200300:00:00(Xem: 1340)
tn_02092003_1
tn_02092003_2tn_02092003_3tn_02092003_4
tn_02092003_5
Hình 1: Bạn Tường Vi Phạm cùng anh Tuấn Cường, chị Thụy Nhã nghe Tiến sĩ Laura Schwam và Luật sư Nguyễn Quốc Lân, đại diện Garden Grove School District khen ngợi các em trúng giải “Bé Viết Văn Việt”.

Hình 2: Bạn Bryan Ta tức Sữa và bé Bột, hợp thành “Sữa Bột”.

Hình 3: Bạn Anderson Văn khoe mái tóc dựng đứng;

Hình 4: Bạn Chi Nguyễn hay mắc cỡ;

Hình 5: Bạn Bông Hoa Lê và chị Thụy Nhã

Các bạn ơi,
Trang Thiếu Nhi tuần này Tí Phá dành hết chỗ để tường thuật lễ phát giải “Bé Viết Văn Việt”. Vì vậy, nhiều bài thường xuyên phải... hẹn lại kỳ tới. Các bạn đọc coi Tí Phá kể vui lắm. Mỹ Lan.


Ngày mùng hai Tết, Tí Phá đã diện thiệt kẻng đến Hội Trường Hội Chợ Tết Sinh Viên dể trình diện các bạn thiếu nhi. Nhưng tới nơi, thấy khớp quá, vì cả một rừng thiếu nhi mặc đồ võ phục đỏ chói. Ý ẹ, loạng quạng bị dính mấy bài"quyền cước" là đầu năm gặp xui à nhe. Tí Phá đành thiệt là "dễ thương", ngu sao mà dám quậy ở đây chớ.
Hội chợ đông quá là đông, Tí Phá sợ lạc muốn chết luôn, nhưng mà hên ghê, vừa tới nơi thì gặp bạn Sữa đang chơi với Tu Tu. Bạn Sữa nói Tí Phá đừng có lo, chút nữa Sữa dụ khị kẹo Tu Tu xong, sẽ dẫn Tí Phá ra phía sau sân khấu, đứng với các bạn được lên lĩnh giải. Nhờ đứng ở đây mà Tí Phá gặp được bạn Chi Nguyễn. Bạn Chi Nguyễn ở ngoài đẹp hơn trong hình nhiều nhưng bạn ít nói lắm tại vì shy. Bạn Anderson Văn thấy Chi Nguyễn ít nói quá nên tự giới thiệu: "Mình là Anderson Văn nè, tóc mình dựng đứng lên như vậy bạn có sợ hông""
Bạn Chi Nguyễn chưa kịp trả lời thì chị của bạn Đinh Giang Phu đã chạy vèo tới báo cáo: "Chị Mỹ Lan ơi! Em là Đinh Trường Giang chị của Đinh Giang Phu. Hôm qua Phu ăn nhiều bánh tét quá nên hôm nay bị đau rồi, hổng đi được nữa." Tí Phá thấy tội nghiệp bạn Đinh Giang Phu quá, mà cũng nhờ đó mà biết được mặt chị Mỹ Lan. Chị Mỹ Lan mặc áo dài nhưng không có cổ áo, mà đeo hai sợi dây mỏng dính làm Tí Phá sợ lỡ một trong hai sợi dây đó đứt một sợi thì chị Mỹ Lan làm sao ta" Còn chị kia là ai mà cứ cười cười nói nói, mà mấy bạn thì xúm xít quanh chị có vẻ "hâm mộ" quá sá. Ai vậy"
À, Tí Phá biết rồi, đó là chị Thụy Nhã, vì chị vừa tự giới thiệu tên trên sân khấu. Chị làm MC , tay cầm cái micro, cười tươi quá là tươi. Đó, chị gọi Sữa lên sân khấu. Bạn Sữa chắc uống nhiều sữa quá nên trông bự con quá cỡ. Chị Thụy Nhã nói Sữa thì phải có Bột, nếu hông có bột, làm sao có được cái bánh ngon, nên mời bạn Bột lên luôn. Bột còn bé lắm, mới vào mẫu giáo thôi nên chỉ nhe răng cười. Chị Thụy Nhã bèn "quay" Sữa, hỏi tại sao có tên là Sữa, bạn trả lời tên bạn là Bryan kia, còn tên Sữa… Nguy, Tí Phá đang lo cho bạn Sữa không trả lời được thì Sữa đã rất dõng dạc: "Tại vì bà nội của em không biết tiếng Mỹ, bà nội gọi em là Sữa.” Nghe dễ thương hông" Sữa trả lời xong, khán giả vỗ tay quá chừng. Chị Thụy Nhã còn câu gì để hỏi nữa chớ.
Bạn Sữa lĩnh giải xong đi xuống. Còn bé Bột thì cứ đứng mà cười duyên, dễ thương quá hà. Nhưng bé Bột đâu đứng được lâu vì bạn Tường Vi Phạm đã lên thế chỗ mất rồi. Chà, bạn Tường Vi Phạm hôm nay lên kính cận trông oai quá ta. Tường Vi còn mặc áo dài màu xanh đẹp quá xá đẹp. Chị Thụy Nhã hỏi, ngoài tên Tường Vi, còn có tên gì nữa không" Tường Vi dáp: "Ở nhà em tên Sóc, vì ba nói erm nhanh như con Sóc, em có nhanh gì đâu, hì hì…" Trả lời vậy mà còn không nhanh nữa, phảikhông các bạn"
Sau Tường Vi là bạn Anderson Văn lên khoe mái tóc dựng đứng, ngầy hết xẩy luôn. Mai mốt thấy mái tóc của Anderson thì Đinh Giang Phu đừng ganh tị nha. Đinh Trường Giang lên lĩnh giải thay cho Đinh Giang Phu mà cứ ấm ức: Thì tóc của Đinh Giang Phu cũng đẹp lắm…bị bữa nay hổng tới được.
Chưa hết đâu nha, bạn Chi Nguyễn hay mắc cỡ nhưng cũng lên lĩnh giải, và hỏi gì cũng khoe nụ cười dễ thương trước. Tí Phá hổng nịnh đâu nha. Rồi còn bạn Tâm Nguyễn, Thảo Vy, Dan Võ, Nguyễn Hồng Lynhthy, chắc mải ham chơi trò chơi, lạc mất rồi, gọi hoài hổng thấy. Cũng may, đang chờ thì thấy em bé Bông Hoa Lê mặc võ phục đi lên sân khấu. Ủa, Bông Hoa Lê sao lại mặc võ phục đi đánh đấm gì đây" Đang thắc mắc thì nghe chị Thụy Nhã xướng tên Bông Hoa Lê có được giải. Lạ chưa, đâu thấy tên Bông Hoa Lê trong danh sách chớ. Thì ra, mấy chị lớn đọc bài của Dan Phan và bài Hai Giọt Nước của Bông Hoa Lê, níu áo các cô chú trong tòa soạn "kiện" đòi cho bằng được phát giải cho hai em thì mới chịu. Hai em tuy còn nhỏ mà đã cố gắng trau dồi tiếng Việt, tập viết nhiều bài, cũng nên trao giải để khuyến khích. Mấy chị làm vậy đúng quá, nhìn Bông Hoa Lê mặc võ phục màu đỏ, phía trước có chữ Việt Báo, sau lưng chữ VERB Tí Phá thấy "nể" luôn. Nhưng lúc trả lời Chị Thụy Nhã, Bông Hoa Lê còn "dễ nể" hơn nữa. Hỏi "Bông Hoa Lê tên gì"". Bông Hoa Lê hô lên thiệt bự trong micro: "Bi". Nghe Bông Hoa Lê hét như vậy, bạn Bột sợ quá định chạy trốn nhưng bị Sữa kéo lại. Tí Phá nghe Sữa nói: "Đừng sợ, Bông Hoa Lê hiền như hòn bi".
Bông Hoa Lê còn đòi chúc Tết các Ông Bà, chú bác rồi mới chịu xuống. Chị Thụy Nhã lại gọi Dan Phan khô cả cổ mà không thấy Dan Phan đâu. Lúc đó đã tới giờ trả sân khấu cho cuộc thi võ thiếu nhi. Tí Phá bèn lò dò theo chị Thụy Nhã đi lòng vòng kiếm Dan Phan. Thì ra, Dan Phan không chịu rời mẹ, ngồi kề bên mẹ. Hỏi thì Dan Phan trố cặp mắt thiệt bự nhìn, rồi cười: "Mẹ em hông cho em chạy tùm lum, sợ em chạy mất tiêu. Ở mấy gian hàng đằng kia vui lắm. Mà nãy giờ em đâu có nghe chị gọi chớ." Nói chuyện rất dễ thương, nhưng các bạn biết không, nhìn ở ngoài Dan Phan trông còn "ngầu" hơn trong hình nữa đó các bạn.
Tí Phá thấy chị Thụy Nhã thay mặt các em thiếu nhi cảm ơn Luật Sư Nguyễn Quốc Lân và bà Tiến sĩ Laura Schawam, đã đại diện cho Garden Grove School District tham dự và trao giải thưởng cho các thiếu nhi. Bà Laura Schawam đã tỏ ra vui mừng vì đa số các bạn lĩnh giải đều theo học tại Garden Grove District.
Sau đó thì chị Mỹ Lan biến đâu mất, chắc chị Mỹ Lan đang đi xem hội chợ. Còn chị Thụy Nhã thì còn quấn quít các bạn thiếu nhi, coi bộ chị vẫn còn con nít lắm. Vậy mà có lúc chị xưng "cô" với Tí Phá làm Tí Phá cười thầm muốn bể bụng luôn!
Chị còn nói: Thương chúc các em thiếu nhi Việt Báo một năm mới học hành tấn tới và nhất là phải chuyên học, tập đọc và nói tiếng Việt thật giỏi.

Tí Phá
tường thuật

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.