Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cần Một Bản Sao Hồ Sơ Khai Thuế Đã Nộp

19/11/200400:00:00(Xem: 1411)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Người khai thuế sẽ dễ dàng nhận được một bản sao hồ sơ thuế lợi tức Liên bang họ đã nộp. Có hai cách thận tiện cho họ để chọn lựa qua điện thoại hay qua đường bưu điện. Người khai thuế có thể yêu cầu nhận (1) các bản sao đơn khai thuế họ đã nộp, (2) các bản sao về tài khoản thuế vụ.
Một bản sao đơn khai thuế (Tax Return Transcript) là bản sao có ghi rõ hầu hết các chi tiết trên từng dòng của đơn khai thuế, như mẫu 1040, 1040A hay 1040EZ người khai thuế đã sử dụng để khai và nộp thuế trước đó, bản sao này cũng gồm cả các mẫu đơn (Forms) và mẫu tính toán (Schedules) khác khai chung trong bộ hồ sơ thuế. Bản sao loại này không vạch ra những thay đổi trên hồ sơ khai thuế do chính quý vị, người đại diện lập hồ sơ thuế cho quý vị hoặc Sở Thuế Vụ đã điều chỉnh sau ngày hồ sơ được nộp cho chính phủ Liên bang. Trong nhiều trường hợp, một bản sao hồ sơ khai thuế sẽ hội đủ điều kiện để nộp cho các cơ quan cho vay tiền khi quý vị cần vay tiền để mua nhà hay vay tiền cho quý vị hoặc thân nhân đi học.
Một bản sao về tài khoản thuế vụ (Tax Account Transcript) là bản sao ghi rõ bất cứ những thay đổi nào được điều chỉnh trên hồ sơ thuế của quý vị sau ngày quý vị chính thức nộp hồ sơ cho chính phủ Liên bang. Những thay đổi này có thể do chính quý vị, người khai thuế giúp cho quý vị hay ở Thuế Vụ điều chỉnh lại cho đúng. Bản sao này cũng ghi rõ những thông tin cơ bản về hồ sơ thuế của quý vị như tình trạng hôn nhân, loại hồ sơ thuế quý vị đã nộp, lợi tức ròng chưa điều chỉnh và thu nhập phải đóng thuế.

Quý vị có thể sử dụng điện thoại qua gọi số 1-800-829-1040 để yêu cầu nhận được những bản sao về hồ sơ thuế của quý vị. Hoặc quý vị dùng mẫu đơn 4506-T để yêu cầu IRS gởi các bản sao quý vị cần dùng đến tận nhà cho quý vị. Mẫu đơn 4506-T là mẫu đơn yêu cầu nhận được bản sao của hồ sơ thuế (Form 4506-T - Request for Transcript of Tax Form). Khi gọi điện thoại hay điền đơn, quý vị cần phải nói rõ loại bản sao nào quý vị cần dùng. Nếu quý vị yêu cầu nhận bản sao hồ sơ thuế cho năm hiện tại và cho 3 năm trước (tính theo năm lịch), quý vị không phải trả lệ phí cho Sở Thuế Vụ. Thời gian từ ngày quý vị gởi yêu cầu đến ngày nhận được các bản sao khoảng 2 tuần lễ.
Trường hợp quý vị cần một bản sao chụp nguyên mẫu từ bản chính đã nộp (photocopy) gồm đơn khai thuế và các giấy tờ đính kèm trong hồ sơ khai thuế, xin điền đầy đủ vào mẫu đơn 4506. Mẫu đơn này yêu cầu nhận được bản sao giống như nguyên bản của hồ sơ thuế quý vị đã nộp cho SởThuế Vụ trước đây (Form 4506 - Request for Copy of Tax Form). Địa chỉ gởi đơn thuộc khu vực gần nơi quý vị cư ngụ có ghi trên mẫu đơn. Lệ phí cho yêu cầu này là $39.00 cho mỗi hồ sơ thuế của từng năm thuế. Thông thường quý vị có thể yêu cầu nhận được các bản sao nguyên bản cho năm hiện tại và 6 năm trở về trước.
Quý vị có thể lấy các mẫu đơn 4506-T và 4506 từ mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov khi quý vị gõ số mẫu đơn vào khung "Forms and Publications" trên trang chính của mạng thông tin này. Quý vị cũng có yêu cầu nhận được các mẫu đơn kể trên khi gọi điện thoại số 1-800-829-3676.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.