Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Loại Thuế Được Miễn Giảm Trên Hồ Sơ Khai Thuế

06/09/200300:00:00(Xem: 1624)
Có ba loại thuế đánh trên thu nhập cá nhân được khai miễn giảm:
1. Thuế thu nhập cá nhân đóng cho Tiểu bang, chính quyền địa phương và chính phủ nước ngoài nơi nguồn thu nhập cá nhân phát sinh.
2. Thuế bất động sản, và
3. Thuế đánh trên tài sản cá nhân.
Để được giảm thuế, số tiền thuế phải là của chính quý vị, và quý vị phải thanh toán số tiền thuế này trong cùng năm số thuế nợ phát sinh. Các loại thuế này chỉ được khai như các món chi phí liệt kê được trừ thuế trên mẫu đơn khai thuế 1040 (Form 1040) và mẫu tính thuế A (Schedule A).
Thuế thu nhập đóng cho tiểu bang và chính quyền địa phương được giữ lại dưới hình thức thuế tạm thu. Số tiền thuế tạm thu trong năm ghi rõ trên bảng lương W-2 của quý vị. Ngoài tiền thuế tạm thu, những món tiền sau đây cũng được trừ thuế:
§ Các món tiền thuế phỏng định quý vị đã đóng cho tiểu bang và chính quyền địa phương trong năm.
§ Bất cứ số tiền nào quý vị trả đóng trong năm để thanh toán số thuế còn nợ của những năm trước.
Nói chung, quý vị có thể được giảm hoặc miễn giảm thuế đặc biệt trên các loại thu nhập quý vị nhận được từ nước ngoài với điều kiện số thuế này do các chính phủ nước ngoài hoặc chính phủ của các quốc gia dưới quyền bảo trợ của Hoa Kỳ đánh thuế trên số tiền quý vị kiếm được. Là người đi làm quý vị có thể được trừ thuế trên các khoản đóng góp vào quỹ phúc lợi của tiểu bang tài trợ công nhân trong thời gian họ bị thất nghiệp. Xin tham khảo thêm ấn bản số 17 để biết thêm về các quỹ này của các tiểu bang Hoa Kỳ.
Thuế bất động sản có thể được giảm thường là số tiền thuế đánh trên nhà cửa, đất đai, kho hàng quý vị làm chủ ở nước ngoài, ở các thành phố và tiểu bang trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Các loại thuế này phải được tính theo một hệ thống nhất định dựa trên toàn bộ tài sản hợp pháp và phải căn cứ vào giá trị tài sản đã được thẩm định. Nhiều tiểu bang và địa hạt ở Hoa Kỳ còn thu thuế phúc lợi để chi phí cho các chương trình cải tiến khu vực như duy trì và mở rộng đường xá, vỉa hè và các đường ống thoát nước thải. Các thứ thuế vừa kể không được miễn. Tuy vậy, quý vị có thể định giá lại động sản do quý vị làm chủ khi cộng thêm các chi phí sửa chữa, nâng cấp nơi này. Quý vị có thể đọc thêm các chi tiết hướng dẫn về các vấn đề này trong ấn bản 551 - Cơ Sở Định Giá Tài Sản (Publication 551 - Basis of Assets). Các khoản thuế phúc lợi đóng cho chính quyền địa phương được trừ thuế nếu chúng được dùng vào việc duy trì hay sửa chữa đường xá - cầu cống trong khu vực. Hoặc nếu chính quyền địa phương phải vay tiền để sửa chữa đường xá - cầu cống bị hư hại, người dân sinh sống trong khu vực sẽ đóng thuế để trang trải khoản tiền lời phát sinh trên tiền vay; họ có thể khai giảm thuế trên số tiền này.

Nếu một phần của số tiền góp hàng tháng quý vị trả ngân hàng cho vay được thanh toán qua một tài khoản của cơ quan hay người trung gian khác để bảo đảm số tiền vay được thanh toán đều đặn và đúng hạn (placed in escrow), quý vị sẽ không được trừ thuế trên tất cả số tiền quý vị bỏ vào tài khoản trung gian của mình mà chỉ được trừ đúng khoản tiền trích trả cho cơ quan thuế vụ trong năm.
Các loại thuế đánh trên tài sản cá nhân được trừ thuế là các món tiền thuế căn cứ trên giá trị thực của tài sản cá nhân như tàu bè, xe cộ. Tiền thuế phải là tiền bạn đóng thuế trong năm, ngay cả khi số thuế này được thu làm nhiều lần hay một lần.
Thuế và các khoản lệ phí quý vị không được trừ trên mẫu tính toán A (Schedule A) bao gồm tiền thuế đánh trên lợi tức cá nhân đóng cho chính phủ Liên bang, thuế mua hàng, thuế an sinh xã hội, thuế con niêm, hay các khoản thuế trung chuyển qua việc mua bán tài sản, các loại phí đóng cho hiệp hội những người làm chủ nhà cửa, thuế đánh trên tài sản hay động sản được thừa kế và các khoản tiền đóng cho các dịch vụ cung cấp như nước, thông cống rãnh và đổ rác.
Giới hạn dành cho các chi phí được liệt kê để trừ thuế của quý vị bao gồm các loại thuế lợi tức cá nhân tùy thuộc vào thu nhập hằng năm của quý vị. Cho năm thuế 2003, mức giới hạn này sẽ được áp dụng khi lợi tức sau khi điều chỉnh (AGI) của hai vợ chồng khai chung hồ sơ thuế cao hơn $139,500. Trường hợp quý vị kết hôn và khai riêng hồ sơ thuế, AGI của quý vị cao hơn 69,650, các chi phí được trừ thuế sẽ giảm đi.
Để biết thêm chi tiết về các khoản thuế cá nhân được giảm, xin quý vị tham khảo thêm sách hướng dẫn sử dụng mẫu đơn 1040, hoặc ấn bản số 17.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.