Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

8.5 Triệu Hồ Sơ Thuế Gia Hạn Đến Ngày 15-8 Gần Hết Hạn

03/08/200300:00:00(Xem: 1273)
HOA THỊNH ĐỐN - Hầu hết người dân trong nước đã nộp hồ sơ khai thuế Liên bang cho năm 2002, nhưng vẫn còn hơn 8 triệu rưỡi người cần phải chuẩn bị để kịp nộp đơn trước ngày 15 tháng 8 nếu họ đã nộp mẫu đơn 4868 trước ngày 15 tháng 4 năm nay để được tự động gia hạn ngày nộp hồ sơ thuế.
Sở Thuế Vụ nhắc nhở ngườidân đã nộp đơn gia hạn đừng để bị phạt vì không làm kịp hồ sơ trước ngày 15 tháng 8. Mức phạt sẽ là 5% mỗi tháng trên số tiền thuế còn thiếu. Tuy vậy, đối với những người thật sự gặp khó khăn, quý vị có thể vẫn được giúp đỡ.
Nếu quý vị ở trong những trường hợp đặc biệt, chẳng hạn, những tình huống thật sự bất ngờ như cháy nhà hay động đất - hồ sơ khai thuế bị tiêu hủy. Hoàn cảnh đặc biệt này gây trở ngại cho người khai thuế nộp đơn trước ngày 15 tháng 8 nên họ có thể yêu cầu được gia hạn thêm 2 tháng nữa. Bằng cách điền và nộp mẫu đơn 2688, người khai có thể được gia hạn ngày nộp hồ sơ thuế của năm vừa qua đến ngày 15 tháng 10 năm nay. Lần này, vì hoàn cảnh khó khăn bất ngờ, khi nộp đơn xin gia hạn lần thứ hai, người khai thuế không cần phải gởi nốt số thuế chưa đóng họ vẫn được gia hạn thêm hai tháng mà không bị phạt.
Trước đây, khi nộp mẫu đơn 4868, nếu người dân thiếu thuế, họ phải gởi kèm với mẫu đơn này 90% số tiền thuế nợ trước ngày 15 tháng 4 để được gia hạn tự động cho đến ngày 15 tháng 8.

Để có thêm thời gian hoàn tất hồ sơ thuế, người dân phải điền đầy đủ vào mẫu đơn 2688 và nộp cho Sở Thuế Vụ trước ngày 15 tháng 8. Mẫu đơn 2688 có sẵn ở trên mạng thông tin điện tử www.irs.gov. Khi nhận được đơn xin gia hạn, Sở Thuế Vụ sẽ trả lời bằng thư cho biết đơn xin gia hạn của họ có được chấp thuận hay không. Mẫu đơn 2688 có thể gởi đến cho cơ quan IRS qua đường bưu điện hoặc gởi thẳng trên mạng thông tin điện tử.
Người khai thuế vẫn có thể sử dụng những tiện ích của chương trình khai thuế miễn phí trên mạng thông tin cho đến hết ngày 15 tháng 10. Chương trình này cho phép những người đủ tiêu chuẩn (tùy theo hãng điện tử cung cấp dịch vụ trên hệ thống e-file họ chọn) gởi hồ sơ thuế miễn phí. Số liệu thống kê cho thấy cho đến ngày 30 tháng 6 năm nay, đã có 2 triệu 780 ngàn người đã sử dụng hệ thống Free File để khai và nộp hồ sơ thuế. Chương trình Free File vẫn tiếp tục hoạt động cho đến hết ngày 15 tháng 10. Khi dùng Free File để gởi hồ sơ thuế người dân có thể sử dụng phần mềm khai thuế được cài đặt sẵn trên máy vi tính của họ, hay sử dụng chương trình của một trong các hãng điện tử được quyền cung cấp dịch vụ này trên mạng. Cả hai cách khai thuế đều an toàn, bảo mật, chính xác và nhanh chóng; đồng thời người dân cũng sẽ nhận được tiền refund nhanh hơn.
Sau khi nộp hồ sơ khai thuế, người dân cũng có thể kiểm tra xem tiền refund của mình đang ở đâu khi vào mạng điện tử của IRS, gõ vào khu mạng "Where"s My Refund."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.