Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Eitc - Tín Thuế Dành Cho Dân Lao Động Lợi Tức Thấp

29/01/200500:00:00(Xem: 1279)
IRS/SPEC
1. Với tín thuế EITC, người lao động có lợi tức thấp sẽ nhận trọn số tiền dành cho họ"
-- Đúng vậy. Tiền giảm thuế dành cho người có lợi tức thấp (Earned Income Credit - EIC) là một quyền lợi đặc biệt về thuế, chỉ dành riêng cho người làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian. Nếu hội đủ điều kiện, quý vị sẽ phải trả ít tiền thuế hơn và quý vị có thể nhận thêm tiền mặt. Ngay cả khi quý vị không có nợ thuế lợi tức, quý vị vẫn có thể nhận được tín thuế EITC, tuy nhiên quý vị phải nộp đơn khai thuế mới có thể nhận được tiền EITC. Ngay cả những người đi làm, không phải nuôi con nhỏ cũng có thể nhận được tiền EITC!
Giảm thuế thêm để nuôi con (Child Tax Credit - CTC): Trong năm 2004, nếu quý vị kiếm được hơn $10,750, và quý vị có ít nhất một đứa con còn dưới 17 tuổi còn sống phụ thuộc vào quý vị, quý vị có thể hội đủ điều kiện để được giảm thuế do phải nuôi con - tối đa là $1,000 cho mỗi người con. Xin tham khảo thêm sách hướng dẫn khai thuế với mẫu đơn 1040 hay 1040A; hoặc gọi IRS tại số 1-800-829-1040. Các quy định về loại tín thuế này (CTC) khác với tiêu chuẩn nhận tín thuế EITC, nhưng nhiều người có thể nhận được cả hai loại tín thuế này, EITC và CTC.
2. Nếu tôi không phải là công dân Hoa Kỳ, tôi có thể nhận được tín thuế EITC hay không"
-- Nhiều người di cư (emigrants) hội đủ điều kiện và có thể nhận được tín thuế EITC, bao gồm những người có thẻ xanh (greencard holders), người tị nạn (immigrants), và những người được cấp giấy phép làm việc hợp lệ ở Hoa Kỳ(work permit card holders). Để xin giảm thuế EITC, người đi làm, vợ/chồng của nhân viên chức hay người lao động, và con cái của họ cần phải có số ASXH hợp lệ. Đối với tín thuế CTC, người lao động hay các công nhân viên chức phải có số nhận dạng cá nhân của người đóng thuế (Individual Taxpayer Identification Number - ITIN). Và đứa trẻ được quý vị khai để nhận tín thuế CTC phải sống ở Hoa Kỳ. Cả hai loại quyền lợi về giảm thuế này không ảnh hưởng tới tình trạng di trú của quý vị.
3. Điều kiện về tình trạng cá nhân, gia đình nào người khai thuế cần phải có để khai nhận hai loại tín thuế kể trên"
-- Nếu quý vị có nuôi con nhỏ trong gia đình năm 2004, hãy khai để được giảm thuế theo diện EITC: Quý vị phải sử dụng mẫu đơn thuế 1040 hoặc 1040A, không phải mẫu đơn 1040EZ. Đừng quên đính kèm Bản kê khai EITC (Schedule EITC). Đứa trẻ phải sống ở Hoa Kỳ và còn dưới 19 tuổi tính đến cuối năm 2004; hoặc nếu đứa trẻ là học sinh trọn thời gian, tuổi của đứa trẻ phải dưới 24 tính đến cuối năm 2004. Trường hợp đứa trẻ bị tàn tật vĩnh viễn hay hoàn toàn bị tàn tật, đứa trẻ có thể ở bất cứ tuổi nào. Quý vị cũng có thể được giảm thuế một phần từ khoản tiền thuế trích từ lương của quý vị qua chương trình Advance EITC. Để nhận được tiền thuế giảm cho loại tín thuế này trên mỗi kỳ lương, quý vị phải nộp mẫu đơn W-5 tại sở làm của quý vị, hoặc gọi số 1-800-829-3676.

· Nếu quý vị khẳng định có con còn dưới 17 tuổi phải nuôi dưỡng trong năm 2004, quý vị có thể xin giảm thuế theo diện CTC: Quý vị phải khai thuế với mẫu đơn 1040 hoặc 1040a, không sử dụng mẫu đơn 1040EZ. Quý vị theo đúng các chỉ dẫn khai thuế cho từng loại mẫu đơn. Quý vị cần phải nộp thêm mẫu đơn 8812 cho loại tín thuế này. Ngoài ra, điều cần nhớ khi khai để nhận được loại tín thuế CTC là đứa trẻ phải sinh sống ở Hoa Kỳ trong năm quý vị khai thuế giảm theo tiêu chuẩn CTC.
Ghi chú: Cha mẹ không chung sống với đứa trẻ vẫn có thể xin giảm thuế theo diện CTC.
· Nếu trong năm 2004, quý vị không phải nuôi con nhỏ, quý vị vẫn có thể khai nhận tín thuế EITC: Nếu quý vị trong độ tuổi từ 25 đến 64, quý vị vẫn có thể khai thuế để nhận tiền miễn giảm thuế EITC. Quý vị có thể sử dụng bắt cứ loại mẫu đơn nào trong 3 loại mẫu đơn khai thuế lợi tức cá nhân. Trường hợp không có con nhỏ phải nuôi dưỡng quý vị không cần phải nộp thêm mẫu kê khai EITC.
4. Nếu tôi không biết cách khai để nộp đơn thuế, làm sao biết được tôi có thể nhận được tiền miễn giảm thuế EITC hay không"
-- Quý vị hãy yêu cầu được trợ giúp khai thuế miễn phí qua chương trình khai thuế miễn phí VITA!!! VITA là một chương trình khai theu61 miễn phí của IRS giúp mọi người điền các mẫu đơn thuế cho họ miễn phí. Các địa điểm khai thuế miễn phí VITA mở cửa từ cuối tháng giêng đến ngày 15 tháng 4 năm 2005. Hầu hết tại các địa điểm khai thuế miễn phí này, quý vị có thể gởi hồ sơ thuế cho IRS qua hệ thống mạng điện tử. Để tìm được điạ chỉ của các địa điểm khai thuế miễn phí VITA ở gần nơi quý vị cư ngụ, xin gọi số 1-800-829-1040. Khi gọi, xin quý vị kiên nhẫn đợi, đường dây điện thoại phục vụ 24 giờ ban ngày thường xuyên bận.
5. Tôi hiện đang đi làm việc và nhận được trợ cấp của chính phủ. Nếu tôi khai thuế để nhận tiền giảm thuế EITC, tôi có bị mất những khoản trợ cấp khác không"
-- Các loại trợ cấp khác như phiếu thực phẩm, SSI, trợ cấp y tế, trợ giúp tài chính hay nhà ở của chính phủ không ảnh hưởng đến các tiêu chuẩn để nhận tín thuế này. Ngoài ra, chương trình giảm thuế để hỗ trợ người khai thuế có con nhỏ phải nuôi dưỡng không liên quan đến bất cứ chương trình trợ cấp tài chính nào khác của chính phủ Liên Bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.