Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bạn Không Chỉ Một Mình

30/01/200600:00:00(Xem: 1004)
Trong đời sống tình cảm, đời sống gia đình, khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự hoặc chia xẻ kinh nghiệm, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang GĐ/C&N sẵn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).

NỖI KHỔ CỦA K. - CÔ GÁI TRẺ BỊ CHỒNG HẤT HỦI

(Bức thư của bạn độc giả ký tên "em gái khổ tâm" - xin được gọi bạn là K.- rất dài, được đăng trong 2 tuần, tuần trước (số 175) đã đăng một phần của bức thư, tuần này là phần chót của bức thư và phần trả lời của Minh Hà).

Chồng em về tới Mỹ có thưa lại với cha mẹ chồng em và gia đình anh em trong nhà, trong nhà cũng không ai đồng ý cho chồng em làm vậy (gia đình chồng em rất đàng hoàng) và ai cũng khuyên nên chồng em phải kết hôn với em và phải bảo lãnh em qua Mỹ (chuyện này em hoàn toàn không biết). Ai cũng bảo chồng em lớn rồi đâu phải còn nhỏ mà coi chuyện hôn nhân như trò đùa. Chồng em cũng đã suy nghĩ và nói sẽ bảo lãnh em qua Mỹ và thương yêu em, xây dựng gia đình hạnh phúc với em. Chồng em hứa sẽ không làm cho em buồn nữa, chồng em đã email trả lời em như vậy.

Em rất vui. Trong vòng 1 năm chúng em liên lạc qua email & điện thoại. Chúng em cũng rất vui và hợp nhau nên em đã đem lòng thương yêu anh từ dạo nào và trong đầu em cứ nghĩ sẽ thương yêu chồng mãi mãi. Và chồng em cũng lo làm giấy tờ để bảo lãnh em qua Mỹ. Mà chị ơi chuyện không ngờ là chồng em vẫn nuôi trong lòng ý định qua Mỹ sẽ bỏ em vì chồng em không chịu chấp nhận em vì muốn có người vợ hoàn thiện hơn em.

Rồi anh lại trở về Việt Nam. Em vui, em được phỏng vấn và chúng em làm đám cưới. Trong ngày cưới em đã thấy chồng em không được vui lắm, nhưng em không biết chuyện gì, em có hỏi nhưng mà chồng em không nói gì cả.

Và ngày em đặt chân tới Mỹ là ngày em sững sờ. Chồng em về tới Mỹ thì thái độ hoàn toàn khác hẳn, không tỏ thái độ vợ chồng với em, không âu yếm giống như những cặp vợ chồng mới cưới. Và mấy ngày sau thì chồng em đã thú nhận với em là anh ta chỉ muốn bảo lãnh em qua Mỹ theo lời gia đình chứ hoàn toàn không co thương yêu em gì hết chỉ coi em giống như em gái.

Em khóc biết bao nhiêu. Chị biết không, em từ bỏ quê hương xa gia đình và qua Mỹ chân ướt chân ráo, em cũng biết qua đây sẽ rất khổ cho em vì em phải bắt đầu lại từ đầu nhưng em nghĩ đến một mái ấm gia đình hạnh phúc thì em cũng không ngại khó khăn. Em vẫn tưởng chồng em thương yêu em thật sự mà nào ngờ … Chồng em hứa hẹn biết bao nhiêu với em, ngày cưới đã cầm nhang lạy trước bàn thờ ông bà hai bên mà chồng em nói đó chỉ là hình thức để em tin tưởng qua đây (gia đình chồng em không ai biết anh có ý như vậy). Anh nói những lời trong 1 năm trời qua trong email chỉ là giả tạo, email ai nói không được. Chồng em nói em ở nhà với cha mẹ anh đến khi em có thẻ xanh rồi anh sẽ ly dị với em.

Trời, chị ơi, nỗi đau xa cha mẹ nhớ nhà em chưa kịp hết thì em bị chồng em quay lưng với em, em buồn quá, ăn cũng không được, ngủ cũng không được. Em về thuật lại câu chuyện cho gia đình chồng em nghe, ai cũng thương và tội nghiệp cho em, ai cũng la và khuyên chồng em.

Rồi chồng em cũng hứa lần lần sẽ thương yêu em, để chồng em sửa đổi. Nhưng sau 1 năm trời sống chung chuyện vợ chồng chăn gối cũng lạnh nhạt, chồng em có nhà cửa riêng nên về nhà chỉ có em với chồng em thôi nên anh tha hồ mà làm gì cũng không ai biết. Anh đi sớm về trễ, em ở nhà trông đứng trông ngồi, và đi đâu cũng đi một mình không cho em theo. Chồng em nói để sửa đổi nhưng mà hình như chồng em nói vậy cho cha mẹ em tin thôi chứ từ đầu là chồng em đã không muốn rồi.

Khi sống chung chồng em cái thứ nhất là lạnh nhạt, cái thứ nhì là không lo cho em gì hết, tiền bạc đưa cho em xài thì cằn nhằn nên em xài tiền cha mẹ em cho, rồi 1 tháng sau em thấy không được nên em kiếm việc để làm cho có tiền. Chồng em là người có đầu óc nên đã tính toán trước để mai này có ly dị thì em cũng không có quyền lợi gì, không được chia gì hết. Giấy tờ nhà bank hay tiền bạc gì chồng em đều giấu em hết, chỉ đưa thẻ xanh và an sinh xã hội cho em thôi. Chồng em không bao giờ nghĩ cho em, chồng em cứ tưởng ai cũng muốn qua Mỹ nên việc chồng em hất hủi em là hoàn toàn không có sai gì hết, chồng em nói em vậy là may mắn lắm rồi. Mà chị ơi em không phải vì qua Mỹ đâu chị mà vì chồng em thôi, nếu không em cũng không qua Mỹ đâu. em qua Mỹ cực gấp mấy lần ở Việt Nam và không có gia đình nữa nên em rất hối hận khi qua Mỹ và gặp chuyện vợ chồng như vầy. Em nói là em vì anh mới qua Mỹ, vậy mà chồng em không hiểu, cứ thấy người ta thì quơ đũa cả nắm cho em.

Chồng em đòi tới giữa năm 2006 khi làm giấy tờ thẻ xanh cho em xong sẽ ly dị. Bây giờ em đã tới đường cùng rồi, chồng em nói em không chịu ly dị thì lúc đó chồng em làm lớn chuyện thì đừng trách chồng em.

Em đi làm nail, cũng phụ giúp tiền bạc với chồng em. Chị biết không, mấy năm trời nay em hết sức hết lòng để lo gia đình, em muốn cứu vãn gia đình nên em chiều chồng em đủ thứ và một phần là em thương chồng em nên em làm vậy, cơm nước đầy đủ, em đi làm cực mà ngày nào cũng nấu cơm dọn sẳn mời chồng em lên ăn. Một tay em lo nhà cửa hết, chồng em chỉ việc đi làm, về nhà chơi computer và đi chơi với bạn bè. Nhưng chồng em nói là không cần những thứ lo lắng đó, chỉ cần một người vợ đẹp thôi.

Cuối tuần chồng em ra ngoài chơi khuya mới về và còn có nhiều cú điện thoại mà giấu số điện thoại gọi đến, em biết chắc chồng em có bạn gái nhưng em không sao nói được chị à.

Em khổ lắm chị ơi! Mong chị cho em giải đáp. Gia đình chồng em cũng rất ân hận và đau buồn vì chồng em đối xử với em vậy nhưng chồng em thì không nghĩ là chồng em có lỗi, cứ đổ thừa cho cha mẹ chồng em.

Theo em nghĩ, sau khi ly dị nếu không nhờ luật pháp can thiệp thì chắc chắn chồng em cũng không chịu trách nhiệm gì với em (giờ em vừa đi học vừa đi làm nên em còn khó khăn lắm chị). Cha mẹ chồng em nói nếu có ly dị thì kêu em về ở với cha mẹ chồng, coi giống như con, cha mẹ chồng em lo cho em.

Em còn rất trẻ, mới hơn 20 tuổi. Em thương chồng em thật sự nên em mới chịu đựng sống khổ như vậy.

Dạ mong chị hiểu cho em và cho em lời khuyên.

Em gái khổ tâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.