Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Hè Rực Rỡ 2004 Tại Hí Viện Kodak Hollywood

31/07/200400:00:00(Xem: 1576)
wk_07312004_6

Chương trình Đại Nhạc Hội "Mùa Hè Rực Rỡ 2004" của Trung tâm ASIA đang trở thành một sự kiện văn hóa và ca nhạc giải trí được báo chí và truyền thông Hoa Kỳ xem là tiêu biểu của sắc dân toàn Á Châu định cư ở Mỹ nói chung.
Hiện nay trên toàn Hoa Kỳ, có khoảng 10 Triệu người thuộc đủ các sắc dân Á Châu gồm Phi-Luật-Tân, Đại-Hàn, Trung Hoa (gồm chung Trung Cộng, Đài Loan và Hong Kong), Lào, Thái-Lan, Nhật Bản, Hmong, Căm-Bốt, Ấn-Độ, Miến Diện, Nam-Dương, Singapore, Mã-Lai, Việt Nam.. Trong đó, riêng cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ chỉ khoảng trên 1.6 triệu người theo thống kê của Census 2000.. Người Mỹ gốc Việt cũng chỉ là mới mẻ trong cộng đồng dân số, chính trị và xã hội tại Hoa Ky; nhưng các sinh hoạt văn hóa của người Mỹ gốc Việt thì thật đa dạng và lúc nào cũng được tổ chức quy mô. Những năm gần đây, xe hoa của người Việt chiếm giải nhất tại các kỳ thi rước xe hoa ở Hoa Thịnh Đốn, trong khi truyền thống xe hoa của các sắc dân Phi và Trung Hoa đã có từ hằng chục năm về trước ở các cuộc thi tại Thủ Đô Hoa Kỳ. Một trong những sự kiện văn hóa được các thành phố, quận hạt công nhận là Hội Chợ Tết Nguyên Đán mừng Xuân Dân Tộc của các cộng đồng người Mỹ gốc Việt.. Nhưng đó chỉ là sự kiện trong mỗi thành phố, mỗi quận hạt mà thôi. Riêng có một sự kiện văn hóa nổi bật mà báo chí, truyền thông Mỹ đánh giá là quy mô và cho rằng đây là sự kiện văn hóa giải trí nổi bật của sắc dân Á Châu tại Hoa Kỳ đang đóng góp vào sinh hoạt chính lưu ở Mỹ, đó là "Đại Nhạc Hội Mùa Hè Rực Rỡ" do Trung Tâm Ca Nhạc Asia tổ chức hằng năm tại California. Năm ngoái đại nhạc hội nầy đã được tổ chức quy mô tại Long Beach; và năm nay tại đại hý viện Kodak Theatre ở Thủ Đô Điện Ảnh Hollywood của Hoa Kỳ. Kodak Theatre được xem làm hý viện sang trọng và tối tân bậc nhất thế giới và là một sự hãnh diện của ngành công nghiệp giải trí Hoa Kỳ.
Bà Sunny Low, nhà chuyên thu xếp các rạp cho những cuộc thi Hoa Hậu các sắc dân Á Châu tại San Francisco nói rằng "Trung tâm Asia bước vào đại hý viện Kodak Theatre là một hãnh diện cho toàn thể các sắc dân Á Châu nói chung. Chúng tôi chúc mừng cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã thành công như thế".
Đại hý viện Kodak Theatre tại số 6801 Hollywood Boulevard, Hollywood, CA 90028, Tel. 323-308-6300 là nơi trao các giải Oscar về Điện Ảnh Hoa Kỳ và Thế Giới, có 2.400 ghế ngồi lộng lẫy dành cho khán giả, và lối 100 ghế đặc biệt cho khách mời. Rất đắt tiền.
Dàn dựng toàn bộ chương trình quy mô của "Mùa Hè Rực Rỡ 2004" là do Nhạc sĩ Trúc Hồ, Giám Đốc Nghệ Thuật của Trung Tâm Asia, kiêm Giám Đốc Điều Hành của hệ thống Truyền Hình cáp (Cable TV) SBTN nói tiếng Việt phát hình 24 giờ trên gần khắp Hoa Kỳ qua đường truyền tải của Comcast. Sau cuốn Video và DVD của chương trình "Đại Nhạc Hội Mùa Hè Rực Rỡ 2003" tổ chức tại Long Beach vào năm ngoái, giới ái mộ khắp nơi trên thế giới đã được giới thiệu về Đại Nhạc Hội "Mùa Hè Rực Rỡ 2004" tại đại hý viện Kodak Theatre nên đã đặt mua vé từ trước. Tại California, vé bán trực tiếp tại Trung tâm Bán Lẻ của Asia Tel. 714-775-8264; tại Bích Thu Vân Tel. 714-897-4519; tại Bích Thu Linh Tel. 626-288-4381. Vé cũng được bán ngay tại Kodak Box Office ở 6801 Hollywood Blvd #180, nhưng nơi đây hầu hết là người Mỹ và khách du lịch xếp hàng chờ mua. Từ các Tiểu Bang và những quốc gia ngoài Hoa Kỳ, vé hầu hết được mua qua Internet tại www.kodaktheatre.com và tại www.ticketmaster.com.
Với chương trình "Mùa Hè Rực Rỡ 2004" nầy, theo lời anh Tô-Tuấn, Giám Đốc Quảng Cáo của Asia thì Trung tâm Asia hãnh diện đạt được 5 kỹ lục cùng một lúc, gồm :
1. Chương trình lớn lao nhất, tốn kém nhất trong lịch sử của nguời Việt tại Hải Ngoại tổ chức tính cho đến ngày hôm nay.
2. Ngoài các ca sĩ, diễn viên thường trực của Trung Tâm Asia, chương trình "Mùa Hè Rực Rỡ 2004" quy tụ được nhiều tài năng nam nữ nghệ sĩ nhất mà chưa có chương trình nào đạt được. Có những màn trình diễn quy tụ hơn 100 nam nữa ca nghệ sĩ, vũ công.. Hài kịch chính sẽ do Quang Minh Hồng Đào. Giới thiệu chính sẽ do Việt Dzũng và Nghệ sĩ Nam Lộc.
3. Quy tụ và giới thiệu các nhân tài người Việt Nam tại Hải Ngoại đã làm được những điều rạng danh người Việt trên khắp thế giới. Ngoài việc cống hiến một chương trình ca vũ nhạc kịch sinh động, qua "Mùa Hè Rực Rỡ 2004", Trung tâm Asia nhằm giới thiệu văn hóa văn nghệ Việt Nam và vinh danh cộng đồng người Việt Nam tại Hải Ngoại cho toàn thế giới.
4. Hội ngộ được nhiều Hoa Hậu Việt Nam hải ngoại từ khắp nơi trên Thế Giới về tham gia chương trình và ra mắt cộng đồng. Trước đây trong chương trình 2003 đã giới thiệu nhưng chưa đủ, năm nay sẽ quy tụ “hoàn toàn đầy đủ các Hoa Hậu Việt Nam Hải Ngoại vừa đoạt vương miện năm 2004.”
5. Số khán giả hưởng ứng lớn lao nhất với 7.000 vé bán ra; và quy tụ được số khán giả ái mộ từ khắp nợi trên thế giới và từ hầu hết các tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ về tham dự Đại Nhạc Hội.
Anh Tô-Tuấn nói rằng, trong suốt tuần qua, các Công ty Du Lịch và ngay Trung tâm Asia đã đặt phòng khách sạn trước và lo đưa đón rất đông khán giả từ nhiều quốc gia đến, trong đó rất nhiều bà con Việt Kiều từ Âu Châu, Bắc Âu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.