Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 8 Năm Trẻ Magazine

16/10/200400:00:00(Xem: 2062)

Nhạc Trẻ lại thêm một lần Hội Ngộ
Nếu tính đến ngày Thứ Sáu 5 tháng 11 năm 2004 tới đây tại vũ trường Majestic thì Nhạc Trẻ sẽ có đến 6 lần hội ngộ. Đây cũng là chương trình tổ chức theo truyền thống hàng năm nhằm đánh dấu sự hiện diện của Trẻ Magazine trong làng báo Việt ngữ hải ngoại, và cũng để cảm tạ độc giả thân chủ quảng cáo, thân hữu, đồng nghiệp đã ủng hộï Trẻ Magazine trong suốt năm qua.
Sở dĩ có sự gắn bó giữa Trẻ Magazine và Nhạc trẻ vì những người chủ trương đã từng sát cánh, đã từng trải qua nhiều thăng trầm với Nhạc trẻ ngay những ngày đầu manh nha từ thập niên 60 đến nay.
Sự trẻ trung của một phong trào ‘’già ‘’tuổi đời đã chứng tỏ qua những lần gặp gỡ, chuyện trò cởi mở, Đặc biệt như đã từng thể hiện qua 5 lần hội ngộ Nhạc trẻ trước đây. Mỗi lần quy tụ anh chị em là mỗi lần vất vả. Mỗi người đều bận bịu với công việc riêng, hơn nữa còn cư ngụ tứ tán khắp nơi. Tuy có vất vả, có nhiêu khê, nhưng Trẻ Magazine luôn mang hoài vọng bảo tồn ‘’tinh thần nhạc trẻ’’ từ những ngày đầu trong phương tiện và khả năng của mình để tập hợp một số những tên tuổi từ những ngày đầu cho một phong trào có tầm ảnh hưởng lớn lao trong giới trẻ Việt Nam.
Từ những khán giả của thời kỳ ‘’yeyés’’, ‘’choai choai’’ của thời kỳ ‘’hippy’’ đến những nghệ sĩ từ giai đoạn Rock, Twist đến Psychedelic hoặc soul sẽ lại có dịp gặp gỡ nhau để hồi tưởng về một thời kỳ tuyệt đẹp. Thế hệ trưởng thành trong những thập niên 80,90 2000- nghệ sĩ cũng như khán giả sẽ lại một lần nữa có dịp tìm hiểu thêm về sự lớn mạnh của nhạc trẻ nơi những người đi trước. Nhạc trẻ tuy có ‘’già ‘’ đi, căn cứ trên số năm tháng trôi qua trong cuộc đời những nghệ sĩ tiên phong về loại nhạc này, nhưng thật ra đó là một sự ‘’già dặn’’ về nghệ thuật đã hun đúc họ thành những tiếng hát khó phai mờ trong những tâm hồn yêu nhạc, Những tiếng hát đó một thời được gọi là những tiếng hát nhạc trẻ , nhưng lần lượt đã hòa hợp với giòng tân nhạc Việt Nam để kết hợp thành một lực lượng hùng hậu. Điểm qua những tên tuổi lớn của nền tân nhạc, ai cũng dễ dàng nhận ra đa số một thời đã từng là nghệ sĩ nhạc trẻ, từ Jo Marcel, Đức Huy, Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Duy Quang, Thái Hiền, Công Thành, Elvis Phương, Paolo, Thanh Lan... . Họ đã xóa bỏ được biên giới giữa Nhạc trẻ và Tân nhạc để hòa mình vào những sinh hoạt chung . Nhạc trẻ của những thập niên 60-70 chỉ còn là một dĩ vãng đẹp, làm nền tảng cho sự đóng góp lớn lao vào làng sóng âm nhạc Việt Nam. Nhưng tinh thần nhạc trẻ của thập niên 60-70 vẫn và sẽ mãi không phai mờ, đó là thời điểm đã sản sinh biết bao là nhân tài mà giòng nhạc của họ lưu truyền đến bao thế hệ vẫn còn được ngưỡng mộ, trân quý, Từ Elvis Presley, The Rolling Stone, The Carpenter, CCR, BG, Abba, Jimmy Hendrix đến The Beatles. v.v. và v.v . Hiện nay tại Hoa Kỳ , cũng như trên khắp thế giới những ấn bản của các ban nhạc và tiếng hát nầy vẫn được ưa chuộâng, vẫn hoan nghênh, vẫn được trân quý xuyên qua những chương trình truyền hình, CD, những buổi trình diễn show vẫn thu hút số lượng khán giả kỷ lục. Nhạc 60-70 được coi là giòng nhạc bất tử, Nhạc 60-70 không những được từng lớp khán giả lớn tuổi yêu chuộng mà giới trẻ hiện nay của rất ưa thích giòng nhạc này.
Thử điểm qua những chương trình đã thực hiện:
Như đã nói ở trên về sự gắn bó giữa Nhạc Trẻ và Trẻ magazine, nên mỗi lần tổ chức sinh nhật Trẻ Magazine là mỗi lần đưa ra cùng một chủ đề là trình diễn nhạc trẻ 60-70. Trong lần tổ chức đầu tiên để kỷ niệm năm thứ hai Trẻ Magazine và cũng để kỷ niệm 30 năm nhạc trẻ Việt Nam, vào ngày 12 tháng 11 năm 1998, chương trình đã thu hút trên 600 khán giả yêu nhạc cùng hàng trăm nghệ sĩ nhạc trẻ tham dự, trong số đó có nhiều người đã bỏ nghềâ từ lâu, nhưng họ vẫn cố gắng tập dợt để ra mắt khán giả, để tìm lại kỷ niệm xa xưa, có nhiều người tuy tay nghề và giọng hát không còn như xưa, nhưng khi trình diễn họ vẫn còn phong cách, dáng dấp của thời vàng son, thật cảm động vì tinh thần yêu nhạc của họ.

Tuy chủ trương là một cuộc hội ngộ nhạc trẻ, theo truyền thống, nhưng Trẻ Magazine lúc nào cũng muốn tìm những điều mới lạ để hấp dẫn khán giả, vì thế trong lần tổ chức thứ hai, ngày 19 tháng 11, kỷ niệm năm thứ 3, tại vũ trường Majestic, Trẻ Magazine đã mời ban The Fabfour, một ấn bản của The Beatles và đã gây chấn động trong giới thưởng ngoạn. Hiện nay The Fabfour là ban nhạc được đánh giá là ấân bản hay nhất của The Beatles.
Lần thứ ba, kỷ niệm năm thứ tư, Trẻ Mgazine đã mời một ấn bản khác của The Beatles là ban Imagine tại vũ trường Ritz ngày 01 tháng 12 năm 2000. Lần thứ tư, kỷ niệm năm thứ năm, Trẻ Magazine đã mời Revolution Beatles tribute tại Majestic ngày 1 tháng 2 năm 2002, đặc biệt trong chương trình này có vinh danh ca nhạc sĩ Jo Marcel, người đã có cộng đóng góp cho phong trào nhạc trẻ Việt Nam. Lần thứ năm, kỷ niệm năm thứ sáu, cũng tại vũ trường Majestc, Trẻ Magazine đã mời ban nhạc The Mo’s Evans đặc biệt có sự tham dự của chị Đặng Tuyết Mai, và xướng ngôn viên truyền hình Hoa Kỳ cô Leyna Nguyễn.
Xuyên qua những lần tổ chức trước đây, chương trình nhạc trẻ 60-70 đã được sự ủng hộ nồng nhiệt của giới yêu nhạc trẻ, số vé không đủ đáp ứng cho nhu cầu thưởng ngoạn của khán giả. Năm qua, Trẻ Magazine tuy đã được 7 năm, nhưng không tổ chức được vì phải hợp tác với Hollywood Music, Inc để thực hiện chương trình 2004 New Year Celebration (27/12/2003) của The Uptight tại Anaheim Convention Center,
Vào đêm thứ Sáu ngày 5 tháng 11, 2004 tới đây, nhân 8 năm kỷ niệm Trẻ Magazine, một lần nữa Trẻ Magazine muốn mang giòng nhạc trẻ 60-70 cống hiến đến các bạn yêu nhạc. The Answer là một ban nhạc nổi tiếng Hoa Kỳ chuyên trình bày những ca khúc thịnh hành của thập niên 60-70 đã được mời góp mặt trong chương trình, cùng với một số ca sĩ tên tuổi nhạc trẻ VN thân hữu: Thanh Lan, Paolo, Công Thành & Lyn, Thanh Tùng, Ngọc Ánh, Thu Hà, Brenda Lê, Kỳ Anh, Quốc Việt là những người luôn gắn bó hỗ trợ với Trẻ Magazine trong nhiều năm qua, Quốc Phát, một ca sĩ chuyên trị nhạc BG đã có nhiều năm cộng tác với ban nhạc Hoa Kỳ và nhiều ca sĩ thân hữu nổi tiếng khác. Nếu không có gì thay đổi vào giờ chót, cô Leyna Nguyễn một thân hữu đặc biệt của Trẻ Magazine cũng sẽ có mặt và cố gắng sẽ hát 2 bài để tặng khán giả.
Điều hợp và MC: Jimmy Tòng, Công Thành, Trần Quốc Bảo,Vy Lan, Diễm Phúc
Kỳ Phát, thực hiện chương trình ,
Muốn biết thêm về ban nhạc The Answer mời các bạn vào website:
www. theanswertoclassicrock.com. Thiết tưởng qua những lần tổ chức với những yếu tố đề cập ở trên để bảo đảm cho một chương trình đầy ‘’tinh thần nhạc trẻ’’ và là một điểm đáng nhớ để tìm lại kỷ niệm của một thời nhạc trẻ.
Chương trình được sự bảo trợ của: Western Union, Công Ty Le Gởi Tiền Lẹ & Le’s Travel, L&L Copy Printing, Á Châu Supermarket, Á Đông & Saigon Supermarket, Luật sư Đoàn Văn Tiên, Luật sư Nguyễn Hoàng Dũng, Tổ hợp Luật sư Nguyễn & An, Luật sư Nguyễn Ngọc Chương, Tổ hợp Luật sư Alex L. Benedict cô Teresa Thanh Trân, Asian -Pacific, Ngụy Vũ (Hành Trình Biển Đông), L’amour Cosmetic, Trung tâm Thúy Nga, Nhật báo Người Việt, Nhật báo Việt Báo, Văn Hóa, Mai magazine, VNCR radio, Phở Tàu Bay LTT, Perfume Comapany, Bác sĩ Nguyễn Hải Tuấn, Bác sĩ Phạm Hoàng Trung, Bác sĩ Nguyễn Abram, East -N- West beauty supply, Joseph Nguyễn Ánh, Hàn Beauty Center, Brenda Le Mortgage, TT Blue Ocean, TT Biển Tình, Nghệ sĩ Quán.
Giá vé: $25 mua trước, $30 mua tại cửa vũ trường
Vé bán tại: Trung tâm Thúy Nga, Le Gởi Tiền Lẹ, Zippost, Tú Quỳnh,
hoặc liên lạc: (714) 222-2129

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.