Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Ủng Hộ Kế Hoạch Cải Tổ Ngân Sách Của Arnold

20/12/200300:00:00(Xem: 4092)
SACRAMENTO - Một nhóm dân biểu thuộc hai đảng đã có công trong việc vận động Hạ Viện California chấp thuận đề nghị cải tổ ngân sách do văn phòng Thống Đốc Arnold Schwarzenegger và các nhà lập pháp Dân Chủ soạn thảo, trong đó có Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ - Santa Ana). Dân Biểu Keith Richman thuộc đảng Cộng Hòa và Dân Biểu Joe Cancianmilla thuộc đảng dân chủ là hai dân biểu lãnh đạo trong nhóm các dân biểu này. Theo Dân Biểu Lou Correa, "Tôi đã vui lòng làm bổn phận của tôi vận động hai bên cùng chấp thuận kế hoạch khó khăn này. Tôi nghĩ nhiều người có tư tưởng giống như tôi, muốn làm việc chung đề tìm đến những giải pháp dung hòa giữa các vấn đề quan tâm và nhu cầu của hai đảng. Sự chấp thuận kế hoạch cải tổ ngân sách là kết qủa của hai bên cùng làm việc chung."
Sau đây, những chi tiết của kế hoạch cải tổ ngân sách "Fiscal Recovery Plan" gồm có:
1. Một tu chính án theo hiến pháp để quy định Quốc Hội chấp thuận và thống đốc ký tên vào một ngân sách quân bình.
2. Ngăn cấm cho phép vay tiền để giải quyết thiếu hụt ngân sách trong tương lai.

3. Tạo một quỹ riêng mang tên Budget Stabilization Account (BSA), để dành tiền từ Quỹ Chung của tiểu bang. Quỹ BSA sẽ dùng để thanh toán tiền nợ và tạo khoản tiền dự trữ. Số tiền để dành sẽ bắt đầu vào năm 2006-2007 với 1% của Quỹ Chung; năm 2007-08 với 2%; năm 2008-09 với 3%, và mỗi năm sau đó đến khi quỹ BSA lên tới 8 tỉ hoặc 5% của số tiền Quỹ Chung thu thập. Trong số tiền từ Quỹ Chung sang qua quỹ BSA, 50% của quỹ BSA sẽ dùng để trả nợ và thanh toán 5 tỉ của tiền nợ.
4. Điều chỉnh kế hoạch ngân sách vào giữa năm nếu Thống Đốc tuyên bố "tình trạng tài chánh khẩn cấp." Nếu Quốc Hội không có phản ứng trong vòng 45 ngày, các nhà lập pháp sẽ không được thông qua bất cứ dự luật nào hay hoãn cuộc họp vào lúc khác.
Theo Dân Biểu Lou Correa, " Cân bằng ngân sách và kinh tế của tiểu bang vẫn còn nhiều việc để làm. Chúng ta phải coi lại những nhu cầu của các quận tại địa phương, và trường học và tìm đến những phương pháp quân bình." Ví dụ, hiện nay Quận Cam chỉ nhận lại 6% của tiền thuế bất động sản từ tiểu bang. Trong khi các quận khác khắp California nhận lại trung bình là 11%. Dân Biểu Lou Correa đang có nỗ lực hợp tác với Dân Biểu Lynn Daucher thuộc đảng Cộng Hòa để bảo vệ sự quân bình cho Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.