Hôm nay,  

Db Correa Ủng Hộ Kế Hoạch Cải Tổ Ngân Sách Của Arnold

20/12/200300:00:00(Xem: 4880)
SACRAMENTO - Một nhóm dân biểu thuộc hai đảng đã có công trong việc vận động Hạ Viện California chấp thuận đề nghị cải tổ ngân sách do văn phòng Thống Đốc Arnold Schwarzenegger và các nhà lập pháp Dân Chủ soạn thảo, trong đó có Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ - Santa Ana). Dân Biểu Keith Richman thuộc đảng Cộng Hòa và Dân Biểu Joe Cancianmilla thuộc đảng dân chủ là hai dân biểu lãnh đạo trong nhóm các dân biểu này. Theo Dân Biểu Lou Correa, "Tôi đã vui lòng làm bổn phận của tôi vận động hai bên cùng chấp thuận kế hoạch khó khăn này. Tôi nghĩ nhiều người có tư tưởng giống như tôi, muốn làm việc chung đề tìm đến những giải pháp dung hòa giữa các vấn đề quan tâm và nhu cầu của hai đảng. Sự chấp thuận kế hoạch cải tổ ngân sách là kết qủa của hai bên cùng làm việc chung."
Sau đây, những chi tiết của kế hoạch cải tổ ngân sách "Fiscal Recovery Plan" gồm có:
1. Một tu chính án theo hiến pháp để quy định Quốc Hội chấp thuận và thống đốc ký tên vào một ngân sách quân bình.
2. Ngăn cấm cho phép vay tiền để giải quyết thiếu hụt ngân sách trong tương lai.

3. Tạo một quỹ riêng mang tên Budget Stabilization Account (BSA), để dành tiền từ Quỹ Chung của tiểu bang. Quỹ BSA sẽ dùng để thanh toán tiền nợ và tạo khoản tiền dự trữ. Số tiền để dành sẽ bắt đầu vào năm 2006-2007 với 1% của Quỹ Chung; năm 2007-08 với 2%; năm 2008-09 với 3%, và mỗi năm sau đó đến khi quỹ BSA lên tới 8 tỉ hoặc 5% của số tiền Quỹ Chung thu thập. Trong số tiền từ Quỹ Chung sang qua quỹ BSA, 50% của quỹ BSA sẽ dùng để trả nợ và thanh toán 5 tỉ của tiền nợ.
4. Điều chỉnh kế hoạch ngân sách vào giữa năm nếu Thống Đốc tuyên bố "tình trạng tài chánh khẩn cấp." Nếu Quốc Hội không có phản ứng trong vòng 45 ngày, các nhà lập pháp sẽ không được thông qua bất cứ dự luật nào hay hoãn cuộc họp vào lúc khác.
Theo Dân Biểu Lou Correa, " Cân bằng ngân sách và kinh tế của tiểu bang vẫn còn nhiều việc để làm. Chúng ta phải coi lại những nhu cầu của các quận tại địa phương, và trường học và tìm đến những phương pháp quân bình." Ví dụ, hiện nay Quận Cam chỉ nhận lại 6% của tiền thuế bất động sản từ tiểu bang. Trong khi các quận khác khắp California nhận lại trung bình là 11%. Dân Biểu Lou Correa đang có nỗ lực hợp tác với Dân Biểu Lynn Daucher thuộc đảng Cộng Hòa để bảo vệ sự quân bình cho Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.