Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Bush Thăm Xưởng Điện: Sẽ Tăng Được Sản Lượng Điện

16/09/200300:00:00(Xem: 3860)
Các Hội Môi Sinh: TT Bush Không Giảm Nổi Khí Thải Kỹ Nghệ
WASHINGTON D.C. - TT Bush hôm thứ hai muợn 1 nhà máy phát điện chạy bằng than đá để đưa ra các biện luận rằng nỗ lực giảm ô nhiễm không khí của Bạch Oác sẽ làm tăng sản lượng điện và phát triển kinh tế.
Đến nhà máy điện Detroit Edison tại thị xã Monroe hôm thứ hai là chuyến đi Michigan lần thứ 11 của TT Bush - ông Bush thua phiếu ông Gore tại tiểu bang này trong cuộc tranh cử TT cuối năm 2000.
Từ Michigan, TT Bush tới tiểu bang Pennsylvania lần thứ 22, cũng là địa bàn ông thua phiếu, để dự cuộc gây quỹ thêm vào 63 triệu MK tài trợ đã thu góp được.
Theo 1 viên chức cao cấp phát biểu với điêu kiện ẩn danh, trọng tâm trong các phát biểu của TT Bush tại nhà máy điện Detroit Edison là vận động cho dự luật về kiểm soát khí thải của các nhà máy điện đang chờ Quốc Hội xem xét.
Tại Michigan, tiểu bang bị ảnh hưởng cuả vụ mất điện quy mô giữa Tháng 8, TT Bush sẽ đưa ra lập luận về nhu cầu tránh các trường hợp tương lai và để thuyết phục rằng thông qua dự luật về năng lượng là cấp thiết.

Nội dung đề luật này giao cho nhà chưc trách liên bang thẩm quyền về vị trí các đường dây chuyển tải điện cao thế và đòi hỏi các công ty phân phối điện tuân thủ các quy định về vận hành đường dây.
Theo lập luận của TT Bush, các thay đổi sẽ gỡ bỏ các rào cản để hiện đại hóa, tạo việc làm, tăng hiệu suất của năng lượng trong khi các cơ sở điện canh tân kỹ thuật.
Bà Angela Ledford, giám đốc Clear The Air, 1 dự án phối hợp giữa tổ chức bảo vệ môi trường National Environment Trust và quỹ PIRG Education, nhận xét "ông TT biết rằng kế hoạch của ông không góp phần giảm ô nhiễm do nhà máy Detroit Edison gây ra, nhưng hôm thứ hai quý vị sẽ không nghe ông nói về điều đó".
Các nhà hoạt động bảo vệ môi trường tự nhiên phê bình đề nghị của TT Bush là sẽ làm yếu những luật lệ hiện hành về môi trường trong khi không làm gì để giảm khí thải kỹ nghệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.