Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sce Đề Nghị Bí Quyết Hưởng Một Mùa Lễ Tưng Bừng Hơn

19/12/200300:00:00(Xem: 4270)
PHOTO: Vietnamese Affiliation, một tổ chức các nhân viên Mỹ gốc Việt làm cho Edison, mới họp mừng ngày lễ. Từ trái: các thành viên điều hành là Peter Tran, Lien Nguyen, Ky Nguyen, Phuong Quach, Chris Tran, Ngoc Le, Bryan Pham, Truc Le và Thuan Tran. Tổ chức này đề cao đa dạng hóa và tiếp cận với nhiều tổ chức VN ở Nam Cali và các nhân viên VN ở Edison.

ROSEMEAD, Calif., Ngày 10 Tháng 12, 2003 -Công ty điện Southern California Edison (SCE) khuyến khích qúy khách nên theo những điều chỉ dẫn sau đây về an toàn và bảo tồn điện lực để hưởng một mùa lễ cuối năm an toàn và vui vẻ. SCE đề nghị quý khách nên dùng những sản phẩm chiếu sáng với năng xuất cao. Theo bảng dưới đây, loại dây đèn gồm nhiều bóng nhỏ li-ti dùng ít điện hơn những loại bóng đèn khác.
Loại đèn điện -- Số bóng đènmỗi dây -- Số KWh* mỗi dây mỗi ngày ( 5 giờ) -- Chi phí cho mỗi dây trong 30 ngày
Dây trong nhà 150 (1.9watts/bóng) -- 1.440/kWh -- $5.60 tới $11.20
Dây thường ngoài trời -- 20 (7.0 watts/bóng) -- .700/kWh -- $2.75 tới $5.50
Dây thường trên cây -- 25 (5.0watts/bóng) -- .625/kWh -- $2.45 tới $4.90
Dây " nhấp nháy" -- 50 (2.0 watts/bóng) -- .500/kWh -- $1.95 tới $3.90
Dây bóng nhỏ li-ti, tiết kiệm điện -- 50 (0.4watts/bóng) -- .090/kWh -- $.35 tới $.70
Chi phí thật sự tuỳ thuộc mức tiêu thụ tổng cộng và giá biểu áp dụng cho từng người.
* Kilowatt-hour hoặc 1,000 watts dùng trong 1 giờ.
Ngoài ra, SCE muốn nhắc nhở quý khách rằng an toàn phải là ưu tiên cao nhất trong việc trang hoàng. Công ty SCE xin có vài bí quyết an toàn sau đây:
-- Khi gắn thêm đèn cho mùa lễ trong nhà, tránh cắm quá nhiều đèn vào một lỗ điện hoặc dây nối (extension cord). Dùng quá tải như thế có thể làm hư mạch điện hoặc gây hoả hoạn.
-- Nhớ coi dây đèn có mang nhãn hiệu UL hay không (Underwriters Laboratories ). UL là tiêu chuẩn quốc tế bảo đảm phẩm chất và an toàn sản phẩm.


XEM TRANG KẾ TIẾP
-- Khi mở hộp dây đèn, nên coi kỹ bộ dây đèn xem đui đèn có bị bể, dây điện bị nứt và chỗ gắn bị lỏng hay không. Nếu có, nên thay bằng cả bộ dây điện mới.
-- Đừng gắn quá ba bộ đèn vào một dây nối điện.
-- Đừng thay đổi cầu chì hoặc bóng đèn khi bộ đèn còn đang cắm vào mạch điện.
-- Để đèn mùa lễ Giáng Sinh cách xa thảm nhà, bàn ghế, màn cửa và những vật liệu dễ cháy khác.
-- Để ngăn ngừa cây Giáng Sinh thiên nhiên có thể gây hoả hoạn, xin kiểm tra mức nước hàng ngày. Một cây mới cắt có thể hút một ga lông nước hoặc nhiều hơn mỗi ngày.
-- Khi treo đèn đièn ngoài trời, cẩn thận đừng đóng đinh xuyên qua dây điện .
-- Chỉ dùng ngoài trời những loại dây đèn điều chế đặc biệt cho ngoài trời.
-- Nâng chỗ nối điện lên khỏi mặt đất và cách xa vũng nước.
-- Để thêm phần an toàn, nếu ra khỏi nhà hoặc trước khi đi ngủ, xin nhớ rút đèn Giáng Sinh ra khỏi chỗ cắm điện.
Ngoài ra, SCE xin nhắc qúy vị định dùng máy phát điện cầm tay về các qui tắc an toàn sau đây:
-- Lắp đặt và sử dụng dụng cụ theo đúng tiêu chuẩn về điện và lời chỉ dẫn của hãng sản xuất máy phát điện.
-- Luôn luôn dùng máy phát điện tại nơi thoáng khí.
-- Khi cắm trực tiếp các dụng cụ vào máy phát điện tạm thời, xin theo lời chỉ dẫn một cách cẩn thận.
-- Không bao giờ nối một máy phát điện vào dây điện nhà hoặc dây của công ty.
Luật Tiểu Bang đòi hỏi quí khách phải báo cho công ty SCE biết nếu quí vị có máy phát điện cầm tay có thể nối vào hệ thống điện nhà. Muốn báo SCE, xin gọi 800- 655-4555 và yêu cầu SCE gửi tới một Thẻ Báo Cáo Dùng Máy Phát Điện (Electric Generator Notification Card )
Southern California Edison, thuộc Edison International là một trong những công ty điện lớn nhất toàn quốc, phục vụ trên 12 triệu người với 4.3 triệu trương mục khách hàng trong phạm vi phục vụ rộng 50,000 dậm vuông thuộc vùng trung tâm, ven biển và miền Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.