Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Khánh Thành Trung Tâm Sinh Hoạt Cao Niên

09/09/200300:00:00(Xem: 4384)
PHOTO: Từ trái: Ông Nguyễn Vỹ Hùng, Ông Richard Hsuch và một số nhân viên của Trung Tâm ABC cắt băng khánh thành.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Vào lúc 11 giờ 30 ngày chủ nhật 7 tháng 9 năm 2003. Thêm một cơ sở y tế phục vụ người Việt đã được khánh thành tại số 14501 Magnolia (Góc Hazard).
Đây là Trung Tâm ABC Westminster, nơi chăm sóc sức khỏe và an sinh cho quý vị cao niên. Tọa lạc trên một khu đất rộng ngay trung tâm người Việt, rất gần với khu Phước Lộc Thọ. Được thành lập với mục đích đem lại đời sống vui vẽ và an toàn cho quý vị cao niên mà nhà cửa đơn chiếc không người chăm sóc. Trung tâm có bác sĩ và y tá chăm sóc tại chổ trong khi quý vị cao niên vẫn được bác sĩ gia đình điều trị. Nơi đây cũng có phòng vật lý trị liệu để phục vụ các cụ.
Hàng ngày gia đình đưa quý vị đến sinh hoạt đến chiều sẽ đón về. Trung tâm dùng thức ăn theo khẩu vị Á đông nên rất dễ dàng cho các vị, lại có xe đưa đón nếu gia đình không có phương tiên.
Tại phòng sinh hoạt rộng lớn của Trung tâm, quý cụ sẽ có nhiều môn chơi giải trí, các hướng dẫn sinh hoạt văn nghệ, thủ công, hội họa, thể dục..v..v..Trung tâm còn đảm nhận giúp đỡ khảo sát môi trường sinh hoạt gia đình, chuẩn bị tình trạng tâm sinh lý, cố vấn gia đình giúp các cụ khi có vấn đề nghiêm trọng.


Theo bác sĩ Phùng Gia Thanh, một thành viên hổ trợ cho Trung tâm, thì có thể diễn tả trung tâm một cách hình tượng và dễ hiểu thi nơi đây như là một nơi chốn giữ gìn và bảo vệ các vị cao niên khi gia đình vắng người. Giúp đỡ các cụ uống thuốc, gặp gỡ người cùng tuổi và nhất là giải trí lành mạnh...v..v...Dĩ nhiên tất cả chi phí này đều được Medi-Cal chi trả.
Sau khi ông Nguyễn Vỹ Hùng và Richard Hsuch cắt băng khánh thành, hơn 200 người đã được tham dự buổi ăn trưa có văn nghệ giúp vui và mời đi xem cơ sở phòng óc của trung tâm.
Sau ngày khánh thành Trung tâm bắt đầu nhận ghi danh và phục vụ quý vị cao niên kể từ ngày thứ hai 8 tháng 9 năm 2003. Với người Việt Nam thì hình thức chăm sóc này hơi mới lạ, nhưng với cộng đồng Trung Hoa lâu năm tại Mỹ thì đã có rất nhiều nơi tương tự. Quý vị cao niên và gia đình hãy gọi điện thoại về số (714) 894-5880 để hỏi rõ hơn về phương cách phục vụ và điều kiện tham dự. Nơi đây lúc nào cũng sẳn sàng hướng dẫn quý vị một cách tận tình, kể cả chuyện giúp điền đơn xin tham gia và trở thành thành viên của Trung Tâm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.