Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Khánh Thành Trung Tâm Sinh Hoạt Cao Niên

09/09/200300:00:00(Xem: 4364)
PHOTO: Từ trái: Ông Nguyễn Vỹ Hùng, Ông Richard Hsuch và một số nhân viên của Trung Tâm ABC cắt băng khánh thành.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Vào lúc 11 giờ 30 ngày chủ nhật 7 tháng 9 năm 2003. Thêm một cơ sở y tế phục vụ người Việt đã được khánh thành tại số 14501 Magnolia (Góc Hazard).
Đây là Trung Tâm ABC Westminster, nơi chăm sóc sức khỏe và an sinh cho quý vị cao niên. Tọa lạc trên một khu đất rộng ngay trung tâm người Việt, rất gần với khu Phước Lộc Thọ. Được thành lập với mục đích đem lại đời sống vui vẽ và an toàn cho quý vị cao niên mà nhà cửa đơn chiếc không người chăm sóc. Trung tâm có bác sĩ và y tá chăm sóc tại chổ trong khi quý vị cao niên vẫn được bác sĩ gia đình điều trị. Nơi đây cũng có phòng vật lý trị liệu để phục vụ các cụ.
Hàng ngày gia đình đưa quý vị đến sinh hoạt đến chiều sẽ đón về. Trung tâm dùng thức ăn theo khẩu vị Á đông nên rất dễ dàng cho các vị, lại có xe đưa đón nếu gia đình không có phương tiên.
Tại phòng sinh hoạt rộng lớn của Trung tâm, quý cụ sẽ có nhiều môn chơi giải trí, các hướng dẫn sinh hoạt văn nghệ, thủ công, hội họa, thể dục..v..v..Trung tâm còn đảm nhận giúp đỡ khảo sát môi trường sinh hoạt gia đình, chuẩn bị tình trạng tâm sinh lý, cố vấn gia đình giúp các cụ khi có vấn đề nghiêm trọng.


Theo bác sĩ Phùng Gia Thanh, một thành viên hổ trợ cho Trung tâm, thì có thể diễn tả trung tâm một cách hình tượng và dễ hiểu thi nơi đây như là một nơi chốn giữ gìn và bảo vệ các vị cao niên khi gia đình vắng người. Giúp đỡ các cụ uống thuốc, gặp gỡ người cùng tuổi và nhất là giải trí lành mạnh...v..v...Dĩ nhiên tất cả chi phí này đều được Medi-Cal chi trả.
Sau khi ông Nguyễn Vỹ Hùng và Richard Hsuch cắt băng khánh thành, hơn 200 người đã được tham dự buổi ăn trưa có văn nghệ giúp vui và mời đi xem cơ sở phòng óc của trung tâm.
Sau ngày khánh thành Trung tâm bắt đầu nhận ghi danh và phục vụ quý vị cao niên kể từ ngày thứ hai 8 tháng 9 năm 2003. Với người Việt Nam thì hình thức chăm sóc này hơi mới lạ, nhưng với cộng đồng Trung Hoa lâu năm tại Mỹ thì đã có rất nhiều nơi tương tự. Quý vị cao niên và gia đình hãy gọi điện thoại về số (714) 894-5880 để hỏi rõ hơn về phương cách phục vụ và điều kiện tham dự. Nơi đây lúc nào cũng sẳn sàng hướng dẫn quý vị một cách tận tình, kể cả chuyện giúp điền đơn xin tham gia và trở thành thành viên của Trung Tâm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.