Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Tâm Tình Tạ Ơn Giới Thiệu Những Tác Phẩm Của Lm Nhạc Sĩ Paul Văn Chi

08/09/200300:00:00(Xem: 4439)
Tối Chúa Nhật 31/8/2003 hơn 580 quan khách đã đến nhà hàng Maxim Banks- town Sydney tham dự Đêm Tâm Tình Tạ Ơn và ra mắt 2 CD Nhạc mới nhất của Linh Mục Nhạc Sĩ Paul Văn Chi. "Như Lời Dâng Hiến” và “Tâm Tư Dâng Mẹ" kèm với tập sách Thánh Nhạc Hợp Ca Công Giáo Việt Nam 1945-1975, do Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh Sydney tổ chức nhằm mục đích Xây Dựng Mái Nhà Tình Thương giúp 361 em mồ côi khuyết tật tại Việt Nam.
Trước khi khai mạc chương trình 2 MC cô Thanh Mỹ trong Liên Đoàn Thanh Niên Công Giáo Sydney và anh Đường Phước Lộc trong Ca đoàn La Vang Cabramatta giới thiệu đến mọi người các vị quan khách đến tham dự gồm có Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Tiểu Bang NSW, Luật Sư Lưu Tường Quang Gíam Đốc Đài Phát Thanh Sắc Tộc SBS, Cô Ngọc Hân Trưởng Ban Việt Ngữ Đài SBS, ông Nguyễn Văn Thanh Chủ tịch CĐCGVN Sydney, Mục sư Chánh, và đại diện các cơ quan truyền thông báo chí tại Sydney, ngoài ra còn có Quý Cha, Qúy Sơ và Quý Thầy.
Sau khi chấm dứt phần giới thiệu quan khách, tất cả các anh chị em trong Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh Sydney gồm các Ca Đoàn Bankstown, Cabramatta, Faifield, Granville, Lakemba, Lunea, Marrickville, Mount Pritchard, Plumpton và Revesby cùng đồng ca lên bài Hành Trang Người Tuổi Trẻ và đứng xung quanh bàn quan khách tạo nên một bầu không khí phấn khởi và vui tươi.
Tiếp đó anh Nguyễn Quốc Hào Liên Ca đoàn Trưởng lên ngỏ lời chào mừng quan khách và long trọng tuyên bố khai mạc Đêm Tâm Tình Tạ Ơn và ra mắt những tác phẩm mới nhất của Linh Mục Nhạc Sĩ Paul Văn Chi:
"Hôm nay, một lần nữa Cha Văn Chi lại gởi đến cuộc đời, gởi đến chúng ta những công trình nghiên cứu công phu và giá trị của Ngài trải dài hơn 30 năm qua trong bộ môn Âm Nhạc Việt Nam và đặc biệt trong nền Thánh Ca Công Giáo VN. Đây là những tài liệu quý báu không chỉ cho người Việt Nam mà còn cho tất cả những người muốn tìm hiểu về Âm Nhạc VN hoặc Thánh Ca Công Giáo. Xin đại diện cho Cộng Đồng Dân Chúa Sydney chúng con xin chúc mừng Cha Văn Chi và Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh Sydney trong buổi ra mắt những tác phẩm này. Đây là một sinh hoạt về Văn Hóa của Cộng Đồng Công Giáo chúng ta. Đặc biệt tối hôm nay, với tâm tình tri ơn về muôn hồng ân của Chúa đã ban, Cha Văn Chi muốn chia sẻ với 361 em mồ côi và khuyết tật tại Việt Nam bằng cách giúp xây dựng một ngôi nhà Tình Thương cho các em. Đây cũng là một sinh hoạt xã hội bác ái của Cộng Đồng Công Giáo chúng ta..."

Sau đó là nghi thức thắp nến Tạ Ơn, các anh chị em trong Liên Ca đoàn đến từng bàn quan khách để cùng mọi người đốt lên trên 500 ngọn nến với tâm tình biết ơn và cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Maria cùng với Tiền Nhân, Dân Tộc và Quê Hương Việt Nam qua sự hướng dẫn của Cha Paul Văn Chi.
Tất cả đèn trong khung cảnh nhà hàng đều tắt hết, mỗi người trên tay đều cầm một ngọn nến đứng lên hướng về 3 lá cờ: Cờ Việt Nam, Cờ Úc và Cờ Hội Thánh. Tất cả cùng thinh lặng để mặc niệm qua những lời chân tình nồng thắm của Cha Paul Văn Chi:
"Tất cả mọi người chúng ta hôm nay xin thắp lên những ngọn nến dâng lên Thiên Chúavà Mẹ LaVang những chân tình cảm tạ. Dâng lên Tiền Nhân, Tổ Quốc, Dân Tộc, và Quê Hương Việt Nam những tri ân yêu thương. Tưởng nhớ đến những tiền nhân và những người đã hy sinh... Tâm Tình Tạ Ơn với những hồng ân của Thiên Chúa, Mẹ La Vang, và Tiền Nhân, Dân Tộc, và Tổ Quốc Việt Nam..."
Sau khi chấm dứt phần nghi thức thắp nến tạ ơn, là phần giới thiệu tác phẩm mới của Lm. Nhạc Sĩ Paul Văn Chi được các anh chị trong trong Liên Ca đoàn phân phát cho mọi người. Và Cha Tuyên úy Trưởng Nguyễn Văn Đồi lên ngỏ lời chào mừng quan khách và ban phép lành cho của ăn.
Sau đó ông Nguyễn Văn Thanh Chủ tịch CĐCGVN Sydney lên ngỏ lời chào mừng quan khách và chúc mừng Lm. Nhạc sĩ Paul Văn Chi cùng phối hợp với Liên Ca đoàn Lê Bảo Tịnh Sydney phát hành những tác phẩm mới để tôn vinh ca tụng Thiên Chúa và Mẹ Maria đồng thời đạt được mục đích gây quỹ giúp cho các trẻ em mồ côi khuyết tật tại Việt Nam.
Kế tiếp là phần Văn Nghệ do Ban Nhạc Nam Phương và từng Ca đoàn của các Giáo đoàn trình bày về những nhạc phẩm mới nhất của Lm. Văn Chi gói ghém trọn trong 2 CD nhạc Như Lời Dâng Hiến và Tâm Tư Dâng Mẹ. Đặc biệt trong phần Văn Nghệ có một hoạt cảnh nói về những em mồ côi khuyết tật đói rách không nơi nương tựa đã làm cho mọi người cảm động rơi lệ.
Trước khi kết thúc Đêm Tâm Tình Tạ Ơn . Anh Trần Quang Bình đại diện ban tổ chức lên ngỏ lời cám ơn quý quan khách và tất cả mọi người đã thân tình đến tham dự buổi ra mắt phát hành những tác phẩm mới của Lm. Văn Chi và đã tích cực đóng góp lòng bác ái giúp xây Mái Nhà Tình Thương cho các em mồ côi khyết tật tại VN. Và Đêm Tâm Tình Tạ Ơn kết thúc vào khoảng 11.30 pm trong tình thân ái của mọi người.
Được biết. ngày thứ 2 mùng 1.9.2003, Ban chấp hành Liên Ca Đoàn, Chi Hội Vincent De Paul đã gửi $21.000 Úc Kim về cho Sơ Lê Thị Thành qua công ty Xuân Nhượng để thực hiện MÁI NHÀ TÌNH THƯƠNG cho các em mồ côi khuyết tật.

Diệp Hải Dung & Hoàng Việt Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.