Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lm Nguyễn Hữu Lễ Họp Báo: Sẽ Làm Chứng Trước Tòa...

06/09/200300:00:00(Xem: 4479)
PHOTO: Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, bên trái là Ký giả Huy Phương.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Gần 200 người đã tham dự buổi họp báo của Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ -- vị tu sĩ nguyên Chánh xứ họ đạo La Mã, Tỉnh Bến Tre, từng bị tù cải tạo tới 13 năm. Hiện nay Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ đang phục vụ tại Giáo Phận Auckland, Tân Tây Lan.
Ðúng 11 giờ ngày thứ sáu 5 tháng 9, tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Ðông, qua phần điều hợp của ký giả Huy Phương và Lâm Tường Dũ.
Theo lời mở đầu của Linh Mục Lễ, buổi họp báo trong tinh thần cảm thông và cũng để giới thiệu tập bút ký:"Tôi Phải Sống" sẽ được ra mắt vào ngày 20 tháng 9 tới đây tại Hội Quán Little Saigon Radio. Cũng như trả lời vài thắc mắc của báo giới và đông hương trong mấy ngày qua chung quanh vụ án cựu Ðại Úy Bùi Ðình Thi đàn áp bạn tù trong trại tù cải tạo của Cộng Sản sau năm 1975. Tuy nhiên Linh Mục Lễ cho biết hiện nay vụ án đang được thụ lý nên Linh Mục Lễ không được quyền nói gì về chi tiết vụ án cho đến khi kết thúc.
Tuy nhiên LM Lễ cũng đã trả lời hết tất cả các câu hỏi của anh chị em báo giới, chỉ có điều không đi sâu vào vụ án. LM Lễ cho hay vụ án do Tiến sĩ Nguyễn Ðình Thắng thuộc cơ quan Cứu Người Vượt Biển (SOS) khởi kiện và Linh mục Lễ chỉ là một nhân chứng. Riêng cá nhân LM Lễ thì đã tha thứ cho Cựu Ðại Úy Thi từ lâu rồi.


Trong cuốn hồi ký "Tôi Phải Sống" dày tới hơn 650 trang với 20 trang hình ảnh, Linh Mục Lễ đã kể về cuộc đời của mình từ nhỏ đến khi sang định cư tại Tân Tây Lan, mà sôi nổi nhất là chương viết về Trại tù cải tạo của Cộng Sản, các tù nhân chính trị làm trật tự đã đàn áp đến chết bạn tù và ông Bùi Ðình Thi là thủ phạm được LM Lễ nêu đích danh. Hiện nay tòa án Mỹ đang tiến hành điều tra để trục xuất cựu Ðại Úy Thi về Việt Nam. Trong những ngày qua, dư luận đã bàn tán sôi nổi về việc ông Thi và việc LM Lễ ra làm nhân chứng hầu buộc tội ông Thi trước toà án.
Hiện nay người ta chờ đợi cuốn bút ký này vì đây là một cuốn sách liên quan rất sát với vụ án đang gây sôi nổi trong cộng đồng Việt Nam với nhiều câu hỏi khác nhau và rất trái ngược nhau đang được đặt ra.
Buổi họp báo chấm dứt lúc 1 giờ trưa cùng ngày, dù nhiều người vẫn muốn lên diễn đàn, nhưng không khí trong phòng hội quá cao nên ký giả Huy Phương phải cáo lỗi và chấm dứt cuộc họp báo sau lơi cám ơn ngắn gọn của Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.