Hôm nay,  

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Chương Trình Healthy Kids Của First 5 La

10/09/200300:00:00(Xem: 5123)
Có bao nhiêu trẻ em đủ điều kiện cho chương trình Healthy Kids"
· Theo trung tâm UCLA Center for Health Policy Research, có khoảng chừng 349,000 trẻ em không có bảo hiểm tại Quận Los Angeles. Trong số này có 73,000 em ở vào lứa 5 tuổi hoặc dưới 5 tuổi. Healthy Kids muốn cho hầu hết tất cả 73,000 trẻ em nhỏ tuổi không có bảo hiểm đó được hợp lệ cho chương trình bảo hiểm miễn phí hoặc giá hạ có phẩm chất của Healthy Kids, Healthy Families, hoặc Medi-Cal.
· Chương trình đặc biệt mà mỗi em được hợp lệ sẽ còn tùy thuộc vào lợi tức tổng quát của gia đình, số trẻ em trong nhà và những yếu tố khác nữa. Phần lớn những trẻ em không có bảo hiểm sẽ hợp lệ cho Medi-Cal hoặc Healthy Families, nhưng có khoảng 15,000 em sẽ đủ điều kiện cho Healthy Kids.
Ai có đủ tiêu chuẩn cho Healthy Kids"
· Để hợp lệ cho chương trình Healthy Kids, trẻ em phải đạt ba tiêu chuẩn hợp lệ sau đây:
1. Các em phải sống tại Quận Los Angeles;
2. Tổng số lợi tức của gia đình các em không thể quá mức 300 phần trăm của giới hạn mức nghèo khó theo quy định liên bang (mức hiện nay là $55,224 cho gia đình bốn người); và
3. Các em không được hợp lệ cho những chương trình bảo hiểm miễn phí hoặc giá hạ hiện có như Medi-Cal và Healthy Families.
· Quý vị cha mẹ nào tin là con em mình có thể đủ những điều kiện này thì nên gọi cơ quan First 5 LA Connect, tại số 1-888-FIRST5-LA, để biết thêm chi tiết về việc nộp đơn cho Healthy Kids. Những cha mẹ có con em không hợp lệ cho Healthy Kids có thể lấy tin tức về những chương trình bảo hiểm khác từ cơ quan First 5 LA Connect, cũng được.
Trẻ em có thể hợp lệ nếu cha mẹ các em làm việc toàn thời gian"
· Vâng. Có một sự nhận thức sai chung là những cha mẹ làm việc toàn thời gian thì không hợp lệ cho những chương trình như Healthy Kids. Trên thực tế, Healthy Families và Healthy Kids được phác thảo một cách đặc biệt để đạt những nhu cầu của những cha mẹ làm việc. Trẻ em được hợp lệ miễn là tổng số lợI tức của gia đình các em không vượt quá mức 300 phần trăm của mức nghèo khó theo quy định liên bang (mức hiện tạI là $55,224 cho một gia đình bốn người).
Những điều gì được bảo hiểm trong chương trình toàn diện của Healthy Kids"
· Healthy Kids cung cấp một chương trình toàn diện gồm những lợi nhuận, , tương đương vớI những lợi nhuận cống hiến bởi những chương trình bảo hiểm tư nhân. Healthy Kids gồm có bảo hiểm cho việc khám bệnh vớI bác sĩ, việc chủng ngừa, sự chăm sóc khi nhập viện, mua thuốc, khám răng, khám mắt và kính mắt, và còn nhiều nữa.
Với chương trình Healthy Kids, các thành viên phảI trả sở phí bảo hiểm hằng tháng (premium) và phí tổn hỗ tương (copayments) là bao nhiêu"
· Sở phí bảo hiểm (Premiums) thay đổi từ $zero tới $6 cho mỗi em trong một tháng, tùy thuộc vào tầm cỡ và lợi tức của gia đình (mức tối đa phải trả là $12 cho một gia đình). Thí dụ, một gia đình bốn người có lợi tức $15,000 một năm thì không phải trả sở phí bảo hiểm hằng tháng khi gia nhập chương trình Healthy Kids, trong khi một gia đình bốn người với tổng số lợi tức là $40,000 thì phải trả $6 cho mỗi em trong một tháng.
· Phí tổn hỗ tương (copayments) thay đổI từ $0 tới $5, tùy thuộc vào tầm cỡ và lợi tức của gia đình. Những dịch vụ chăm sóc ngừa bệnh thường được cung ứng miễn phí.
Tại sao bảo hiểm của Healthy Kids chấm dứt sau 5 tuổi"

· Sứ mạng của First 5 LA là cải tiến đời sống của trẻ em ở lứa 5 tuổI và nhỏ hơn tại Quận Los Angeles. First 5 LA hiện đang hợp tác với một nhóm ngườI lãnh đạo các cộng đồng và những người có thể tài trợ cho chương trình để thử mạo hiểm bành trướng chương trình Healthy Kids cho trẻ em tuổi từ 6 đến 18 trong năm 2004.
TạI sao tiêu chuẩn hợp lệ chấm dứt ở mức 300% của FPL"
· Nhu cầu cho Healthy Kids lớn nhất ở những giới có lợi tức thấp. Dựa theo Sở Y Tế, đại đa số trẻ em không có bảo hiểm tại Los Angeles sống trong những gia đình với tổng số lợi tức không đạt quá 300% của FPL. (*Federal Poverty Limit)
Tầm kích đầu tư của ủy hội First 5 LA trong Healthy Kids là gì"
· Ủy hội First 5 LA đã cam kết $100 triệu trong năm năm tới để yểm trợ cho chương trình Healthy Kids. Số lượng chính xác cần có sẽ tùy thuộc trên con số trẻ em đăng ký.
Những cư dân thường trú hợp pháp hoặc những ngườI di dân không có giấy tờ thì được hợp lệ cho chương trình Healthy Kids"
· Để đăng ký con em mình vào Healthy Kids, cha mẹ phải sống tại Quận Los Angeles và phải đạt những yêu cầu hợp lệ về lợi tức. Các trẻ em thì được hợp lệ bất kể tình trạng giấy tờ.
Cha mẹ phải làm thế nào để ghi tên cho con em mình gia nhập"
· Cha mẹ có thể gọi số 1-888-FIRST5-LA (1-888-347-7855) để thảo luận những sự lựa chọn bảo hiểm sức khỏe của mình với những chuyên viên được huấn luyện tại cơ quan First5 LA Connect. Những chuyên viên này có thể giúp ngườI gọi xác định những chương trình nào hợp lệ vớI họ, và giúp họ hoàn tất những mẫu đơn xin bảo hiểm. Thêm vào việc trả lời những câu hỏi về bảo hiểm sức khỏe, các chuyên viên của cơ quan Connect có thể trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến việc nuôi dưỡng trẻ em tại Los Angeles—tất cả mọi sự từ việc giúp đỡ cho một em bé để đi ngủ, đến việc cho các em ăn những thực phẩm bổ dưỡng và mạnh khỏe, đến việc tìm nơi chăm sóc trẻ em có phẩm chất.
· Cơ quan First 5 LA Connect có các chuyên viên nói tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh. Những ngườI gọi vào bằng các thứ tiếng khác thường được giúp đỡ qua việc sử dụng những thông dịch viên.
· Cơ quan First 5 LA Connect cũng có thể chuyển những người gọi đến cho những tổ chức cộng đồng quen thuộc đang làm việc với Healthy Kids để ghi tên những thành viên mới vào chương trình.
Healthy Kids có thể bị loại bỏ vì hậu quả của cuộc khủng hoảng ngân sách tiểu bang hay không"
· First 5 LA được tài trợ bởi Đạo Luật số 10, luật mớI về thuế thuốc lá. Những chương trình của Đạo Luật số 10 không bắt buộc phải thích ứng hàng năm với phần điều hành ngân sách tiểu bang, do đó, First 5 LA hy vọng sẽ tiếp tục bảo trợ chương trình Healthy Kids tốI thiểu là năm năm.
Ai điều hành Healthy Kids"
· Healthy Kids được bảo trợ bởi ủy hội First 5 LA và được điều hành bởi L.A. Care Health Plan, là một trong những chương trình y tế bất vụ lợi lớn nhất của California. L.A. Care triển khai chương trình bảo hiểm lợi ích Healthy Kids trong sự hợp tác với First 5 LA và quản trị hệ thống cung cấp của mình, giám thị sự điều hành những đòi hỏi, và hướng dẫn những khía cạnh khác của chương trình. Sở Y Tế của Quận Los Angeles và những tổ chức bao thầu cộng đồng của ủy hội lo việc hướng dẫn tiếp cận và những hoạt động ghi tên, đăng ký cho Healthy Kids khắp trên toàn Quận hạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.