Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Chương Trình Healthy Kids Của First 5 La

10/09/200300:00:00(Xem: 3912)
Có bao nhiêu trẻ em đủ điều kiện cho chương trình Healthy Kids"
· Theo trung tâm UCLA Center for Health Policy Research, có khoảng chừng 349,000 trẻ em không có bảo hiểm tại Quận Los Angeles. Trong số này có 73,000 em ở vào lứa 5 tuổi hoặc dưới 5 tuổi. Healthy Kids muốn cho hầu hết tất cả 73,000 trẻ em nhỏ tuổi không có bảo hiểm đó được hợp lệ cho chương trình bảo hiểm miễn phí hoặc giá hạ có phẩm chất của Healthy Kids, Healthy Families, hoặc Medi-Cal.
· Chương trình đặc biệt mà mỗi em được hợp lệ sẽ còn tùy thuộc vào lợi tức tổng quát của gia đình, số trẻ em trong nhà và những yếu tố khác nữa. Phần lớn những trẻ em không có bảo hiểm sẽ hợp lệ cho Medi-Cal hoặc Healthy Families, nhưng có khoảng 15,000 em sẽ đủ điều kiện cho Healthy Kids.
Ai có đủ tiêu chuẩn cho Healthy Kids"
· Để hợp lệ cho chương trình Healthy Kids, trẻ em phải đạt ba tiêu chuẩn hợp lệ sau đây:
1. Các em phải sống tại Quận Los Angeles;
2. Tổng số lợi tức của gia đình các em không thể quá mức 300 phần trăm của giới hạn mức nghèo khó theo quy định liên bang (mức hiện nay là $55,224 cho gia đình bốn người); và
3. Các em không được hợp lệ cho những chương trình bảo hiểm miễn phí hoặc giá hạ hiện có như Medi-Cal và Healthy Families.
· Quý vị cha mẹ nào tin là con em mình có thể đủ những điều kiện này thì nên gọi cơ quan First 5 LA Connect, tại số 1-888-FIRST5-LA, để biết thêm chi tiết về việc nộp đơn cho Healthy Kids. Những cha mẹ có con em không hợp lệ cho Healthy Kids có thể lấy tin tức về những chương trình bảo hiểm khác từ cơ quan First 5 LA Connect, cũng được.
Trẻ em có thể hợp lệ nếu cha mẹ các em làm việc toàn thời gian"
· Vâng. Có một sự nhận thức sai chung là những cha mẹ làm việc toàn thời gian thì không hợp lệ cho những chương trình như Healthy Kids. Trên thực tế, Healthy Families và Healthy Kids được phác thảo một cách đặc biệt để đạt những nhu cầu của những cha mẹ làm việc. Trẻ em được hợp lệ miễn là tổng số lợI tức của gia đình các em không vượt quá mức 300 phần trăm của mức nghèo khó theo quy định liên bang (mức hiện tạI là $55,224 cho một gia đình bốn người).
Những điều gì được bảo hiểm trong chương trình toàn diện của Healthy Kids"
· Healthy Kids cung cấp một chương trình toàn diện gồm những lợi nhuận, , tương đương vớI những lợi nhuận cống hiến bởi những chương trình bảo hiểm tư nhân. Healthy Kids gồm có bảo hiểm cho việc khám bệnh vớI bác sĩ, việc chủng ngừa, sự chăm sóc khi nhập viện, mua thuốc, khám răng, khám mắt và kính mắt, và còn nhiều nữa.
Với chương trình Healthy Kids, các thành viên phảI trả sở phí bảo hiểm hằng tháng (premium) và phí tổn hỗ tương (copayments) là bao nhiêu"
· Sở phí bảo hiểm (Premiums) thay đổi từ $zero tới $6 cho mỗi em trong một tháng, tùy thuộc vào tầm cỡ và lợi tức của gia đình (mức tối đa phải trả là $12 cho một gia đình). Thí dụ, một gia đình bốn người có lợi tức $15,000 một năm thì không phải trả sở phí bảo hiểm hằng tháng khi gia nhập chương trình Healthy Kids, trong khi một gia đình bốn người với tổng số lợi tức là $40,000 thì phải trả $6 cho mỗi em trong một tháng.
· Phí tổn hỗ tương (copayments) thay đổI từ $0 tới $5, tùy thuộc vào tầm cỡ và lợi tức của gia đình. Những dịch vụ chăm sóc ngừa bệnh thường được cung ứng miễn phí.
Tại sao bảo hiểm của Healthy Kids chấm dứt sau 5 tuổi"

· Sứ mạng của First 5 LA là cải tiến đời sống của trẻ em ở lứa 5 tuổI và nhỏ hơn tại Quận Los Angeles. First 5 LA hiện đang hợp tác với một nhóm ngườI lãnh đạo các cộng đồng và những người có thể tài trợ cho chương trình để thử mạo hiểm bành trướng chương trình Healthy Kids cho trẻ em tuổi từ 6 đến 18 trong năm 2004.
TạI sao tiêu chuẩn hợp lệ chấm dứt ở mức 300% của FPL"
· Nhu cầu cho Healthy Kids lớn nhất ở những giới có lợi tức thấp. Dựa theo Sở Y Tế, đại đa số trẻ em không có bảo hiểm tại Los Angeles sống trong những gia đình với tổng số lợi tức không đạt quá 300% của FPL. (*Federal Poverty Limit)
Tầm kích đầu tư của ủy hội First 5 LA trong Healthy Kids là gì"
· Ủy hội First 5 LA đã cam kết $100 triệu trong năm năm tới để yểm trợ cho chương trình Healthy Kids. Số lượng chính xác cần có sẽ tùy thuộc trên con số trẻ em đăng ký.
Những cư dân thường trú hợp pháp hoặc những ngườI di dân không có giấy tờ thì được hợp lệ cho chương trình Healthy Kids"
· Để đăng ký con em mình vào Healthy Kids, cha mẹ phải sống tại Quận Los Angeles và phải đạt những yêu cầu hợp lệ về lợi tức. Các trẻ em thì được hợp lệ bất kể tình trạng giấy tờ.
Cha mẹ phải làm thế nào để ghi tên cho con em mình gia nhập"
· Cha mẹ có thể gọi số 1-888-FIRST5-LA (1-888-347-7855) để thảo luận những sự lựa chọn bảo hiểm sức khỏe của mình với những chuyên viên được huấn luyện tại cơ quan First5 LA Connect. Những chuyên viên này có thể giúp ngườI gọi xác định những chương trình nào hợp lệ vớI họ, và giúp họ hoàn tất những mẫu đơn xin bảo hiểm. Thêm vào việc trả lời những câu hỏi về bảo hiểm sức khỏe, các chuyên viên của cơ quan Connect có thể trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến việc nuôi dưỡng trẻ em tại Los Angeles—tất cả mọi sự từ việc giúp đỡ cho một em bé để đi ngủ, đến việc cho các em ăn những thực phẩm bổ dưỡng và mạnh khỏe, đến việc tìm nơi chăm sóc trẻ em có phẩm chất.
· Cơ quan First 5 LA Connect có các chuyên viên nói tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh. Những ngườI gọi vào bằng các thứ tiếng khác thường được giúp đỡ qua việc sử dụng những thông dịch viên.
· Cơ quan First 5 LA Connect cũng có thể chuyển những người gọi đến cho những tổ chức cộng đồng quen thuộc đang làm việc với Healthy Kids để ghi tên những thành viên mới vào chương trình.
Healthy Kids có thể bị loại bỏ vì hậu quả của cuộc khủng hoảng ngân sách tiểu bang hay không"
· First 5 LA được tài trợ bởi Đạo Luật số 10, luật mớI về thuế thuốc lá. Những chương trình của Đạo Luật số 10 không bắt buộc phải thích ứng hàng năm với phần điều hành ngân sách tiểu bang, do đó, First 5 LA hy vọng sẽ tiếp tục bảo trợ chương trình Healthy Kids tốI thiểu là năm năm.
Ai điều hành Healthy Kids"
· Healthy Kids được bảo trợ bởi ủy hội First 5 LA và được điều hành bởi L.A. Care Health Plan, là một trong những chương trình y tế bất vụ lợi lớn nhất của California. L.A. Care triển khai chương trình bảo hiểm lợi ích Healthy Kids trong sự hợp tác với First 5 LA và quản trị hệ thống cung cấp của mình, giám thị sự điều hành những đòi hỏi, và hướng dẫn những khía cạnh khác của chương trình. Sở Y Tế của Quận Los Angeles và những tổ chức bao thầu cộng đồng của ủy hội lo việc hướng dẫn tiếp cận và những hoạt động ghi tên, đăng ký cho Healthy Kids khắp trên toàn Quận hạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.