Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưng Bừng Tết Trung Thu: Mở Hội Võ Thuật, Văn Nghệ

09/09/200300:00:00(Xem: 4228)
PHOTO: Từ trên xuống. Mười võ phái và hai ban văn nghệ lên sân khấu chào mừng khán giả trong Tết Trung Thu. Một thế đá bay công phá, biểu diễn bởi Thái Cực Đạo Center.

Santa Ana, Calif. (Nguyễn Ngân) -- Ngày thứ bảy 6 tháng 9-2003 lúc 9 giờ sáng đã có đến gần 800 thiếu nhi và phụ huynh đã tụ họp về phòng hội Thánh Đường Church of Jesus Christ trên đường Bolsa để tham dự ngày "Tết Trung Thu" 2003.
Ban tổ chức gồm sự phối hợp giữa Sàigòn TV, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, Sở Cảnh Sát Westminster và Đoàn Vũ Lạc Hồng.
Thành phần tham dự gồm 2 đoàn văn nghệ và võ sinh của 10 võ đường: Vovinam, Kienando Kungfu, Tiên Long Võ Đạo, Wushu Southern California, Tai Chi Chuan Nội Gia Quyền Đạo Quán, Hapkido, Akido Việt Nam Tự Do, Võ Lâm Đạo Việt Nam, Thái Cực Đạo Center, Đoàn Lân Tiên Long Võ Đạo. Hai đoàn văn nghệ là Đoàn Vũ Thiếu Nhi Lạc Hồng và Trung tâm Thế Hệ Trẻ. Nhiều phần quà được bảo trợ bời Nha sĩ Lan Hương và Công ty nước giải khát Yeo's. Ngoài ra một số mạnh thường quân cũng đã đóng góp tài chánh để tổ chức buổi sinh hoạt này, như Lee’s Sandwich, nhạc sĩ Tường Vân...
Sau nghi lễ chào cờ Ông Phan Ngọc Tiếu, Giám đốc Sàigòn TV, đã trình bày sự kết hợp để tổ chức ngày Tết Trung Thu năm nay. Ông cho biết đây là lần đầu tiên nên chắc không thể tránh khỏøi sơ sót. Hy vọng là những lần tổ chức sau sẽ quy mô hơn nữa. Sau đó Ban tổ chức đã giới thiệu 12 đoàn thể tham dự ngày vui này. Ông Lý Hoàng Tùng Chủ tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã lên phát biểu và nói rằng: Sự lớn mạnh và các hoạt động tích cực của những võ đường đã góp phần đào tạo nên một thế hệ trẻ có một thân thể khỏe mạnh trong một tinh thần sáng suốt sẽ giúp cho cộng đồng Việt Nam phát triển nhiều hơn nữa. Ông cho biết lần sau sẽ còn có nhiều võ đường tham gia hơn năm nay.
Cũng đồng quan điểm đo.ù Ông Cảnh sát trưởng thành phố Westminster đã nói: Những hoạt động mang tính văn hóa và thể thao như thế này sẽ mang lại ổn định cho cộng đồng và giúp các em chống được tội ác, rời xa băng đảng.
Sau đó các võ đường đã lên biểu diễn công phu quyền cước đặc biệt của môn phái mình. Xen kẽ vào chương trình biểu diễn võ thuật là các tiết mục văn nghệ do Đoàn thiếu nhi Thế Hệ Trẻ và Đoàn Vũ thiếu nhi của Lạc Hồng biểu diễn.
Một không khí đoàn kết cổ động cho nhau giữa các môn phái. Những màn biểu diễn công phu được la hét cổ võ lẫn nhau giúp cho những võ sinh lên biểu diễn mạnh dạn hơn và tạo nên sự phấn khởi rất nhiều cho phụ huynh tham dự. Sau mỗi màn biểu diễn ban tổ chức đã trân trọng trao một cúp lưu niệm cho môn phái. Chương trình dự trù sẽ chấm dứt lúc 1 giờ 30 nhưng có quá nhiều tiết mục nên ban Quản Trị nhà thờ đã cho phép kéo dài thêm đến sau 2 giờ mới chấm dứt.
Buổi lễ Tết Trung Thu 2003 do 4 đoàn thể nêu trên phối hợp đã thành công ngoài sức dự liệu, Ban tổ chức cho biết sẽ rút kinh nghiệm và cho hay sẽ tiếp tục giữ truyền thống này hàng năm cho các em. Dĩ nhiên buổi lễ đã được Saigon TV thu hình và trình chiếu cho bà con trong cộng động trên hệ thống KXLA 44. Mặc dù ông Phan Ngọc Tiếu giám đốc Saigon TV cho biết là còn nhiều sơ hở trong khâu tổ chức, nhưng mọi người tham dự đều công nhận: Buổi lễ Tết Trung Thu 2003 thành công ngoài dự liệu. Nội chuyện cấp thời đáp ứng được nhu cầu ẩm thực và quà trung thu cho số người đến ngoài dự kiến cũng đã chứng tỏ được sự năng nổ và khéo léo của ban tổ chức và đáng nhận được một bông hồng của cộng đồng.
Mùa trung thu ngoài những sinh hoạt văn nghệ, thi vẽ, thi quốc phục thì biểu diễn võ thuật cũng là một hình thức sinh hoạt hấp dẫn cho các em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.