Hôm nay,  

Tưng Bừng Tết Trung Thu: Mở Hội Võ Thuật, Văn Nghệ

09/09/200300:00:00(Xem: 4927)
PHOTO: Từ trên xuống. Mười võ phái và hai ban văn nghệ lên sân khấu chào mừng khán giả trong Tết Trung Thu. Một thế đá bay công phá, biểu diễn bởi Thái Cực Đạo Center.

Santa Ana, Calif. (Nguyễn Ngân) -- Ngày thứ bảy 6 tháng 9-2003 lúc 9 giờ sáng đã có đến gần 800 thiếu nhi và phụ huynh đã tụ họp về phòng hội Thánh Đường Church of Jesus Christ trên đường Bolsa để tham dự ngày "Tết Trung Thu" 2003.
Ban tổ chức gồm sự phối hợp giữa Sàigòn TV, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, Sở Cảnh Sát Westminster và Đoàn Vũ Lạc Hồng.
Thành phần tham dự gồm 2 đoàn văn nghệ và võ sinh của 10 võ đường: Vovinam, Kienando Kungfu, Tiên Long Võ Đạo, Wushu Southern California, Tai Chi Chuan Nội Gia Quyền Đạo Quán, Hapkido, Akido Việt Nam Tự Do, Võ Lâm Đạo Việt Nam, Thái Cực Đạo Center, Đoàn Lân Tiên Long Võ Đạo. Hai đoàn văn nghệ là Đoàn Vũ Thiếu Nhi Lạc Hồng và Trung tâm Thế Hệ Trẻ. Nhiều phần quà được bảo trợ bời Nha sĩ Lan Hương và Công ty nước giải khát Yeo's. Ngoài ra một số mạnh thường quân cũng đã đóng góp tài chánh để tổ chức buổi sinh hoạt này, như Lee’s Sandwich, nhạc sĩ Tường Vân...
Sau nghi lễ chào cờ Ông Phan Ngọc Tiếu, Giám đốc Sàigòn TV, đã trình bày sự kết hợp để tổ chức ngày Tết Trung Thu năm nay. Ông cho biết đây là lần đầu tiên nên chắc không thể tránh khỏøi sơ sót. Hy vọng là những lần tổ chức sau sẽ quy mô hơn nữa. Sau đó Ban tổ chức đã giới thiệu 12 đoàn thể tham dự ngày vui này. Ông Lý Hoàng Tùng Chủ tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã lên phát biểu và nói rằng: Sự lớn mạnh và các hoạt động tích cực của những võ đường đã góp phần đào tạo nên một thế hệ trẻ có một thân thể khỏe mạnh trong một tinh thần sáng suốt sẽ giúp cho cộng đồng Việt Nam phát triển nhiều hơn nữa. Ông cho biết lần sau sẽ còn có nhiều võ đường tham gia hơn năm nay.


Cũng đồng quan điểm đo.ù Ông Cảnh sát trưởng thành phố Westminster đã nói: Những hoạt động mang tính văn hóa và thể thao như thế này sẽ mang lại ổn định cho cộng đồng và giúp các em chống được tội ác, rời xa băng đảng.
Sau đó các võ đường đã lên biểu diễn công phu quyền cước đặc biệt của môn phái mình. Xen kẽ vào chương trình biểu diễn võ thuật là các tiết mục văn nghệ do Đoàn thiếu nhi Thế Hệ Trẻ và Đoàn Vũ thiếu nhi của Lạc Hồng biểu diễn.
Một không khí đoàn kết cổ động cho nhau giữa các môn phái. Những màn biểu diễn công phu được la hét cổ võ lẫn nhau giúp cho những võ sinh lên biểu diễn mạnh dạn hơn và tạo nên sự phấn khởi rất nhiều cho phụ huynh tham dự. Sau mỗi màn biểu diễn ban tổ chức đã trân trọng trao một cúp lưu niệm cho môn phái. Chương trình dự trù sẽ chấm dứt lúc 1 giờ 30 nhưng có quá nhiều tiết mục nên ban Quản Trị nhà thờ đã cho phép kéo dài thêm đến sau 2 giờ mới chấm dứt.
Buổi lễ Tết Trung Thu 2003 do 4 đoàn thể nêu trên phối hợp đã thành công ngoài sức dự liệu, Ban tổ chức cho biết sẽ rút kinh nghiệm và cho hay sẽ tiếp tục giữ truyền thống này hàng năm cho các em. Dĩ nhiên buổi lễ đã được Saigon TV thu hình và trình chiếu cho bà con trong cộng động trên hệ thống KXLA 44. Mặc dù ông Phan Ngọc Tiếu giám đốc Saigon TV cho biết là còn nhiều sơ hở trong khâu tổ chức, nhưng mọi người tham dự đều công nhận: Buổi lễ Tết Trung Thu 2003 thành công ngoài dự liệu. Nội chuyện cấp thời đáp ứng được nhu cầu ẩm thực và quà trung thu cho số người đến ngoài dự kiến cũng đã chứng tỏ được sự năng nổ và khéo léo của ban tổ chức và đáng nhận được một bông hồng của cộng đồng.
Mùa trung thu ngoài những sinh hoạt văn nghệ, thi vẽ, thi quốc phục thì biểu diễn võ thuật cũng là một hình thức sinh hoạt hấp dẫn cho các em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.