Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Xã El Monte Công Nhận: Cờ Vàng Biểu Tượng Dân Vn

21/08/200300:00:00(Xem: 4543)
PHOTO: Chụp ảnh lưu niệm sau khi công nhận Cờ Vàng.

EL MONTE, Calif. (VB) --Hội Đồng Thành Phố El Monte, thuộc Quận Los Angeles, đã bỏ phiếu tỉ lệ 5/5 để công nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng của cộng đồng VN vùng này. Bản Thông Báo viết như sau.
Trước cao trào vận động thành công trong việc xin công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ ở khắp các nơi từ cấp thành phố, khởi đầu là thành phố Westminster, Garden Grove… ở Orange County v.v. rồi tới cấp tiểu bang như tiểu bang Louisiana đã công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng chính thức của ngưòi Việt quốc gia.
Cộng Đồng Việt Nam Los Angeles County do BS Nguyễn Xuân Vinh , Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành, Cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và các thành viên khác gồm các ông Bùi ngọc Long, Nguyễn Trọng Liêm, Lê Hòa, Nguyễn Văn Đột, Paul Chang, Phạm Đình Ứng, Trần Ngọc Thành và bà Đồng Thị Minh Nguyệt, với sự khuyến khích của nhiều đồng hương, các bậc trưởng thượng, các nhân sĩ và những đoàn thể trong vùng Los Angeles như Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Los Angeles, Hội Cao Niên Việt Mỹ Vùng San Gabriel, Tuần báo Sài Gòn Times, Báo Thời Luận và nhiều thiện nguyện viên khác đã bắt tay vào việc vận động trong nhiều tháng qua.


Trong quá trình vận động có rất nhiều những khó khăn về thời giờ và hiệu năng của sự giao tế với các giới chức liên hệ, nhưng nhờ vào lòng yêu lá cờ vàng ba sọc đỏ và nhờ vào những sinh hoạt của cộng đồng và các đoàn thể với một số thành phố trong những năm qua như sự tham gia hàng năm ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong, lễ nhậm chức của các vị tân thị trưởng, tham gia các chương trtình xã hội của thành phố. Trong cuộc diễn hành ngày Độc Lập của Hoa Kỳ mồng 4 tháng bảy năm 2003 do thành phố Rosemead tổ chức, Cộng Đồng Việt Nam Los Angeles tham dự cùng với các hội đoàn như Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Los Angeles, Hội Cao Niên Việt Mỹ Vùng San Gabriel Valley, riêng Trung Tâm Giáo Dục A+ ở Rosemead có trình diễn những màn vũ dân tộc và múa rồng đã gây đưọc sự tán thưỏng của thành phố và các tham dự viên. Ngòai ra cũng nhờ có sự tham dự và tiếp sức của Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali do bà Nguyễn Minh Nguyệt làm Chủ Tịch và cacù thành viên; của hội Phụ Nữ Người Việt Quốc Gia do bà Nguyễn Thi Hoa làm hội trưỏng, của đoàn xe God Bless America, và các đoàn thê åtôn giáo, do đó cuộc diễn hành rất thành công, gây đưọc cảm tưỏng tốt đẹp cho các thành phố, đã giúp ích rất nhiều cho công cuộc vận động chấp nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ của chúng ta.
Trong buổi điều trần tại thành phố El Monte vào lúc 7 giờ 30 tối ngày thứ ba 19-08 2003, Ông Thị Trưỏng Thành Phố Ernest Gutierrez mời BS Nguyễn Xuân Vinh, Ông Mạc Phi Hoàng, một cư dân thành phố El Monte, Ông Nguyễn Nam Lộc, Giám Đốc Văn phòng di trú và tị nạn thuộc cơ quan USCC Los Angeles, Nghị Viên kiêm Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Luật Sư Trần Thái Văn, lần lượt lên trình bày lý do và mục đích xin thành phố chấp nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng chính thức của người Việt quốc gia.
Sau khi nghe trình bày của các vị nói trên, Hội Đồng thành phố đã biểu quyết với số phiếu tuyệt đôí 5/5 chấp nhận thỉnh nguyện của phái đoàn Cộng Đồng Việt Nam Los Angeles.
Ngay sau đó, Ông Thị Trưỏng , Phó Thị Trưỏng và tất cả các nghị viên đã cắt ngang buổi họp xuống bắt tay chúc mừng và trao huy hiệu (logo) của thành phố cho từng ngưòi một và chụp hình lưu niệm với toàn thể phái đoàn Việt Nam. Đây là một giây phút chiến thắng vô cùng cảm động của ngưòi Việt Quốc Gia làm cho mọi ngưòi, kể cả nhiều nghị viên phải rơi lệ vì vui sướng.
Trân trọng thông báo.
BS Nguyễn Xuân Vinh, MD, CT Hội Đồng Chấp Hành
Cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần, CT Hội Đồng Quản Trị

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.