Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhà Thờ Tin Lành Sắp Xây Xong, Bất Chấp Công An Vây, Đòi Gỡ

26/06/200300:00:00(Xem: 3685)
Nhà Thờ Tin Lành Sắp Xây Xong, Bất Chấp Công An Vây, Đòi Gỡ
PHOTO: 7 tấm ảnh, xin xem chú thích trong bài.

SAIGON -- Ngôi nhà thờ Tin Lành tại quận 2 đã xây gần xong, bất kể công an bao vây, áp lực đòi gỡ bỏ.
Dưới đây là tin và một số hình ảnh về nhà thờ Tin Lành quận 2 vừa gửi ra từ quốc nội.
Trên đường Trần Não, gần ngã tư Trần Não - Lương Định Của, người ta thấy dựng lên một bảng quy hoạch đất đai. Khu vực được quy hoạch là một giải đất từ đường Trần Não tới bờ sông Sàigòn (đối diện với bến Bạch Đằng phía bên kia sông).
Khu vực này được một số cán bộ cao cấp dự tính đầu tư để trở thành một nơi nghỉ mát cao cấp cho khách ngoại quốc hoặc các nhân vật VIP của các công ty. Người ta sẽ xây nên những villa với những vườn tược ở chung quanh. Gần bờ sông sẽ có khu vực giải trí rất lý tưởng.
Nhưng mảnh đất 700 m2 của nhà thờ Tin Lành quận 2 do Mục sư Trương Văn Ngành mua từ bà Nguyễn Thị Gạo trước khi được quy hoạch lại nằm ngay giữa giải đất này, cách đường khoảng trên 100 mét. Mục sư Ngành biết sự quy hoạch này, nên đã sẵn sàng xin chính quyền đổi cho một miếng đất khác tương tự để làm nhà thờ cho yên ổn. Nhưng chính quyền đã không chịu đổi, có lẽ họ đã có cách tính khác có lợi cho họ hơn... Nhưng không ngờ cách tính này không thành công!
Thật vậy, khi nhà thờ được xây lên, họ không ngờ trước được sự quyết tử của các tín đồ Tin Lành khi bảo vệ nhà thờ, và cũng không ngờ được tính hợp pháp của việc xây dựng này lại được minh chứng rõ ràng đến thế! Thế là khát vọng làm giàu của họ bị đổ bể với tất cả sự hậm hực! Khát vọng này chính là động lực thầm kín thúc đẩy cuộc đàn áp và quyết tâm giật sập nhà thờ của chính quyền quận 2.
Hình 1: Bảng quy hoạch, hay khát vọng làm giàu của con người bị đổ bể.
Hình 2: Mục sư Quang ngồi trên xe gắn máy đang nhìn lại tấm bảng quy hoạch đã và đang là động lực thầm kín thúc đẩy việc đàn áp các tín đồ Tin Lành trong việc xây nhà thờ Tin Lành quận 2. Xa xa phía sau mục sư là ngôi nhà thờ được xây dựng gần xong. Nhà thờ nhìn ra đường Trần Não qua một khu đất rộng vẫn còn là bãi cỏ.
Hình 3: Toàn cảnh nhà thờ tạm của Hội Thánh Tin Lành quận 2 nhìn từ phía đường hẻm bên phải. Lúc này nhà thờ đã xây dựng gần hoàn chỉnh với bao công lao khó nhọc và tinh thần quyết tử bảo vệ nhà thờ của các tín đồ, trong bối cảnh lúc nào cũng bị chính quyền bao vây và có thể bị giật sập.
Hình 4:Mục sư Ngành (bên trái) và mục sư Quang (bên phải) trước mặt tiền nhà thờ sắp hoàn chỉnh. Hai mục sư dũng cảm này phải luôn luôn túc trực trong thời gian xây dựng để bảo vệ cho việc xây dựng được tiến triển tốt đẹp. Khó khăn biết bao!
Hình 5:MS Quang (bên trái), anh Lê Thanh Dũng (giữa, người điều hành kỹ thuật việc xây dựng) và chị Nguyễn Thị Thu Cúc (áo xanh đội nón lá bên phải, thủ quỹ của HTTL quận 2) là những người cộng tác đắc lực với mục sư Ngành và có công rất lớn trong công việc xây dựng nhà thờ Chúa.
Hình 6:Quang cảnh tụ tập của lực lượng an ninh đô thị hàng trăm người trên con đường nhựa phía bên trái nhà thờ, chụp từ trên nóc nhà thờ đang xây (NB:Cổng vào khu đất nhà thờ ở phía hẻm bên phải). Như vậy, nhà thờ bị bao vây ở hai bên giải đất!
Hình 7: Hình ảnh của CA giao thông luôn rình rập và đuổi bắt những xe chở vật tư đến nhà thờ để giam giữ xe hoặc phạt tiền tài xế . Vào những ngày sau này, nhà thờ không bị bao vây như những ngày đầu, nên đường hẻm bên phải rất vắng người. Tuy nhiên, phía ngoài đường Trần Não, lúc nào cũng túc trực một tổ CA giao thông đặc trách công việc rình rập và đuổi bắt này.
Rất mong mọi người thiện chí trong và ngoài nước trực tiếp hay gián tiếp tiếp tay bảo vệ ngôi nhà thờ vừa được xây dựng để thờ phượng Chúa được trường tồn và phát triển qua thời gian.
Một tín đồ

23/10/2019(Xem: 989)
Hầu như đại đa số thiên hạ ở Á, Âu, Mỹ ghét cay ghét đắng TC.
23/10/2019(Xem: 484)
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23/10/2019(Xem: 187)
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
23/10/2019(Xem: 226)
LONDON - Tin trong ngày 22-10 diễn biến với nhiều kịch tính liên quan đến Brexit.
23/10/2019(Xem: 148)
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
23/10/2019(Xem: 282)
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
23/10/2019(Xem: 264)
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
23/10/2019(Xem: 228)
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
23/10/2019(Xem: 274)
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
23/10/2019(Xem: 581)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
23/10/2019(Xem: 328)
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
23/10/2019(Xem: 190)
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
23/10/2019(Xem: 542)
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
23/10/2019(Xem: 160)
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
Tin công nghệ
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.