Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Radio Phật Giáo Tuệ Quang Gây Quỹ, Phát Sóng Vào Vn

18/06/200300:00:00(Xem: 4004)
PHOTO: Văn nghệ gây quỹ cho Radio Phật Giáo Tuệ Quang.

Virginia (Tuyết Mai).- Nhóm Phật học Tuệ Quang đã tổ chức một bữa cơm chay gây quỹ cho chương trình phát thanh Phật Giáo trên đài Tiếng Nói VN Hải Ngoại, một đài phát thanh có phủ sóng vào một số nơi tại Việt Nam, vào lúc 6 giờ chiều ngày 15 tháng 6, năm 2003 tại nhà hàng Maxim Palace, Falls Church, VA.
Hiện diện trong bữa cơm gây quỹ này có Thầy Thích Kiến Khai, trụ trì chùa Hoa Nghiêm, Thầy Thích Minh Châu và hơn ba trăm Phật Tử trong vùng. Không khí thật là ấm cúng, thân thiện, mọi người cùng một niềm vui, một hoài bảo đem ánh đạo vàng của Đức Từ Phụ phổ biến , quảng bá khắp nơi.
Sau phần nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ, Việt và Phật Giáo VN, Ông Phan Thanh Thu, người sáng lập ra chương trình phát thanh Phật Giáo Tuệ Quang có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết chương trình phát thanh Phật Giáo do nhóm Phật Học Tuệ Quang thực hiện , được phát thanh đều đặn sáu năm nay, chưa hề bị gián đoạn, đây là một thành quả. Thành quả này có được là nhờ sự quan tâm nuôi dưỡng của quý chùa, quý tự viện và quý đồng hương Phật tử. Và thành quả này có được cũng là nhờ các anh chị em trong nhóm làm việc trong tinh thần "lục hòa" Đức Phật dạy, cùng nhau cố gắng vượt qua những khó khăn để chu toàn Phật sự hằng tuần.
Được biết nhóm Phật học Tuệ Quang là một tổ chức vô vị lợi, được thành lập từ năm 1997, nhằm mục đích nghiên cứu, quảng bá Phật Pháp nhiệm mầu của quý Chư Phật tới đồng bào Phật tử khắp nơi qua đài phát thanh Tiếng Nói VN Hải Ngoại. Hiện nay đài này phát thanh trên hai mươi bốn tiểu bang ở Hoa Kỳ, Canada và Phú Quốc, VN.
Chương trình phát thanh Phật giáo này đã giúp những người bận rộn với công việc làm ăn không có thì giờ đến chùa nghe Pháp, giúp những người già yếu không có phương tiện đến chùa, hay những người già không thể đọc kinh sách, ở nhà nghe những bài giãng từ radio có thể học, hiểu được Phật Pháp. Qua chương trình này nhiều Phật tử hiểu đạo Phật đúng với chính pháp của quý Chư Phật dạy, không mê tín dị đoan.
Giáo sư Kim Oanh tường trình sơ qua về chương trình phát thanh Phật giáo Tuệ Quang. Chương trình này được phát thanh mỗi sáng Chủ Nhật từ 8:00Am tới 9:00Am (ET) và được phát lại vào lúc 11:30Pm tới 12:30Pm (ET) cùng ngày. Với sự hỗ trợ tinh thần lẫn vật chất của một số đồng bào Phật tử và các chùa Hoa Nghiêm, Tường Vân, Trung Tâm Vạn Hạnh, Giác Hoàng, Phật Bảo Tự....
Các tiết mục trong chương trình gồm có những bài giãng của quý vị cao tăng như Thượng tọa Thích Thanh Từ, Thượng tọa Thích Minh Châu hay những bài được trích trong kinh sách từ các chùa ở Pháp, Úc, VN và nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ gởi về. Đài cũng loan những tin tức liên hệ đến Phật Giáo và sinh hoạt ở các chùa khắp nơi...


Có những người chưa hề biết Đạo Phật là gì, nhưng qua những chương trình của Tuệ Quang dần dần họ hiểu được Phật Pháp rất sâu sắc, rất mầu nhiệm. Họ cảm thấy chính pháp thanh tịnh, có thể giúp con người giải thoát ra khỏi những ràng buộc, khổ đau. Có những người không theo đạo Phật nhưng khi nghe nói về "Thiền" và lý "Nhân Quả" họ thấm được ý nghĩa vô cùng cao siêu của Phật Pháp.
Mặc dầu anh chị em trong nhóm Tuệ Quang làm việc thiện nguyện, nhưng chương trình cũng cần ngân quỹ cho việc phát thanh, trao đổi tài liệu, vì vậy rất cần sự tiếp tay đóng góp của đồng bào Phật tử.
Trong dịp này Thầy Kiến Khai rất tán thán công đức của nhóm Tuệ Quang, đã đóng góp nhiều thì giờ, công lao đểliên tục phát thanh sáu năm qua. Thầy kêu gọi các Phật tử cố gắng hỗ trợ nhómTuệ Quang bằng tịnh tài, sách báo hay góp ý kiến để chương trình mỗi ngày một thêm phong phú , đem lại lợi ích cho nhiều người .
Bà Lê Tống Mộng Hoa , một Phật Tử có ý kiến, theo bà đây là phương tiện hữu hiệu nhất để loan báo hoạt động của các trung tâm Phật Giáo và truyền bá Phật Pháp đi khắp nơi. Đây là một việc làm rất cần thiết. Bà tỏ lòng chân thành biết ơn những anh chị em trong nhóm Tuệ Quang .
Chị Nguyễn Huỳnh Minh Lý , một Phật tử cũng có nhận xét chương trình của Tuệ Quang mỗi ngày một phong phú, đa dạng. Mặc dầu chỉ có một giờ mỗi tuần nhưng ban biên tập đã khéo léo chuyên chở Phật pháp cao siêu đến hằng chục ngàn thính giả. Nhờ đó Phật tử ở nhà có thể học, hiểu rất nhiều giáo lý của Đức Phật.
Nối tiếp theo chương trình chị Nguyễn Ngọc Thiên Thơ đại diện cho nhóm Phật học Tuệ Quang có lời cám ơn quý ân nhân Phật tử và các chùa đã hỗ trợ tinh thần cũng như vật chất cho chương trình được liên tục phát thanh, chuyển lời Phật dạy đến đồng bào Phật tử khắp nơi. Đây là niềm hạnh phúc lớn của nhóm Tuệ Quang và thân hữu.
Xen giữa phần tường trình sinh hoạt và cảm tưởng là chương trình văn nghệ đượ m màu sắc quê hương, đạo vị do các em trong Gia Đình Phật Tử Hoa Nghiêm đảm trách. Ban hợp ca Tuệ Quang mở đầu chương trình với nhạc phẩm "Tuệ Quang Niệm Khúc", Tuyết Mai trong một màn thi nhạc giao duyên "Nhớ Chùa Xưa", Loan Phượng trong nhạc phẩm "Tiếng Sông Hương", ban vũ Lạc Hồng rất đặc biệt trong hoạt cảnh "Phật Tử thăm viếng các nước Phật giáo Á Châu", các em cũng rất duyên dáng trong vũ khúc "Saigon Đẹp Lắm". Đào Công Minh đóng góp chương trình với hai màn "thổi sáo" rất điêu luyện.
Nhờ tài điều khiển sinh động, dí dỏm của MC Minh Nguyen mà bữa cơm gây quỹ thêm phần sống động, vui tươi. Chương trình được chấm dứt vào lúc 9 giờ tối cùng ngày. Mọi người ra về trong niềm hân hoan, phấn khởi với ước mong chương trình phát thanh Phật giáo do nhóm Tuệ Quang phụ trách mỗi ngày một thêm khởi sắc, đạo pháp nhiệm màu của các Chư Phật được quảng bá rộng rãi trên toàn nước Mỹ và nhiều nơi trên thế giới.
Nhóm Phật học Tuệ Quang
3900 Lincolnshire Stre et, Annandale, VA. 22003. ĐT (703) 813 - 8194

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.