EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Radio Phật Giáo Tuệ Quang Gây Quỹ, Phát Sóng Vào Vn

18/06/200300:00:00(Xem: 4197)
PHOTO: Văn nghệ gây quỹ cho Radio Phật Giáo Tuệ Quang.

Virginia (Tuyết Mai).- Nhóm Phật học Tuệ Quang đã tổ chức một bữa cơm chay gây quỹ cho chương trình phát thanh Phật Giáo trên đài Tiếng Nói VN Hải Ngoại, một đài phát thanh có phủ sóng vào một số nơi tại Việt Nam, vào lúc 6 giờ chiều ngày 15 tháng 6, năm 2003 tại nhà hàng Maxim Palace, Falls Church, VA.
Hiện diện trong bữa cơm gây quỹ này có Thầy Thích Kiến Khai, trụ trì chùa Hoa Nghiêm, Thầy Thích Minh Châu và hơn ba trăm Phật Tử trong vùng. Không khí thật là ấm cúng, thân thiện, mọi người cùng một niềm vui, một hoài bảo đem ánh đạo vàng của Đức Từ Phụ phổ biến , quảng bá khắp nơi.
Sau phần nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ, Việt và Phật Giáo VN, Ông Phan Thanh Thu, người sáng lập ra chương trình phát thanh Phật Giáo Tuệ Quang có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết chương trình phát thanh Phật Giáo do nhóm Phật Học Tuệ Quang thực hiện , được phát thanh đều đặn sáu năm nay, chưa hề bị gián đoạn, đây là một thành quả. Thành quả này có được là nhờ sự quan tâm nuôi dưỡng của quý chùa, quý tự viện và quý đồng hương Phật tử. Và thành quả này có được cũng là nhờ các anh chị em trong nhóm làm việc trong tinh thần "lục hòa" Đức Phật dạy, cùng nhau cố gắng vượt qua những khó khăn để chu toàn Phật sự hằng tuần.
Được biết nhóm Phật học Tuệ Quang là một tổ chức vô vị lợi, được thành lập từ năm 1997, nhằm mục đích nghiên cứu, quảng bá Phật Pháp nhiệm mầu của quý Chư Phật tới đồng bào Phật tử khắp nơi qua đài phát thanh Tiếng Nói VN Hải Ngoại. Hiện nay đài này phát thanh trên hai mươi bốn tiểu bang ở Hoa Kỳ, Canada và Phú Quốc, VN.
Chương trình phát thanh Phật giáo này đã giúp những người bận rộn với công việc làm ăn không có thì giờ đến chùa nghe Pháp, giúp những người già yếu không có phương tiện đến chùa, hay những người già không thể đọc kinh sách, ở nhà nghe những bài giãng từ radio có thể học, hiểu được Phật Pháp. Qua chương trình này nhiều Phật tử hiểu đạo Phật đúng với chính pháp của quý Chư Phật dạy, không mê tín dị đoan.
Giáo sư Kim Oanh tường trình sơ qua về chương trình phát thanh Phật giáo Tuệ Quang. Chương trình này được phát thanh mỗi sáng Chủ Nhật từ 8:00Am tới 9:00Am (ET) và được phát lại vào lúc 11:30Pm tới 12:30Pm (ET) cùng ngày. Với sự hỗ trợ tinh thần lẫn vật chất của một số đồng bào Phật tử và các chùa Hoa Nghiêm, Tường Vân, Trung Tâm Vạn Hạnh, Giác Hoàng, Phật Bảo Tự....
Các tiết mục trong chương trình gồm có những bài giãng của quý vị cao tăng như Thượng tọa Thích Thanh Từ, Thượng tọa Thích Minh Châu hay những bài được trích trong kinh sách từ các chùa ở Pháp, Úc, VN và nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ gởi về. Đài cũng loan những tin tức liên hệ đến Phật Giáo và sinh hoạt ở các chùa khắp nơi...


Có những người chưa hề biết Đạo Phật là gì, nhưng qua những chương trình của Tuệ Quang dần dần họ hiểu được Phật Pháp rất sâu sắc, rất mầu nhiệm. Họ cảm thấy chính pháp thanh tịnh, có thể giúp con người giải thoát ra khỏi những ràng buộc, khổ đau. Có những người không theo đạo Phật nhưng khi nghe nói về "Thiền" và lý "Nhân Quả" họ thấm được ý nghĩa vô cùng cao siêu của Phật Pháp.
Mặc dầu anh chị em trong nhóm Tuệ Quang làm việc thiện nguyện, nhưng chương trình cũng cần ngân quỹ cho việc phát thanh, trao đổi tài liệu, vì vậy rất cần sự tiếp tay đóng góp của đồng bào Phật tử.
Trong dịp này Thầy Kiến Khai rất tán thán công đức của nhóm Tuệ Quang, đã đóng góp nhiều thì giờ, công lao đểliên tục phát thanh sáu năm qua. Thầy kêu gọi các Phật tử cố gắng hỗ trợ nhómTuệ Quang bằng tịnh tài, sách báo hay góp ý kiến để chương trình mỗi ngày một thêm phong phú , đem lại lợi ích cho nhiều người .
Bà Lê Tống Mộng Hoa , một Phật Tử có ý kiến, theo bà đây là phương tiện hữu hiệu nhất để loan báo hoạt động của các trung tâm Phật Giáo và truyền bá Phật Pháp đi khắp nơi. Đây là một việc làm rất cần thiết. Bà tỏ lòng chân thành biết ơn những anh chị em trong nhóm Tuệ Quang .
Chị Nguyễn Huỳnh Minh Lý , một Phật tử cũng có nhận xét chương trình của Tuệ Quang mỗi ngày một phong phú, đa dạng. Mặc dầu chỉ có một giờ mỗi tuần nhưng ban biên tập đã khéo léo chuyên chở Phật pháp cao siêu đến hằng chục ngàn thính giả. Nhờ đó Phật tử ở nhà có thể học, hiểu rất nhiều giáo lý của Đức Phật.
Nối tiếp theo chương trình chị Nguyễn Ngọc Thiên Thơ đại diện cho nhóm Phật học Tuệ Quang có lời cám ơn quý ân nhân Phật tử và các chùa đã hỗ trợ tinh thần cũng như vật chất cho chương trình được liên tục phát thanh, chuyển lời Phật dạy đến đồng bào Phật tử khắp nơi. Đây là niềm hạnh phúc lớn của nhóm Tuệ Quang và thân hữu.
Xen giữa phần tường trình sinh hoạt và cảm tưởng là chương trình văn nghệ đượ m màu sắc quê hương, đạo vị do các em trong Gia Đình Phật Tử Hoa Nghiêm đảm trách. Ban hợp ca Tuệ Quang mở đầu chương trình với nhạc phẩm "Tuệ Quang Niệm Khúc", Tuyết Mai trong một màn thi nhạc giao duyên "Nhớ Chùa Xưa", Loan Phượng trong nhạc phẩm "Tiếng Sông Hương", ban vũ Lạc Hồng rất đặc biệt trong hoạt cảnh "Phật Tử thăm viếng các nước Phật giáo Á Châu", các em cũng rất duyên dáng trong vũ khúc "Saigon Đẹp Lắm". Đào Công Minh đóng góp chương trình với hai màn "thổi sáo" rất điêu luyện.
Nhờ tài điều khiển sinh động, dí dỏm của MC Minh Nguyen mà bữa cơm gây quỹ thêm phần sống động, vui tươi. Chương trình được chấm dứt vào lúc 9 giờ tối cùng ngày. Mọi người ra về trong niềm hân hoan, phấn khởi với ước mong chương trình phát thanh Phật giáo do nhóm Tuệ Quang phụ trách mỗi ngày một thêm khởi sắc, đạo pháp nhiệm màu của các Chư Phật được quảng bá rộng rãi trên toàn nước Mỹ và nhiều nơi trên thế giới.
Nhóm Phật học Tuệ Quang
3900 Lincolnshire Stre et, Annandale, VA. 22003. ĐT (703) 813 - 8194

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.