Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Hạn Chiếu Khán Du Lịch Tại Hoa Kỳ: Lợi Và Hại

07/06/200300:00:00(Xem: 4116)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
NÊN HAY KHÔNG NÊN XIN GIA Hạn CHIẾU KHÁN DU LỊCH tại HOA KỲ
Bạn có nên xin gia hạn chiếu khán (visa) Du Lịch (B2) tại Hoa Kỳ nếu bạn muốn xin Chiếu Khán nhiều lần trong tương lai không"
Câu trả lời cho câu hỏi này có lẽ là "không nên", nhưng câu trả lời cũng còn tùy thuộc nhiều yếu tố khó có thể tiên đoán được. Một nhân viên lãnh sự có thể xem đơn và chấp thuận, trong khi nhân viên lãnh sự khác thì trả lời "không" cho tờ đơn này. Một nguyên tắc duy nhất của nhân viên lãnh sự là phải "bảo đảm một cách hợp lý" rằng đương đơn không có ý định ở lại Hoa Kỳ. Điểm chính yếu ở đây là thời gian cho một cuộc phỏng vấn rất ngắn ngủi và nếu có bất cứ điều gì trong đơn xin làm cho nhân viên lãnh sự "không tin tưởng lắm" thì đơn xin nhiều phần sẽ bị từ chối.
Thông thường có khoảng ba nhân viên lãnh sự và các phụ tá người Việt có mặt trong các buổi phỏng vấn, và thường có khỏang 100 đơn xin chiếu khán vào mỗi buổi sáng được cứu xét. Trung bình, mỗi nhân viên lãnh sự sẽ phụ trách giải quyết khoảng 33 tờ đơn xin chiếu khán trong thời gian từ 8 gi sáng đến 11 gi 30 sáng. Dựa trên số lượng đơn từ vừa kể, mỗi đương đơn có khỏang 6 phút rưỡi để thuyết phục nhân viên lãnh sự chấp thuận đơn của họ. Nhưng chúng ta phải trừ đi thời gian mà nhân viên lãnh sự nghỉ giải lao, bàn thảo với nhóm đồng nghiệp của họ, hoặc trả lời điện thoại.... Chính vì thế, thời giờ còn lại chỉ còn khoảng ba, bốn phút cho mỗi cuộc phỏng vấn xin chiếu khán du lịch.
Hiển nhiên, nhân viên lãnh sự không có nhiều thì giờ để suy nghĩ về một hồ sơ xin du lịch. Nếu có bất cứ điều gì nghi ngờ cho thấy đương đơn muốn ở luôn Hoa Kỳ sau khi chiến khán hết hạn, hồ sơ này sẽ bị từ chối. Nguyên nhân bị từ chối rất bao quát. Thực tình mà nói, không có điều gì có thể khuyên đương đơn nên làm gì để dễ dàng thành công trong cuộc phỏng vấn cả.
Chúng tôi đã từng thấy nhiều hồ sơ rất "mạnh" bị từ chối, trong khi những hồ sơ được xem là "yếu" thì lại thành công. Điều này cho thấy kết quả vẫn tùy thuộc vào sự cảm nhận cũng từng nhân viên lãnh sự tiến hành cuộc phỏng vấn. Điều khuyên duy nhất mà chúng tôi có thể gửi đến bạn là không nên để bất cứ điều gì trong đơn xin của bạn - dù là lý do nhỏ nhất - có thể làm cho nhân viên lãnh sự từ chối hồ sơ.

Gia hạn ở lại thêm trong chiếu khán lần trước rất dễ làm cho nhân viên lãnh sự từ chối những lần xin chiếu khán mới sau này. Gia hạn chiếu khán lần trước, với lý do chính đáng, có thể làm cho hầu hết nhân viên lãnh sự chấp thuận cho lần xin kế tiếp, nhưng vẫn có thể bị từ chối bởi một số nhân viên lãnh sự khác.
Hỏi Đáp Di Trú
Câu hỏi 1: Lần cuối tôi đến Hoa Kỳ với chiếu khán du lịch, và sau đó đã gia hạn thêm chiếu khán (visa) để có thể ở lại tham dự ngày cưới của người bà con xa. Liệu tôi có thể bị trở ngại nếu xin chiếu khán trong tương lai không"
- Trả lời 1: Một số nhân viên lãnh sự vẫn cho rằng việc tham dự đám cưới của người bà con xa không đủ là lý do chính đáng để xin gia hạn chiếu khán, và có thể họ sẽ bác đơn xin của bạn trong tương lai. Để có cơ hội xin chiếu khán trong tương lai, nếu bạn xin gia hạn chiếu khán để hoàn tất việc điều trị y khoa, hay tham dự một số công việc rất quan trọng. Thực tế cho thấy việc Sở Di Trú gia hạn chiếu khán cho bạn sẽ không giúp ích cho bạn nếu muốn xin chiếu khán trong tương lai.
- Câu hỏi 2: Tôi muốn mời mẹ vợ của tôi sang Hoa Kỳ nhân dịp vợ tôi sinh nở cháu đầu tiên và có thể đỡ đần cho vợ tôi sau khi sinh. Tôi nghe nói chỉ có thể xin chiếu khán du lịch trong 30 ngày thôi, đúng không"
- Trả lời 2: Sở Di Trú đã hủy bỏ luật chỉ cấp chiếu khán có giá trị 30 ngày vì đã bị nhiều người phản đối, đặc biệt là các cơ quan du lịch. Nếu mẹ vợ của bạn được Tổng lãnh Sự Hoa Kỳ chấp chiếu khán, khi đến phi trường tại Hoa Kỳ, bà nhạc của bạn phải nói với nhân viên Di Trú lý do bà muốn ở lại sáu tháng. Điều này sẽ tùy thuộc hoàn toàn vào nhân viên Di Trú quyết định thời gian mà bà nhạc của bạn có thể ở lại Hoa Kỳ.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.