Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Á Hậu Bích Liên Kỷ Niệm 1 Năm ‘bích Liên Beauty Care’

09/08/200300:00:00(Xem: 3908)
PHOTO: Á Hậu Bích Liên, chủ nhân thẩm mỹ viện Bích Liên Beauty Care tại Senter Road, San Jose.

San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) -- Sáng thứ Bảy 09-8-2003, Thẩm Mỹ Viện BÍCH LIÊN BEAUTY CARE tại số 2877 Senter Road, San Jose, CA95111. Tel. (408)-360-9620 và (408) 509-4480 do Á Hậu Bích Liên làm chủ, tổ chức kỷ niệm 1 năm ngày thành lập. Trong những ngày vừa qua, các hệ thống truyền thanh và truyền hình cũng như báo chí vùng bắc Cali đã ồ ạt phát các chương trình quảng cáo nói về Á Hậu Bích Liên và trung tâm thẩm mỹ Bích Liên Beauty Care của cô. Để đánh dấu một năm ngày thành lập, Á Hậu Bích Liên tặng cho tất cả mọi bà con nam, nữ, lớn tuổi, nhỏ tuổi bất kể, đến thăm thẩm mỹ viện của cô mỗi người một món quà gồm Kem chống nắng đặc biệt URIAGE Protection hoặc kem làm trắng da EV Whetening. Các mỹ phẩm nầy là độc quyền của Bích Liên Beauty Care được bào chế tại Pháp theo công thức dành cho người Á Châu. Mỗi hộp giá khoảng $30, nhưng Á Hậu Bích Liên sẽ tặng đặc biệt cho mọi khách đến thăm cơ sở của cô trong ngày thứ Bảy 09-8-2003 mà thôi. Đọc giả của Việt Báo tại bắc Cali có thể đến Bích Liên Beauty Care để nhận quà.
Để chúc mừng "Đệ Nhất Chu Niên Ngày Khai Trương" của Bích Liên Beauty Care, chúng tôi xin viết vài nét về Á Hậu Bích Liên và các hoạt động của cô tại vùng bắc California.
Tại quận hạt Santa Clara, có khoảng 145.000 cư dân người Mỹ gốc Việt tập trung trong 15 thành phố, trong số nầy gồm khoảng hơn 1/3 là phái nữ. Hầu như mọi phụ nữ tại bắc California đều biết đến tên của Á Hậu Bích Liên hoặc Bích Liên Beauty Care. Đây là một trung tâm chuyên săn sóc da thẩm mỹ. Con số khách hàng đến làm thẩm mỹ tại trung tâm Bích Liên Beauty Care rất đông, nhưng không thấm gì so với số khách hàng chỉ ghé đến mua các loại mỹ phẩm độc quyền do Bích Liên phân phối. Á Hậu Bích Liên là chuyên viên về da trên 14 năm kinh nghiệm nên cô đã cùng với các Bác sĩ Hoa Kỳ và Pháp nghiên cứu một số mỹ phẩm chiết xuất từ thảo mộc để chữa trị mụn, nám và làm trắng da cho phụ nữ Á đông mà không bị phản ứng phụ. Các công thức đặc biệt đó được một công ty sản xuất Mỹ phẩm tại Pháp bào chế và chuyển đến Hoa Kỳ cho Bích Liên phân phối độc quyền. Số khách hàng giới thiệu lẫn nhau ngày càng tăng và mức độ bán sản phẩm đặc chế nầy của Bích Liên Beauty Care ngày càng mở rộng thị trường.
Bích Liên là con một gia đình cư dân trên đảo Phú Quốc ngoài khơi Việt Nam ở gần Kiên Giang Rạch Giá đi ra biển Đông. Cuộc sống trên đảo thơ mộng chợt nhiên bị thay đổi, xáo trộn kể từ khi Cộng Sản Bắc Việt chiếm Phú Quốc và miền Nam Việt Nam. Đàn ông con trai trên đảo phải vào hợp tác xã đánh cá, kéo lưới.. phụ nữ thì vá lưới, phơi cá làm mắn cho hợp tác xã.. Cuộc sống khổ cực và tương lai đen tối nên thân sinh của Bích Liên quyết định cho con trai lớn vượt biên đi tìm thế giới tự do. Chuyến vượt biên bằng ghe đánh cá cùng những cư dân trên đảo Phú Quốc đãï đưa người anh cả của Bích Liên, 2 em gái và 1 cháu gái cùng với Bích Liên rời Phú Quốc vào cuối năm 1978. Lúc đó Bích Liên chỉ mới 10 tuổi, các em gái và cháu gái lại còn nhỏ dại hơn. Thế nhưng người anh cả đã hy sinh cho các em qua những ngày lao đao trên các đảo Songkhla ở Thái Lan, rồi qua Indonesia và cuối cùng vào được Hoa Kỳ năm 1980. Hiện nay Bích Liên còn thân sinh và một anh, một chị và 2 em trai ở tại Phú Quốc.
Trong gia đình, khi còn là cư dân trên đảo Phú Quốc xa xôi đất liền, nhưng Bích Liên thường có những giấc mơ trở thành người đẹp của thành thị phồn vinh. Bích Liên thường khoác vào mình các loại áo, khăn làm kiểu thời trang rồi tha thướt qua lại như cách trình diễn của các cô người mẫu. Khi vào học tại Melphis ở bang Tennessy, rồi qua học Trung Học ở Kansas, Bích Liên đã đạt được giấc mơ tuổi nhỏ của mình. Cô tham dự cuộc thi Hoa Hậu các trường High-School được tổ chức lần đầu tại Kansas vào năm 1986 và cô đoạt danh hiệu Á Hậu trong số 19 thí sinh vào chung kết. Cô còn nhớ đó là dịp Ngày Giổ Tổ Hùng Vương và cuộc thi Hoa Hậu High-School do cộng đồng người Việt nam tỵ nạn tổ chức lần đầu tiên tại Kansas. Từ đó, Bích Liên nói rằng cô thấy sinh hoạt cộng đồng Việt Nam thật thân thương gần gũi, cô thích tìm hiểu về nguồn cội của văn hóa và đạo lý Việt Nam.
Sau khi tốt nghiệp High School ở Kansas, Bích Liên về sống tại San Jose và theo học trường De Anza College, cùng lúc làm cho một văn phòng luật sư. Tuy nhiên, khi Bích Liên học trung học tại Kansas, cô đã theo học về thẩm mỹ nên khi vừa đến San Jose, thấy cộng đồng người Việt tỵ nạn đông đảo, Bích Liên chọn ngành thẩm mỹ để tiến thân. Từ năm 1989, cô vừa đi làm, vừa theo học ngành thẩm mỹ tại San Jose College trong liên tiếp 15 năm. Cô trở thành phụ giáo khoa thẩm mỹ cho trường. Cô nói rằng nhờ vốn liếng tiếng Mỹ và sự chuyên sâu về học hỏi nên cô đã giúp cho trường như thông dịch, thông ngôn tại các khoa giảng dạy, tổ chức Show.
Sau khi tốt nghiệp, với bằng cấp trong tay, Bích Liên đã được mời làm cho các công ty Mỹ phẩm lớn của Hoa Kỳ. Chỉ trong thời gian rất ngắn, cô cho biết đã trở thành Manager về khoa Skin Care cho Macy, Nostrum với nhiệm vụ đi khắp vùng để kiểm soát và hướng dẫn cho các chuyên viên. Cô phụ trách toàn vùng bắc California từ năm 1990. Cùng thời gian nầy, cô cho biết đã mở tiệm thẩm mỹ Bích Liên để hoạt động riêng.
Năm 1995, Bích Liên dự thi Hoa Hậu tại bắc California và đoạt danh hiệu Á Hậu trong cuộc thi mang tên là "Vinh Danh Người Phụ Nữ Việt Nam". Kể từ đó, mọi người đều gọi cô là Á Hậu Bích Liên và cách xưng hô nầy tồn tại theo năm tháng ở khắp vùng bắc California. Năm 1999, Bích Liên sáng lập và là trưởng ban tổ chức cuộc thi "Hoa Hậu Phu Nhân" ở bắc California… nhưng sau một hai kỳ, Bích Liên nói rằng một số quý bà đi dự thi "có nhiều ngộ nhận quá nên Bích Liên sợ và rút lui... Ban Giám Khảo chấm họ trật, họ trách Bích Liên… mà Bích Liên đâu có chấm thi đâu, chỉ là tổ chức thôi…"
Hiện nay Bích Liên là giảng viên ngành thẩm mỹ về da tại Trường International College of Cosmethology ở Oakland. Uy tín và kinh nghiệm về săn sóc da của cô được giới phụ nữ tín nhiệm nên khách hàng của cô ngày càng đông. Tỷ lệ khách hàng của Bích Liên Beauty Care hiện nay là khoảng 65% người Mỹ gốc Việt, còn lại là người Tàu, Phi và Mễ. Bích Liên là người thích hoạt động cộng đồng, làm MC cho các chương trình văn nghệ, tham gia cộng đồng, bảo trợ cho các sinh hoạt văn học nghệ thuật và cộng đồng. Cuộc thi Hoa Hậu Asian American sắp tổ chức tại San Francisco tới đây, Bích Liên là một trong số các bảo trợ chính. Vừa rồi ban tổ chức Hoa Hậu các sắc dân Á Châu tại Hoa Kỳ đã đưa toàn bộ các thí sinh dự thi vòng chung kết và đương kim Hoa Hậu Asian American đến thăm thẩm mỹ viện Bích Liên Bauty Care tại khu chợ Senter, San Jose, làm nơi nầy bị kẹt xe vì bà con đứng lại chiêm ngưỡng các người đẹp. Cuộc thi Hoa Hậu Asian American sắp tới, Bích Liên sẽ tài trợ vấn đề trang điểm cho các thí sinh, và người phụ trách trang điểm cho Bích Liên trong cuộc thi Hoa Hậu các sắc dân Á Châu tại Mỹ là cô Băng Tâm, chuyên viên trang điểm hàng đầu hiện nay tại bắc California. Băng Tâm (tel. 408-250-2673) cũng chính thức được mời phụ trách trang điểm cho toàn bộ chương trình đại nhạc hội Cali Tonight Concert 2003 do nhật báo Cali Today và Cali Today Online tổ chức vào ngày 05-10-03 sắùp tới (www.calitonight.com) Bích Liên nói rằng vì uy tín của Bích Liên và thẩm mỹ viện Bích Liên Beauty Care, nên tất cả các cuyên viên hợp tác làm việc chung với Bích Liên là những người hàng đầu trong các lãnh vực về thẩm mỹ. Bích Liên cho biết cô rất bận rộn nhưng đang thu xếp thời gian để theo học khoa Bác Sĩ về ngành da.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.