Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Á Hậu Bích Liên Kỷ Niệm 1 Năm ‘bích Liên Beauty Care’

09/08/200300:00:00(Xem: 4035)
PHOTO: Á Hậu Bích Liên, chủ nhân thẩm mỹ viện Bích Liên Beauty Care tại Senter Road, San Jose.

San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) -- Sáng thứ Bảy 09-8-2003, Thẩm Mỹ Viện BÍCH LIÊN BEAUTY CARE tại số 2877 Senter Road, San Jose, CA95111. Tel. (408)-360-9620 và (408) 509-4480 do Á Hậu Bích Liên làm chủ, tổ chức kỷ niệm 1 năm ngày thành lập. Trong những ngày vừa qua, các hệ thống truyền thanh và truyền hình cũng như báo chí vùng bắc Cali đã ồ ạt phát các chương trình quảng cáo nói về Á Hậu Bích Liên và trung tâm thẩm mỹ Bích Liên Beauty Care của cô. Để đánh dấu một năm ngày thành lập, Á Hậu Bích Liên tặng cho tất cả mọi bà con nam, nữ, lớn tuổi, nhỏ tuổi bất kể, đến thăm thẩm mỹ viện của cô mỗi người một món quà gồm Kem chống nắng đặc biệt URIAGE Protection hoặc kem làm trắng da EV Whetening. Các mỹ phẩm nầy là độc quyền của Bích Liên Beauty Care được bào chế tại Pháp theo công thức dành cho người Á Châu. Mỗi hộp giá khoảng $30, nhưng Á Hậu Bích Liên sẽ tặng đặc biệt cho mọi khách đến thăm cơ sở của cô trong ngày thứ Bảy 09-8-2003 mà thôi. Đọc giả của Việt Báo tại bắc Cali có thể đến Bích Liên Beauty Care để nhận quà.
Để chúc mừng "Đệ Nhất Chu Niên Ngày Khai Trương" của Bích Liên Beauty Care, chúng tôi xin viết vài nét về Á Hậu Bích Liên và các hoạt động của cô tại vùng bắc California.
Tại quận hạt Santa Clara, có khoảng 145.000 cư dân người Mỹ gốc Việt tập trung trong 15 thành phố, trong số nầy gồm khoảng hơn 1/3 là phái nữ. Hầu như mọi phụ nữ tại bắc California đều biết đến tên của Á Hậu Bích Liên hoặc Bích Liên Beauty Care. Đây là một trung tâm chuyên săn sóc da thẩm mỹ. Con số khách hàng đến làm thẩm mỹ tại trung tâm Bích Liên Beauty Care rất đông, nhưng không thấm gì so với số khách hàng chỉ ghé đến mua các loại mỹ phẩm độc quyền do Bích Liên phân phối. Á Hậu Bích Liên là chuyên viên về da trên 14 năm kinh nghiệm nên cô đã cùng với các Bác sĩ Hoa Kỳ và Pháp nghiên cứu một số mỹ phẩm chiết xuất từ thảo mộc để chữa trị mụn, nám và làm trắng da cho phụ nữ Á đông mà không bị phản ứng phụ. Các công thức đặc biệt đó được một công ty sản xuất Mỹ phẩm tại Pháp bào chế và chuyển đến Hoa Kỳ cho Bích Liên phân phối độc quyền. Số khách hàng giới thiệu lẫn nhau ngày càng tăng và mức độ bán sản phẩm đặc chế nầy của Bích Liên Beauty Care ngày càng mở rộng thị trường.
Bích Liên là con một gia đình cư dân trên đảo Phú Quốc ngoài khơi Việt Nam ở gần Kiên Giang Rạch Giá đi ra biển Đông. Cuộc sống trên đảo thơ mộng chợt nhiên bị thay đổi, xáo trộn kể từ khi Cộng Sản Bắc Việt chiếm Phú Quốc và miền Nam Việt Nam. Đàn ông con trai trên đảo phải vào hợp tác xã đánh cá, kéo lưới.. phụ nữ thì vá lưới, phơi cá làm mắn cho hợp tác xã.. Cuộc sống khổ cực và tương lai đen tối nên thân sinh của Bích Liên quyết định cho con trai lớn vượt biên đi tìm thế giới tự do. Chuyến vượt biên bằng ghe đánh cá cùng những cư dân trên đảo Phú Quốc đãï đưa người anh cả của Bích Liên, 2 em gái và 1 cháu gái cùng với Bích Liên rời Phú Quốc vào cuối năm 1978. Lúc đó Bích Liên chỉ mới 10 tuổi, các em gái và cháu gái lại còn nhỏ dại hơn. Thế nhưng người anh cả đã hy sinh cho các em qua những ngày lao đao trên các đảo Songkhla ở Thái Lan, rồi qua Indonesia và cuối cùng vào được Hoa Kỳ năm 1980. Hiện nay Bích Liên còn thân sinh và một anh, một chị và 2 em trai ở tại Phú Quốc.
Trong gia đình, khi còn là cư dân trên đảo Phú Quốc xa xôi đất liền, nhưng Bích Liên thường có những giấc mơ trở thành người đẹp của thành thị phồn vinh. Bích Liên thường khoác vào mình các loại áo, khăn làm kiểu thời trang rồi tha thướt qua lại như cách trình diễn của các cô người mẫu. Khi vào học tại Melphis ở bang Tennessy, rồi qua học Trung Học ở Kansas, Bích Liên đã đạt được giấc mơ tuổi nhỏ của mình. Cô tham dự cuộc thi Hoa Hậu các trường High-School được tổ chức lần đầu tại Kansas vào năm 1986 và cô đoạt danh hiệu Á Hậu trong số 19 thí sinh vào chung kết. Cô còn nhớ đó là dịp Ngày Giổ Tổ Hùng Vương và cuộc thi Hoa Hậu High-School do cộng đồng người Việt nam tỵ nạn tổ chức lần đầu tiên tại Kansas. Từ đó, Bích Liên nói rằng cô thấy sinh hoạt cộng đồng Việt Nam thật thân thương gần gũi, cô thích tìm hiểu về nguồn cội của văn hóa và đạo lý Việt Nam.


Sau khi tốt nghiệp High School ở Kansas, Bích Liên về sống tại San Jose và theo học trường De Anza College, cùng lúc làm cho một văn phòng luật sư. Tuy nhiên, khi Bích Liên học trung học tại Kansas, cô đã theo học về thẩm mỹ nên khi vừa đến San Jose, thấy cộng đồng người Việt tỵ nạn đông đảo, Bích Liên chọn ngành thẩm mỹ để tiến thân. Từ năm 1989, cô vừa đi làm, vừa theo học ngành thẩm mỹ tại San Jose College trong liên tiếp 15 năm. Cô trở thành phụ giáo khoa thẩm mỹ cho trường. Cô nói rằng nhờ vốn liếng tiếng Mỹ và sự chuyên sâu về học hỏi nên cô đã giúp cho trường như thông dịch, thông ngôn tại các khoa giảng dạy, tổ chức Show.
Sau khi tốt nghiệp, với bằng cấp trong tay, Bích Liên đã được mời làm cho các công ty Mỹ phẩm lớn của Hoa Kỳ. Chỉ trong thời gian rất ngắn, cô cho biết đã trở thành Manager về khoa Skin Care cho Macy, Nostrum với nhiệm vụ đi khắp vùng để kiểm soát và hướng dẫn cho các chuyên viên. Cô phụ trách toàn vùng bắc California từ năm 1990. Cùng thời gian nầy, cô cho biết đã mở tiệm thẩm mỹ Bích Liên để hoạt động riêng.
Năm 1995, Bích Liên dự thi Hoa Hậu tại bắc California và đoạt danh hiệu Á Hậu trong cuộc thi mang tên là "Vinh Danh Người Phụ Nữ Việt Nam". Kể từ đó, mọi người đều gọi cô là Á Hậu Bích Liên và cách xưng hô nầy tồn tại theo năm tháng ở khắp vùng bắc California. Năm 1999, Bích Liên sáng lập và là trưởng ban tổ chức cuộc thi "Hoa Hậu Phu Nhân" ở bắc California… nhưng sau một hai kỳ, Bích Liên nói rằng một số quý bà đi dự thi "có nhiều ngộ nhận quá nên Bích Liên sợ và rút lui... Ban Giám Khảo chấm họ trật, họ trách Bích Liên… mà Bích Liên đâu có chấm thi đâu, chỉ là tổ chức thôi…"
Hiện nay Bích Liên là giảng viên ngành thẩm mỹ về da tại Trường International College of Cosmethology ở Oakland. Uy tín và kinh nghiệm về săn sóc da của cô được giới phụ nữ tín nhiệm nên khách hàng của cô ngày càng đông. Tỷ lệ khách hàng của Bích Liên Beauty Care hiện nay là khoảng 65% người Mỹ gốc Việt, còn lại là người Tàu, Phi và Mễ. Bích Liên là người thích hoạt động cộng đồng, làm MC cho các chương trình văn nghệ, tham gia cộng đồng, bảo trợ cho các sinh hoạt văn học nghệ thuật và cộng đồng. Cuộc thi Hoa Hậu Asian American sắp tổ chức tại San Francisco tới đây, Bích Liên là một trong số các bảo trợ chính. Vừa rồi ban tổ chức Hoa Hậu các sắc dân Á Châu tại Hoa Kỳ đã đưa toàn bộ các thí sinh dự thi vòng chung kết và đương kim Hoa Hậu Asian American đến thăm thẩm mỹ viện Bích Liên Bauty Care tại khu chợ Senter, San Jose, làm nơi nầy bị kẹt xe vì bà con đứng lại chiêm ngưỡng các người đẹp. Cuộc thi Hoa Hậu Asian American sắp tới, Bích Liên sẽ tài trợ vấn đề trang điểm cho các thí sinh, và người phụ trách trang điểm cho Bích Liên trong cuộc thi Hoa Hậu các sắc dân Á Châu tại Mỹ là cô Băng Tâm, chuyên viên trang điểm hàng đầu hiện nay tại bắc California. Băng Tâm (tel. 408-250-2673) cũng chính thức được mời phụ trách trang điểm cho toàn bộ chương trình đại nhạc hội Cali Tonight Concert 2003 do nhật báo Cali Today và Cali Today Online tổ chức vào ngày 05-10-03 sắùp tới (www.calitonight.com) Bích Liên nói rằng vì uy tín của Bích Liên và thẩm mỹ viện Bích Liên Beauty Care, nên tất cả các cuyên viên hợp tác làm việc chung với Bích Liên là những người hàng đầu trong các lãnh vực về thẩm mỹ. Bích Liên cho biết cô rất bận rộn nhưng đang thu xếp thời gian để theo học khoa Bác Sĩ về ngành da.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.