Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: 500 Người Về Họp Mặt Picnic Hè Liên Trường 2003

07/08/200300:00:00(Xem: 3934)
PHOTO: Hình ảnh trong Họp Mặt Liên Trường Hè 2003.

Little Saigon, California.--Ngày Chủ nhật 3 tháng 8, 2003 vừa qua, dưới bầu trời nắng ấm cuả muà Hè Nam Cali, khoảng trên 500 cựu học sinh, cựu Giáo sư và gia đình thuộc trên 22 Trường Trung Học Việt Nam trườc năm 1975 đã đến tham dự Ngày Hop Mặt hằng năm kỳ thứ 5 được tổ chức tại Công viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley vào lúc 11 giờ trưa và kết thúc lúc 3 giờ 30 chiều cùng ngày.
Rất đông các vị cựu Giáo sư đã tham dự buoiå họp mặt Hè Liênâ trường 2003. Các G.S thuộc trường Petrus-ký có: G.S. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Hiệu trưởng Petrus-Ký và cũng là cựu Thứ Trưởng Bô Văn Hoá Giáo Dục VNCH, Thầy Dương Ngọc Sum, Thầy Phạm Văn Ngôn, Thầy Hồ Văn Bường và Cô Hồ Thị Hiệp. Trường Gia Long có Cô Chu Kim Long (từ Washington DC), Cô Bạch Thu Hà, Thầy Hoàng Huyên, và Thầàøy Trần Thế Cung. Trường Lê văn Duyệt có các GS tham dự như: Cô Ngô Thi Vân, Nguyễn Thị Tịnh, Nguyễn Tố Nga, Nguyễn Thị Thục, Nguyễn Thị Thưởng, Nguyễn Hồng Nhung, Vũ Ngọc Mai và Thầy Phó Đức Long. Trường Chu Văn An (Sàigon) có các Thầy Trần Văn Thái, và Đỗ Hữu Tài. Trường Nguyễn Đình Chiễu (Mỹ tho) có Thâỳ Trần Thanh Phong và Trường La San (Đàlạt) có Thầy Lê Hưũ Quế. Cacù cựu học sinh tham dự gồm có các Truờng: Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Petrus-Ký, Nguyễn Trãi, Võ Trường Toãn, Chu Văn An, Hồ Ngọc Cẫn, Quốc Học, Đồng Khánh (Huế), Trần Hưng Đạo, Bùi Thị Xuân (Đà Latï), Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm (Cần Thơ), Quốc Gia Âm Nhạc &ø Kịch Nghệ (Sàigon), Nguyễn Bá Tòng, Mạc Đỉnh Chi, Quốc Gia Nghiã Tữ, Taberd, Trung Thu, Phan Chu Trinh (Đà Nẵng), Lê Ngọc Hân, v.v...
Các Quan khách và đai diện các Hội đoàn bạn tham dự có: Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, H.T Hội Khoa-Học Kỹ thuatä Việt Nam, Liên Hoiä Tiền Giang & Hậu Giang, Ông Châu Văn Để, H.T Quốc Gia Hành Chánh, Ông Nguyễn Minh Chiêu, Phối trí viên Liên Hoiä Tiền Giang & Hậu Giang, Ông Trần Huy, Hội Ung Thư Việt -Mỹ.
Sau phầøn nghi thức chào Quốc kỳ Mỹ-Việtõ và một phút mặc niệm do Phan Thanh Giản (HT Phan Thanh Giản/ Đoàn Thị Điểm) Phan Văn Tánh điều khiển, Petrus-Ký Lê Thanh Lân, Hội trưởng Petrus-Ký, kiêm Trưởng Ban Điều hợp Picnic Hè Liên Trường 2003 lên ngõ lời chào mừng Quý Thầây Cô, Quan khàch và cựu học sinh và tuyên bố lý do cuả buổi họp mặt. Sau đó Lê Văn Duyệt Nguyễn Tuyết Nga đã mờì Thầy Phạm Văn Ngôn, cựu GS trường Petrus-Ký, đại diện các Giáo sư hiện diện lên phát biểu ý kiếân và cho rằng các cựu Giáo sư rất cảm động về buổi họp mặt hằng năm do Liên Trường tổ chức để tỏ lòng tri ân Quý Thầy Cô và hy vọng các cựu học sinh sẽ tiếp tục duy trì truyền thống tốt đẹp này. Tiếp theo đó Chu Văn An Nguyễn Mai, Tổâng thư ký Liên Trường đã cám ơn các Mạnh Thương Quân đã yểm trợ một số thực phẩm, thức uớng cho buổi họp mặt Liên Trường: Công ty Bánh mì Lee' Sandwiches, Lò đậu hủ Thanh Sơn Tofu, và các giới truyền thông báo chí yểm trợ phần thông báo tin tức cho Liên Trường như: Sàigòn TV, Nhật báo Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo, Tuần báo Saigon Times, Tuần báo Trách Nhiệm, Đài Saigon Radio Haiû Ngoại (Nhất Phương), Đài Little Saigon Radio, Văn phòng LS Đỗ Hiếu Liêm, Chương trình Tiếng nói Hương Sen, Chương trình Ánh Đaọ Vàng, v.v....
Mở đầu cho chương trình sinh hoạt ngoài trời là phần trình diễn cuả ban nhạc trẻ Black April với Tyler Phan, Michael Tran, John Fredrickson trình bày các bản nhạc Rock sống động rất được yêu chuộng. Ban nhạc trẻ đã tình nguyện đến giúp vui cho các cựu học sinh Liên Trường mà không nhậïn một thù lao nào cả. Sau đó là phần trình diển cuả Ảo thuật gia Trần Minh, đã được các em nhỏ say mê theo dõi. Phần sinh hoạt văn nghệ Liên Trường và hát cộng đồng đã được cựu nữ sinh Bùi Thị Xuân Nguyễn Minh Tâm điều khiển rất linh động vơí sự tham gia tích cực cuả các cựu học sinh Trưng Vương, Gia Long, Lê văn Duyệt trong các bài hợp ca, màn vũ cuả các con em trường Bùi Thị Xuân, đơn ca cuả các cựu nữ sinh Nguyễn Bá Tòng, màn Tai-Chi cuả Petrus-ký Nguyễn Đại Lý, ...
Kết thúc buổi họp mặt Liên Trường là phần xổ số do Petrus-Ký Lâm Mỹ Hoàng Anh và Minh Tâm điều khiển với nhiều quà tặïng có giá trị và giải độc đắc là một Nệm Massage bằng điện và 100 đôla cash do GL Minh Chính/Hiếu Nghiã tăng, và giải này đã lọt vào tay cuả một cựu Nữ sinh Lê Văn Duyệt.
Buổi họp mặt Hè Liên Trường 2003 kết thúc lúc 3:30 chiều cùng ngày.
Mọi chi tiết về Liên Trường THVN-Nam Cali xin liên lạc về số (714) 372-4110 hoặc (714) 531-7598.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.