Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sách ‘tưởng Như Đã Mất’ Của Võ Phú (y Thy) Ra Mắt

11/07/200300:00:00(Xem: 4124)
Virginia (Tuyết Mai).-Nhằm mục đích khen ngợi và khuyến khích một sinh viên trẻ đang sống ở hải ngọai mà rất yêu mến tiếng Việt, Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng Hoa Thịnh Đốn đã phối hợp cùng Hội Nghệ Thuật õ Việt Mỹ đã tổ chức một buổi ra mắt tập truyện "Tưởng Như Đã Mất" của Võ Phú (Y Thy) vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 6 tháng 7 , 2003 tại Jewish Community Center, Fairfax, VA.
Hiện diện trong buổi ra mắt sách này có Ông Hà Bỉnh Trung , Hội trưởng Hội Văn Học Nghệ Thuật vùng HTĐ, Ông Nguyễn Đức Nam, Bà Lê Thị Nhị, Nguyệt San Kỷ Nguyên Mới, Ông Đỗ Lịnh Dzũng, Chủ Tịch Hội Nhiếp Ảnh, Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ và khoảng một trăm năm mươi quan khách , các cơ quan truyền thông báo chí....
Không khí buổi ra mắt sách này chẳng những ấm cúng trang trọng với sự tham dự của những văn nhân , thi hữu mà rất vui tươi, phấn khởi với thế hệ trẻ, là những sinh viên, học sinh các trường Đại Học, Trung Học vùng Virginia và Maryland.
Đặc biệt trong buổi ra mắt sách này Tác giả Võ Phú cũng triển lãm nhiều hình ảnh nghệ thuật chủ đề "Xuân qua Ảnh và Thơ" do chính anh sáng tác và trưng bày. Võ Phú hiện là học viên của lớp Nhiếp Ảnh thuộc Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ.
Mở đầu Ông Joseph Hòa đại diện cho Ban Tổ Chức có lời chào mừng quan khách. Sau đó MC Hoàng Vi Kha giới thiệu chương trình văn nghệ, ban họp ca "Kết Đoàn" thiết tha trong nhạc phẩm "Bên Em Đang Có Ta".
Chân Như, một đoàn viên trong nhóm trẻ "Kết Đoàn" thánh thót trong nhạc phẩm "Ở Trọ" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nối tiếp chương trình các em trong Ban Vũ Lạc Hồng duyên dáng , xinh đẹp trong vũ điệu dân tộc "Đi Xem Hội Trăng Rằm".
Buổi ra mắt sách của Võ Phú không khô khan, nặng nề với nhiều diễn giả phát biểu cảm nghĩ, cảm tưởng dài dòng, ø khán gia hôm nay rất thoải mái thưởng thức nhiều nhạc phẩm, thơ văn, tân cổ đầy ý nghĩa, tình tự dân tộc.
Cô La Hồng Lý, con chim đầu đàn của nhóm trẻ "Kết Đoàn" trân trọng giới thiệu với quan khách về nhà văn, nhà thơ, nhiếp ảnh trẻ Võ Phú. Bằng một giọng tự nhiên, chân thật Cô La Hồng Lý cho biết , Võ Huỳnh Anh Phú bút hiệu Y Thy đã cùng gia đình sang định cư tại Hoa Kỳ năm 1994, năm anh 14 tuổi. Võ Phú đã tốt nghiệp ngành Hóa Học tại Đại Học Virginia Commonwealth .
Khi được hỏi lý do nào đưa Võ Phú vào con đường văn thơ thì Võ Phú cho biết đối với anh việc thông suốt ngôn ngữ của mình là điều rất quan trọng. Vì vậy Võ Phú đã dành rất nhiều thì giờ để tham khảo tài liệu và học hỏi về phương cách làm thơ, viết văn. Từ đó Võ Phú đã khám phá ra nhiều huyền diệu tiềm ẫn trong văn chương VN. Võ Phú viết rất nhiều thể loại như thơ tình, truyện ngắn, tùy bút vv...Anh cộng tác bài vở với nhiều báo như Nguyệt San Kỷ Nguyên Mới, Ngàn Thông, Lửa Việt, Đặc San Góp Gió.. Mới hai mươi lăm tuổi mà Võ Phú đã cùng bạn bè xuất bản hai tác phẩm "Cung Ngữ" và "Đời Chia Trăm Nhánh Sông", Võ Phú cũng tự xuất bản tập thơ "Rằng Ta Đang Yêu" và tập truyện "Tưởng Như Đã Mất" ra mắt hôm nay là tác phẩm thứ hai của anh.

Võ Phú chẳng những là một nhà văn , nhà thơ trẻ mà anh rất có tài trong địa hạt nhiếp ảnh nghệ thuật. Điều đặc biệt là anh luôn đem tài năng của mình ra giúp đở bạn bè và phục vụ cộng đồng. Võ Phú rất tích cực trong các sinh hoạt của sinh viên và cộng đồng. Anh hiện là thành viên trong Ban Quản Trị Hội "Kết Đoàn", làmột tổ chức sinh viên tre,û kết họp với nhau nhầm mục đích duy trì, bảo tồn văn hóa dân tộc.
Sau lời giới thiệu chân thành, nồng hậu của Cô La Hồng Ly, ù tác giả Võ Phú cho biế cảm tưởng, anh muốn dùng cơ hội ra mắt sách này để phổ biến việc viết văn thơ đến các bạn trẻ, với hy vọng tất cả sẽ cùng anh bảo tồn văn hóa VN. Sau đó anh trao quà lưu niệm cho quý vị đại diện các cơ quan đã nâng đở, khuyến khích anh như Bà Lê Thị Nhị, Ông Đỗ Lịnh Dzũng, Bà Tống Ngọc Hương và Cô La Hồng Lý.
Trong phần giới thiệu tác phẩm Giáo Sư Ngô Tằng Giao cho biết, tập truyện "Tưởng Như Đã Mất" gồm khoảng hai mười chuyện ngắn do Suối Nguồn xuất bản năm 2003. Đa số các chuyện của Võ Phú xoay quanh đề tài Tình Yêu Nam Nữ của tuổi trẻ, bối cảnh là những trường trung học, đại học, ký túc xá hay chung cư. Điểm tô vào đó Võ Phú đưa ra các hoài niệm về vượt biên, con Mỹ lai, trại tù cải tạo...
Tình Yêu Nam Nữ Võ Phú đề cặp đến trong tác phẩm là một thứ tình yêu hồn nhiên, trong trắng , như được diễn tảø trong chuyện "Tưởng Rằng Đã Quên". Trong chuyện kế tiếp"Tình Bong Bóng Nước" có tính cách lãng mạn, một chiều của một học trò yêu Ông Thầy. Sau đó Võ Phú đưa đọc giả tới một chuyện tình buồn dĩ vãng, rồi tới chuyện tình cao thượng , đầy từ tâm như trong chuyện "Tưởng Như Đã Mất". Qua những chuyệtình trong tập truyện, Võ Phú rất thánh thiện trong tình yêu.
Tình người tràn ngập trong tập truyện của Võ Phú. Ngoài những tình yêu trên , Võ Phú cũng mạnh dạn đưa ra triết lý về cuộc đời, cuộc sống. Triết lý về cái chết, Võ Phú viết , đời người như chiếc lá, cứ phải rơi về lòng đất mẹ. Người sống chỉ để dọn đường cho cái chết, nên sống thế nào để khi chết người đời tiếc thương, cảm nhớ. Là một thanh niên trẻ mà Võ Phú có triết lý, có quan niệm về sự sống, sự chết như vậy quả thật là thấm thía , đáng ca ngợi.
Theo Giáo Sư Ngô Tằng Giao , Võ Phú có lối hành văn lưu loát, lời văn rất chính xác, Ông tha thiết chúc Võ Phú sẽ thành công hơn nữa, hãy vươn rộng cánh trên vòm trời văn chương hải ngọai để tiếp tục duy trì, bảo tồn văn hóa VN.
Chương trình được tiêùp tục với phần văn nghệ rất vui tươi , Loan Phượng trong nhạc phẩm "Ngậm Ngùi", Hoàng Anh trong nhạc phẩm "Chờ Người", Tuyết Mai trong một màn thi nhạc giao duyên , bản nhạc "Mùa Xuân Của Mẹ" của Nhật Ngân và bài thơ "Xuân Về Viễn Xứ" của Y Thy , Ban Lạc Hồng trình diễn vũ điệu "Ngày Đá Đơm Bông" và cuối cùng là nhạc phẩm "Ô Kìa Đời Bổng Dưng Vui" do Chân Như trình diễn.
Chương trình được chấm dứt vàolúc 5 giờ chiều cùng ngày. Theo sau là tiệc trà thân mật , tâm tình với tác giả và thưởng thức những hình ảnh nghệ thuật do Võ Phú sáng tác và triển lãm.
Võ Phú 6604 Cimarron St , Springfield , VA 22150 . ĐT (804) 370 - 0215, Phvo@vcu.edu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.