Đài Truyền Hình Cable Sbtn Ra Mắt Tại Bắc Cali

12/06/200300:00:00(Xem: 5646)
San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) --: Giấc mơ của người Việt Nam định cư tại Hoa Kỳ gần 30 năm qua từng mong ước có một kênh truyền hình trên khắp nước Mỹ chuyên về chương trình Việt ngữ, nay đã thành hiện thực. Vào chiều Chủ Nhật 8-6-2003 vừa qua, tại hội trường Thánh Đường Tự Do ở Quimby Road, San Jose, hệ thống Truyền Hình Cáp SBTN (Saigon Broadcasting Television Network) nói tiếng Việt Nam phát hình suốt 24/24 giờ trong 7 ngày mỗi tuần trên toàn nước Mỹ, đã chính thức ra mắt cộng đồng người Việt tại bắc California.
Có lối gần 500 nhân vật người Việt đại diện các tổ chức Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Tôn Giáo, chính khách, giới thương mại, báo chí truyền thông, văn nghệ sĩ và các chiến hữu, thân hữu tại San Jose và các thành phố thuộc vùng thung lũng Hoa Vàng đã đến tham dư buổi ra mắt SBTN nầy. ï Chủ Nhiệm Nguyễn Xuân Nam và nhật báo Cali Today đứng ra sắp xếp buổi ra mắt trang trọng nầy của SBTN.
Mở đầu cuộc gặp gỡ là nghi thức chào cờ rất nghiêm trang do Liên Hội Cựu Quân Nhân đảm trách, với phần điều hợp của anh Nguyễn Cười cùng với hai toán hộ kỳ oai phong trong quân phục với dây biểu chương của binh chủng Hải Quân và Biệt Động Quân. Sau phần nghi lễ, ông Nguyễn Xuân Nam thay mặt nhật báo Cali Today cám ơn các quan khách và thân hữu, truyền thông và đồng hương đã đến dự buổi gặp gỡ giới thiệu SBTN. MC cho toàn bộ chương trình là ca nhạc sĩ Việt Dzũng, đã giới thiệu hệ thống Truyền Hình Cáp SBTN và giới thiệu Nhạc Sĩ Trúc Hồ, người tổ chức và điều hành SBTN. Nhạc sĩ Trúc Hồ hiện là Giám Đốc về Nghệ thuật và Sản Xuất của hãng băng dĩa nhạc ASIA. Nhạc sĩ Trúc Hồ và Ban Tổ Chức nói rằng hiện nay đã có một số đài phát thanh nói tiếng Việt, nhiều báo chí phát hành bằng tiếng Việt, nhưng hầu hết có tính địa phương, thu hẹp. Nhiều bậc phụ huynh âu lo rằng có một lúc tiếng Việt Nam sẽ không còn trên quê hương mới, nhưng nay đã thấy rõ rằng nhiều trường dạy ngôn ngữ Việt Nam, con em những lớp mới sinh trên đất Mỹ đang nối tiếp cha ông gìn giữ tiếng mẹ đẻ Việt Nam.. và hệ thống Truyền Hình SBTN nằm trong ý niệm bảo toàn và phát triển tiếng Việt, văn hóa Việt trên đất mới ở Hoa Kỳ. Hệ thống Truyền Hình SBTN đã được thành lập cách đây gần 1 năm ruởi, và nay đã có hệ thống đồng bộ trên nhiều Tiểu Bang ở Hoa Kỳ từ thủ đô Washington DC đi đến các Tiểu Bang xa xôi và đang nhắm tới phát triển trên toàn nước Mỹ. SBTN ký kết hợp tác với hệ thống Comcast của Mỹ để cung cấp mạng lưới Truyền Hình Cáp hiện đại, giá thấp và cạnh tranh nhất với phần phát hình suốt 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần bằng tiếng Việt Nam, bao gồm các tin tức thời sự, kinh tế, chính trị, văn hóa, văn nghệ, thể thao..v.v.. như tất cả các đài truyền hình chủ lực khác của Mỹ.

Trong các quan khách, có một số viên chức dân cử Hoa Kỳ rất quen thuộc với cộng đồng Việt Nam như ông Thị Trưởng Jose Joe Esteves của thành phố Milpitas, nghị viên Chuck Reed, và nghị viên Terry Gregory của San Jose. Ông thị trưởng Milpitas đã được đông đảo đồng hương vổ tay tán thưởng khi nghe Ban Tổ Chức nhắc đến nỗ lực của ông đã vận động Hội Đồng thành phố Milpitas công nhận lá quốc kỳ VNCH. Cả hội trường đã nhất loạt đứng dậy vỗ tay kéo dài để cám ơn ông. Thị Trưởng Jose Joe Esteves bước lên sân khấu nói rằng ông vô cùng cảm kích những tình cảm nồng nàn và sự hỗ trợ mạnh mẽ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã dành cho ông. Ông đã trao tặng cho hệ thống Truyền Hình Cáp SBTN một Bằng Tưởng Lục của thành phố Milpitas. Các Nghị viên Chuck Reed và Terry Gregory cũng đã lên chào bà con bằng vài câu tiếng Việt như "kính chào quý vị..", "xin cám ơn nhiều lắm".. Các Nghị viên nói rằng, cùng ngày Chủ Nhật 08-6-03, tại San Jose có nhiều sự kiện quan trọng, nhất là hội chợ Tài Nguyên đang diễn ra, nhưng sự kiện ra mắt SBTN là rất quan trọng đối với sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ và đánh dấu một kỹ nguyên mới trong ngành truyền thông Việt Ngữ tại Hoa Kỳ nên dù bận đến đâu thì các vị dân cử cũng phải đến để chúc mừng SBTN.
Ông David Kaufer, Giám đốc truyền thông miền Tây Hoa Kỳ của Công ty Comcast, trong phần phát biểu đã nói rằng "Quý vị có thể ít nghe nói đến Comcast, thế nhưng thật ra Comcast là một công ty lớn, từ lâu trong ngành truyền hình cáp và cả internet DSL. Hiện nay, Comcast sau khi mua lại AT&T Broadband, đã trở thành công ty truyền hình đầu tiên có chương trình Việt ngữ 24/7". Ông nhấn mạnh rằng việc ra mắt một hệ thống Truyền Hình Cáp tại Hoa Kỳ thì đối với người Mỹ không phải là quan trọng gì, nhưng đối với người Việt Nam trên đất nước Hoa Kỳ thì quả thật đó là một điều rất quan trọng và rất ý nghĩa vì khẳng định rằng cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ rất đông đảo và hùng mạnh, và đã trở thành một bộ phận kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng trong sinh hoạt tổng thể của đất nước Hoa Kỳ.
Phái đoàn SBTN từ Nam Cali đến, ngoài Nhạc sĩ Trúc Hồ, còn có Luật sư Tuấn, ca nhạc sĩ Việt Dzũng, cameraman Thiện Thành và ký giả Thanh Thảo. Đại diện International Channel đến dự buổi gặp gỡ này thấy có bà Sue Bramley, Event manager; bà Mary Goode và ông Gilbert Lee là các chuyên viên tiếp thị. Phía báo chí và truyền thông bắc California có mặt gần như đầy đủ các đại diện báo, đài trong khu vực.
Sau phần giải đáp thắc mắc của SBTN nói về việc giá cả cho thuê kinh Truyền Hình Cáp Việt ngữ 24/7 (24 giờ trong suốt 7 ngày mỗi tuần), cả hội trường vui nhộn hơn với phần văn nghệ giúp vui do một số ca sĩ chuyên nghiệp mà Nhạc sĩ Trúc Hồ mang theo, trong đó nổi bật là hai ca sĩ Gia Huy và Thiên Kim cùng phối hợp với các ca sĩ tên tuổi bắc Cali như Thiên An, Thanh Thảo và Đức Thanh. Ban nhạc New Land với MC cho chương trình văn nghệ là Võ Trọng Đoan. Buổi ra mắt hệ thống Truyền Hình Cáp SBTN tại bắc Cali nói chung là thành công và được cộng đồng người Việt hưởng ứng. Nhiều người đã ký kết thuê kênh của SBTN. Phái đoàn SBTN cũng đã tặng bà con tham dự dĩa DVD về lễ khánh thành Tượng Đài Việt Mỹ tại Westminster do SBTN sản xuất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.