Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Truyền Hình Cable Sbtn Ra Mắt Tại Bắc Cali

12/06/200300:00:00(Xem: 5148)
San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) --: Giấc mơ của người Việt Nam định cư tại Hoa Kỳ gần 30 năm qua từng mong ước có một kênh truyền hình trên khắp nước Mỹ chuyên về chương trình Việt ngữ, nay đã thành hiện thực. Vào chiều Chủ Nhật 8-6-2003 vừa qua, tại hội trường Thánh Đường Tự Do ở Quimby Road, San Jose, hệ thống Truyền Hình Cáp SBTN (Saigon Broadcasting Television Network) nói tiếng Việt Nam phát hình suốt 24/24 giờ trong 7 ngày mỗi tuần trên toàn nước Mỹ, đã chính thức ra mắt cộng đồng người Việt tại bắc California.
Có lối gần 500 nhân vật người Việt đại diện các tổ chức Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Tôn Giáo, chính khách, giới thương mại, báo chí truyền thông, văn nghệ sĩ và các chiến hữu, thân hữu tại San Jose và các thành phố thuộc vùng thung lũng Hoa Vàng đã đến tham dư buổi ra mắt SBTN nầy. ï Chủ Nhiệm Nguyễn Xuân Nam và nhật báo Cali Today đứng ra sắp xếp buổi ra mắt trang trọng nầy của SBTN.
Mở đầu cuộc gặp gỡ là nghi thức chào cờ rất nghiêm trang do Liên Hội Cựu Quân Nhân đảm trách, với phần điều hợp của anh Nguyễn Cười cùng với hai toán hộ kỳ oai phong trong quân phục với dây biểu chương của binh chủng Hải Quân và Biệt Động Quân. Sau phần nghi lễ, ông Nguyễn Xuân Nam thay mặt nhật báo Cali Today cám ơn các quan khách và thân hữu, truyền thông và đồng hương đã đến dự buổi gặp gỡ giới thiệu SBTN. MC cho toàn bộ chương trình là ca nhạc sĩ Việt Dzũng, đã giới thiệu hệ thống Truyền Hình Cáp SBTN và giới thiệu Nhạc Sĩ Trúc Hồ, người tổ chức và điều hành SBTN. Nhạc sĩ Trúc Hồ hiện là Giám Đốc về Nghệ thuật và Sản Xuất của hãng băng dĩa nhạc ASIA. Nhạc sĩ Trúc Hồ và Ban Tổ Chức nói rằng hiện nay đã có một số đài phát thanh nói tiếng Việt, nhiều báo chí phát hành bằng tiếng Việt, nhưng hầu hết có tính địa phương, thu hẹp. Nhiều bậc phụ huynh âu lo rằng có một lúc tiếng Việt Nam sẽ không còn trên quê hương mới, nhưng nay đã thấy rõ rằng nhiều trường dạy ngôn ngữ Việt Nam, con em những lớp mới sinh trên đất Mỹ đang nối tiếp cha ông gìn giữ tiếng mẹ đẻ Việt Nam.. và hệ thống Truyền Hình SBTN nằm trong ý niệm bảo toàn và phát triển tiếng Việt, văn hóa Việt trên đất mới ở Hoa Kỳ. Hệ thống Truyền Hình SBTN đã được thành lập cách đây gần 1 năm ruởi, và nay đã có hệ thống đồng bộ trên nhiều Tiểu Bang ở Hoa Kỳ từ thủ đô Washington DC đi đến các Tiểu Bang xa xôi và đang nhắm tới phát triển trên toàn nước Mỹ. SBTN ký kết hợp tác với hệ thống Comcast của Mỹ để cung cấp mạng lưới Truyền Hình Cáp hiện đại, giá thấp và cạnh tranh nhất với phần phát hình suốt 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần bằng tiếng Việt Nam, bao gồm các tin tức thời sự, kinh tế, chính trị, văn hóa, văn nghệ, thể thao..v.v.. như tất cả các đài truyền hình chủ lực khác của Mỹ.

Trong các quan khách, có một số viên chức dân cử Hoa Kỳ rất quen thuộc với cộng đồng Việt Nam như ông Thị Trưởng Jose Joe Esteves của thành phố Milpitas, nghị viên Chuck Reed, và nghị viên Terry Gregory của San Jose. Ông thị trưởng Milpitas đã được đông đảo đồng hương vổ tay tán thưởng khi nghe Ban Tổ Chức nhắc đến nỗ lực của ông đã vận động Hội Đồng thành phố Milpitas công nhận lá quốc kỳ VNCH. Cả hội trường đã nhất loạt đứng dậy vỗ tay kéo dài để cám ơn ông. Thị Trưởng Jose Joe Esteves bước lên sân khấu nói rằng ông vô cùng cảm kích những tình cảm nồng nàn và sự hỗ trợ mạnh mẽ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã dành cho ông. Ông đã trao tặng cho hệ thống Truyền Hình Cáp SBTN một Bằng Tưởng Lục của thành phố Milpitas. Các Nghị viên Chuck Reed và Terry Gregory cũng đã lên chào bà con bằng vài câu tiếng Việt như "kính chào quý vị..", "xin cám ơn nhiều lắm".. Các Nghị viên nói rằng, cùng ngày Chủ Nhật 08-6-03, tại San Jose có nhiều sự kiện quan trọng, nhất là hội chợ Tài Nguyên đang diễn ra, nhưng sự kiện ra mắt SBTN là rất quan trọng đối với sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ và đánh dấu một kỹ nguyên mới trong ngành truyền thông Việt Ngữ tại Hoa Kỳ nên dù bận đến đâu thì các vị dân cử cũng phải đến để chúc mừng SBTN.
Ông David Kaufer, Giám đốc truyền thông miền Tây Hoa Kỳ của Công ty Comcast, trong phần phát biểu đã nói rằng "Quý vị có thể ít nghe nói đến Comcast, thế nhưng thật ra Comcast là một công ty lớn, từ lâu trong ngành truyền hình cáp và cả internet DSL. Hiện nay, Comcast sau khi mua lại AT&T Broadband, đã trở thành công ty truyền hình đầu tiên có chương trình Việt ngữ 24/7". Ông nhấn mạnh rằng việc ra mắt một hệ thống Truyền Hình Cáp tại Hoa Kỳ thì đối với người Mỹ không phải là quan trọng gì, nhưng đối với người Việt Nam trên đất nước Hoa Kỳ thì quả thật đó là một điều rất quan trọng và rất ý nghĩa vì khẳng định rằng cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ rất đông đảo và hùng mạnh, và đã trở thành một bộ phận kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng trong sinh hoạt tổng thể của đất nước Hoa Kỳ.
Phái đoàn SBTN từ Nam Cali đến, ngoài Nhạc sĩ Trúc Hồ, còn có Luật sư Tuấn, ca nhạc sĩ Việt Dzũng, cameraman Thiện Thành và ký giả Thanh Thảo. Đại diện International Channel đến dự buổi gặp gỡ này thấy có bà Sue Bramley, Event manager; bà Mary Goode và ông Gilbert Lee là các chuyên viên tiếp thị. Phía báo chí và truyền thông bắc California có mặt gần như đầy đủ các đại diện báo, đài trong khu vực.
Sau phần giải đáp thắc mắc của SBTN nói về việc giá cả cho thuê kinh Truyền Hình Cáp Việt ngữ 24/7 (24 giờ trong suốt 7 ngày mỗi tuần), cả hội trường vui nhộn hơn với phần văn nghệ giúp vui do một số ca sĩ chuyên nghiệp mà Nhạc sĩ Trúc Hồ mang theo, trong đó nổi bật là hai ca sĩ Gia Huy và Thiên Kim cùng phối hợp với các ca sĩ tên tuổi bắc Cali như Thiên An, Thanh Thảo và Đức Thanh. Ban nhạc New Land với MC cho chương trình văn nghệ là Võ Trọng Đoan. Buổi ra mắt hệ thống Truyền Hình Cáp SBTN tại bắc Cali nói chung là thành công và được cộng đồng người Việt hưởng ứng. Nhiều người đã ký kết thuê kênh của SBTN. Phái đoàn SBTN cũng đã tặng bà con tham dự dĩa DVD về lễ khánh thành Tượng Đài Việt Mỹ tại Westminster do SBTN sản xuất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.