Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tự Ngăn Ngừa Và Tự Chữa Trị Bịnh Nan Y

16/06/200300:00:00(Xem: 3932)
( Bài nói chuyện của giáo sư Phạm Văn Chính tại Hội Trường Nhật Báo Viễn Đông, Nam Cali, lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy 14/6/2003).
Bịnh nan y là bịnh kinh niên, bất trị, tức là loại bịnh không trị được bằng thuốc men và bằng giải phẩu. Loại bịnh này có rất nhiều, là loại bịnh thời đại, đang được báo động vì có quá nhiều người mắc phải. Bất cứ ở lứa tuổi nào cũng mắc phải. Trẻ con từ 6 tuổi trở lên đã có thể mắc bịnh nan y, nhất là tại các nước công nghiệp tiên tiến thừa thải thực phẩm như ở Mỹ, Anh, Uùc .v . .v .
Trong buổi nói chuyện này, chúng ta chỉ có đủ thời gian để nói đến nhóm bịnh nan y do ăn uống phát sinh. Dịp khác, chúng ta sẽ tiếp tục nói đến các bịnh nan y khác.
Nhiều tài liệu cho biết trẻ con Mỹ từ 6 đến 11 tuổi có đến 54 % mắc các chứng bịnh nan y loại này ngay từ 1960 và có đến 60 % đã chết non do biến chứng sang tim mạch. Còn người lớn và người già tỷ lệ còn cao hơn nữa. Đây là một thảm trạng của các nước giàu, thừa thải vật chất, cần phải tìm hiểu để ngăn ngừa và chữa trị cho con em chúng ta. Do đó, buổi nói chuyện hôm nay có thể xem là dành riêng cho giới trẻ. Chúng ta sẽ nói về các nhóm bịnh này cũng như cách tự đề phòng và tự chữa trị. Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng phải quan tâm.
I/ Nhóm bịnh nan y do ăn uống phát sinh.
Hầu hết chúng ta đều biết các loại thức ăn, thức uống tại thị trường hiện nay chứa nhiều hóa chất độc hại đến độ phải báo động. Các loại hóa chất làm cho các loại thú vật nuôi tăng trọng nhanh chóng, các loại hoóc-môn kích thích sự tăng trưởng bằng cách ăn uống ngon và ăn uống nhiều tích chứa vào người dần dần biến con cháu chúng ta và cả chúng ta( có thói quen ăn uống) gần giống như các loài vật nuôi. Các loại cá nuôi cũng thế. Ngay cả các loại rau cải trái cây cũng chứa đầy thuốc sát trùng, các loại hóa chất làm tăng trưởng nhanh như vật nuôi và cá nuôi. Có thể nói đến 90 % thực phẩm hiện nay ở khắp nơi đều mang tính công nghiệp, không còn tự nhiên nữa. Vì vậy, ngay cả người ăn chay trường cũng không tránh được bịnh nan y. Tình trạng này là một thảm họa của nhân loại !
Trọng lượng của cơ thể tăng nhanh theo thực phẩm ướp các loại hóa chất nói trên. Mà cơ thể tăng trọng thì đồng thời cũng kéo theo nhiều bịnh tật, hầu hết đều là bịnh nan y. Những bịnh nan y của thời đại như : Mập phì, cao máu, cao mỡ, tiểu đường dẫn đến tai biến não, tai biến tim giết chết nhiều người, làm đau khổ dai dẳng hằng triệu triệu người khắp nơi trên thế giới chớ không riêng một nước nào, một dân tộc nào. Vì thế mà người Mỹ thường nói : " Thắt lưng dài ra, cuộc đời ngắn lại".
Nguồn gốc phát sinh là hóa chất, là hóc- môn tích chứa trong máu, gan, thận, trong da, thịt, xương tủy và cả trong hệ thần kinh não bộ nên không dùng thuốc để tẩy rửa được. Thuốc uống vào chỉ tăng thêm hóa chất vì hầu hết các loại thuốc trị các loại bịnh nan y này đều là hóa chất.
Phải tìm đến một cách khác, một phương pháp khác giúp cho cơ thể tự loại bỏ các loại hóa chất độc hại này. Cho đến nay, có thể nói chỉ có phương pháp "nhịn ăn", " nhịn uống" của TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG mới tẩy rửa hóa chất độc hại tích chứa lâu ngày trong ngủ tạng lục phủ. Phương pháp nhịn ăn này cũng được gọi một cách chuyên môn là "Nhập Thất", tiếng Anh là "Fasting", đã được chúng tôi phổ biến từ 2 năm qua.
II/ Làm sao ngăn ngừa các loại bịnh nan y này.
Phòng bịnh bao giờ cũng tốt hơn là chữa bịnh. Phòng bịnh tức là bịnh chưa phát sinh. Phòng bịnh rất cần cho trẻ con, cho thiếu niên, cho thanh niên và cho những người chưa mắc bịnh nan y. Ở các độ tuổi nhỏ, bịnh nan y chưa phát sinh do hóa chất tích tụ chưa đủ hoặc do cơ thể còn năng lực để chịu đựng, chớ không phải chưa tích chứa hóa chất. Hóa chất đã xâm nhập từ lâu, từ lúc mới sinh. Do đó việc ngăn ngừa bịnh nan y cho giới trẻ là điều các bậc phụ huynh phải đặc biệt quan tâm. Quan tâm càng sớm càng tốt để bịnh không có điều kiện phát sinh. Phải giáo dục giới trẻ về ăn uống, về nhịn ăn để phòng bịnh, để có cuộc sống hạnh phúc hơn chúng ta. Đừng để cho bịnh phát sinh rồi mới lo chữa trị. Đừng đợi : "Thấy quan tài rồi mới đổ lệ" !
Phần động giới trẻ không được trang bị kiến thức về ăn uống, nên thường ăn theo sở thích, ăn theo thời thượng của xã hội, chớ không phải ăn để khỏe mạnh, ăn theo lý trí. Một bữa ăn tại các trường học thường chứa nhiều chất đạm, chất béo động vật mang theo nhiều hóa chất. Về nhà lại tiếp tục đưa hóa chất thêm vào, sớm hay muộn nhất định trọng lượng phải tăng cao đưa đến mập phì và kéo theo các bịnh nan y khác như cao máu, cao mỡ, tiểu đường . .v .. v . Hãy nhìn thể trạng của giới trẻ từ 6 tuổi đến 20 tuổi tại các trường học bất cứ là dân tộc nào, chúng ta sẽ không khỏi lo ngại vì phần đông đều mập phì.
Chúng ta có bổn phận phải báo động về tình trạng thực phẩm chứa đầy hóa chất để giới trẻ biết mà tránh. Ngoài ra, chúng ta phải chỉ dẫn cho chúng các loại thực phẩm nên dùng khi đi ra ngoài. Còn các loại thực phẩm ăn uống hàng ngày tại nhà cũng phải lựa chọn đúng cách, quân bình Aâm Dương, chớ không phải rẻ tiền song song với việc tẩy rửa cơ thể thường xuyên.
1/ Những loại thực phẩm chứa đầy hóa chất độc hại không nên dùng.
Phải giảm đến mức tối thiểu các loại thịt thú vật nuôi công nghiệp. Các loại thịt bò, thịt heo, thịt gà nuôi công nghiệp chỉ ăn vài ba lần trong tuần và ăn rất ít từ 5 đến 10 %. Các loại cá nuôi, các loại cá lớn con ở biển như cá thu cũng không nên ăn nhiều vì chứa nhiều hóa chất. Mới đây người ta phát hiện ở giống cá thu biển chứa nhiều chất thủy ngân là chất rất tai hại cho sức khỏe con người. Các loại thịt cá còn tươi đã không nên ăn thì các loại thit cá đóng hộp bất cứ loại nào lại càng nên tránh. Các loại nước vô chai cũng không nên dùng, đặc biệt tránh các loại thực phẩm làm sẵn lại không còn thời hạn xử dụng. Còn rau cải thì không nên ăn các loại cực âm như : cà tím, măng, nấm các loại. Nếu ăn rau cải sống thì phải ngâm nước muối. Còn ăn luộc thì nên bỏ nước. Gia vị thì cử hẳn bột ngột, đường hóa học, đường tinh chế. Nên tăng cường các loại đậu, các loại rau cải, các loại trái cây tươi không mang nhiều âm tính. Bịnh nan y do ăn uống là bịnh âm nên phải dương hóa bằng thức ăn dương. Vấn đề này chúng tôi viết rất rõ trong quyển sách số 3 và số 4 của chúng tôi : "Kinh Nghiệm Nhập Thất Trị Bịnh Nan Y" và " Aên Uống Hòa Hợp Aâm Dương".
2/ Phải tập nhịn ăn để tẩy rửa hóa chất.
Hóa chất không thể tẩy rửa được nếu ăn uống bình thường. Hóa chất tích tụ nhiều hơn nếu ăn uống nhiều các loại thịt, cá nuôi. Và mặc dù ăn uống theo nguyên lý Aâm Dương, con cháu chúng ta và cả chúng ta cũng không sao tránh được hóa chất đã tràn lan trong thực phẩm dù số lượng ít hơn. Vì vậy, việc tẩy rửa hóa chất luôn luôn cần thiết để duy trì tình trạng khỏe mạnh. Cơ thể chỉ có thể làm được việc này khi chúng ta nhịn ăn. Nhịn ăn cơ thể được nghỉ ngơi về tiêu hóa nên tự phân các chất dư thừa, độc hại để loại bỏ.
Mới nghe đến hai chữ nhịn ăn ai cũng lo sợ. Làm sao nhịn ăn được " Nhịn ăn có hại gì không " Vấn đề này đã được nhiều sách Mỹ nói đến là một vấn đề đã có từ nhiều ngàn năm trước. Con người có thể nhịn ăn hằng tuần, hằng tháng nếu biết phương pháp. Chẳng những nhịn ăn không có hại gì, ai cũng làm được mà nhịn ăn còn là phương pháp thần diệu để cơ thể được nghỉ ngơi, tẩy rửa, thay đổi tế bào và tái tạo sự quân bình Aâm Dương trong cơ thể. Đức Phật Thích Ca nhịn ăn 49 ngày. Đức Chúa Jesus nhịn ăn 40 ngày. Thánh Mose nhịn ăn 40 ngày trong sa mạc hoang vu. Thánh Gandhi nhịn ăn 21 ngày. Riêng chúng tôi thường xuyên nhịn ăn từ 3 đến 7 ngày. . .
Sỡ dĩ chúng ta lo ngại vì chúng ta không có dịp tìm hiểu thấu đáo mà thôi. Vấn đề này được chúng tôi trình bày khá chi tiết trong 2 quyển sách số 2 và số 3 của chúng tôi tựa đề là : " Nhập Thất Và An Định" , " Kinh Nghiệm Nhập Thất Trị Bịnh Nan Y".

Việc nhịn ăn để ngừa bịnh dễ dàng hơn việc nhịn ăn để trị bịnh vì thời gian không cần kéo dài. Mỗi tuần hay mỗi hai tuần chỉ cần 24 giờ nhịn ăn là cơ thể chúng ta đã tẩy sạch được các loại hóa chất sinh bịnh. Mỗi tuần dành ra một ngày cuối tuần hoặc mỗi hai tuần dành ra một ngày cuối tuần thứ hai để cho bộ tiêu hóa nghỉ ngơi, tẩy rửa thì lợi ích rất lớn.Việc này rất dễ làm. Ai cũng làm được nếu được trang bị kiến thức và kinh nghiệm. Nếu giới trẻ và người lớn tuổi đều chịu tập nhịn ăn mỗi tuần hay mỗi hai tuần một lần ngắn ngày như thế cộng với việc ăn uống đúng cách, quân bình lại năng vận động cơ thể thì các loại bịnh nan y do ăn uống không thể phát sinh. Và như thế mọi người mới sống an vui hạnh phúc được. Ngừa bịnh thì giản dị và nhanh chóng hơn trị bịnh. Nhưng nếu đã mắc bịnh rồi thì việc trị bịnh sẽ chậm hơn và khó khăn hơn. Bịnh cũng thường dễ tái phát nếu phạm sai lầm.
II/ Làm sao để tự chữa trị bịnh nan y nhanh chóng.
Nếu đã mắc các bịnh nan y do ăn uống như nói trên thì việc chữa bịnh nhanh chóng để đẩy lùi căn bịnh càng sớm càng tốt vì nếu để lâu căn bịnh sẽ biến chứng nguy hiểm đưa đến tử vong. Các loại bịnh nan y này bắt nguồn từ thức ăn, từ tăng trọng nên việc đầu tiên là phải giảm trọng lượng. Tiếp theo giảm trọng lượng là giữ cho trọng lượng không tăng trở lại. Hai vấn đề này không đơn giản ngay cả đối với các phương cách tiên tiến của ngành y khoa hiện đại. Nhưng lại không đến nỗi quá khó khăn đối với chúng ta.
1/ Làm sao để giảm trọng lượng và giảm bao nhiêu "
Cách giảm trọng lượng nhanh nhất là tham dự một lớp nhịn ăn có sự hướng dẫn của người có kinh nghiệm. Nhiều người cho rằng nhịn ăn không thể thực hiện được. Lại cũng có người cho rằng nhịn ăn dễ ợt cần gì phải tham dự một lớp nhịn ăn " Cả hai nhận định này đều không đúng .
Nhịn ăn tuy có thể thực hiện được, nhưng phải biết cách và phải có người hướng dẫn, ít ra là lần nhịn ăn đầu. Thời gian nhịn ăn là thời gian hoàn toàn khác với thời gian ăn uống bình thường. Cơ thể cũng có nhiều biến chuyển và phản ứng tùy theo trường hợp, nên nếu có người có kinh nghiệm hướng dẫn thì kết quả cao hơn, chắc chắn hơn mình tự làm lấy. Nhiều người tự làm lấy, do thiếu kinh nghiệm nên thường phải bỏ dở nửa chừng do những phản ứng bất thường của cơ thể hoặc do những cám dỗ từ bên ngoài. Phải sắp xếp thời gian thực nghiệm bản thân một lần nhịn ăn ngắn ngày để hiểu rõ một phương pháp làm giảm cân nhanh chóng, hữu hiệu, tự nhiên và an toàn.
Còn cần phải giảm cân bao nhiêu và thời gian ngắn dài thế nào cũng tùy từng trường hợp. Mỗi bịnh trạng, thể trạng đều khác nhau. Có người chỉ cần 3 ngày là đủ. Nhưng có người phải kéo dài đến một tuần hay lâu hơn thì bịnh trạng mới lùi bước, trọng lượng cơ thể mới đạt được cân bằng. Và khi trọng lượng đã cân bằng thì phải giữ cho không tăng trở lại.
2/Giữ trọng lượng không tăng trở lại.
Nhiều người chỉ cần một lần nhịn ăn ngắn ngày là trọng lượng cân bằng, các bịnh nan y đều bị đẩy lùi. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn trọng lượng lại tăng lên, có khi tăng lên cao hơn trước do cơ thể hấp thụ tốt hơn, ăn uống ngon miệng hơn. Mà hễ trọng lượng tăng trở lại thì bịnh cũ tái phát. Vì vậy, việc duy trì trọng lượng cân bằng là điều vô cùng quan trọng. Nếu không chú trọng điều này thì mọi thành quả nhịn ăn bị xóa đi nhanh chóng. Làm cho giảm trọng rất cần, giữ cho trọng lượng không tăng cũng rất cần. Nhưng làm sao để giữ trọng lượng không tăng trở lại " Chúng tôi có thể trả lời ngay là : Phải thay đổi cách ăn uống, phải năng tập luyện và phải tái nhịn ăn nhiều lần.
a/ Phải thay đổi cách ăn uống.
Phải thay đổi hoàn toàn cách ăn uống đã làm cho tăng trọng. Cách ăn uống nhiều thịt, mỡ động vật nuôi, nhiều cá nuôi, cá biển to, thức ăn làm sẵn đóng hộp quá hạn xử dụng . . . đã làm cho tăng trọng thì phải thay đổi, không ăn nữa. Uống nhiều và uống nhiều chất bổ dưỡng như các loại sữa, các loại nước trái cây làm tăng trọng cũng phải giảm thiểu hoặc ngưng không uống nữa. Phải ăn nhiều rau đậu, trái cây có lợi cho sức khỏe, thích hợp với bịnh trạng của mình. Tùy theo bịnh âm hay dương mà ăn uống các loại thực phẩm thích hợp. Không ăn nhiều và quá no. Chỉ nên ăn vừa đủ no, uống vừa đả khát và lúc nào cũng chậm chậm, từ từ. Đừng ăn vội vàng, nhai không kỹ, lại ăn quá đầy bụng làm ì -ạch bộ tiêu hóa. Nhiều người nói rằng : "Tôi có ăn uống gì đâu mà sao cứ lên cân"". Cơ thể không thể nào lên cân nếu không có thực phẩm đưa vào. Trọng lượng cơ thể bao gồm 30 % chất đặc và 70 % chất lỏng, đều là vật chất chớ không phải là không khí hay chất vô hình nào khác.
Trước khi biết nhịn ăn, chúng ta rất khó thay đổi cách ăn uống, khó kiêng cử các loại thực phẩm không thích hợp. Nhưng khi đã biết nhịn ăn rồi thì thay đổi cách ăn uống, kiêng cử thực phẩm là điều dễ dàng vì thói quen ăn uống đã thay đổi, tính thèm ăn, thèm uống cũng đã thay đổi hoàn toàn. Đây là một tiến bộ quan trọng, không mua được bằng tiền giúp chúng ta luôn luôn chủ động trong ăn uống, giúp chúng ta luôn luôn ăn uống theo sự lựa chọn của lý trí chớ không phải theo sở thích và thói quen.
b/ Phải năng tập luyện.
Ngoài việc ăn uống đúng cách, hằng ngày chúng ta còn phải chịu khó tập luyện để khai thông kinh mạch, máu huyết lưu thông. " Thông tắc bất thống. Thống tắc bất thông. Khí huyết lưu thông thì người vô bịnh". Tập luyện giúp cho khí huyết, huyệt đạo lưu thông mà cũng là cách giúp cho cơ thể không tăng trọng trở lại. Những động tác Tiên Thiên Khí Công vừa đơn giản vừa giúp cơ thể đào thải, phân hủy các chất bổ dưỡng dư thừa, các hóa chất độc hại. Các động tác này được trình bày rõ trong quyển sách số 1 : " Bí Quyết Vận Khí Để Trị Bịnh" của chúng tôi. Vận động cơ thể cũng cần thiết như ăn uống đúng cách vậy. Nhưng vận động và ăn uống đúng cách chưa đủ, chúng ta còn phải tái nhịn ăn nữa.
c/ Phải tái nhịn ăn.
Nhiều người hiểu lầm là chỉ cần nhịn ăn một lần là đủ, là có thể trị dứt được các loại bịnh nan y và các loại bịnh này không tái phát. Không phải như vậy. Phải nhịn ăn nhiều lần để tẩy rửa cơ thể, để trọng lượng không tăng. Khó nhất là lần nhịn ăn đầu. Các lần tiếp theo không còn khó nữa. Dần dần cơ thể trở thành quen nên nhịn ăn cũng bình thường như ăn uống vậy. Phải biến nhịn ăn trở thành nhu cầu thiết yếu như ăn thì chúng ta mới khỏe mạnh lâu dài cả thể chất và tâm linh được.
Nhịn ăn vừa để giữ cho trọng lượng không tăng, để bịnh nan y không tái phát mà còn để đối phó đối với những trường hợp bị bịnh cấp tính như bịnh thời khí, ói mữa, xuất huyết và nhất là các bịnh nhiễm trùng, đau
răng . .v .v .. Trong các trường hợp này, nhịn ăn chớ không phải thuốc men, cứu sống chúng ta.
Nếu mỗi tuần hay mỗi tháng nhịn ăn 24 giờ và mỗi năm nhịn ăn 4 lần, mỗi lần 7 ngày thì tuổi thọ rất cao mà theo ông Paul C. Bragg trong quyển " The Miracle Of Fasting" có thể lên đến 120 tuổi và cao hơn. Một số người nhịn ăn mỗi năm 2 lần, mỗi lần 15 ngày, sống thọ đến 130 tuổi và cao hơn. Riêng chúng tôi, chỉ nhịn ăn nhiều lần 3 ngày và 7 ngày trong năm mà suốt trên 29 năm qua chỉ dùng một loại thuốc duy nhất. Đó là thuốc " nhịn ăn" mà sức khỏe vẫn được bảo toàn, mắt, tai đều tốt, đọc sách không cần kiếng dù đã ở độ tuổi 65. Chúng tôi sẽ tiếp tục mãi mãi con đường này để rút tỉa những bài học kinh nghiệm thực tế quý giá hầu truyền lại rộng rãi cho mọi người chúng ta và cho con cháu chúng ta.
Tóm tắt, việc ngăn ngừa và chữa trị bịnh nan y do ăn uống cho giới trẻ, trung niên và cao niên là một vấn đề sinh tử. Chính nhờ được trang bị kiến thức và thực hành phương pháp tự ngăn ngừa, tự trị bịnh này mà mọi người có sức khỏe tốt, không phải tốn kém, đau khổ triền miên vì bịnh tật. Và đây chính là vấn đề rất căn bản, thiết yếu cho hạnh phúc của mọi người.
Để hiểu rõ phương pháp tự ngừa và tự trị bịnh này, quý vị có thể tìm đọc các sách Việt Ngữ và Anh Ngữ của chúng tôi tại các nhà sách ở vùng Bolsa, Little Saigon. Nếu cần tìm hiểu thêm quý vị cũng có thể gọi cho chúng tôi:
1/ Nguyễn Định : (714)891-5963, cell : (714)697-5195.
2/ Nguyễn Ngọc Quang : (310) 618-9147.
Giáo Sư Phạm Văn Chính

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.