Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ảnh Hưởng Lớn Của Di Dân Đối Với Nền Kinh Tế Hoa Kỳ

27/09/200300:00:00(Xem: 3734)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
ẢNH HƯỞNG QUAN TRỌNG CỦA NGƯỜI DI DÂN ĐỐI VỚI NỀN KINH TẾ HOA KỲ
Một bản báo cáo mới đây của Hiệp Hội Luật Gia Di Trú Hoa Kỳ (AILA) kết luận rằng "người di dân là một bộ phận quan trọng đối với nền kinh tế Hoa Kỳ và sẽ trở thành một yếu tố quan trọng hơn nữa trong sự lớn mạnh và phát trin của nền kinh tế Hoa Kỳ trong tương lai". Trong việc thẩm định các nghiên cứu và dữ kiện quan trọng về kinh tế, Hiệp Hội Luật Gia Di Trú Hoa Kỳ tìm thấy rằng người di dân luôn luôn là thành phần quan trọng trong sự phát trin lực lượng lao động trong các khu vực xí nghiệp và dịch vụ của Hoa Kỳ nói riêng và cả nên kinh tế Mỹ nói chung.
Theo Hiệp Hội Luật Gia Di Trú Hoa Kỳ, các dự án cho thấy sẽ có nhiều công việc quan trọng "ở mọi trình độ về năng khiếu" đối với người di dân mới sẽ "đóng một vai trò quan yếu để trám vào những công việc này". Người di dân sẽ trám vào những công việc phù hợp này trong thị trưng lao động và thực sự tạo ra công ăn việc làm qua việc kinh doanh và chi tiêu của người tiêu thụ.
Bản tường trình có tựa đề "Viễn ảnh Kinh tế cho thấy sự cần thiết của người di dân trong nền kinh tế Hoa Kỳ" cho biết hơn 33 phần trăm công việc mới không cần năng khiếu sẽ thành hình tại Hoa Kỳ trong thập niên này, và nền thương mại Hoa Kỳ "sẽ đối diện với những trở ngại thực sự trong tương lai trong việc tìm nhân công để giúp cho Hoa Kỳ lớn mạnh và phồn thịnh".
Những vấn đề khác bao gồm:
1- Di dân sẽ là nguồn nhân lực chủ yếu của các công nhân mới có năng khiếu cho xí nghiệp, sẽ trám khoảng 10 triệu công việc mới đến năm 2020.
2- Một lực lượng lao động thiếu thốn sẽ làm gia tăng việc chuyn khả năng sản xuất của Hoa Kỳ và những công việc của xí nghiệp trả lương hậu ở hải ngoại.
3- Không tạo đủ số lao động cho người di dân sẽ làm giảm mức phát trin sản phẩm nội địa ít nhất 3 phần trăm trong vòng 10 năm và ít nhất 17 phần trăm trong vòng 30 năm.
4- Người di dân là thần phần chủ yếu trong việc phát triển lực lượng lao động và công việc làm trong thập niêm 1990 và "nền kinh tế mới" trong thập niên vừa qua "tùy thuộc rất nhiều vào các nam công nhân di dân".
5- Một "tỷ lệ khá cao" các công nhân di dân mới, đặc biệt là các công việc không đòi hỏi năng khiếu, là những người di dân không có giấy tờ hợp lệ.
Nhận định về bản tường trình này, ông Palma Yanni, Chủ tịch Hiệp Hội Luật Gia Di Dân Hoa Kỳ, nói rằng bản nghiên cứu biu hiện "nhu cầu cải tổ di trú gấp rút vốn đã ảnh hưởng rất nhiều đến thời trưng thực tế hiện nay và các nhu cầu lao động tương lai của nền kinh tế và các chủ nhân Hoa Kỳ".
- Hỏi: Tôi nhập cảnh Hoa Kỳ với chiếu khán Du lịch (B-2) nhưng gi đây tôi đã ở quá hạn. Tôi dự tính sẽ kết hôn trong vài tháng nữa. Tôi có thể điều chỉnh tình trạng thường trú được không nếu tôi là di dân bất hợp pháp" Tôi có phải trở về nước và đợi cho đến khi hồ sơ được chấp thuận không"
- Đáp: Nếu vợ của bạn là công dân Mỹ, điều luật 245(a) về Quốc Tịch và Di Trú có thể cứu nguy cho bạn. Điều luật này cho phép các công dân Hoa Kỳ nhập cảnh Hoa Kỳ hợp pháp có thể điều chỉnh quy chế thường trú.
- Hỏi: Tôi có câu hỏi liên quan đến việc thay thế Thẻ Xanh. Tôi đã nhận được Thẻ Xanh khi tôi mới 4 tuổi (bây gi tôi đã 18 tuổi) và sau đó tôi không gia hạn gì hết. Tuy nhiên, tôi mới làm mất tấm thẻ này và tôi muốn biết làm sao có thể làm Thẻ Xanh mới"
- Đáp: Bạn có thể điền mẫu đơn I-90 với cơn quan INS/BCIS để thay thế Thẻ Xanh cũ. Bạn cũng có thể điền đơn này trên máy điện toán. Xin vào địa chỉ www.immigration.gov để biết thêm thông tin về cách điền đơn và nộp đơn.
- Hỏi: Tôi đang đợi quyết định của INS/BCIS về đơn xin bảo lãnh người thân (mẫu I-130). Tôi muốn hỏi rằng liệu tôi có thể xin giấy cho phép làm việc bây gi hay không mặc dù tôi chưa nhận thêm tin tức gì từ cơ quan di trú" Tôi đã nộp đơn từ tháng Năm 2001.

- Đáp: Mẫu đơn I-130 tự nó chưa đủ để có thể làm thêm đơn xin phép đi làm (mẫu I-765). Nhưng nếu bạn đang chờ đợi hồ sơ xin điều chỉ quy chế thường trú (mẫu đơn I-485) thì câu trả li sẽ khác. Ngược lại, bạn sẽ phải chờ đơn I-130 được chấp thuận và có ngày ưu tiên đáo hạn sẽ cho phép bạn nộp đơn xin điều chỉnh quy chế thường trú và nộp đơn xin phép làm việc.
Bản Dịch được thực hiện từ Tập san của Siskind Susser /http://www.visalaw.com. Xin Chân thành Cảm ơn.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.