Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cán Bộ Csvn Tới Boston Lần 2, Xin Hạ Cờ Vàng, Vẫn Thua

26/09/200300:00:00(Xem: 4682)
(Boston - VNN) -- Sau khi thất bại vào ngày 08/08/03, một phái đoàn khác gồm 7 cán bộ Việt cộng từ Việt Nam lại đến Boston vào ngày 18/09/03 để xin gặp Hội đồng thành phố Boston về Nghị quyết cờ vàng đã được thành phố Boston thông qua hôm 30/07/03.
Được tin của văn phòng thị trưởng, Tổ chức cộng đồng Việt Nam tại Massachusetts đã một mặt tiếp xúc nói chuyện với các nghị viên, một mặt vận động đồng bào kéo đến tòa đô chính Boston để đối đầu với phái đoàn VC. Thị trưởng thành phố Boston và 12/13 nghị viên đã từ chối tiếp phái đoàn VC này.
Tổ chức cộng đồng Việt Nam tại Mass đã có mặt từ 8:45 sáng để phối hợp đồng bào phản đối phái đoàn VC. Lúc 10:30 sáng, 2 cán bộ VC xuất hiện trong sân tòa thị chính. Khi thấy có đồng bào với cờ vàng ba sọc đỏ, chúng vội lủi vào cổng sau để vào bên trong tòa đô chính. Khi lên đến lầu 5 là nơi các văn phòng nghị viên tọa lạc, chúng đã đụng độ đồng bào VN. Hai tên này chối, nói rằng chỉ là sinh viên du học đến để thông dịch cho phái đoàn VC. Nhưng khi bị chất vấn về việc cai trị độc tài của nhà nước CSVN, tình trạng tham mhũng thối nát, tình trạng suy thoái về đạo đức, giáo dục, thì 2 tên VC này lại lên tiếng bênh vực cho CSVN và lại đọc bài học thuộc lòng kêu gọi hải ngoại nên hợp tác với VC để xây dựng cái gọi là "tổ quốc Xã hội chủ nghĩa".
Các vị cao niên trong cộng đồng đã khuyên bảo cho 2 thanh niên này phải biết nghĩ đến tương lai của đất nước, đừng ngu muội để xứng đáng với tuổi trẻ và học vấn của mình.

Chỉ có nghị viên Chuck Turner tiếp xúc với phái đoàn VC để tìm hiểu thêm về các vấn đề độc tài, vi phạm nhân quyền tại VN. Nhưng khi bọn VC xin nghị viên Chuck Turner xét lại Nghị quyết cờ vàng Boston, ông đã từ chối đòi hỏi vô lý và ngu xuẩn đó, và xác quyết sự ủng hộ của ông đối với Nghị quyết cờ vàng Boston.
Phái đoàn VC kỳ này đến Washington DC cũng như nhiều thành phố khác để vận động chống lại dự luật nhân quyền tại Quốc hội Hoa kỳ, cũng như phản đối các nghị quyết công nhận cờ vàng tại các thành phố đã và đang thông qua một cách vẻ vang, tố cáo sự phi nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng của đảng CSVN.
Trong vòng hơn một tháng, đây là lần thứ hai CSVN thất bại trong việc van nài hội đồng thành phố Boston xét lại nghị quyết cờ vàng.
Dưới đây là danh sách phái đoàn VC theo thông báo của tòa thị chính Boston :
1- Chu Tuấn Nhã- Trưởng đoàn, chủ tịch hội đồng quốc gia về chính sách khoa học và kỹ thuật. Cựu bộ trưởng bộ khoa học, kỹ thuật và môi trường. Sinh 10/01/1939 tại Hà Nội.
2- Hoàng Công Thụy - Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị.
3- Phạm Khắc Lâm - Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị.
4- Thầy Thích Gia Quang (Đồng Văn Thụ) - Phó giám đốc phòng quan hệ Phật giáo quốc tế của chùa Việt Nam.
5- Lương Bạch Vân - Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị.
6- Phạm Văn Quế - Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị.
7- Nguyễn Song Bình - Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.