Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cán Bộ Csvn Tới Boston Lần 2, Xin Hạ Cờ Vàng, Vẫn Thua

26/09/200300:00:00(Xem: 4471)
(Boston - VNN) -- Sau khi thất bại vào ngày 08/08/03, một phái đoàn khác gồm 7 cán bộ Việt cộng từ Việt Nam lại đến Boston vào ngày 18/09/03 để xin gặp Hội đồng thành phố Boston về Nghị quyết cờ vàng đã được thành phố Boston thông qua hôm 30/07/03.
Được tin của văn phòng thị trưởng, Tổ chức cộng đồng Việt Nam tại Massachusetts đã một mặt tiếp xúc nói chuyện với các nghị viên, một mặt vận động đồng bào kéo đến tòa đô chính Boston để đối đầu với phái đoàn VC. Thị trưởng thành phố Boston và 12/13 nghị viên đã từ chối tiếp phái đoàn VC này.
Tổ chức cộng đồng Việt Nam tại Mass đã có mặt từ 8:45 sáng để phối hợp đồng bào phản đối phái đoàn VC. Lúc 10:30 sáng, 2 cán bộ VC xuất hiện trong sân tòa thị chính. Khi thấy có đồng bào với cờ vàng ba sọc đỏ, chúng vội lủi vào cổng sau để vào bên trong tòa đô chính. Khi lên đến lầu 5 là nơi các văn phòng nghị viên tọa lạc, chúng đã đụng độ đồng bào VN. Hai tên này chối, nói rằng chỉ là sinh viên du học đến để thông dịch cho phái đoàn VC. Nhưng khi bị chất vấn về việc cai trị độc tài của nhà nước CSVN, tình trạng tham mhũng thối nát, tình trạng suy thoái về đạo đức, giáo dục, thì 2 tên VC này lại lên tiếng bênh vực cho CSVN và lại đọc bài học thuộc lòng kêu gọi hải ngoại nên hợp tác với VC để xây dựng cái gọi là "tổ quốc Xã hội chủ nghĩa".
Các vị cao niên trong cộng đồng đã khuyên bảo cho 2 thanh niên này phải biết nghĩ đến tương lai của đất nước, đừng ngu muội để xứng đáng với tuổi trẻ và học vấn của mình.

Chỉ có nghị viên Chuck Turner tiếp xúc với phái đoàn VC để tìm hiểu thêm về các vấn đề độc tài, vi phạm nhân quyền tại VN. Nhưng khi bọn VC xin nghị viên Chuck Turner xét lại Nghị quyết cờ vàng Boston, ông đã từ chối đòi hỏi vô lý và ngu xuẩn đó, và xác quyết sự ủng hộ của ông đối với Nghị quyết cờ vàng Boston.
Phái đoàn VC kỳ này đến Washington DC cũng như nhiều thành phố khác để vận động chống lại dự luật nhân quyền tại Quốc hội Hoa kỳ, cũng như phản đối các nghị quyết công nhận cờ vàng tại các thành phố đã và đang thông qua một cách vẻ vang, tố cáo sự phi nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng của đảng CSVN.
Trong vòng hơn một tháng, đây là lần thứ hai CSVN thất bại trong việc van nài hội đồng thành phố Boston xét lại nghị quyết cờ vàng.
Dưới đây là danh sách phái đoàn VC theo thông báo của tòa thị chính Boston :
1- Chu Tuấn Nhã- Trưởng đoàn, chủ tịch hội đồng quốc gia về chính sách khoa học và kỹ thuật. Cựu bộ trưởng bộ khoa học, kỹ thuật và môi trường. Sinh 10/01/1939 tại Hà Nội.
2- Hoàng Công Thụy - Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị.
3- Phạm Khắc Lâm - Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị.
4- Thầy Thích Gia Quang (Đồng Văn Thụ) - Phó giám đốc phòng quan hệ Phật giáo quốc tế của chùa Việt Nam.
5- Lương Bạch Vân - Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị.
6- Phạm Văn Quế - Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị.
7- Nguyễn Song Bình - Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.