Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Calitonight 2003: Mừng Báo Calitoday Số 1,000

04/10/200300:00:00(Xem: 5095)
PHOTO: Một cảnh trong màn vũ "Quê Hương Hoài Niệm" do vũ đoàn Việt Nam tại buổi tổng dượt.

San Jose (bài Hạnh Dương) -- Một kiểu đại nhạc hội mới do Nhật Báo CaliToday tổ chức sẽ khai diễn vào hồi 03:00 giờ chiều Chủ Nhật 05-10-2003 tại Center For The Performing Art, số 225 Almaden Blvd., San Jose. Chương trình Đại Nhạc Hội đặc biệt nầy nhằm đánh dấu Nhật Báo Calitoday đã xuất bản đến số báo 1,000.
CaliToday là một mạng lưới truyền thông khép kín gồm Nhật Báo Calitoday xuất bản San Jose và phát hành khắp 15 thành phố thuộc quận hạt Santa Clara; tờ Tuần báo Dân Việt xuất bản và phát hành tại thủ phủ Sacramento của tiểu bang California; tuần báo Việt Cali xuất bản phát hành tại thành phố Oakland bắc Cali; mạng Internet www.calitoday.com và đài phát thanh Calitoday Radio phát thanh hằng tuần vào các ngày Thứ Bảy từ 5-6pm và Chủ Nhật từ 10-11pm trên tần số 1430.
Bài viết nầy của Việt Báo San Jose là xin chúc mừng đồng nghiệp CaliToday đã phục vụ đọc giả được 1,000 ngày ra báo. Chúc CaliToday sống lâu, nhiều đọc giả. Nhân đây, Việt Báo cũng giới thiệu qua về Đại Nhạc Hội CaliTonight Concert 2003 để đọc giả Việt Báo có thể tham gia ủng hộ.
Trước hết, phải nói rằng bà con người Việt tỵ nạn vùng San Jose nói riêng và khắp phía bắc Cali là rất yêu văn nghệ. Không có một buổi ca nhạc hay đại nhạc hội nào mà vắng người xem. Theo thống kê dân số của quận hạt Santa Clara vào tháng 8/2003, thì tổng dân số thuộc 15 thành phố của quận hạt là 1,682,585 người, trong đó người Mỹ gốc Việt chiếm 11% tức khoảng 185.000 người. Số dân gốc Việt nầy sống tập trung tại San Jose, Milpitas và vài thành phố khác. Đó là chưa kể bà con cộng đồng người Việt sống tại các thành phố thuộc khu vực vùng Vịnh Cựu Kim Sơn như Oakland, San Francisco, Sacramento.. Đây là lực lượng khán giả đông đảo nhất và nồng nhiệt nhất. Những năm trước đây, mỗi lần có chương trình Đại Nhạc Hội Hè Arena là coi như khán giả kéo đi như một giòng thác. Hầu hết giới trẻ xem đó là ngày Hội đặc biệt.. nhưng hiện tượng nầy đã giảm đi vì nay có nhiều nhà tổ chức đại nhạc hội nên đã chia bớt số khán giả của Arena. Hiện nay, San Jose vẫn được xem là nơi hội tụ của các chương trình trình diễn văn nghệ cao cấp nhất của công đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ. Cao cấp ở đây là nhấn mạnh đến tính cách hoành tráng của sân khấu, qui tụ các ngôi sao hàng đầu, quảng cáo ồ ạt và tốn kém nhất, số lượng khán giả đông nhất so với bất cứ nơi đâu tại Hoa Kỳ. Chính vì vậy mà các ông bầu ca nhạc, các hãng sản xuất băng dĩa nhạc đã thi nhau tận tình khai thác sự nhiệt tình của cộng đồng khán giả bắc California. Các chương trình sản xuất băng dĩa đều tập trung dàn dựng tại San Jose. Vé hầu như bao giờ cũng bán hết trước ngày trình diễn.
Thế nhưng, lâu lâu cũng có một chương trình ca nhạc sống gọi là "live show" thật sự đáng khâm phục.
Mới đây là chương trình Live của Đại Nhạc Hội Hè Arena.. và sắp tới đây, vào lúc 03:00 giờ chiều Chủ Nhật 05-10-2003 là chương trình "live show" của Đại Nhạc Hội CaliTonight Concert 2003 do Nhật Báo Calitoday tổ chức tại Center For The Performing Art, số 225 Almaden Blvd., San Jose. Sự kiện Nhật Báo Calitoday tổ chức Đại Nhạc Hội đã làm bừng lên một sinh khí mới, thổi vào làng ca nhạc Việt Nam bắc Cali một luồng gió mới, mát mẻ và dịu dàng hơn. Vé bán giá $25, $40, $55, $70 và một số vé VIPs. Chúng tôi có hỏi thăm các điểm bán vé đều được biết rằng vé bán vào những ngày cuối cùng cứ "như tôm tươi". Chủ nhiệm CaliToday là anh Nguyễn Xuân Nam, trong một dịp "lai rai ba sợi" tại nhà hàng Quảng Đà Downtown San Jose với Nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng là Tổng Thư Ký tờ Việt Mercury News, và ký giả Hạnh Dương của Việt Báo, đã cho biết rằng anh đã mất ăn mất ngủ nhiều tuần qua để cố thu xếp cho chương trình Đại Nhạc Hội CaliTonight Concert 2003 được hoàn hảo nhất. Cho đến nay thì các nhà tài trợ đã giúp đỡ tài chánh gần như là "vô cùng quí giá". Vé bán theo cách giữ chỗ đã được tòa soạn CaliToday tổ chức giao đến tận nhà. Số vé bán vào hai tuần lễ chót là gần như sắp hết. Thế nên anh Nguyễn Xuân Nam cho biết, nhờ vậy mà có thể tung chi phí để quyết dàn dựng một chương trình qui mô và đẹp mắt, đầy nghệ thuật.


Chương trình Calitonight Concert 2003 mang chủ đề "Quê Hương Hoài Niệm" với phần MC trách nhiệm bởi Nam Lộc và bà Đặng Tuyết Mai tức cựu phu nhân của Tướng Nguyễn Cao Kỳ. Gần đây bà con được thấy cựu đệ nhị phu nhân Đặng Tuyết Mai xuất hiện trên băng dĩa nhạc, thế nên nhiều người muốn xem tận mắt "hoa hậu Air Việt Nam" năm xưa nay ra làm sao. Sự tò mò nầy cũng giúp CaliTonight Concert 2003 bán được khá nhiều vé. Ngoài thành phần các ca sĩ tên tuổi như Ý Lan, Thanh Hà, Nguyễn Hưng, Ngọc Hạ, Phương Hồng Quế, Chế Linh, Hồng Đào, Quang Lê, Quang Minh, Gia Huy, Nhật Hạ, Vũ Khanh, ban tam ca "3 Trái Dừa", người ta còn chú ý đến một tài năng mới đó là đương kim Hoa Hậu Sacramento kiêm Á Hậu Việt Nam Thế Giới Tự Do 2003 là Diana Trương Yến Xuân, vừa xinh đẹp, vừa tài năng được trời phú trong một chất giọng tuyệt vời. Chế Linh từ Canada vừa bay đến phi trường San Jose lúc 12:00 giờ trưa 03-10-03, được đạo diễn Hoài Phong ra đón, đã vội điện thoại cho ký giả Hạnh Dương của Việt Báo và nói rằng anh sẽ có nhiều bất ngờ trong phần trình diễn của anh tại CaliTonight Concert 2003.
Nói đến Ca sĩ, Nghệ sĩ mà quên đi phần cốt yếu là âm nhạc của chương trình là một thiếu sót. Dàn nhạc cho chương trình đại nhạc hội nầy là ban nhạc Phượng Hoàng của nhạc trưởng Lê Huy. Nhạc sĩ Lê Huy đã nổi tiếng từ Việt Nam cùng chung với Lê Hựu Hà, Nguyễn Trung Cang, Elvis Phương và Nguyễn Trung Vinh. Anh qua định cư tại San Jose và cho lập lại ban nhạc Phượng Hoàng từ năm 1981 với thành phần Lê Hòa Keyboard, Vinh đánh trống, Huân Keyborad 2, Huy Piano. Các ca sĩ bắc Cali của ban Phượng Hoàng cũng rất được ái mộ như Michael, Sharon, Kimo, Như Hoa… Nhạc sĩ Lê Huy có một phòng thu âm chuyên nghiệp tại San Jose đã từng cho các danh ca như Thanh Thuý, Thanh Hà, LêUyên Phương thu băng và dĩa trước đây. Ngày thường thì ban nhạc của Lê Huy nhận dịch vụ dạy đàn, tổ chức ca nhạc tính phòng, giúp vui các tổ chức Cộng đồng và các lễ cưới, tiệc. Bà con có nhu cầu có thể gọi Tel. (408) 802-1565 cho nhạc sĩ Lê Huy. Ban nhạc Phượng Hoàng đặc biệt lần nầy có sự tăng cường của tay Lead Guitar hàng đầu trong ca nhạc Việt Nam hải ngoại là Trung Nghĩa.
Ngoài nhạc sĩ Lê Huy, Nhạc sĩ Nam Lộc kiêm MC, Ca nhạc sĩ Chế Linh, chương trình của CaliTonight Concert 2003 còn mời thêm 4 nhạc sĩ tên tuổi khác tham gia và làm cố vấn cho chương trình, gồm: nhạc sĩ Quảng Nam, nữ Ca nhạc sĩ Tú Minh, nhạc sĩ Tuấn Phước, nhạc sĩ Huyền Anh. Để cho sân khấu đẹp hơn, Đại nhạc hội CaliTonight Concert 2003 đặc biệt mời nhà trang điểm thẩm mỹ chuyên nghiệp là cô Băng Tâm (Tel. 408-227-2966, Cell 408-821-9802) phụ trách phần trang điểm cho tất cả các Ca sĩ, Nghệ sĩ của chương trình (xem www.calitoday@com hoặc www.calitonight.com). Băng Tâm là người trang điểm cho đương kim Hoa Hậu Sacramento Diana Trương Yến Xuân, vừa đoạt danh hiệu Á Hậu Việt Nam Thế Giới Tự Do 2003. Diana Yến Xuân sẽ xuất hiện với tư cách là ca sĩ đặc biệt trong chương trình CaliTonight Concert 2003 nầy.
Chương trình là một tổng hợp về ca nhạc, múa nghệ thuật và dân gian, tấu hài. Đoàn vũ công Việt Nam dưới sự điều khiển của Đạo diễn múa Mạnh Hùng đã tổng dợt lần cuối vào chiều thứ Năm 02-10-03. Hoạt cảnh "Quê Hương Hoài Niệm" được dàn dựng công phu với sự đóng góp của 2 nhà đạo diễn sân khấu tài năng là Danny Nguyễn và Mạnh Hùng. Đạo diễn, vũ sư Danny Nguyễn cho biết đã hoàn chỉnh phần vũ hiện đại của vũ đoàn Hoa Kỳ góp mặt trong chương trình.
Phần âm thanh và ánh sáng được giao cho các chuyên viên hàng đầu tại bắc California, với sự phối hợp với các chuyên gia Hoa Kỳ từ phía Center For The Performing Art của San Jose. Phần quay phim do và phụ chiếu phim cho chương trình sẽ do Nghệ sĩ Tài Văn Kiên. Khán giả sẽ thấy lại các cảnh phim tài liệu khi đoàn người di cư từ Bắc vào Nam Việt Nam năm 1954, rồi các cảnh chiến tranh tàn khốc trong suốt những năm trước 1975.. Tin giờ chót cho hay sau khi chương trình đại nhạc hội kết thúc, tất cả anh em báo chí, các ca nghệ sĩ, chuyên viên sân khấu, ban nhạc lối trên 150 người sẽ được các anh David Dương và Victor Dương là chủ nhân công ty California Waste Solutions mời dự tiệc chúc mừng CaliToday 1,000 số báo tại Scott Seafood Restaurant. Việt Báo xin chúc đồng nghiệp CaliToday thành công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.