Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhà Văn Nguyễn Hữu Nhật Thăm Hoa Kỳ

29/09/200300:00:00(Xem: 4415)
PHOTO: Từ trái: Nhà báo Đỗ Việt Anh, Nhà văn Nhã Ca, Nhà văn Phạm Phú Minh và Nhà báo Đỗ Ngọc Yến trong văn phòng Việt Báo.

Quận Cam (Nguyễn Ngân) -- Nhà văn Nguyễn Hữu Nhật từ Na Uy đã đến thăm viếng Hoa kỳ tuần vừa qua. Ông cho biết sẽ ở lại đây vài tuần lễ, trước là thăm bằng hữu, sau là để lo vài công việc riêng tư.
Trưa ngày thứ sáu 26 tháng 9 năm 2003. Được sự hướng dẫn của ông Đỗ Ngọc Yến Tổng Giám Đốc Công Ty Người Việt hướng đẫn. Nhà văn, nhà thơ Nguyễn Hữu Nhật đã thăm viếng tòa soạn Nhật báo Việt Báo. Cùng đi với ông Đỗ Ngọc Yến và ông Nguyễn Hữu Nhật còn có nhà báo Đỗ Việt Anh và nhà văn Phạm Phú Minh, chủ nhiệm tờ thế kỷ 21.


Cần nói thêm ngoài viết văn và làm thơ ông Nguyễn Hữu Nhật còn hay vẽ với tên Động Đình Hồ. Ông đang làm chủ bút tờ Hương Xưa xuất bản từng tam cá nguyệt tại Na Uy. Hiện nay trên giá sách của những nhà phát hành người ta thấy có: Tiểu thuyết Thiền: Bờ Bên Kia I&II, các tập thơ: Đã Đời I&II, Thơ Hoa Sen, Cỏ Bồng, Cuộc Chiến..v..v..
Cùng làm việc, chia sẽ cuộc đời với Nguyễn Hữu Nhật là nhà văn Nguyễn Thị Vinh.
Dịp này bà cũng có mặt tại Quận Cam với ông Nguyễn Hữu Nhật. Với Nguyễn Thị Vinh trên giá sách đời mới thấy có: Nỗi Sóng, Na Uy và Tôi, Norge Og Jeg và Cõi Tạm...v..v..
Chúng tôi cũng được biết. Sau khi để ông Nguyễn Hữu Nhật và Nguyễn Thị Vinh ổn định vài công việc tại Quận Cam. Các bạn bè sẽ sắp xếp để cả hai có cơ hội họp mặt cùng tất cả nhà văn, nhà báo và cả đồng hương Việt Nam để nghe 2 người nói về văn chương và cuộc sống tại Na Uy hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.