Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Bào Khắp Nơi Nghĩ Gì Về Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt-nam Của 118 Nhà Đấu Tranh Dân Chủ Quốc Nội?

15/04/200600:00:00(Xem: 5513)
- Quý vị và độc giả muốn đọc và ủng hộ Bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ 2006, xin dùng một trong hai địa chỉ sau đây:

Tiếng Việt: http://www.petitiononline.com/UNGHO118/petition.html

Tiếng Anh: http://www.petitiononline.com/Proj118/petition.html

Sau khi khởi đầu chiến dịch kêu gọi mọi người Việt ủng hộ bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt-nam của 118 nhà đấu tranh dân chủ quốc nội, chỉ trong vòng 48 giờ đã có hơn 600 người ghi tên ủng hộ bản Tuyên Ngôn 2006 này, qua mạng lưới www.petitiononline.com và www.VietnamReview.com. Con số này không bao gồm 126 người tiên phong hỗ trợ bản Tuyên Ngôn khi tài liệu này mới chuyển từ trong nước ra hải ngoại.

Ngoài ra báo điện tử Đàn Chim Việt cũng đã thiết lập một mạng đặc biệt (www.TuyenNgon2006.com) để lấy chữ ký ủng hộ bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ 2006. Cũng tính đến 11 giờ sáng ngày thứ Sáu, 14/4 (giờ Washington, DC, Hoa-Kỳ) đã có 285 người ghi tên ủng hộ bản Tuyên Ngôn.

Sự nhiệt thành của cộng đồng Việt-Nam ở khắp nơi trên thế giới chứng tỏ lòng khát khao tư do dân chủ và sự chán ghét chế độ độc tài và tham nhũng hiện nay ở Việt-Nam của người Việt. Tình đến 11 giờ sáng ngày 14/4, gần 70 độc giả đã phát biểu cảm tưởng về bản Tuyên Ngôn 2006.

Bà Nguyễn Kim Anh, Texas, Hoa-Kỳ viết: “Hoàn toàn ủng hộ bản Tuyên Ngôn Dân Chủ cho Việt-Nam 2006. Chính nghĩa sẽ thắng bạo tàn. Nguyện xin thượng đế luôn phù trợ và hướng dẫn các nhà đấu tranh vì hạnh phúc của con người.”

Ông Trần Nam viết: “Xin hân hạnh được ký vào bản Tuyên Ngôn trên đây và hoàn toàn ủng hộ bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam 2006 và tinh thần của 118 anh hùng đã ký trong bản Tuyên Ngôn này. Kính cẩn: Trần Nam.”Bà Fang Nguyễn viết: “Tôi rất vui mừng và hoàn toàn ủng hộ cho tiếng nói tự do của người dân trong nước, đã đến lúc bạo lực không còn là nỗi sợ hãi nữa, nhưng ngược lại chính nghĩa là ánh sáng xua đuổi bóng tối đen của hung tàn, và thắp lên ngọn đuốc tranh đấu cho quyền hạn tối thiểu của một con người và còn hơn thế nữa. Nếu có thể trong lãnh vực nào đó tôi tình nguyện góp tay góp sức dẹp tan cái lũ cướp cs quét sạch những nhơ nhớp khỏi bờ cõi nước nhà, mang lại công bình và pháp luật nghiêm minh trên mọi nguòi. Mong thay những tiến trình tranh đấu được mau chóng có kết quả.”

TS Giáo Sư Hàn Lâm Lê Mộng Nguyên, Paris, Pháp quốc, viết: “Từ ngày nước mất nhà tan, tôi chỉ có một con đường: tranh đấu cho Tự Do và Dân Chủ thực sự được sớm hồi phục trên quê hương đau khổ. Xin hoàn toàn ủng hộ "Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam 2006". Đó là một bổn phận mà cũng là một hãnh diện của tất cả đồng bào quốc nội đương quằn quại dưới một chế độ bạo tàn và hải ngoại luôn hướng về đất nước thân yêu. Lê Mộng Nguyên (14/04/2006).”

LM Phan Văn Lợi, một trong 118 nhà đấu tranh dân chủ quốc nội có tên trong Bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ 2006, sau khi hay tin về chiến dịch lấy chữ ký ủng hộ bản Tuyên Ngôn ở hải ngoại, đã viết như sau cho Mạng Lưới Nhân Quyền Việt-Nam:

“Tôi vừa vào xem cả hai [bản kiến nghị trên PetitionOnline]: tiếng Việt có 250 chữ ký và tiếng Anh có 50. Chúng tôi hết sức cảm động khi thấy có chữ ký của nhiều cựu đảng viên và cựu sĩ quan quân đội Cộng sản. Danh sách 126 ngươi tiên phong mà Bác đã gởi cho chúng tôi thì chứa tên tuổi của hầu hết các nhà đấu tranh nổi tiếng tại hải ngoại, những vị rất có thế giá. Điều đó đã làm cho quốc nội hết sức phấn khởi. Xin hết lòng cảm ơn Quý vị tiên phong ủng hộ nói chung và MLNQVN nói riêng đã luôn luôn sát cánh với các nhà đấu tranh trong nước. Chúng ta tin chắc rằng danh sách này sẽ tiếp tục dài ra. Chúng tôi hy vọng hải ngoại sẽ có những sáng kiến để tác động lên các chính phủ, quốc hội và các tổ chức quốc tế, ngõ hầu họ sẽ hỗ trợ dân Việt chúng ta.”

Nói chung, phản ứng trong và ngoài nước rất thuận lợi đối với Bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ 2006 Cho Việt-Nam Của 118 Nhà Đấu Tranh Dân Chủ Quốc Nội. Thời điểm công bố bản Tuyên Ngôn này, 10 ngày trước ngày khai mạc Đại Hội X, cũng rất là thích hợp. Trong khi CSVN lúng túng về nhiều vấn đề nhức nhối lớn như vụ tham nhũng PMU 18 lan rộng, các cuộc đình công tiếp diễn, các vụ khiếu kiện đất đai gần như không dứt, vụ buôn bán thiếu nhi và phụ nữ, cuộc tranh chấp trong nội bộ Đảng CSVN đặc biệt trong thời gian chuẩn bị Đaị Hội X, việc gia nhập WTO gặp khó khăn, danh sách CPC, Nghị Quyết 320 của Hạ Viện Hoa-Kỳ, Nghị Quyết 1481 của Quốc Hội Âu Châu, v.v. dân ngày càng bất mãn, các nhà đấu tranh dân chủ quốc nội đã nắm lấy thời cơ để đẩy mạnh phong trào dân chủ ở trong nước.

118 nhà dân chủ Việt-Nam đã quyết tâm sống chết với cuộc đấu tranh dành lại tự do và công bằng cho đất nước. Toàn dân Việt trong và ngoài nước “xin tri ân những nhà Anh Hùng Cách Mạng. Bản Tuyên Ngôn đã nói lên tinh thần yêu nước, thương dân, yêu công chính của những nhà dân chủ.”

(Vietnam Review, 14.04.2006)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.