Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ny: Hội Chợ Expo 2006 Lèo Tèo, 1 Cựu Lính Mỹ Lên Án Csvn

23/03/200600:00:00(Xem: 5457)
(New York - VNN).-- Vào lúc 1 giờ trưa ngày 20 tháng 3 năm 2006, đông đảo đồng bào đến từ Massachusetts, New York, Washington, Pensypania, Connecticut... đã cùng với cộng đồng VN tại New York biểu tình trước khách sạn Grant Hyatt tại thành phố New York để phản đối phái đoàn CSVN đến thành phố này nhằm chiêu dụ đầu tư.

Đoàn biểu tình đã trương rất nhiều cờ Vàng Việt Nam Tự Do và Hoa Kỳ tung bay với các biểu ngữ Tự Do Cho Việt Nam, Nhân Quyền Cho Lao Động Việt Nam, Chấm Dứt Buôn Bán Phụ Nữ Việt Nam... Các khẩu hiệu cũng như thông cáo báo chí bằng Anh Ngữ đã được đọc lên và phân phối cho những người địa phương qua lại trong khu vực biểu tình.

Đại diện đoàn biểu tình cũng đã vào bên trong khách sạn Grant Hyatt nhưng không được tham dự cuộc hội thảo. Những ngày trước đó, vài thành viên trong Cộng Đồng cố gắng ghi danh qua website nhưng cũng bị từ chối.

Tuy nhiên, một nhân vật đấu tranh người Mỹ từng sát cánh bên cạnh những cuộc biểu tình của cộng đồng người Việt đã vào tham dự cuộc hội thảo này. Đó là cựu chiến binh Jerry Kiley, chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ tại Việt Nam, mà thành tích mới nhất của ông đã được báo chí Việt Mỹ theo dõi tường thuật là vụ tạt rượu vào bàn tiệc của Phan Văn Khải tại khách sạn Mayflower ở Washington DC hôm 21 tháng 6 năm 2005.

Trong phần phát biểu khoảng hai phút ở cuộc hội thảo chiêu dụ đầu tư này, ông Kiley đã vạch trần sự phản bội của các doanh nhân Mỹ đối với các cựu chiến binh Mỹ đã hy sinh trong cuộc chiến VN, cũng như CSVN đã phản bội lại dân tộc VN. Ông xem buổi kêu gọi đầu tư này là một sỉ nhục cho dân chúng VN và Hoa Kỳ.

Sau khi phát biểu như trên, ông đã bị mời ra khỏi phòng họp. Ông đã ra gặp đồng bào tham dự cuộc biểu tình và cho biết là chỉ có khoảng 50 người Mỹ và 30 người trong phái đoàn của CSVN bên trong phòng họp. Đây là sự thất bại của CSVN bởi vì tại New York có hàng chục ngàn công ty thương mại của Mỹ cũng như quốc tế. Cuộc biểu tình đã chấm dứt trong vòng trật tự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.