Hôm nay,  

Ny: Hội Chợ Expo 2006 Lèo Tèo, 1 Cựu Lính Mỹ Lên Án Csvn

23/03/200600:00:00(Xem: 5806)
(New York - VNN).-- Vào lúc 1 giờ trưa ngày 20 tháng 3 năm 2006, đông đảo đồng bào đến từ Massachusetts, New York, Washington, Pensypania, Connecticut... đã cùng với cộng đồng VN tại New York biểu tình trước khách sạn Grant Hyatt tại thành phố New York để phản đối phái đoàn CSVN đến thành phố này nhằm chiêu dụ đầu tư.

Đoàn biểu tình đã trương rất nhiều cờ Vàng Việt Nam Tự Do và Hoa Kỳ tung bay với các biểu ngữ Tự Do Cho Việt Nam, Nhân Quyền Cho Lao Động Việt Nam, Chấm Dứt Buôn Bán Phụ Nữ Việt Nam... Các khẩu hiệu cũng như thông cáo báo chí bằng Anh Ngữ đã được đọc lên và phân phối cho những người địa phương qua lại trong khu vực biểu tình.

Đại diện đoàn biểu tình cũng đã vào bên trong khách sạn Grant Hyatt nhưng không được tham dự cuộc hội thảo. Những ngày trước đó, vài thành viên trong Cộng Đồng cố gắng ghi danh qua website nhưng cũng bị từ chối.

Tuy nhiên, một nhân vật đấu tranh người Mỹ từng sát cánh bên cạnh những cuộc biểu tình của cộng đồng người Việt đã vào tham dự cuộc hội thảo này. Đó là cựu chiến binh Jerry Kiley, chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ tại Việt Nam, mà thành tích mới nhất của ông đã được báo chí Việt Mỹ theo dõi tường thuật là vụ tạt rượu vào bàn tiệc của Phan Văn Khải tại khách sạn Mayflower ở Washington DC hôm 21 tháng 6 năm 2005.

Trong phần phát biểu khoảng hai phút ở cuộc hội thảo chiêu dụ đầu tư này, ông Kiley đã vạch trần sự phản bội của các doanh nhân Mỹ đối với các cựu chiến binh Mỹ đã hy sinh trong cuộc chiến VN, cũng như CSVN đã phản bội lại dân tộc VN. Ông xem buổi kêu gọi đầu tư này là một sỉ nhục cho dân chúng VN và Hoa Kỳ.

Sau khi phát biểu như trên, ông đã bị mời ra khỏi phòng họp. Ông đã ra gặp đồng bào tham dự cuộc biểu tình và cho biết là chỉ có khoảng 50 người Mỹ và 30 người trong phái đoàn của CSVN bên trong phòng họp. Đây là sự thất bại của CSVN bởi vì tại New York có hàng chục ngàn công ty thương mại của Mỹ cũng như quốc tế. Cuộc biểu tình đã chấm dứt trong vòng trật tự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.