Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuần Báo Sóng Thần Kỷ Niệm Đệ Tứ Chu Niên

16/10/200300:00:00(Xem: 3998)
PHOTO: ông Phạm Bá Vinh; nghệ sĩ Tuyết Mai.

Tuyết Mai
Virginia.- Ông chủ nhiệm kiêm chủ bút Phạm Bá Vinh tuần báo Sóng Thần đã tổ chức kỷ niệm Đệ Tứ Chu Niên vào lúc 8:00 chiều ngày 10 tháng 10, 2003 tại nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Mặc dầu buổi kỷ niệm này được tổ chức vào chiều Thứ Sáu nhưng có khoảng bốn trăm quan khách tham dự, không khí rất là đông vui và thân mật. Nhà hàng không còn một bàn trống, cho thấy đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn dành cho Ông Phạm bá Vinh và tuần báo Sóng Thần nhiềøu cảm tình tốt đẹp. Hiện diện trong buổi tối này có Ông Nguyễn Minh Nữu, Văn Nghệ Tuần Báo, Ông Quốc Vũ, báo Tuổi trẻ Việt Hải Ngoại, Bà Minh Nguyệt , đặc san Hoài Hương, Bà Nguyễn thị Ngọc Dung tam cá nguyệt san Cỏ Thơm, Ông Nguyễn Đức Nam nguyệt san Kỷ Nguyên Mới, Ông Hà Văn Sơn tuần Báo Chính Nghĩa (Atlanta, Georgia), Thanh Trúc đài Tự do Á châu và đặc biệt có sự hiện diện của Chị Kiều Mỹ Duyên nguyên là ký giả chiến trường trước 75, hiện đang cộng tác với đài SBTV (Saigon Broadcasting Television Network) , làm nhật báo Viễn Đông tại Westminter, California, ngoài ra còn có các vị đại diện của hai dài truyền hình Maryland và Vriginia tham dự và làm phóng sự.
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt chương trình văn nghệ được bắt đầu ngay với nhiều bản nhạc vui tươi do các ca sĩ trẻ đẹp của ban nhạc nỗi tiếng Red Sun trình diễn.
Mở đầu chương trình, Ông Phạm Bá Vinh có vài lời cảm tạ quan khách đã nhiệt tình ủng hộ Ông trong bốn năm qua, nay tuần báo Sóng Thần đang mạnh tiến trên đường phục vụ đồng hương .
Trong dịp này Ông Phạm Bá Vinh cũng trân trọng giới thiệu Ông Trường Kỳ là một bạn thân và là một ký giả kỳ cựu với hơn bốn mươi năm trong nghề làm báo VN.
Ký giả Trường Kỳ đến từ Canada, trước đây lúc còn ở VN Ông là ký giả của mấy tờ báo nghệ sĩ. Hiện ông cộng tác rất nhiều với các báo ở Canada cũng như ở Mỹ, trong đó có Sóng Thần .Ông ø luôn theo dõi sinh hoạt của giới nghệ sĩ , đặc biệt lưu tâm đến các mầm non ., Ông đã viết nhiều về những sinh hoạt cũa giới nhạc trẻ với mục đích khuyến khích thế hệ trẻ.
Qua những bài viết giới thiệu đầy khích lệ của ông, nhiều mầm non ca sĩ đã thành danh. Hiện Ôâng đang cộâng tác với đài VOA và đài Canada, ngoài ra Trường Kỳ cũng là chủ biên của tuyển tập nghệ sĩâ, ghi lại những sinh hoạt văn nghệ ở hải ngọai hay trong nước. Trường Kỳ đã thực hiện được sáu tuyển tập nghệ sĩ và đang thực hiện tuyển tập thứ bảy, có lẽ sẽ phát hành cuối năm nay.
Trong dịp này Ông Phạm Bá Vinh cũng cảm ơn nhiều thân hữu, trong đó có Ông Kim, người đứng ra tổ chức buổi hội ngộ của cựu học sinh Chu Văn An niên khóa 64-65, Võ sĩ Văn Bình cùng môät số đông cựu học sinh Chu Văn An đến từ các tiểu bang xa để ủng hộ buổi dạ tiệc này.
Ông Phạm Bá Vinh đặc biệt cảm ơn nghệ sĩ Tuyết Mai đến từ Cali, Tuyết Mai nguyên là phu nhân của Cựu Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ.
Mở đầu chương trình văn nghệ Ông Phạm Bá Vinh đã được ông Trường Kỳ mời lên sân khấu để ngâm một bài thơ với tựa đề "Tâm Tư" của Quỳnh Như, là người tình trăm năm của ông Phạm Bá Vinh. Bài thơ này đã được nhạc sĩ Nguyễn Túc phổ nhạc cách đây mấy tháng. Với giọng ngâm đặc biệt và truyền cảm Phạm bá Vinh đã được khán thính giả nhiệt liệt tán thưởng.


Chương trình được tiếp tục với phần trình diễn của ca sĩ Như Hương , một trong những ca sĩ nỗi tiếng, có giọng ca và kỹ thuật trình diễn điêu luyện nhất vùng HTĐ. Như Hương góp vui trong chương trình với nhạc phẩm "Cho Em Quên Tuổi Ngọc" của Lam Phương.
Sau đó ký giả Hồ Văn Đồng, một bậc lão thành trong làng báo VN được mời lên phát biểu cảm tưởng. Ông Hồ Văn Đồng cho biết Ông là một trong những người đã giúp Ông Phạm Bá Vinh trong bước đầu xuất bản tờ Sóng Thần. Trước đó báo Sóng Thần là của một nhóm anh em sinh viên trẻ và ông Vinh là tổng thư ký cho tờ báo này, sau vì hoàn cảnh không cho phép tiếp nên họ đã từ bỏ nghiệp làm báo. Ông Hồ Văn Đồng đã tiếp tay với Ông Phạm Bá Vinh tiếp tục điều hành tờ báo này.
Ông Hồ Văn Đồng kêu gọi mọi người thông cảm những khó khăn của anh em làm báo, tùy theo phương tiện mà giúp đỡ để báo chí trong vùng được lớn mạnh, để họ có thể sống và làm tròn sứ mạng thông tin trên đường chiến đấu dành tự do, dân chủ cho đồng bào ở quê nhà.
Chương trình được tiếp nối với một tiết mục mà mọi người hiện diện mong đợi. Đó là được xem ca sĩ Tuyết Mai trình diễn trên sân khấu. Tuyết Mai trước đây là phu nhân của Cựu Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ . Nay Tuyết Mai đã từ bỏ vai trò mệnh phụ , đệ nhị phu nhân của VNCH trong quá khứ để bước sang lãnh vực nghệ thuật ca hát, điều khiển chương trình (MC), hiện đang cộng tác với Trung Tâm Asia. Đây là lần đầu tiên ca sĩ Tuyết Mai xuất hiện ở vùng Hoa Thịnh Đốn.
Dưới ánh đèn sân khấu ca sĩ Tuyết Mai đẹp lộng lẫy trong chiếc áo dài (gown) kim tuyến màu hồng. Với gương mặt tươi trẻ, dáng vóc cao và thon , ca sĩ Tuyết Mai có một nét đẹp thanh tú, quý phái. Cả hai mẹ con Tuyết Mai và Nguyễõn Cao Kỳ Duyên có khuôn mặt, vóc dáng và giọng nói rất giống nhau.
Qua nét đẹp thanh nhã, cử chỉ khả ái, giọng nói dịu dàng nghệ sĩ Tuyết Mai đã chinh phục được cảm tình của nhiều khán thính giả trong những giây phút đầu.
Sau đó ca sĩ Tuyết Mai "trình diễn" khả năng MC của mình bằng cách giới thiệu ca sĩ Ngọc Thủy. Ngọc Thủy là con chim họa mi của miền Tây Úc Châu. Cô âmới ra mắt CD lần đầu ở Orange County, Cali, rất thành công, ngoài tài ca hát Ngọc Thủy còn hoạt động trong lãnh vực truyền thông và có khả năng điều khiển chương trình. Sau lời giới thiệu của MC Tuyết Mai, Ngọc Thủy bước lên sân khấu và trình diễn nhạc phẩm "Đêm Tàn Bến Ngự" với giọng ca rất tươi trẻ, trong sáng và ngọt ngào.
Sau đó ca sĩ Tuyết Mai được mời trở lại sân khấu để trả lời một câu phỏng vấn của Ông Phạm Bá Vinh có liên hệ đến chính trị tôn giáo. Và Đào Hiếu Thảo với tư cách một sĩ quan Không Quân cũng phỏng vấn Tuyết Mai về một kỷ niệm đặc biệt đối với các chiến hữu Không Quân. Ca sĩ Tuyết Mai trả lời lúc nào cũng nghĩ người lính Không Quân là những anh hùng của đất nước.
Võ sĩ Văn Bình, Đệ Cửu đẳng Huyền Đai TKĐ, một thân hữu của Phạm Bá Vinh đếùn từ Houston, TX trình bày một nhạc phẩm ngoại quốc "Mexico" và biểu diễn võ thuật, sau đó là phần sổ số do các thân hữu và thân chủ quảng cáo trong vùng gửi tặng.
Đóng góp chương trình văn nghệ gồm có nghệ sĩ Tuyết Mai và người tình trăm năm trình diễn những bài hát đơn ca, song ca Các ca sĩ địa phương vùng Thủ Đô như Như Hương, Trần Lượng , Ý Hoa, Kiều Nga, Bạch Mai thay phiên đóng góp phần văn nghệ với những nhạc phẩm,thi phẩm vui tươi.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 1:30 AM sau phần khiêu vũ tưng bừng với ban nhạc Red Sun.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc