Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuần Báo Sóng Thần Kỷ Niệm Đệ Tứ Chu Niên

16/10/200300:00:00(Xem: 4268)
PHOTO: ông Phạm Bá Vinh; nghệ sĩ Tuyết Mai.

Tuyết Mai
Virginia.- Ông chủ nhiệm kiêm chủ bút Phạm Bá Vinh tuần báo Sóng Thần đã tổ chức kỷ niệm Đệ Tứ Chu Niên vào lúc 8:00 chiều ngày 10 tháng 10, 2003 tại nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Mặc dầu buổi kỷ niệm này được tổ chức vào chiều Thứ Sáu nhưng có khoảng bốn trăm quan khách tham dự, không khí rất là đông vui và thân mật. Nhà hàng không còn một bàn trống, cho thấy đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn dành cho Ông Phạm bá Vinh và tuần báo Sóng Thần nhiềøu cảm tình tốt đẹp. Hiện diện trong buổi tối này có Ông Nguyễn Minh Nữu, Văn Nghệ Tuần Báo, Ông Quốc Vũ, báo Tuổi trẻ Việt Hải Ngoại, Bà Minh Nguyệt , đặc san Hoài Hương, Bà Nguyễn thị Ngọc Dung tam cá nguyệt san Cỏ Thơm, Ông Nguyễn Đức Nam nguyệt san Kỷ Nguyên Mới, Ông Hà Văn Sơn tuần Báo Chính Nghĩa (Atlanta, Georgia), Thanh Trúc đài Tự do Á châu và đặc biệt có sự hiện diện của Chị Kiều Mỹ Duyên nguyên là ký giả chiến trường trước 75, hiện đang cộng tác với đài SBTV (Saigon Broadcasting Television Network) , làm nhật báo Viễn Đông tại Westminter, California, ngoài ra còn có các vị đại diện của hai dài truyền hình Maryland và Vriginia tham dự và làm phóng sự.
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt chương trình văn nghệ được bắt đầu ngay với nhiều bản nhạc vui tươi do các ca sĩ trẻ đẹp của ban nhạc nỗi tiếng Red Sun trình diễn.
Mở đầu chương trình, Ông Phạm Bá Vinh có vài lời cảm tạ quan khách đã nhiệt tình ủng hộ Ông trong bốn năm qua, nay tuần báo Sóng Thần đang mạnh tiến trên đường phục vụ đồng hương .
Trong dịp này Ông Phạm Bá Vinh cũng trân trọng giới thiệu Ông Trường Kỳ là một bạn thân và là một ký giả kỳ cựu với hơn bốn mươi năm trong nghề làm báo VN.
Ký giả Trường Kỳ đến từ Canada, trước đây lúc còn ở VN Ông là ký giả của mấy tờ báo nghệ sĩ. Hiện ông cộng tác rất nhiều với các báo ở Canada cũng như ở Mỹ, trong đó có Sóng Thần .Ông ø luôn theo dõi sinh hoạt của giới nghệ sĩ , đặc biệt lưu tâm đến các mầm non ., Ông đã viết nhiều về những sinh hoạt cũa giới nhạc trẻ với mục đích khuyến khích thế hệ trẻ.
Qua những bài viết giới thiệu đầy khích lệ của ông, nhiều mầm non ca sĩ đã thành danh. Hiện Ôâng đang cộâng tác với đài VOA và đài Canada, ngoài ra Trường Kỳ cũng là chủ biên của tuyển tập nghệ sĩâ, ghi lại những sinh hoạt văn nghệ ở hải ngọai hay trong nước. Trường Kỳ đã thực hiện được sáu tuyển tập nghệ sĩ và đang thực hiện tuyển tập thứ bảy, có lẽ sẽ phát hành cuối năm nay.
Trong dịp này Ông Phạm Bá Vinh cũng cảm ơn nhiều thân hữu, trong đó có Ông Kim, người đứng ra tổ chức buổi hội ngộ của cựu học sinh Chu Văn An niên khóa 64-65, Võ sĩ Văn Bình cùng môät số đông cựu học sinh Chu Văn An đến từ các tiểu bang xa để ủng hộ buổi dạ tiệc này.
Ông Phạm Bá Vinh đặc biệt cảm ơn nghệ sĩ Tuyết Mai đến từ Cali, Tuyết Mai nguyên là phu nhân của Cựu Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ.
Mở đầu chương trình văn nghệ Ông Phạm Bá Vinh đã được ông Trường Kỳ mời lên sân khấu để ngâm một bài thơ với tựa đề "Tâm Tư" của Quỳnh Như, là người tình trăm năm của ông Phạm Bá Vinh. Bài thơ này đã được nhạc sĩ Nguyễn Túc phổ nhạc cách đây mấy tháng. Với giọng ngâm đặc biệt và truyền cảm Phạm bá Vinh đã được khán thính giả nhiệt liệt tán thưởng.


Chương trình được tiếp tục với phần trình diễn của ca sĩ Như Hương , một trong những ca sĩ nỗi tiếng, có giọng ca và kỹ thuật trình diễn điêu luyện nhất vùng HTĐ. Như Hương góp vui trong chương trình với nhạc phẩm "Cho Em Quên Tuổi Ngọc" của Lam Phương.
Sau đó ký giả Hồ Văn Đồng, một bậc lão thành trong làng báo VN được mời lên phát biểu cảm tưởng. Ông Hồ Văn Đồng cho biết Ông là một trong những người đã giúp Ông Phạm Bá Vinh trong bước đầu xuất bản tờ Sóng Thần. Trước đó báo Sóng Thần là của một nhóm anh em sinh viên trẻ và ông Vinh là tổng thư ký cho tờ báo này, sau vì hoàn cảnh không cho phép tiếp nên họ đã từ bỏ nghiệp làm báo. Ông Hồ Văn Đồng đã tiếp tay với Ông Phạm Bá Vinh tiếp tục điều hành tờ báo này.
Ông Hồ Văn Đồng kêu gọi mọi người thông cảm những khó khăn của anh em làm báo, tùy theo phương tiện mà giúp đỡ để báo chí trong vùng được lớn mạnh, để họ có thể sống và làm tròn sứ mạng thông tin trên đường chiến đấu dành tự do, dân chủ cho đồng bào ở quê nhà.
Chương trình được tiếp nối với một tiết mục mà mọi người hiện diện mong đợi. Đó là được xem ca sĩ Tuyết Mai trình diễn trên sân khấu. Tuyết Mai trước đây là phu nhân của Cựu Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ . Nay Tuyết Mai đã từ bỏ vai trò mệnh phụ , đệ nhị phu nhân của VNCH trong quá khứ để bước sang lãnh vực nghệ thuật ca hát, điều khiển chương trình (MC), hiện đang cộng tác với Trung Tâm Asia. Đây là lần đầu tiên ca sĩ Tuyết Mai xuất hiện ở vùng Hoa Thịnh Đốn.
Dưới ánh đèn sân khấu ca sĩ Tuyết Mai đẹp lộng lẫy trong chiếc áo dài (gown) kim tuyến màu hồng. Với gương mặt tươi trẻ, dáng vóc cao và thon , ca sĩ Tuyết Mai có một nét đẹp thanh tú, quý phái. Cả hai mẹ con Tuyết Mai và Nguyễõn Cao Kỳ Duyên có khuôn mặt, vóc dáng và giọng nói rất giống nhau.
Qua nét đẹp thanh nhã, cử chỉ khả ái, giọng nói dịu dàng nghệ sĩ Tuyết Mai đã chinh phục được cảm tình của nhiều khán thính giả trong những giây phút đầu.
Sau đó ca sĩ Tuyết Mai "trình diễn" khả năng MC của mình bằng cách giới thiệu ca sĩ Ngọc Thủy. Ngọc Thủy là con chim họa mi của miền Tây Úc Châu. Cô âmới ra mắt CD lần đầu ở Orange County, Cali, rất thành công, ngoài tài ca hát Ngọc Thủy còn hoạt động trong lãnh vực truyền thông và có khả năng điều khiển chương trình. Sau lời giới thiệu của MC Tuyết Mai, Ngọc Thủy bước lên sân khấu và trình diễn nhạc phẩm "Đêm Tàn Bến Ngự" với giọng ca rất tươi trẻ, trong sáng và ngọt ngào.
Sau đó ca sĩ Tuyết Mai được mời trở lại sân khấu để trả lời một câu phỏng vấn của Ông Phạm Bá Vinh có liên hệ đến chính trị tôn giáo. Và Đào Hiếu Thảo với tư cách một sĩ quan Không Quân cũng phỏng vấn Tuyết Mai về một kỷ niệm đặc biệt đối với các chiến hữu Không Quân. Ca sĩ Tuyết Mai trả lời lúc nào cũng nghĩ người lính Không Quân là những anh hùng của đất nước.
Võ sĩ Văn Bình, Đệ Cửu đẳng Huyền Đai TKĐ, một thân hữu của Phạm Bá Vinh đếùn từ Houston, TX trình bày một nhạc phẩm ngoại quốc "Mexico" và biểu diễn võ thuật, sau đó là phần sổ số do các thân hữu và thân chủ quảng cáo trong vùng gửi tặng.
Đóng góp chương trình văn nghệ gồm có nghệ sĩ Tuyết Mai và người tình trăm năm trình diễn những bài hát đơn ca, song ca Các ca sĩ địa phương vùng Thủ Đô như Như Hương, Trần Lượng , Ý Hoa, Kiều Nga, Bạch Mai thay phiên đóng góp phần văn nghệ với những nhạc phẩm,thi phẩm vui tươi.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 1:30 AM sau phần khiêu vũ tưng bừng với ban nhạc Red Sun.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.