Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bị Xe Phó Tỉnh Bạc Liêu Đụng Nằm Hấp Hối, Bỏ Mặc Tới Chết

10/04/200600:00:00(Xem: 4652)
Bị Xe Phó Tỉnh Bạc Liêu Đụng Nằm Hấp Hối, Bỏ Mặc Tới Chết
Một quan lớn đụng xe, cán dân, vẫn tự nhiên bỏ đi... Câu chuyện này được báo Công An kể lại hôm 9-4-2006 qua bản tin nhan đề “Vụ xe Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu gây tai nạn: Các vị quan chức đã bỏ mặc nạn nhân"”

Bản tin ghi rằng:

“Một nhân chứng cho biết: Sau khi tai nạn xảy ra, thay vì phải cứu người thì những người trên xe (chở Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu) lại lo dùng ĐTDĐ để gọi đi nơi này nơi kia rất lâu. Sau đó, họ lấy hết cặp táp và tài sản trong xe rồi leo lên xe ôm đi khỏi hiện trường, bỏ mặc nạn nhân nằm chờ chết.Ông Đặng Thành Tốt - Chánh văn phòng HĐND tỉnh Bạc Liêu đã trả lời chúng tôi qua điện thoại rằng, sau khi tai nạn xảy ra, ông và những người trên xe xuống kiểm tra thì thấy hai nạn nhân đã chết. Vì thế ông cùng với ông Lê Hùng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu (không phải Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu) đã không tổ chức cấp cứu mà cho tài xế đi trình báo Công an. Tuy nhiên, những nhân chứng có mặt tại hiện trường lại không cho là như vậy.Trưa 6/4, chúng tôi có mặt tại nhà nạn nhân Nguyễn Việt Cường. Ông Đỗ Văn Lai, ông ngoại của nạn nhân Cường cho biết, ông nhận được thông tin và có mặt tại hiện trường sau vụ tai nạn khoảng 15-20 phút. Lúc này cháu ông đang nằm bên lề đường, mình đầy thương tích, nhưng cháu vẫn đang thoi thóp thở. Trong khi đó, những người đi xe ôtô chỉ còn một người mặc quần áo sơvin đang gọi ĐTDĐ. Một số nhân chứng khác cũng cho biết, khoảng 15-20 phút sau họ mới có mặt tại hiện trường và thấy nạn nhân Cường vẫn còn thoi thóp thở. Chỉ khi lực lượng Công an tới thì nạn nhân mới tắt thở…Anh V. số điện thoại 098… bức xúc thông báo với chúng tôi rằng: Sau khi tai nạn xảy ra, thay vì phải cứu người thì những người trên xe lại lo dùng ĐTDĐ để gọi đi nơi này nơi kia rất lâu. Sau đó, họ lấy hết cặp táp và tài sản trong xe rồi leo lên xe ôm đi khỏi hiện trường, bỏ mặc nạn nhân nằm chờ chết.”

Câu chuyện chưa hết ly kỳ nơi đây, vì sau đó thì các quan lớn đã quay lại... chỉ để lấy thêm đồ đạc. Bản tin ghi:

“Sau khi làm việc với Công an thị xã Long Khánh thì những người đi trên xe còn yêu cầu được quay lại lấy tài liệu giấy tờ, nhưng thực chất là lấy chiếc máy ảnh kỹ thuật số bị bỏ quên trên xe ôtô" Trong khi đó, họ không hề hỏi thăm những nạn nhân… Chính vì lẽ đó mà nhiều người dân đã rất bất bình và đòi đập chiếc xe ôtô đã gây tai nạn, nhưng nhờ có lực lượng Công an nên mọi chuyện bức xúc của người dân đã không xảy ra. Kết luận về nguyên nhân gây tai nạn vẫn chưa thể một sớm một chiều mà có được. Tuy nhiên, việc ông Lê Hùng chỉ đạo cấp dưới đến phúng viếng mỗi nạn nhân 1 triệu đồng, kèm theo lời giải thích là "chờ kết luận của cơ quan điều tra làm rõ…" đã làm cho nhiều người phản ứng...”

Sau khi nghiên cứu về tốc độ, nơi tai nạn, hước xe và các ngã đường, phóng viên Thanh Hải của báo Công An phân tích rằng:

“Nhiều khả năng, chiếc xe ôtô đã phóng với tốc độ rất cao nên không thể làm chủ tốc độ, và mới có thể gây ra những dấu vết ở xe ôtô lẫn xe máy đến như vậy.”

Lý do tại sao các quan bỏ đi thoải mái" Đơn giản vì các nạn nhân là dân nghèo mạt rệp, chứ nếu đụng nhằm các bộ gộc khác thì hẳn là đã xin lỗi và bồi thường rồi...

Bản tin viết: “Nạn nhân thuộc những gia đình cần "xóa đói giảm nghèo."Anh Nguyễn Văn Thuận (39 tuổi), cha của nạn nhân Cường cho biết: Cường là con lớn, vợ chồng anh còn một cháu gái đang học lớp 9. Vợ anh ở nhà nội trợ, chỉ có mình anh đi làm công nhân Công ty Cao su Đồng Nai để nuôi 4 miệng ăn nên hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn. Cũng vì thế mà cháu Cường mới 17 tuổi đã phải nghỉ học để đi làm bốc vác cho xí nghiệp phân bón ở địa phương phụ giúp gia đình. Trường hợp nạn nhân Cao Tuấn Trung (20 tuổi) còn thương tâm hơn. Trung đang học lớp 9 thì cha bỏ mẹ đi lấy vợ khác, mẹ Trung là chị Trần Thị Thu Hằng (44 tuổi) phải đi làm mướn để nuôi Trung và 2 em gái còn nhỏ. Vì thế, Trung phải bỏ học đi làm đủ nghề để kiếm tiền phụ mẹ nuôi các em. Hơn tháng nay, Trung xin được vào làm bốc vác ở xí nghiệp phân bón cùng với Cường. Hiện gia đình nạn nhân Trung đang sống trong một căn nhà tình thương do xã Suối Tre cấp, các con chị Hằng cũng đang trông từng ngày vào những đồng tiền làm thuê. làm mướn của chị.Khi Trung bị tai nạn chết, gia đình không còn tiền, bà con đã phải vay mượn mỗi người một ít tiền để lo mai táng cho nạn nhân....”

16/11/2019(Xem: 1597)
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
16/11/2019(Xem: 893)
Năm đó, khi chỉ còn hai tuần là bắt đầu vào năm học cuối của chương-trình tiểu học của tôi thì cha mẹ tôi chuyển nhà. Nhà cha mẹ tôi ở thuộc vùng Nam thành-phố Paris, nay cha mẹ tôi phải dọn nhà về vùng Bắc Paris.
16/11/2019(Xem: 873)
Một thất bại của TC thấy rõ xuyên qua hội nghị thượng đỉnh ASEAN thứ 35 tại Bangkok Thái Lan. Lần này không có mặt TT Trump của Mỹ, TC một mình một chợ với các nước Đông Nam Á [DNA] nhưng đa số không tin, không ưa TC.
16/11/2019(Xem: 237)
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
16/11/2019(Xem: 183)
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
16/11/2019(Xem: 752)
PARIS - 1 vị Tướng làm việc giám sát công trường tái thiết nhà thờ Notre Dame gây sửng sốt trong công chúng với câu “câm mồm” trong giao tiếp với kiến trúc sư.
16/11/2019(Xem: 123)
SANTIAGO - Chính quyền Chí Lợi loan báo sẽ tổ chức trưng cầu dân ý, đáp ứng yêu sách của phong trào quần chúng xuống đường biểu tình từ nhiều tuần để phản đối tăng giá chuyên chở công cộng.
16/11/2019(Xem: 294)
TEHRAN - Nhà nước cộng hòa Hồi giáo bắt đầu cưỡng chế chính sách khẩu phần hóa dầu hôi (pet-rol) trong lúc kinh tế đang bị áp lực - nhưng giá bán dầu hôi tăng hơn 50% (trươc đây giá 10,000 rial/lít, chưa bằng 9 cents của MK).
16/11/2019(Xem: 175)
GAZA CITY - Phi cơ Israel không tập đáp lại hỏa tiễn pháo kích từ Gaza nhắm miền nam Israel ngay trong ngày đầu của thỏa thuận hưu chiến.
16/11/2019(Xem: 137)
BEIRUT - 3 chính đảng, gồm đảng của Thủ Tướng Hariri (đã từ chức) giao trọng trách tổ chức chính quyền mới giữa khủng hoảng kinh tế cho cựu bộ trưởng tài chính Muhammad Safadi.
16/11/2019(Xem: 234)
BEIJING - Trung Cộng lên án cảm tình viên của phong trào dân chủ Hong Kong hành hung viên chức Hong Kong tại thủ đô vương quốc Anh hồi tối Thứ Năm.
16/11/2019(Xem: 215)
Tạp chí khoa học của cơ sở nghiên cứu Ge-ophysical Journal In-ternational (GJI) ước lượng sức mạnh trong vụ nổ nguyên tử đầu Tháng 9-2017 tại Bắc Hàn mạnh gấp 17 lần quả bom thả xuống Hiroshima năm 1945.
16/11/2019(Xem: 482)
WASHINGTON - Nhà chiến lược Roger Stone, là cố vấn tranh cử 1 thời gian của ứng viên Trump, đã bị quy tội về cả 7 tố giác, gồm man khai tại QH, gây ảnh hưởng nhân chứng và cản trở công lý có thể bị phạt tối đa 20 năm tù
16/11/2019(Xem: 690)
WASHINGTON - Cựu TT Clinton có lời khuyên TT trump đang đối đầu điều tra luận tội “hãy làm việc mình được dân bầu để hành xử”.
16/11/2019(Xem: 427)
WASHINGTON - Ngày điều trần công khai thứ nhì tại ủy ban tình báo Hạ Viện chứng kiến cuộc thuyết trình của cựu ĐS Yovanovitch.
Tin công nghệ
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.