Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali Vận Động Ký Tên Vì Giáo Hội Pgvntn Ở Quê Nhà

14/10/200300:00:00(Xem: 4273)
(Little Sài Gòn - VNN) Qua sự việc hôm thứ năm ngày 9 tháng 10, 2003 vừa qua, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã chặn bắt, còng tay và giam giữ biệt lập Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Thầy Tuệ Sỹ và các vị chư tăng cùng tháp tùng với quý ngài tại một nơi vắng vẻ trên Quốc Lộ 1, cách thị xã Nha Trang khoảng 10 Km và sau đó thì tất cả mọi người trên đoàn xe này đã bị bắt giam biệt lập tại nhiều nơi khác nhau. Nhằm kêu gọi sự trợ giúp của các vị dân cử tại California tranh đấu cho sự an toàn của các vị chư tăng vừa bị bắt. Do đó, vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật 12 tháng 10, 2003, Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam-Nam Californnia gồm quý ông Ngô Chí Thiềng, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, ông Tạ Đức Trí, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành và ông Nguyễn Tấn Lạc, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ đã phối hợp cùng với các anh chị em trẻ thuộc Tổng Hội Sinh Viên và các anh chị em thuộc tổ chức VPAC để cùng nhau đến 4 ngôi chùa thuộc vùng Little Saigon và vận động xin chữ ký của đồng bào, đồng hương phật tử đến dự lễ trong những ngôi chùa này. Đó là các Chùa Huệ Quang, Bảo Quang, Hương Tích và Liên Hoa.

Tại mỗi ngôi chùa, các vị Sư chủ trì cũng như Ban Giám Đốc Chùa đã hết lòng yểm trợ và giúp đỡ cho các anh chị em trong công tác này. Riêng với quý vị phật tử cũng đã tỏ ra rất sốt sắng ký tên vào những Tờ Thỉnh Nguyện Thư để gởi cho hai Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer và Diane Feinstein.
Sau gần một ngày làm việc, Phái Đoàn vận động chữ ký đã nhận được hằng trăm chữ ký của đồng bào phật tử. Trước khi ra về, phái đoàn còn để lại những mẫu thỉnh nguyện thư để đồng bào ký vào sau trong những ngày sắp tới.
Được biết thêm là vào 2 ngày cuối tuần tới, các anh chị thanh niên sinh viên trong Đoàn Thanh Niên Cộng Đồng và Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu sẽ xuống phố Little Sài Gòn làm công việc vận động này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.