Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cầu Siêu Cho Bé Việt Nam Tử Nạn Vì Phi Cơ Rơi Ơû L.a.

09/07/200200:00:00(Xem: 3731)
PHOTO: Thân nhân và Gia Đình Phật Tử cầu siêu cho bé Jackie Tôn.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Hơn 300 anh chị em đoàn viên Áo Lam và đồng hương Phật Tử đã tham dự một buổi lễ cầu siêu đầy nước mắùt cho bé Jackie Ngô Tôn, nạn nhân của một tai nạn phi cơ hy hữu trong công viên gần L.A làm 4 người thiệt mạng và bị thương nhiều người khác.

Buổi lễ do Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức tổ chức tại chùa Bảo Quang dưới quyền chủ lễ của Thượng Tọa Thích Quảng Thanh.

Chị Nguyên Cần Tôn Nữ Dung Kiều Phó Trưởng Ban Truyền thống và Xã Hội đã trình bày nguyên nhân có cuộc tập họp về nơi nay, theo chị cái chết với tai nạn hy hữu xảy ra trong một ngày lễû lớn đã làm xúc động không riêng tổ chức GĐPT mà cả nước Mỹ đều chia sẻ sự kiện này.

Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng dẫn Miền Quảng Đức, và Huynh Trưởng Tâm Đăng Nguyễn Văn Pháp từ San Diego lên đã điều khiển chương trình cầu siêu rất cảm động gây nhiều ấn tượng cho người tham dự. Các anh cho biết sau khi nghe tin trên sáng ngày 5-7 tại trại huấn luyện huynh trưởng ở miền Đông, hàng trăm đoàn viên đang tham dự trại đã tổ chúc cầu siêu và cầu an cho hai bé Jacie cùng Andy.

Tham dự buổi lễ đặc biệt này ngoài ban tổ chức là BHD Miền Quảng Đức còn có đại diện Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ, Ái Hữu Vĩnh Nghiêm, Đoàn Huynh Trưởng Truyền Thống, Đoàn Giác Hoàng, các đơn vị GĐPT Chánh Pháp, Hương Tích, Trúc Lâm, Viên Thông, Huệ Quang, Chánh Tín, Chánh Kiến, Phổ Đà, Huyền Quang, Long Hoa, Bảo Quang, Kỳ Viên, Pháp Vân, Liên Hoa ..v..v.. cùng một số thân hữu và Phật Tử chùa Bảo Quang.

Thượng Tọa Thích Quảng Thanh đã chia sẽ quan điểm của Phật Giáo về sự sinh diệt, theo đó bé Jackie đang chờ đợi sự nhất tâm cầu nguyện của mỗi người để em có thể đi về một nơi an bình và tốt đẹp hơn, dầu với nội dung lạc quan nhưng TT cũng đã làm nhiều người không thể cầm được nước mắt.

Sau phần nghi lễ cầu siêu, lần lượt đại diện của các đơn vị đã lên chia sẽ nỗi đau cùng hai huynh trưởng Tâm Trang Tôn Nhơn Nghiêm, Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy và gia đình.

Trong dịp này với nhà thơ Ngô Văn Quy, Hội Ký Giả Việt Nam cùng như các báo đang phát hành tại Quậïn Cam cũng điện thoại đến chia buồn cùng tang quyến. Ngoài ra Ban Hướng Dẫn Úc Châu, Canada, Thiện Minh, Tinh Khiết và Thiện Hoa cũng gởi Email về thăm hỏi.

Chúng tôi được biết cháu Jackie Ngô Tôn là con của hai huynh trưởng Nguyên Nhan Ngô Diễm Quyên và Tâm Trang Tôn Nhơn Nghiêm và là cháu ngoại của Huynh trưởng Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy, anh là một huynh trưởng cao câùp của tổû chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ và là một nhà thơ được nhiều người biết tới.

Sau cùng là lời cảm tạ của chính anh Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy.

Trong nước mắt, anh cho biết sự ra đi quá đột ngột và bất thường của Cháu Jackie khiến cho anh và gia đình rất đau xót, nhung bù lại cũng từ nỗi đau này anh và gia đình đã nhìn thấy sự chân tình của Đại Gia Đình Áo Lam cũng như than hữu dành cho cháu Jackie Ngô Tôn nói riêng và gia đình anh nói chung.

Hiện nay BHD/TU/ GĐPT Việt Nam tại HK đã giúp gđ hai em Jackie và Andy mở một trương mục tại ngân hàng BofA số VBYA 0932113669á quý vị có thể chia sẻ và giúp đỡ hai em bằng cách gởi thẳng chi phiếu về nơi đây hay nhờ ban từ thiện chùa Liên Hoa số 9561 Bixby Ave Garden Grove Ca 92841 chuyển giúp. Tel: (714) 636-7725.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.