Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 14 Năm Thành Lập Ca Đoàn Áo Trắng

07/10/200300:00:00(Xem: 4289)
PHOTO: Hình ảnh Ca Đoàn Áo Trắng trong đêm kỷ niệm 14 năm thành lập.

Ảnh và ghi nhận của Huy Phương
Chương trình văn nghệ kỷ niệm 14 năm thành lập của "Ca Đoàn Áo Trắng" , một ca đoàn của giới Y, Nha, Dược Sĩ của Nam Calfornia, đã được tổ chức vào chiều ngày thứ bảy 4 tháng 10- 2003, có sự tham dự gần 600 quan khách trong giới y, nha, dược và thân hữu tại Trung Tâm Sinh Hoạt Sequoia Center, số 7530 Orangethorpe, thành phố Buena Park, California. Chương trình gồm có buổi cơm tối thân mật, phần trình diễn của Ca Đoàn Áo Trắng và kết thúc bằng một buổi dạ vũ.
Ca Đoàn Áo Trắng là một ca đoàn do hai BS Võ Văn Tùng và Hà Thúc Như Hỷ sáng lập từ 14 năm qua, quy tụ gần 40 ca sĩ trong giới Y, Nha và Dược sĩ tại Nam Calfornia. Tuy vậy ca đoàn có tính cách độc lập, không lệ thuộc vào một hội đoàn nào, kể cả Hội Y Nha Dược Sĩ Quốc Tế. Ca đoàn đã hoạt dộng và lớn mạnh nhờ lòng thương mến của giới Y Nha Dược. Trong dịp tổ chức Đại Hội Nha Y Dược thế giới , ca đoàn đã trình diễn thành công ở Paris, Orlando, San Jose, San Diego.
Mở đầu chương trình kỷ niệm thành lập, là một màn vũ đánh trống hâm nóng bầu không khí của phòng hội, trước khi bước sang phần hợp xướng. Dưới sự điều khiển của BS Hà Thúc Như Hỷ, Ca Đoàn Áo Trắng đã trình diễn những bản hợp ca hào hùng như Việt Nam Mến Yêu (Dương Thiệu Tước), Việt Nam Tranh Đấu Ca (Phạm Đình Chương), Cờ Bay (Nguyễn Đức Nghiêm.) Điều đáng ghi nhận là thành phần Ban Hợp Ca gồm các Y, Nha, Dược Sĩ mà tên tuổi rất quen thuộc với đồng bào hải ngoại tại Quận Cam. Chúng tôi nhận thấy sự có mặt của các ca sĩ xuất thân từ trường Y như BS Bích Liên, BS Phạm Gia Cổn, BS Vũ Duy Hiển, BS Vương Đức Hậu, BS Phạm Gia Nghị, BS Hà Thúc Như Hỷ cùng quí vị phu nhân. Ban hợp ca còn có sự hiện diện của BS Bùi Xuân Dương và DS Thu Oanh, BS Bùi Thanh Mai và phu nhân, BS Bùi Thế Hoành và phu nhân, DS Bùi Quốc Quang và DS Thúy An, BS Đặng Ngọc Minh và phu nhân, Bác sĩ Lê Vũ và phu nhân, BS Lê Hồng Sơn và phu nhân, BS Nguyễn Bửu Trung và phu nhân, BS Nguyễn Đăng Phúc và phu nhân, BS Nguyễn Xuân Quang và DS Thanh Mai, BS Nguyễn Văn Dậu và phu nhân, NS Nguyễn Văn Quỳnh và DS Quỳnh Liêm, BS Nguyễn Triệu Tường và DS Bình Hòa, BS Phạm Quang Tố và phu nhân, BS Trần Anh Dũng và phu nhân, BS Trịnh Bá Tường và DS Ngoc Bội, BS Võ Văn Tùng và DS Tâm Thường, BS Vũ Duy Hiển và NS Ngọc Sương, BS Vũ Quốc Phong và phu nhân...
Trong phần trình diễn đơn ca có BS Bích Liên, một giọng hát hiếm quý trong Ban nhạc Ngàn Khơi mà chúng ta đã có dịp thưởng thức tài nghệ. Ngoài ra các phần trình diễn hợp ca, tứ ca nữ, tam ca đã do các giọng hát tài tử mà điêu luyện trong giới Y, Nha, Dược, với phần phụ họa guitar của Vương Đức Hậu, Trịnh Bá Tường, saxo của Phạm Gia Cổn, keyboards của Lê Vũ...
Kết thúc chương trình là vở Thi Vũ Nhạc Kịch " Nỗi Lòng Huyền Trân" được sáng tác và dàn dựng công phu, trang phục cổ truyền lộng lẫy bởi BS Hà Thúc Như Hỷ với sự cộng tác của Mai Khanh, Thu Thủy, Vũ Quốc Phong, Vương Đức Hậu, Bùi Thanh Mai, Lê Hồng Sơn, Ngọc Tuyết, Hồng Loan, Ngọc Bội, Ngọc Hiếu, Ái Loan, Ngọc Quí. BS Hỷ là một người tuy xuất thân ngành y, nhưng đa tài, có nhiều năng khiếu trong các bộ môn nhạc, thơ văn, họa, vũ thuật và là một người có lòng mê say với nghệ thuật. Ông là người vẽ tranh cho sân khấu và với sự tiếp tay dàn dựng của Bích Loan, phu nhân của ông. Trong suốt 14 năm qua, ông và BS Võ Văn Tùng đã hướng dẫn "Ca Đoàn Áo Trắng" trở thành một ca đoàn lớn về tầm vóc và có giá trị trong lối trình diễn, thành công ở nhiều nơi.
Đại diện cho ca đoàn Áo Trắng, trong phần cuối chương trình BS Võ Văn Tùng đã trao cho BS Hà Thúc Như Hỷ một bảng lưu niệm ghi nhận công lao của người nghệ sĩ đa tài này.
Tham dự đêm trình diễn của Ca Đoàn Áo Trắng chúng tôi nhận thấy có BS Trần Ngọc Ninh, nguyên khoa trưởng Y Khoa, là vị Thầy của nhiều vị Y Sĩ hiện diện hôm nay, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhật, Ông Bà Giám Đốc Saigon TV, Ông Bà Chủ Nhiệm Saigon Times... Chúng tôi cũng ghi nhận sự hiện diện của Nhạc Trưởng Trần Chúc của ban nhạc Ngàn Khơi trong đêm trình diễn này.
Tuy chỉ trình diễn trước một số quan khách hạn chế, Ca Đoàn Áo Trắng đã có quá trình luyện tập công phu và trình diễn xuất sắc thành công như trên một sân khấu lớn. Hy vọng rồi đây, Ca Đoàn Áo Trắng sẽ tổ chức những buổi trình diễn lớn cho công chúng hải ngoại. Với kỹ thuật trình diễn điêu luyện, dàn dựng công phu, CDAT xứng đáng là một ca đoàn có tầm vóc trong sinh hoạt văn hóa của người Việt ở hải ngoại.

+

Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ Nhiều Dự Án Giúp Đồng Bào

PHOTO: Từ trái: Alan Võ, Tài Bùi, Joe Lê, Phó Thịnh Trương, Tạ Đức Trí, Amanda Nguyễn, Quế Anh và bé Trí Anh.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Qua buổi gây quỹ tại Majestic ngày 20 tháng 9 năm 2003 do Đòan Thanh Niên Việt Mỹ (VAYC) tổ chức rất thành công. Do đó tối ngày chủ nhật 5 tháng 10-2003. Các bạn trẻ thuộc Đòan Thanh Niên Việt Mỹ đã mở một buổi tiệc tại nhà hàng Emeral Bay nhằm cảm tạ những mạnh thường quân, nghệ sĩ và giới truyền thông báo chí đã đóng góp, giúp đỡ cho VAYC.
Nhân dịp này VAYC đã trình diện một ban Chấp Hành mới vừa được kiện toàn xong gồm có: Chủ tịch: Alan Võ, Phó Ngoại vụ: Tài Bùi, Phó Nội vụ: Kathy Trương, Thư ký: Tín Nguyễn và Amanda Nguyễn và Thủ quỹ: Uyên Lê. Ngoài ra VAYC còn có ban cố vấn gồm: Quế Anh, Tạ Đức Trí, Phó Thịnh Trương và Thái Thùy Anh.
Trong dịp này Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ cũng đã trình bày những khó khăn và thuận lợi trong thời gian qua.
Hiện nay qua BCH mới đang chuẩn bị những kế hoạch nhằm quyên góp thêm tài chánh để thực hiện cho được một Trung tâm dạy kèm miễn phí cho các học sinh lợi tức thấp.
Ngoài ra Trung tâm cũng là nơi để các bạn trẻ gặp gỡ sinh hoạt hàng tuần, họp bàn tham gia những sinh hoạt chung với Cộng đồng trên phương diện bảo tồn và phát huy văn hóa Việt.
Được sự hổ trợ trực tiếp của Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, với một thành phần trẻ, nhiệt tình. Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ hy vọng sẽ đạt được các mục tiêu đưa ra trong những ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm 1944 (Giáp Thân), theo nhân duyên tục đế, Ni trưởng được sanh ra trong dòng họ Lê, ở tỉnh Quảng Nam. Cha là Lê Trung Cự, thầy thuốc Bắc, chuyên hốt thuốc miễn phí cứu người, biết thông thạo tiếng Pháp và chữ Hán.
Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W.Katella Ave, Anaheim, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý, tham dự buổi tất niên có hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Canh Tý, đây là dịp để cùng chúc nhau năm mới mọi điều tốt đẹp.
Đã từ hàng chục năm nay, Hội Chợ Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu của không khí đón Tết Nguyên Đán của cộng đồng người Việt vùng Little Saigon Quận Cam Nam Cali. Có thể nói tại hội chợ này, người tham dự sẽ có đầy đủ hương vị của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali.
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6114)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5171)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4909)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4429)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3643)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.