Kỷ Niệm 14 Năm Thành Lập Ca Đoàn Áo Trắng

07/10/200300:00:00(Xem: 5023)
PHOTO: Hình ảnh Ca Đoàn Áo Trắng trong đêm kỷ niệm 14 năm thành lập.

Ảnh và ghi nhận của Huy Phương
Chương trình văn nghệ kỷ niệm 14 năm thành lập của "Ca Đoàn Áo Trắng" , một ca đoàn của giới Y, Nha, Dược Sĩ của Nam Calfornia, đã được tổ chức vào chiều ngày thứ bảy 4 tháng 10- 2003, có sự tham dự gần 600 quan khách trong giới y, nha, dược và thân hữu tại Trung Tâm Sinh Hoạt Sequoia Center, số 7530 Orangethorpe, thành phố Buena Park, California. Chương trình gồm có buổi cơm tối thân mật, phần trình diễn của Ca Đoàn Áo Trắng và kết thúc bằng một buổi dạ vũ.
Ca Đoàn Áo Trắng là một ca đoàn do hai BS Võ Văn Tùng và Hà Thúc Như Hỷ sáng lập từ 14 năm qua, quy tụ gần 40 ca sĩ trong giới Y, Nha và Dược sĩ tại Nam Calfornia. Tuy vậy ca đoàn có tính cách độc lập, không lệ thuộc vào một hội đoàn nào, kể cả Hội Y Nha Dược Sĩ Quốc Tế. Ca đoàn đã hoạt dộng và lớn mạnh nhờ lòng thương mến của giới Y Nha Dược. Trong dịp tổ chức Đại Hội Nha Y Dược thế giới , ca đoàn đã trình diễn thành công ở Paris, Orlando, San Jose, San Diego.
Mở đầu chương trình kỷ niệm thành lập, là một màn vũ đánh trống hâm nóng bầu không khí của phòng hội, trước khi bước sang phần hợp xướng. Dưới sự điều khiển của BS Hà Thúc Như Hỷ, Ca Đoàn Áo Trắng đã trình diễn những bản hợp ca hào hùng như Việt Nam Mến Yêu (Dương Thiệu Tước), Việt Nam Tranh Đấu Ca (Phạm Đình Chương), Cờ Bay (Nguyễn Đức Nghiêm.) Điều đáng ghi nhận là thành phần Ban Hợp Ca gồm các Y, Nha, Dược Sĩ mà tên tuổi rất quen thuộc với đồng bào hải ngoại tại Quận Cam. Chúng tôi nhận thấy sự có mặt của các ca sĩ xuất thân từ trường Y như BS Bích Liên, BS Phạm Gia Cổn, BS Vũ Duy Hiển, BS Vương Đức Hậu, BS Phạm Gia Nghị, BS Hà Thúc Như Hỷ cùng quí vị phu nhân. Ban hợp ca còn có sự hiện diện của BS Bùi Xuân Dương và DS Thu Oanh, BS Bùi Thanh Mai và phu nhân, BS Bùi Thế Hoành và phu nhân, DS Bùi Quốc Quang và DS Thúy An, BS Đặng Ngọc Minh và phu nhân, Bác sĩ Lê Vũ và phu nhân, BS Lê Hồng Sơn và phu nhân, BS Nguyễn Bửu Trung và phu nhân, BS Nguyễn Đăng Phúc và phu nhân, BS Nguyễn Xuân Quang và DS Thanh Mai, BS Nguyễn Văn Dậu và phu nhân, NS Nguyễn Văn Quỳnh và DS Quỳnh Liêm, BS Nguyễn Triệu Tường và DS Bình Hòa, BS Phạm Quang Tố và phu nhân, BS Trần Anh Dũng và phu nhân, BS Trịnh Bá Tường và DS Ngoc Bội, BS Võ Văn Tùng và DS Tâm Thường, BS Vũ Duy Hiển và NS Ngọc Sương, BS Vũ Quốc Phong và phu nhân...
Trong phần trình diễn đơn ca có BS Bích Liên, một giọng hát hiếm quý trong Ban nhạc Ngàn Khơi mà chúng ta đã có dịp thưởng thức tài nghệ. Ngoài ra các phần trình diễn hợp ca, tứ ca nữ, tam ca đã do các giọng hát tài tử mà điêu luyện trong giới Y, Nha, Dược, với phần phụ họa guitar của Vương Đức Hậu, Trịnh Bá Tường, saxo của Phạm Gia Cổn, keyboards của Lê Vũ...


Kết thúc chương trình là vở Thi Vũ Nhạc Kịch " Nỗi Lòng Huyền Trân" được sáng tác và dàn dựng công phu, trang phục cổ truyền lộng lẫy bởi BS Hà Thúc Như Hỷ với sự cộng tác của Mai Khanh, Thu Thủy, Vũ Quốc Phong, Vương Đức Hậu, Bùi Thanh Mai, Lê Hồng Sơn, Ngọc Tuyết, Hồng Loan, Ngọc Bội, Ngọc Hiếu, Ái Loan, Ngọc Quí. BS Hỷ là một người tuy xuất thân ngành y, nhưng đa tài, có nhiều năng khiếu trong các bộ môn nhạc, thơ văn, họa, vũ thuật và là một người có lòng mê say với nghệ thuật. Ông là người vẽ tranh cho sân khấu và với sự tiếp tay dàn dựng của Bích Loan, phu nhân của ông. Trong suốt 14 năm qua, ông và BS Võ Văn Tùng đã hướng dẫn "Ca Đoàn Áo Trắng" trở thành một ca đoàn lớn về tầm vóc và có giá trị trong lối trình diễn, thành công ở nhiều nơi.
Đại diện cho ca đoàn Áo Trắng, trong phần cuối chương trình BS Võ Văn Tùng đã trao cho BS Hà Thúc Như Hỷ một bảng lưu niệm ghi nhận công lao của người nghệ sĩ đa tài này.
Tham dự đêm trình diễn của Ca Đoàn Áo Trắng chúng tôi nhận thấy có BS Trần Ngọc Ninh, nguyên khoa trưởng Y Khoa, là vị Thầy của nhiều vị Y Sĩ hiện diện hôm nay, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhật, Ông Bà Giám Đốc Saigon TV, Ông Bà Chủ Nhiệm Saigon Times... Chúng tôi cũng ghi nhận sự hiện diện của Nhạc Trưởng Trần Chúc của ban nhạc Ngàn Khơi trong đêm trình diễn này.
Tuy chỉ trình diễn trước một số quan khách hạn chế, Ca Đoàn Áo Trắng đã có quá trình luyện tập công phu và trình diễn xuất sắc thành công như trên một sân khấu lớn. Hy vọng rồi đây, Ca Đoàn Áo Trắng sẽ tổ chức những buổi trình diễn lớn cho công chúng hải ngoại. Với kỹ thuật trình diễn điêu luyện, dàn dựng công phu, CDAT xứng đáng là một ca đoàn có tầm vóc trong sinh hoạt văn hóa của người Việt ở hải ngoại.

+

Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ Nhiều Dự Án Giúp Đồng Bào

PHOTO: Từ trái: Alan Võ, Tài Bùi, Joe Lê, Phó Thịnh Trương, Tạ Đức Trí, Amanda Nguyễn, Quế Anh và bé Trí Anh.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Qua buổi gây quỹ tại Majestic ngày 20 tháng 9 năm 2003 do Đòan Thanh Niên Việt Mỹ (VAYC) tổ chức rất thành công. Do đó tối ngày chủ nhật 5 tháng 10-2003. Các bạn trẻ thuộc Đòan Thanh Niên Việt Mỹ đã mở một buổi tiệc tại nhà hàng Emeral Bay nhằm cảm tạ những mạnh thường quân, nghệ sĩ và giới truyền thông báo chí đã đóng góp, giúp đỡ cho VAYC.
Nhân dịp này VAYC đã trình diện một ban Chấp Hành mới vừa được kiện toàn xong gồm có: Chủ tịch: Alan Võ, Phó Ngoại vụ: Tài Bùi, Phó Nội vụ: Kathy Trương, Thư ký: Tín Nguyễn và Amanda Nguyễn và Thủ quỹ: Uyên Lê. Ngoài ra VAYC còn có ban cố vấn gồm: Quế Anh, Tạ Đức Trí, Phó Thịnh Trương và Thái Thùy Anh.
Trong dịp này Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ cũng đã trình bày những khó khăn và thuận lợi trong thời gian qua.
Hiện nay qua BCH mới đang chuẩn bị những kế hoạch nhằm quyên góp thêm tài chánh để thực hiện cho được một Trung tâm dạy kèm miễn phí cho các học sinh lợi tức thấp.
Ngoài ra Trung tâm cũng là nơi để các bạn trẻ gặp gỡ sinh hoạt hàng tuần, họp bàn tham gia những sinh hoạt chung với Cộng đồng trên phương diện bảo tồn và phát huy văn hóa Việt.
Được sự hổ trợ trực tiếp của Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, với một thành phần trẻ, nhiệt tình. Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ hy vọng sẽ đạt được các mục tiêu đưa ra trong những ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.