Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 14 Năm Thành Lập Ca Đoàn Áo Trắng

07/10/200300:00:00(Xem: 4438)
PHOTO: Hình ảnh Ca Đoàn Áo Trắng trong đêm kỷ niệm 14 năm thành lập.

Ảnh và ghi nhận của Huy Phương
Chương trình văn nghệ kỷ niệm 14 năm thành lập của "Ca Đoàn Áo Trắng" , một ca đoàn của giới Y, Nha, Dược Sĩ của Nam Calfornia, đã được tổ chức vào chiều ngày thứ bảy 4 tháng 10- 2003, có sự tham dự gần 600 quan khách trong giới y, nha, dược và thân hữu tại Trung Tâm Sinh Hoạt Sequoia Center, số 7530 Orangethorpe, thành phố Buena Park, California. Chương trình gồm có buổi cơm tối thân mật, phần trình diễn của Ca Đoàn Áo Trắng và kết thúc bằng một buổi dạ vũ.
Ca Đoàn Áo Trắng là một ca đoàn do hai BS Võ Văn Tùng và Hà Thúc Như Hỷ sáng lập từ 14 năm qua, quy tụ gần 40 ca sĩ trong giới Y, Nha và Dược sĩ tại Nam Calfornia. Tuy vậy ca đoàn có tính cách độc lập, không lệ thuộc vào một hội đoàn nào, kể cả Hội Y Nha Dược Sĩ Quốc Tế. Ca đoàn đã hoạt dộng và lớn mạnh nhờ lòng thương mến của giới Y Nha Dược. Trong dịp tổ chức Đại Hội Nha Y Dược thế giới , ca đoàn đã trình diễn thành công ở Paris, Orlando, San Jose, San Diego.
Mở đầu chương trình kỷ niệm thành lập, là một màn vũ đánh trống hâm nóng bầu không khí của phòng hội, trước khi bước sang phần hợp xướng. Dưới sự điều khiển của BS Hà Thúc Như Hỷ, Ca Đoàn Áo Trắng đã trình diễn những bản hợp ca hào hùng như Việt Nam Mến Yêu (Dương Thiệu Tước), Việt Nam Tranh Đấu Ca (Phạm Đình Chương), Cờ Bay (Nguyễn Đức Nghiêm.) Điều đáng ghi nhận là thành phần Ban Hợp Ca gồm các Y, Nha, Dược Sĩ mà tên tuổi rất quen thuộc với đồng bào hải ngoại tại Quận Cam. Chúng tôi nhận thấy sự có mặt của các ca sĩ xuất thân từ trường Y như BS Bích Liên, BS Phạm Gia Cổn, BS Vũ Duy Hiển, BS Vương Đức Hậu, BS Phạm Gia Nghị, BS Hà Thúc Như Hỷ cùng quí vị phu nhân. Ban hợp ca còn có sự hiện diện của BS Bùi Xuân Dương và DS Thu Oanh, BS Bùi Thanh Mai và phu nhân, BS Bùi Thế Hoành và phu nhân, DS Bùi Quốc Quang và DS Thúy An, BS Đặng Ngọc Minh và phu nhân, Bác sĩ Lê Vũ và phu nhân, BS Lê Hồng Sơn và phu nhân, BS Nguyễn Bửu Trung và phu nhân, BS Nguyễn Đăng Phúc và phu nhân, BS Nguyễn Xuân Quang và DS Thanh Mai, BS Nguyễn Văn Dậu và phu nhân, NS Nguyễn Văn Quỳnh và DS Quỳnh Liêm, BS Nguyễn Triệu Tường và DS Bình Hòa, BS Phạm Quang Tố và phu nhân, BS Trần Anh Dũng và phu nhân, BS Trịnh Bá Tường và DS Ngoc Bội, BS Võ Văn Tùng và DS Tâm Thường, BS Vũ Duy Hiển và NS Ngọc Sương, BS Vũ Quốc Phong và phu nhân...
Trong phần trình diễn đơn ca có BS Bích Liên, một giọng hát hiếm quý trong Ban nhạc Ngàn Khơi mà chúng ta đã có dịp thưởng thức tài nghệ. Ngoài ra các phần trình diễn hợp ca, tứ ca nữ, tam ca đã do các giọng hát tài tử mà điêu luyện trong giới Y, Nha, Dược, với phần phụ họa guitar của Vương Đức Hậu, Trịnh Bá Tường, saxo của Phạm Gia Cổn, keyboards của Lê Vũ...
Kết thúc chương trình là vở Thi Vũ Nhạc Kịch " Nỗi Lòng Huyền Trân" được sáng tác và dàn dựng công phu, trang phục cổ truyền lộng lẫy bởi BS Hà Thúc Như Hỷ với sự cộng tác của Mai Khanh, Thu Thủy, Vũ Quốc Phong, Vương Đức Hậu, Bùi Thanh Mai, Lê Hồng Sơn, Ngọc Tuyết, Hồng Loan, Ngọc Bội, Ngọc Hiếu, Ái Loan, Ngọc Quí. BS Hỷ là một người tuy xuất thân ngành y, nhưng đa tài, có nhiều năng khiếu trong các bộ môn nhạc, thơ văn, họa, vũ thuật và là một người có lòng mê say với nghệ thuật. Ông là người vẽ tranh cho sân khấu và với sự tiếp tay dàn dựng của Bích Loan, phu nhân của ông. Trong suốt 14 năm qua, ông và BS Võ Văn Tùng đã hướng dẫn "Ca Đoàn Áo Trắng" trở thành một ca đoàn lớn về tầm vóc và có giá trị trong lối trình diễn, thành công ở nhiều nơi.
Đại diện cho ca đoàn Áo Trắng, trong phần cuối chương trình BS Võ Văn Tùng đã trao cho BS Hà Thúc Như Hỷ một bảng lưu niệm ghi nhận công lao của người nghệ sĩ đa tài này.
Tham dự đêm trình diễn của Ca Đoàn Áo Trắng chúng tôi nhận thấy có BS Trần Ngọc Ninh, nguyên khoa trưởng Y Khoa, là vị Thầy của nhiều vị Y Sĩ hiện diện hôm nay, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhật, Ông Bà Giám Đốc Saigon TV, Ông Bà Chủ Nhiệm Saigon Times... Chúng tôi cũng ghi nhận sự hiện diện của Nhạc Trưởng Trần Chúc của ban nhạc Ngàn Khơi trong đêm trình diễn này.
Tuy chỉ trình diễn trước một số quan khách hạn chế, Ca Đoàn Áo Trắng đã có quá trình luyện tập công phu và trình diễn xuất sắc thành công như trên một sân khấu lớn. Hy vọng rồi đây, Ca Đoàn Áo Trắng sẽ tổ chức những buổi trình diễn lớn cho công chúng hải ngoại. Với kỹ thuật trình diễn điêu luyện, dàn dựng công phu, CDAT xứng đáng là một ca đoàn có tầm vóc trong sinh hoạt văn hóa của người Việt ở hải ngoại.

+

Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ Nhiều Dự Án Giúp Đồng Bào

PHOTO: Từ trái: Alan Võ, Tài Bùi, Joe Lê, Phó Thịnh Trương, Tạ Đức Trí, Amanda Nguyễn, Quế Anh và bé Trí Anh.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Qua buổi gây quỹ tại Majestic ngày 20 tháng 9 năm 2003 do Đòan Thanh Niên Việt Mỹ (VAYC) tổ chức rất thành công. Do đó tối ngày chủ nhật 5 tháng 10-2003. Các bạn trẻ thuộc Đòan Thanh Niên Việt Mỹ đã mở một buổi tiệc tại nhà hàng Emeral Bay nhằm cảm tạ những mạnh thường quân, nghệ sĩ và giới truyền thông báo chí đã đóng góp, giúp đỡ cho VAYC.
Nhân dịp này VAYC đã trình diện một ban Chấp Hành mới vừa được kiện toàn xong gồm có: Chủ tịch: Alan Võ, Phó Ngoại vụ: Tài Bùi, Phó Nội vụ: Kathy Trương, Thư ký: Tín Nguyễn và Amanda Nguyễn và Thủ quỹ: Uyên Lê. Ngoài ra VAYC còn có ban cố vấn gồm: Quế Anh, Tạ Đức Trí, Phó Thịnh Trương và Thái Thùy Anh.
Trong dịp này Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ cũng đã trình bày những khó khăn và thuận lợi trong thời gian qua.
Hiện nay qua BCH mới đang chuẩn bị những kế hoạch nhằm quyên góp thêm tài chánh để thực hiện cho được một Trung tâm dạy kèm miễn phí cho các học sinh lợi tức thấp.
Ngoài ra Trung tâm cũng là nơi để các bạn trẻ gặp gỡ sinh hoạt hàng tuần, họp bàn tham gia những sinh hoạt chung với Cộng đồng trên phương diện bảo tồn và phát huy văn hóa Việt.
Được sự hổ trợ trực tiếp của Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, với một thành phần trẻ, nhiệt tình. Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ hy vọng sẽ đạt được các mục tiêu đưa ra trong những ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.