Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 14 Năm Thành Lập Ca Đoàn Áo Trắng

07/10/200300:00:00(Xem: 4766)
PHOTO: Hình ảnh Ca Đoàn Áo Trắng trong đêm kỷ niệm 14 năm thành lập.

Ảnh và ghi nhận của Huy Phương
Chương trình văn nghệ kỷ niệm 14 năm thành lập của "Ca Đoàn Áo Trắng" , một ca đoàn của giới Y, Nha, Dược Sĩ của Nam Calfornia, đã được tổ chức vào chiều ngày thứ bảy 4 tháng 10- 2003, có sự tham dự gần 600 quan khách trong giới y, nha, dược và thân hữu tại Trung Tâm Sinh Hoạt Sequoia Center, số 7530 Orangethorpe, thành phố Buena Park, California. Chương trình gồm có buổi cơm tối thân mật, phần trình diễn của Ca Đoàn Áo Trắng và kết thúc bằng một buổi dạ vũ.
Ca Đoàn Áo Trắng là một ca đoàn do hai BS Võ Văn Tùng và Hà Thúc Như Hỷ sáng lập từ 14 năm qua, quy tụ gần 40 ca sĩ trong giới Y, Nha và Dược sĩ tại Nam Calfornia. Tuy vậy ca đoàn có tính cách độc lập, không lệ thuộc vào một hội đoàn nào, kể cả Hội Y Nha Dược Sĩ Quốc Tế. Ca đoàn đã hoạt dộng và lớn mạnh nhờ lòng thương mến của giới Y Nha Dược. Trong dịp tổ chức Đại Hội Nha Y Dược thế giới , ca đoàn đã trình diễn thành công ở Paris, Orlando, San Jose, San Diego.
Mở đầu chương trình kỷ niệm thành lập, là một màn vũ đánh trống hâm nóng bầu không khí của phòng hội, trước khi bước sang phần hợp xướng. Dưới sự điều khiển của BS Hà Thúc Như Hỷ, Ca Đoàn Áo Trắng đã trình diễn những bản hợp ca hào hùng như Việt Nam Mến Yêu (Dương Thiệu Tước), Việt Nam Tranh Đấu Ca (Phạm Đình Chương), Cờ Bay (Nguyễn Đức Nghiêm.) Điều đáng ghi nhận là thành phần Ban Hợp Ca gồm các Y, Nha, Dược Sĩ mà tên tuổi rất quen thuộc với đồng bào hải ngoại tại Quận Cam. Chúng tôi nhận thấy sự có mặt của các ca sĩ xuất thân từ trường Y như BS Bích Liên, BS Phạm Gia Cổn, BS Vũ Duy Hiển, BS Vương Đức Hậu, BS Phạm Gia Nghị, BS Hà Thúc Như Hỷ cùng quí vị phu nhân. Ban hợp ca còn có sự hiện diện của BS Bùi Xuân Dương và DS Thu Oanh, BS Bùi Thanh Mai và phu nhân, BS Bùi Thế Hoành và phu nhân, DS Bùi Quốc Quang và DS Thúy An, BS Đặng Ngọc Minh và phu nhân, Bác sĩ Lê Vũ và phu nhân, BS Lê Hồng Sơn và phu nhân, BS Nguyễn Bửu Trung và phu nhân, BS Nguyễn Đăng Phúc và phu nhân, BS Nguyễn Xuân Quang và DS Thanh Mai, BS Nguyễn Văn Dậu và phu nhân, NS Nguyễn Văn Quỳnh và DS Quỳnh Liêm, BS Nguyễn Triệu Tường và DS Bình Hòa, BS Phạm Quang Tố và phu nhân, BS Trần Anh Dũng và phu nhân, BS Trịnh Bá Tường và DS Ngoc Bội, BS Võ Văn Tùng và DS Tâm Thường, BS Vũ Duy Hiển và NS Ngọc Sương, BS Vũ Quốc Phong và phu nhân...
Trong phần trình diễn đơn ca có BS Bích Liên, một giọng hát hiếm quý trong Ban nhạc Ngàn Khơi mà chúng ta đã có dịp thưởng thức tài nghệ. Ngoài ra các phần trình diễn hợp ca, tứ ca nữ, tam ca đã do các giọng hát tài tử mà điêu luyện trong giới Y, Nha, Dược, với phần phụ họa guitar của Vương Đức Hậu, Trịnh Bá Tường, saxo của Phạm Gia Cổn, keyboards của Lê Vũ...


Kết thúc chương trình là vở Thi Vũ Nhạc Kịch " Nỗi Lòng Huyền Trân" được sáng tác và dàn dựng công phu, trang phục cổ truyền lộng lẫy bởi BS Hà Thúc Như Hỷ với sự cộng tác của Mai Khanh, Thu Thủy, Vũ Quốc Phong, Vương Đức Hậu, Bùi Thanh Mai, Lê Hồng Sơn, Ngọc Tuyết, Hồng Loan, Ngọc Bội, Ngọc Hiếu, Ái Loan, Ngọc Quí. BS Hỷ là một người tuy xuất thân ngành y, nhưng đa tài, có nhiều năng khiếu trong các bộ môn nhạc, thơ văn, họa, vũ thuật và là một người có lòng mê say với nghệ thuật. Ông là người vẽ tranh cho sân khấu và với sự tiếp tay dàn dựng của Bích Loan, phu nhân của ông. Trong suốt 14 năm qua, ông và BS Võ Văn Tùng đã hướng dẫn "Ca Đoàn Áo Trắng" trở thành một ca đoàn lớn về tầm vóc và có giá trị trong lối trình diễn, thành công ở nhiều nơi.
Đại diện cho ca đoàn Áo Trắng, trong phần cuối chương trình BS Võ Văn Tùng đã trao cho BS Hà Thúc Như Hỷ một bảng lưu niệm ghi nhận công lao của người nghệ sĩ đa tài này.
Tham dự đêm trình diễn của Ca Đoàn Áo Trắng chúng tôi nhận thấy có BS Trần Ngọc Ninh, nguyên khoa trưởng Y Khoa, là vị Thầy của nhiều vị Y Sĩ hiện diện hôm nay, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhật, Ông Bà Giám Đốc Saigon TV, Ông Bà Chủ Nhiệm Saigon Times... Chúng tôi cũng ghi nhận sự hiện diện của Nhạc Trưởng Trần Chúc của ban nhạc Ngàn Khơi trong đêm trình diễn này.
Tuy chỉ trình diễn trước một số quan khách hạn chế, Ca Đoàn Áo Trắng đã có quá trình luyện tập công phu và trình diễn xuất sắc thành công như trên một sân khấu lớn. Hy vọng rồi đây, Ca Đoàn Áo Trắng sẽ tổ chức những buổi trình diễn lớn cho công chúng hải ngoại. Với kỹ thuật trình diễn điêu luyện, dàn dựng công phu, CDAT xứng đáng là một ca đoàn có tầm vóc trong sinh hoạt văn hóa của người Việt ở hải ngoại.

+

Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ Nhiều Dự Án Giúp Đồng Bào

PHOTO: Từ trái: Alan Võ, Tài Bùi, Joe Lê, Phó Thịnh Trương, Tạ Đức Trí, Amanda Nguyễn, Quế Anh và bé Trí Anh.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Qua buổi gây quỹ tại Majestic ngày 20 tháng 9 năm 2003 do Đòan Thanh Niên Việt Mỹ (VAYC) tổ chức rất thành công. Do đó tối ngày chủ nhật 5 tháng 10-2003. Các bạn trẻ thuộc Đòan Thanh Niên Việt Mỹ đã mở một buổi tiệc tại nhà hàng Emeral Bay nhằm cảm tạ những mạnh thường quân, nghệ sĩ và giới truyền thông báo chí đã đóng góp, giúp đỡ cho VAYC.
Nhân dịp này VAYC đã trình diện một ban Chấp Hành mới vừa được kiện toàn xong gồm có: Chủ tịch: Alan Võ, Phó Ngoại vụ: Tài Bùi, Phó Nội vụ: Kathy Trương, Thư ký: Tín Nguyễn và Amanda Nguyễn và Thủ quỹ: Uyên Lê. Ngoài ra VAYC còn có ban cố vấn gồm: Quế Anh, Tạ Đức Trí, Phó Thịnh Trương và Thái Thùy Anh.
Trong dịp này Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ cũng đã trình bày những khó khăn và thuận lợi trong thời gian qua.
Hiện nay qua BCH mới đang chuẩn bị những kế hoạch nhằm quyên góp thêm tài chánh để thực hiện cho được một Trung tâm dạy kèm miễn phí cho các học sinh lợi tức thấp.
Ngoài ra Trung tâm cũng là nơi để các bạn trẻ gặp gỡ sinh hoạt hàng tuần, họp bàn tham gia những sinh hoạt chung với Cộng đồng trên phương diện bảo tồn và phát huy văn hóa Việt.
Được sự hổ trợ trực tiếp của Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, với một thành phần trẻ, nhiệt tình. Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ hy vọng sẽ đạt được các mục tiêu đưa ra trong những ngày sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.