Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Phật Tử Chánh Tín Tiệc Chay Tạ Ơn, Gây Quỹ

29/10/200300:00:00(Xem: 4687)
PHOTO: GĐPT Chánh Tín Chào Đoàn Kỳ.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Chiều chủ nhật 26 tháng 10 năm 2003 lúc 6 giờ hơn 300 quan khách đã tham dự buổi tiệc chay tạ ơn và gây quỹ hoạt động tại nhà hàng Regent West do Gia Đình Phật Tử Chánh Tín tổ chức.
Buổi tiệc chay được sự chứng minh và quan lâm của Hòa Thượng Thích Chơn Thành và HT Thích Đạo Quang cùng một số Tăng Ni. Ngoài ra cũng có nhiều đại diện của các đơn vị bạn quanh vùng Quận Cam tham dự.
Gia Đình Phật Tử Chánh Tín tuy mới thành lập dưới mái chùa Quan Aâm nhưng là một đơn vị có quy củ và đông đoàn sinh hiện hoạt động rất hiệu quả với chương trình dạy Việt ngữ hàng tuần. Các Phật sự tại ngôi chùa nhỏ này được anh chị em Đoàn viên Chánh Tín phối hợp với quý đạo hữu hoàn thành rất xuất sắc. Điển hình là qua những ngày lễ vía lớn vừa qua.
Sau nghi lễ chào Đoàn kỳ do các em ngành Thiếu và Oanh Vũ cùng một số Huynh trưởng phụ trách. Chị Diệu Quới Gia Trưởng GĐPT Chánh Tín đã ngỏ lời cám ơn quan khách đến tham dự và đặc biệt Hòa Thượng Viện chủ chùa Quan Âm cùng quý Đạo hữu trong Đạo tràng này đã tích cực giúp đỡ GĐPT hình thành và phát triển mau chóng trong thời gian rất ngắn vừa qua. Cũng theo Huynh trưởng Diệu Quới hiện GĐPT Chánh Tín đang có nhiều dự án trong tương lai nên cũng phải cần một số ngân khoản nên nhân dịp này đã kết hợp để gây một ngân khoản nhỏ cho các dự án này.


Sau đó HT Đạo Quang và HT Chơn Thành đã ưu ái lên chúc mừng sự lớn mạnh của Chánh Tín và cũng cho biết sự nghiệp trồng người không phải trăm năm mà còn xa hơn nữa và dĩ nhiên rất nhiều trở ngại. Quý Chư Tôn chúc Đơn vị Chánh Tín sẽ làm tròn sứ mạng của mình một cách xuất sắc và Quý Chư Tôn Đức cùng các Đạo hữu trong Đạo tràng luôn luôn ủng hộ và giúp đỡ trong điều kiện có được.
Sau đó là phần văn nghệ do chính các Đoàn viên GĐPT Chánh Tín phụ trách.
Cần nói thêm, dù là mới thành lập không bao lâu nhưng đơn vị Chánh Tín được xem như là một đơn vị có ban văn nghệ xuất sắc, nhiều tiết mục được các anh chị dàn dựng đã từng công diễn nhiều lần trong cộng đồng Việt Nam tại Quận Cam suốt thời gian qua. Buổi gây quỹ đã được sự ủng hộ nhiệt tình của người tham dự sau khi trừ hết chi phí, số tiền ban đầu ghi nhận được trên 3 ngàn Mỹ kim. Đây là con số mà ban tổ chức đã dự tính và mong ước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.