Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Giúp Đỡ Dân Việt Cai Nghiện Thuốc Lá

20/11/200300:00:00(Xem: 4173)
PHOTO: Bác sĩ Bùi Chung (bên trái, Hội Y Sĩ VN Miền Nam Cali) và Trần Huy (Hội Ung Thư Việt Mỹ)

Huntington Beach (Nguyễn Ngân) -- Hơn 150 quan khách đã tham dự buổi cơm tối do Hội Ung Thư Việt Mỹ phối hợp cùng Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam Cali và Hội Nha Sĩ Việt Mỹ tổ chức vào lúc 7 giờ tối ngày 18 tháng 11 năm 2003 tại sảnh đường Khách sạn Hilton, thành phố Huntington Beach để nghe thuyết trình về chương trình "cai nghiện thuốc lá".
Phần lớn những khách tham dự là các giới chức có liên quan đến y khoa. Theo anh Leonard Huy Trần (Hội Ung Thư Việt Mỹ) và Bác sĩ Bùi Chung (Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam Cali) thì đây là một chương trình rộng lớn nhắm vào cộng đồng người Á Châu mà Việt Nam là một. Sau buổi thuyết trình dành cho các giới chức thuộc ngành y tế này, một kế hoạch vận động rộng lớn sẽ được Hội Ung Thư Việt Mỹ phát động và có sự phối hợp với các cơ quan y tế khác. Chương trình giúp đỡ người cai nghiện thuốc lá gần nhất sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ bảy 22 tháng 11 này ngay tại thương xá Phước Lộc Thọ, các nhân viên thiện nguyện của hội sẽ giải đáp thắc mắc cũng như giúp đỡ những ai muốn từ bỏ thuốc lá.
Bác sĩ Bùi Đắc Lộc, thuyết trình viên cho biết: Tỷ lệ người Á Châu hút thuốc rất cao, trong đó người Nhật đứng đầu sổ sau đó là hai cộng đồng Đại Hàn và Việt Nam, tỷ lệ bị ung thư phổi vì thuốc lá đã lên đến con số báo động là 27.9% cho đàn ông và 11.4% cho phụ nữ. Sau khi đưa ra những tai hại của việc hút thuốc và những lợi ích khi bỏ thuốc như là: Nhà cửa sẽ bớt hôi, tiết kiệm tiền bạc, giảm thiểu các chứng bệnh về tim phổi..v..v.. Bác sĩ Bùi Đắc Lộc đã đưa ra những phương thức từ bỏ thuốc lá và những công việc mà các bác sĩ, y tá hay người có trách nhiệm về chăm sóc sức khỏe có thể làm được. Những bước hướng dẫn căn bản này giúp cho người nghiện thuốc có thể vượt qua khó khăn khi cai nghiện.
Hiện nay Hội Ung Thư Việt Mỹ là một cơ quan thiện nguyện duy nhất trong cộng đồng Việt Nam chủ trương phát động chương trình cai nghiện thuốc lá rộng khắp. Nhưng Hội cũng có một chương trình giúp đỡ bên cạnh bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha và Đại Hàn.
Dưới chương trình có tên: "Cộng Đồng Không Thuóc Lá" Hội Ung thư Việt Mỹ phối hợp chặt chẽ với nhiều cơ quan y tế khác đặc biệt là với "Cơ quan Y tế Quận Cam, Chương trình ngăn ngừa việc hút thuốc lá". Nhắm vào những cư dân gốc Việt khắp mọi nơi.
Với kế hoạch "5 Tuần Bỏ Thuốc" bao gồm một loạt lớp học, thảo luận, khuyến khích, hổ trợ để tự mình bỏ thuóc lá. Trong 5 tuần, mỗi tuần chỉ cần 1 giờ, cơ hội từ bỏ thuốc lá sẽ đến với mọi người. Tất cả sự trợ giúp này hoàn toàn miễn phí.
Hiện nay có hai số điện thoại dành cho sự trợ giúp này: 1-866-639-5864 hay 714-834-6645. Tuy nhiên để có thể dễ dàng đối với người Việt Nam, đồng hương hãy gọi về số 714-751-5805 của Hội Ung Thư Việt Mỹ. Nơi đây sẽ có những thiện nguyện viên túc trực giúp đỡ trả lời các câu hỏi của đồng hương bằng 3 ngôn ngữ: Việt, Tây Ban Nha và Đại Hàn. Quý Đồng hương cũng có thể đến địa chỉ của Hội Ung Thư Việt Mỹ số 11770 Warner Ave # 113 Thành phố Fountain Valley để nhận được rất nhiều tài liệu về cai nghiện thuốc lá.
Buổi thuyết trình kết thúc bằng bài nói chuyện ngắn của ông Bruce Vancil thuộc hội Ung Thư Hoa Kỳ.
Tuy chương trình có thêm phần giải trí, nghe nhạc và dạ vũ sau buổi nói chuyện, nhưng vì là ngày thường, sáng hôm sau mọi người phải đến sở làm sớm và buổi nói chuyện cũng đã kéo dài đến gần 10 giờ tối nên đa phần đã ra về sau khi kết thúc cuộc hội thảo.
Theo anh Huy Trần cho biết trong tương lai sẽ có nhiều buổi hội thảo mở rộng trong cộng đồng người Việt chúng ta để đẩy mạnh việc cai bỏ thuốc lá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.