Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ Giám Đốc Da Mầu Tăng, Riêng Các Bà Gốc Aù Vẫn Yếu

21/07/200200:00:00(Xem: 3348)
NEW YORK (AP) – Các phụ nữ da màu ở chức vụ điều hành và các vị trí trong ban giám đốc đang có các thăng tiến và được tăng lương, các phụ nữ này đang thành lập mạng lưới không chính thức giúp họ tiến phát trên thang chức vụ của công ty, theo như thấy trong cuộc khảo cứu mới được đưa ra vào ngày thứ ba.

“Có sự tiến bộ chân chính đi theo với một số trong các tham số. Phụ nữ da mầu có chiến lược về sự nghiệp của họ và đang đảm trách sự nghiệp của họ,” theo lời tuyên bố của bà Sheila Wellington, tổng giám đốc công ty Catalyst, một công ty nghiên cứu tại New York chuyên về việc thăng tiến của giới phụ nữ.

Cuộc điều nghiên “Phụ nữ da mầu trong ban giám đốc công ty theo như ba năm sau” đã căn cứ vào việc theo rõi và khảo sát 368 người trong số 1.735 phụ nữ đã dự phần vào bản tường trình năm 1999 mệnh danh là “Phụ nữ Da mầu trong hàng Quản đốc Công ty.” Công ty Catalyst đang hoạt động để thăng tiến phụ nữ trong việc làm.

Cuộc khảo cứu năm 2000 cho nhìn thấy các đáp ứng của 268 phụ nữ với các số liệu phụ vào của thêm 100 phụ nữ được dùng trong các việc so sánh quan trọng.

Cuộc khảo cứu mới nhất đã thấy trong bản tường trình năm 1999, có 57% phụ nữ da đen, phụ nữ Hoa kỳ gốc Á và phụ nữ Hispanic (dân nói tiếng Tây Ban Nha) đã được tăng chức ít ra là một lần. Lương bổn của các phụ nữ trong cuộc khảo cứu này cũng đã tăng trung bình 40% trong khoảng thời gian ba năm qua giữa những lần khảo sát. Chỉ có một phần trăm bị tụt xuống theo như các cuộc khảo cứu đã tường trình.

Mặc dù là tin tức tốt, cuộc khảo sát cũng cho thấy các phụ nữ da mầu hiện nay đang thiếu lạc quan về triển vọng thăng tiến. Theo như cuộc nghiên cứu này, các phụ nữ cho biết ý kiến, họ thấy hiện nay họ vẫn còn bị nhiều trơ ngạiû để tiến trong sự nghiệp.

Bà Wellington cho biết : “Theo như nhận xét, trên đấu trường, phụ nữ da mầu có phần nào không được ngang hàng. Người ta có ý nghĩ là các phụ nữ chỉ lên cao tới thế thôi và không có thể cho lên hơn nữa được.”

Bà Wellinton nói, có một số phụ nữ bi quan cũng là do nền kinh tế đang đi xuống đã làm mất đi hy vọng của đa số phụ nữ.

Một bản tường trình năm 1997 của công ty Catalyst đã cho thấy, các phụ nữ thuộc sắc dân thiểu số chiếm 10% trong số 127 triệu phụ nữ của lực luợng lao động tại Hoa kỳ, song phụ nữ da mầu chiếm được 5% trong tổng số 7, 5 triệu công việc thuộc hàng quản đốc.

Phụ nữ da trắng chiếm 86% nữ giới quản đốc, trong khi phụ nữ da đen chiếm đúng 7%, phụ nữ Hispanic chiếm 5%, còn phụ nữ Hoa kỳ gốc Á chỉ được có 2,5%.

Theo nam giới quản đốc cho biết, các phụ nữ Hoa kỳ gốc Á bị ảnh hưởng văn hóa Á đông nên thiếu tính chất chủ động trong việc thăng tiến.

Trong cuộc nghiên cứu mới đây, có 58% phụ nữ trả lời và cho biết họ có người dìu dắt theo như cuộc khảo sát trước đây chỉ có 35%.

Bà Wellington cũng cho biết phái nam da trắng đang đóng các vai dìu dắt, nhất là đối với các phụ nữ da đen.

Vào mùa thu này, công ty Catalyst sẽ tung ra một cuộc kiểm kê số phụ nữ da mầu đang là các viên chức của các công ty. Vào năm 2000, Catalyst đã tìm thấy phụ nữ thuộc sắc dân thiểu số chỉ chiếm có đúng 1,3 phần trăm của các chức vụ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Trong thời đại kinh tế toàn cầu hoá dựa vào tri thức và thông tin, thì kiến thức trở thành sức mạnh và Internet là phương tiện kết nối. Các kiến thức mới đang được phổ biến tự do trên khắp thế giới và mọi người có thể truy cập được dễ dàng hơn. Trước các chuyển biến dông bão này, tình hình cạnh tranh giữa các cường quốc không chỉ còn nằm trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và an ninh mà còn canh tân kỹ thuật và nhiều quốc gia cảm thấy đang bị đe dọa bởi sự tụt hậu về kiến thức và trang bị kỹ thuật số...
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
✱ MI5: ĐCSTQ áp dụng cách tiếp cận cấp nhà nước, trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bị pháp luật TQ buộc phải hợp tác với Đảng ✱ SHU Yenjoon, sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị kết án về tội đánh cắp bí mật thương mại trong lĩnh vực hàng không Hoa Kỳ ✱ MI5: Để ngăn chặn, năm 2020, Hoa Kỳ ngừng cấp thị thực mới cho các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Quân đội PLA ✱ ALJ: Giám đốc FBI Cảnh báo các công ty phương Tây rằng Bắc Kinh quyết tâm đánh cắp công nghệ của họ để đạt được lợi ích cạnh tranh. ✱ ĐS Trung Quốc tại London đã bác bỏ các cáo buộc của McCallum (MI5) và Wray (FBI), là "hoàn toàn vô căn cứ”. ✱ AFP: TMT Liên Quân Mỹ cáo buộc ông Tập Cận Bình thất hứa...
SPIEGEL phỏng vấn Ngoại trưởng Mỹ huyền thoại về nỗi ám ảnh và lệnh ngừng bắn của Putin...
Báo cáo năm 2021của Welthungerhilfe, một tổ chức cứu đói quốc tế được thành lập tại Đức từ năm 1992, vừa được phổ biến gần đây, cho thấy thực tế đã đánh tan bao hy vọng. Bảng chỉ số về nạn đói của báo cáo đã báo động về các nguy cơ dinh dưỡng của dân số thế giới và nguồn cung ứng lương thực trong toàn cầu...
Omar là con trai thứ tư của Bin Laden, người khủng bố giết người nổi tiếng khắp thế giới mà vụ gây chấn động hơn hết là vụ 9/11 ở NY năm 2001, hiện đang chọn sanh sống ở Normandie, vùng biển cực Bắc nước Pháp, với nghề vẽ tranh. Hôm đầu tháng 6 vừa qua, ông gặp nhà báo Charles Guyard của tuần báo Le Point, trong câu chuyện với nhà báo, ông kể lại tại sao ông chọn nước Pháp để sanh sống và may mắn, được Pháp chập nhận...
Ba người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, được bầu cử vào chức vụ thủ tướng. Năm 1949, Hiến Chương Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vai trò bình đẳng giữa phái nam và phái nữ, trong mọi lãnh vực, nhưng thời đó chưa có một lãnh đạo quốc gia nào trên thế giới do dân bầu lên là phụ nữ cả...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.