Hôm nay,  

Nữ Giám Đốc Da Mầu Tăng, Riêng Các Bà Gốc Aù Vẫn Yếu

21/07/200200:00:00(Xem: 3581)
NEW YORK (AP) – Các phụ nữ da màu ở chức vụ điều hành và các vị trí trong ban giám đốc đang có các thăng tiến và được tăng lương, các phụ nữ này đang thành lập mạng lưới không chính thức giúp họ tiến phát trên thang chức vụ của công ty, theo như thấy trong cuộc khảo cứu mới được đưa ra vào ngày thứ ba.

“Có sự tiến bộ chân chính đi theo với một số trong các tham số. Phụ nữ da mầu có chiến lược về sự nghiệp của họ và đang đảm trách sự nghiệp của họ,” theo lời tuyên bố của bà Sheila Wellington, tổng giám đốc công ty Catalyst, một công ty nghiên cứu tại New York chuyên về việc thăng tiến của giới phụ nữ.

Cuộc điều nghiên “Phụ nữ da mầu trong ban giám đốc công ty theo như ba năm sau” đã căn cứ vào việc theo rõi và khảo sát 368 người trong số 1.735 phụ nữ đã dự phần vào bản tường trình năm 1999 mệnh danh là “Phụ nữ Da mầu trong hàng Quản đốc Công ty.” Công ty Catalyst đang hoạt động để thăng tiến phụ nữ trong việc làm.

Cuộc khảo cứu năm 2000 cho nhìn thấy các đáp ứng của 268 phụ nữ với các số liệu phụ vào của thêm 100 phụ nữ được dùng trong các việc so sánh quan trọng.

Cuộc khảo cứu mới nhất đã thấy trong bản tường trình năm 1999, có 57% phụ nữ da đen, phụ nữ Hoa kỳ gốc Á và phụ nữ Hispanic (dân nói tiếng Tây Ban Nha) đã được tăng chức ít ra là một lần. Lương bổn của các phụ nữ trong cuộc khảo cứu này cũng đã tăng trung bình 40% trong khoảng thời gian ba năm qua giữa những lần khảo sát. Chỉ có một phần trăm bị tụt xuống theo như các cuộc khảo cứu đã tường trình.

Mặc dù là tin tức tốt, cuộc khảo sát cũng cho thấy các phụ nữ da mầu hiện nay đang thiếu lạc quan về triển vọng thăng tiến. Theo như cuộc nghiên cứu này, các phụ nữ cho biết ý kiến, họ thấy hiện nay họ vẫn còn bị nhiều trơ ngạiû để tiến trong sự nghiệp.

Bà Wellington cho biết : “Theo như nhận xét, trên đấu trường, phụ nữ da mầu có phần nào không được ngang hàng. Người ta có ý nghĩ là các phụ nữ chỉ lên cao tới thế thôi và không có thể cho lên hơn nữa được.”

Bà Wellinton nói, có một số phụ nữ bi quan cũng là do nền kinh tế đang đi xuống đã làm mất đi hy vọng của đa số phụ nữ.

Một bản tường trình năm 1997 của công ty Catalyst đã cho thấy, các phụ nữ thuộc sắc dân thiểu số chiếm 10% trong số 127 triệu phụ nữ của lực luợng lao động tại Hoa kỳ, song phụ nữ da mầu chiếm được 5% trong tổng số 7, 5 triệu công việc thuộc hàng quản đốc.

Phụ nữ da trắng chiếm 86% nữ giới quản đốc, trong khi phụ nữ da đen chiếm đúng 7%, phụ nữ Hispanic chiếm 5%, còn phụ nữ Hoa kỳ gốc Á chỉ được có 2,5%.

Theo nam giới quản đốc cho biết, các phụ nữ Hoa kỳ gốc Á bị ảnh hưởng văn hóa Á đông nên thiếu tính chất chủ động trong việc thăng tiến.

Trong cuộc nghiên cứu mới đây, có 58% phụ nữ trả lời và cho biết họ có người dìu dắt theo như cuộc khảo sát trước đây chỉ có 35%.

Bà Wellington cũng cho biết phái nam da trắng đang đóng các vai dìu dắt, nhất là đối với các phụ nữ da đen.

Vào mùa thu này, công ty Catalyst sẽ tung ra một cuộc kiểm kê số phụ nữ da mầu đang là các viên chức của các công ty. Vào năm 2000, Catalyst đã tìm thấy phụ nữ thuộc sắc dân thiểu số chỉ chiếm có đúng 1,3 phần trăm của các chức vụ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.