Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Qũy Từ Thiện Teresa

02/01/200400:00:00(Xem: 4833)
PHOTO: Nhạc sĩ Vũ Thành An.

Có nhiều thân hữu hỏi tôi tại sao có Qũy Từ THiện Teresa và phương cách hoạt động như thế nào"
Từ tháng 8 năm 2002 tôi đã tự nguyện làm một người hát rong để đem khả năng Trời cho tôi để phục vụ người khác. Tôi chỉ có khả năng làm ca khúc cho nên tôi muốn dùng những tiền kiếm được về phương diện này để giúp người bất hạnh hơn tôi.
Tôi muốn hoạt động lâu dài cho nên cùng với một số thân hữu đã thành lập Teresa Chrarities (Qũy Từ Thiện Teresa). Tôi đã dùng số tiền bán CD được ở Đại Hội Giới Trẻ Toronto năm 2002 và một vài nơi khác để bắt đầu công việc. Trước hết tôi đã gửi tiền về một Linh Mục ở Saigon và chúng tôi đã xây dựng Phòng Đọc Sách Têrêsa. Vị Linh Mục đã khai trương Phòng Đọc Sách vào đúng ngày 1 tháng 10 năm 2003 là lễ Thánh Têrêsa Bông Hoa Nhỏ. Sau đó tôi đã trợ cấp 2 phòng Đọc Sách ở Thủ Đức và Huế. Tôi tiến hành xây dựng Nhà Dưỡng Lão Terêsa ở Cái Nhum , tháng 8 năm 2003 mở cửa nuôi 5 cụ già, trả lương cho 1 người để săn sóc các cụ. Tháng 4 năm 2003 tôi bắt đầu trợ cấp gạo cho các cụ ở Cái Nhum. Tôi thấy việc này tiến triển tốt nên từ tháng 10 tôi kêu họi thân hữu tiếp tay và hiện nay đã trợ cấp cho 409 cụ ở 11 địa điểm.
Tôi biết tiền của tôi thì sao cũng được nhưng khi đã nhận sự đóng góp thì phải thật kỹ lưỡng. Phương pháp mà tôi đang áp dụng bảo đảm chắc chắn tiền đóng góp sẽ tới tận tay người thụ hưởng đầy đủ:
Khi nhận được check tôi ghi vào sổ Tên người cho, địa chỉ, số tiên giúp, ngày nào" số của check. Sau đó chúng tôi làm giấy tờ của Hội Từ Thiện gửi cho vị hảo tâm để khai thuế cuối năm. Chúng tôi giữ trong sổ : Tiền này được deposit vào nhà băng ngày nào" Ngày nào đượïc gửi về Việt Nam , cho ai" Khi nhận tiền các cụ già sẽ ký tên. Phương pháp này sẽ giúp bất cứ qúy vị nào muốn theo dõi số tiền mình cho có thật sự tới tay người nghèo hay không"
Xin qúy hảo tâm hãy yên lòng cùng với chúng tôi giúp những nguời qúa nghèo khổ.
Chúng tôi không dám xin nhiều vì qúy vị hảo tâm đã giúp nhiều nơi, chúng tôi chỉ xin qúy vị bớt ra chút xíu hàng tháng $2.00, với $24.00 qúy vị đã giúp cho một cụ già có cơm ăn trong suốt một năm. Sự hy sinh nhỏ bé nhưng sẽ đem lại sự bình an cho một cụ già bất hạnh. Nếu chúng ta không đi được nước ngoài có thể chúng ta đã ở trong hoàn cảnh túng quẫn nghèo đói ấy.
Tôi nghĩ qúy vị cao niên chắc dễ thông cảm với những người cùng tuổi với mình, không đi làm kiếm tiền được nữa, hoàn toàn nhờ cậy vào con cháu, con cháu nghèo thì càng khổ và khổ nhất là những cụ không có con cháu phải sống lang thang một mình. Hiện chúng tôi mới chỉ nuôi được 5 cụ, còn hàng trăm ngàn các cụ như vậy đang sống héo hắt trông đợi sựï thương xót của những người may mắn hơn.
Qúy vị nếu không tới với Chiều Nhạc Thính Phòng Vũ Thành An vào 3 giờ chiều Chúa Nhật 4 tháng 1 năm 2004 tại Majestic18582 Beach Blvd Huntington Beach được mà muốn giúp đỡ xin viết check :
Pay to order of S.A.R.A. (Southeast Asia Relief Association )
P.O. BOX 13237, Portland OR 97213 .
Moi đóng góp sẽ được khai thuế cuối năm.
Xin chúc qúy vị hảo tâm được luôn mạnh khoẻ và bình an.
Vũ Thành An / Phone: 503 267 6053

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.