Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Qũy Từ Thiện Teresa

02/01/200400:00:00(Xem: 4978)
PHOTO: Nhạc sĩ Vũ Thành An.

Có nhiều thân hữu hỏi tôi tại sao có Qũy Từ THiện Teresa và phương cách hoạt động như thế nào"
Từ tháng 8 năm 2002 tôi đã tự nguyện làm một người hát rong để đem khả năng Trời cho tôi để phục vụ người khác. Tôi chỉ có khả năng làm ca khúc cho nên tôi muốn dùng những tiền kiếm được về phương diện này để giúp người bất hạnh hơn tôi.
Tôi muốn hoạt động lâu dài cho nên cùng với một số thân hữu đã thành lập Teresa Chrarities (Qũy Từ Thiện Teresa). Tôi đã dùng số tiền bán CD được ở Đại Hội Giới Trẻ Toronto năm 2002 và một vài nơi khác để bắt đầu công việc. Trước hết tôi đã gửi tiền về một Linh Mục ở Saigon và chúng tôi đã xây dựng Phòng Đọc Sách Têrêsa. Vị Linh Mục đã khai trương Phòng Đọc Sách vào đúng ngày 1 tháng 10 năm 2003 là lễ Thánh Têrêsa Bông Hoa Nhỏ. Sau đó tôi đã trợ cấp 2 phòng Đọc Sách ở Thủ Đức và Huế. Tôi tiến hành xây dựng Nhà Dưỡng Lão Terêsa ở Cái Nhum , tháng 8 năm 2003 mở cửa nuôi 5 cụ già, trả lương cho 1 người để săn sóc các cụ. Tháng 4 năm 2003 tôi bắt đầu trợ cấp gạo cho các cụ ở Cái Nhum. Tôi thấy việc này tiến triển tốt nên từ tháng 10 tôi kêu họi thân hữu tiếp tay và hiện nay đã trợ cấp cho 409 cụ ở 11 địa điểm.
Tôi biết tiền của tôi thì sao cũng được nhưng khi đã nhận sự đóng góp thì phải thật kỹ lưỡng. Phương pháp mà tôi đang áp dụng bảo đảm chắc chắn tiền đóng góp sẽ tới tận tay người thụ hưởng đầy đủ:


Khi nhận được check tôi ghi vào sổ Tên người cho, địa chỉ, số tiên giúp, ngày nào" số của check. Sau đó chúng tôi làm giấy tờ của Hội Từ Thiện gửi cho vị hảo tâm để khai thuế cuối năm. Chúng tôi giữ trong sổ : Tiền này được deposit vào nhà băng ngày nào" Ngày nào đượïc gửi về Việt Nam , cho ai" Khi nhận tiền các cụ già sẽ ký tên. Phương pháp này sẽ giúp bất cứ qúy vị nào muốn theo dõi số tiền mình cho có thật sự tới tay người nghèo hay không"
Xin qúy hảo tâm hãy yên lòng cùng với chúng tôi giúp những nguời qúa nghèo khổ.
Chúng tôi không dám xin nhiều vì qúy vị hảo tâm đã giúp nhiều nơi, chúng tôi chỉ xin qúy vị bớt ra chút xíu hàng tháng $2.00, với $24.00 qúy vị đã giúp cho một cụ già có cơm ăn trong suốt một năm. Sự hy sinh nhỏ bé nhưng sẽ đem lại sự bình an cho một cụ già bất hạnh. Nếu chúng ta không đi được nước ngoài có thể chúng ta đã ở trong hoàn cảnh túng quẫn nghèo đói ấy.
Tôi nghĩ qúy vị cao niên chắc dễ thông cảm với những người cùng tuổi với mình, không đi làm kiếm tiền được nữa, hoàn toàn nhờ cậy vào con cháu, con cháu nghèo thì càng khổ và khổ nhất là những cụ không có con cháu phải sống lang thang một mình. Hiện chúng tôi mới chỉ nuôi được 5 cụ, còn hàng trăm ngàn các cụ như vậy đang sống héo hắt trông đợi sựï thương xót của những người may mắn hơn.
Qúy vị nếu không tới với Chiều Nhạc Thính Phòng Vũ Thành An vào 3 giờ chiều Chúa Nhật 4 tháng 1 năm 2004 tại Majestic18582 Beach Blvd Huntington Beach được mà muốn giúp đỡ xin viết check :
Pay to order of S.A.R.A. (Southeast Asia Relief Association )
P.O. BOX 13237, Portland OR 97213 .
Moi đóng góp sẽ được khai thuế cuối năm.
Xin chúc qúy vị hảo tâm được luôn mạnh khoẻ và bình an.
Vũ Thành An / Phone: 503 267 6053

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.