Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Aùi Hữu Cựu Sv Vạn Hạnh Chúc Thọ Ht Thích Mãn Giác

20/07/200200:00:00(Xem: 4400)
PHOTO:

Hòa Thượng Mãn Giác trong buổi lễ trước sân chùa.

Từ nhiều tiểu bang về chúc thọ nguyên Viện Phó Viện ĐH Vạn Hạnh
LOS ANGELES (Chân Như tường thuật) - Ngày thứ năm July 4/02 Ngày Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ, vào 11:00 am, tại chùa Việt Nam Los Angeles, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên thuộc Viện Đại Học Vạn Hạnh đã tổ chức Lễ Chúc Thọ Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, nguyên Phó Viện Trưởng Viện Đại Học Vạn Hạnh Saigon.

Sân chùa Việt Nam trang hoàng rất đẹp mắt; các anh chị Cựu sinh viên đã đến từ sáng sớm để chung lo sắp xếp chuẩn bị Lễ Chúc Thọ.

Chúng tôi thấy có mặt của Hòa Thượng Hội chủ tổng hội PGVN tại Hoa Kỳ, HT Thích Hạnh Đạo, Viện chủ Chùa Phổ Đà (Santa Ana); TT Thích Minh Mẫn, Viện chủ Chùa Huệ Quang (Santa Ana); thầy Thích Chí Thọ (Chùa Phổ Đà, Santa Ana); Ni sư Thích Nữ Như Ngọc, Viện chủ Chùa A Di Đà (Westminster); Sư cô Thích Nữ Nguyên Thiện; SC Thích Nữ Chơn Đức (người Hoa Kỳ) chùa Việt Nam Los Angeles…

Ngoài ra còn sự hiện diện của GS Trần Ngọc Ninh, nguyên Tổng trưởng Bộ Xã Hội, Ông bà GS Nguyễn Khắc Hoạch, nguyên Khoa trưởng Đại học Văn Khoa Saigon, GS Nguyễn Long, Cựu GS Đại học Vạn Hạnh, GS Phạm Lệ Hương và các vị Cựu GS Vạn Hạnh từ nơi xa về. Cũng như sự hiện diện đặc biệt của nữ nghệ sĩ Kiều Chinh.

Về phía Cựu sinh viên đại học Vạn Hạnh các anh chị đã đến từ nhiều tiểu bang như Georgia, Chicago, Virginia, Washington , Texas, Bắc Cali…và các anh chị tại Orange County, San Diego, Los Angeles,…tất cả quan khách và sinh viên độ hơn trăm người.

Về phía đoàn thể có GĐPT miền Quảng Đức, GĐPT Long Hoa, Đoàn Sinh viên thanh niên trung tâm Thích Thiên Aân chùa A Di Đà.

Mở đầu buổi chúc thọ anh Thân Trọng Nhân, Hội trưởng Hội Ái hữu cựu sinh viên Vạn Hạnh đã đọc diễn văn khai mạc. Anh Thân đã nói: "Từ trên bục giảng của sân trường im vắng, cho đến cái rộn rịp ồn ào của sân trường, trong các sinh hoạt, hay trong cái tĩnh lặng của thư viện. Anh chị em sinh viên đều có thể tìm thấy hình ảnh quen thuộc của Thầy. Và hình ảnh ấy càng ngày càng đậm nét với thời gian và sự phát triển vững vàng của Viện đại học. Trí Tuệ và tâm hồn Thầy đã xây dựng bồi đắp và gầy dựng cho bao nhiêu sinh viên thành người hữu dụng, Thầy đã hiện diện với chúng con từ hình ảnh vị Giáo sư Phó Viện Trưởng khả kính, từ dáng dấp của người cha giàu lòng yêu thương và lòng từ bi vô lượng của bậc chân tu…" Anh Nhân tiếp: "Tốt nghiệp từ Nhật Bổn một quốc gia tiên tiến và giàu mạnh trở về, Thầy ưu tu nhìn thấy quê hương đang trong thời chiến tranh khốc liệt. Từ trên bục giảng, hay trong giờ sinh hoạt, thầy luôn gởi gấm tấm lòng thầy, tấm lòng của người yêu nước mong muốn nhìn thấy quốc gia mình có ngày sánh vai cùng năm châu bốn biển".

Tiếp theo là lời chúc thọ của HT Viện chủ Chùa Phổ Đà Thích Hạnh Đạo, TT Viện chủ Chùa Huệ Quang Thích Minh Mẫn, Ni sư Viện chủ Chùa A Di Đà Thích Nữ Như Ngọc.

Tất cả Chư Tôn Đức đều kính chúc Hòa Thượng, Nguyên phó viện trưởng viện Đại Học Vạn Hạnh pháp thể khang an, chúng sinh dị độ, Phật sự viên thành và Hòa Thượng mãi mãi là cội bồ rợp bóng mát từ bi.
Bác sĩ Trần Ngọc Ninh, GS Nguyễn Khắc Hoạch, GS Nguyễn Long, GS Phạm Lệ Hương và quý GS khác cũng đều kính chúc Hòa Thượng chủ sức khỏe dồi dào, thân tâm thường an lạc trong Từ Quang chư Phật.

Nữ nghệ sĩ Kiều Chinh cũng đến chúc thọ Hòa Thượng được trường thọ như núi cao, phước đức như biển lớn.

Bằng giọng xúc động, Hòa Thượng Hội Chủ đã nói lời cám ơn Chư Tôn Đức, quý vị Bác sĩ, Giáo sư và toàn thể cựu sinh viên Đại Học Vạn Hạnh. Thật là xúc động cho tôi khi anh chị em lúc nào cũng là cái chứng cứ cho tôi cái cảm giác chưa từng mất trường, xa nước, chưa từng thiếu hụt ân tình giữa những cảnh đời lưu lạc. Tôi rất biết ơn sự biểu lộ tình cảm sâu đậm này.

Tiếp theo là phần dâng hoa chúc thọ Hòa Thượng. "Ba Thế Hệ" cựu sinh viên dâng hoa và quà lên Hòa thượng Hội chủ (Ba thế hệ là: cựu sinh viên, con của sinh viên, cháu nội ngoại của sinh viên).

Đoàn sinh viên thanh niên Thích Thiên Aân thuộc chùa A Di Đà cũng dâng hoa mừng Thọ Ơn. Chị Tôn Nữ Dung Kiều, đại diện Ban Hướng Dẫn GĐPT miền Quảng Đức đã dâng quà và chúc thọ hòa thượng.
Đến đây, Ban Tổ Chức kính mời Chư Tôn Đức độ ngọ và quý quan khách dùng cơm trưa.

Anh Chiếu Tuệ thuộc Trung tâm Thích Thiên Aân chùa A Di Đà đã ngâm bài Đạt Đạo của Thi sĩ Huyền Không, chị Minh Tùng cũng thuộc đoàn SVTN Trung tâm Thích Thiên Aân hát bài "Nhớ Chùa" thơ Huyền Không phổ nhạc. Giọng ngâm thơ tuyệt vời của Chiếu Tuệ và giọng hát hiền hòa đạo vị của Minh Tùng làm nổi bật nét thiền vị trong thơ Đạo Huyền Không.

Gia đình Phật tử Long Hoa cũng giúp vui bằng màn vũ điệu thắm đượm tình quê hương dân tộc.
Sau cùng MC của buổi lễ: Vạn Hạnh Khổng Trọng Hinh đã cảm tạ Chư Tôn Đức và quan khách tham dự buổi chúc thọ Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt nam tại Hoa Kỳ, nguyên Phó Viện Trưởng Đại Học Vạn Hạnh.

Buổi lễ kết thúc lúc 3 giờ chiều trong niềm hoan hỷ của mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.