Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Aùi Hữu Cựu Sv Vạn Hạnh Chúc Thọ Ht Thích Mãn Giác

20/07/200200:00:00(Xem: 4716)
PHOTO:

Hòa Thượng Mãn Giác trong buổi lễ trước sân chùa.

Từ nhiều tiểu bang về chúc thọ nguyên Viện Phó Viện ĐH Vạn Hạnh
LOS ANGELES (Chân Như tường thuật) - Ngày thứ năm July 4/02 Ngày Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ, vào 11:00 am, tại chùa Việt Nam Los Angeles, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên thuộc Viện Đại Học Vạn Hạnh đã tổ chức Lễ Chúc Thọ Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, nguyên Phó Viện Trưởng Viện Đại Học Vạn Hạnh Saigon.

Sân chùa Việt Nam trang hoàng rất đẹp mắt; các anh chị Cựu sinh viên đã đến từ sáng sớm để chung lo sắp xếp chuẩn bị Lễ Chúc Thọ.

Chúng tôi thấy có mặt của Hòa Thượng Hội chủ tổng hội PGVN tại Hoa Kỳ, HT Thích Hạnh Đạo, Viện chủ Chùa Phổ Đà (Santa Ana); TT Thích Minh Mẫn, Viện chủ Chùa Huệ Quang (Santa Ana); thầy Thích Chí Thọ (Chùa Phổ Đà, Santa Ana); Ni sư Thích Nữ Như Ngọc, Viện chủ Chùa A Di Đà (Westminster); Sư cô Thích Nữ Nguyên Thiện; SC Thích Nữ Chơn Đức (người Hoa Kỳ) chùa Việt Nam Los Angeles…

Ngoài ra còn sự hiện diện của GS Trần Ngọc Ninh, nguyên Tổng trưởng Bộ Xã Hội, Ông bà GS Nguyễn Khắc Hoạch, nguyên Khoa trưởng Đại học Văn Khoa Saigon, GS Nguyễn Long, Cựu GS Đại học Vạn Hạnh, GS Phạm Lệ Hương và các vị Cựu GS Vạn Hạnh từ nơi xa về. Cũng như sự hiện diện đặc biệt của nữ nghệ sĩ Kiều Chinh.

Về phía Cựu sinh viên đại học Vạn Hạnh các anh chị đã đến từ nhiều tiểu bang như Georgia, Chicago, Virginia, Washington , Texas, Bắc Cali…và các anh chị tại Orange County, San Diego, Los Angeles,…tất cả quan khách và sinh viên độ hơn trăm người.

Về phía đoàn thể có GĐPT miền Quảng Đức, GĐPT Long Hoa, Đoàn Sinh viên thanh niên trung tâm Thích Thiên Aân chùa A Di Đà.

Mở đầu buổi chúc thọ anh Thân Trọng Nhân, Hội trưởng Hội Ái hữu cựu sinh viên Vạn Hạnh đã đọc diễn văn khai mạc. Anh Thân đã nói: "Từ trên bục giảng của sân trường im vắng, cho đến cái rộn rịp ồn ào của sân trường, trong các sinh hoạt, hay trong cái tĩnh lặng của thư viện. Anh chị em sinh viên đều có thể tìm thấy hình ảnh quen thuộc của Thầy. Và hình ảnh ấy càng ngày càng đậm nét với thời gian và sự phát triển vững vàng của Viện đại học. Trí Tuệ và tâm hồn Thầy đã xây dựng bồi đắp và gầy dựng cho bao nhiêu sinh viên thành người hữu dụng, Thầy đã hiện diện với chúng con từ hình ảnh vị Giáo sư Phó Viện Trưởng khả kính, từ dáng dấp của người cha giàu lòng yêu thương và lòng từ bi vô lượng của bậc chân tu…" Anh Nhân tiếp: "Tốt nghiệp từ Nhật Bổn một quốc gia tiên tiến và giàu mạnh trở về, Thầy ưu tu nhìn thấy quê hương đang trong thời chiến tranh khốc liệt. Từ trên bục giảng, hay trong giờ sinh hoạt, thầy luôn gởi gấm tấm lòng thầy, tấm lòng của người yêu nước mong muốn nhìn thấy quốc gia mình có ngày sánh vai cùng năm châu bốn biển".

Tiếp theo là lời chúc thọ của HT Viện chủ Chùa Phổ Đà Thích Hạnh Đạo, TT Viện chủ Chùa Huệ Quang Thích Minh Mẫn, Ni sư Viện chủ Chùa A Di Đà Thích Nữ Như Ngọc.

Tất cả Chư Tôn Đức đều kính chúc Hòa Thượng, Nguyên phó viện trưởng viện Đại Học Vạn Hạnh pháp thể khang an, chúng sinh dị độ, Phật sự viên thành và Hòa Thượng mãi mãi là cội bồ rợp bóng mát từ bi.
Bác sĩ Trần Ngọc Ninh, GS Nguyễn Khắc Hoạch, GS Nguyễn Long, GS Phạm Lệ Hương và quý GS khác cũng đều kính chúc Hòa Thượng chủ sức khỏe dồi dào, thân tâm thường an lạc trong Từ Quang chư Phật.

Nữ nghệ sĩ Kiều Chinh cũng đến chúc thọ Hòa Thượng được trường thọ như núi cao, phước đức như biển lớn.

Bằng giọng xúc động, Hòa Thượng Hội Chủ đã nói lời cám ơn Chư Tôn Đức, quý vị Bác sĩ, Giáo sư và toàn thể cựu sinh viên Đại Học Vạn Hạnh. Thật là xúc động cho tôi khi anh chị em lúc nào cũng là cái chứng cứ cho tôi cái cảm giác chưa từng mất trường, xa nước, chưa từng thiếu hụt ân tình giữa những cảnh đời lưu lạc. Tôi rất biết ơn sự biểu lộ tình cảm sâu đậm này.

Tiếp theo là phần dâng hoa chúc thọ Hòa Thượng. "Ba Thế Hệ" cựu sinh viên dâng hoa và quà lên Hòa thượng Hội chủ (Ba thế hệ là: cựu sinh viên, con của sinh viên, cháu nội ngoại của sinh viên).

Đoàn sinh viên thanh niên Thích Thiên Aân thuộc chùa A Di Đà cũng dâng hoa mừng Thọ Ơn. Chị Tôn Nữ Dung Kiều, đại diện Ban Hướng Dẫn GĐPT miền Quảng Đức đã dâng quà và chúc thọ hòa thượng.
Đến đây, Ban Tổ Chức kính mời Chư Tôn Đức độ ngọ và quý quan khách dùng cơm trưa.

Anh Chiếu Tuệ thuộc Trung tâm Thích Thiên Aân chùa A Di Đà đã ngâm bài Đạt Đạo của Thi sĩ Huyền Không, chị Minh Tùng cũng thuộc đoàn SVTN Trung tâm Thích Thiên Aân hát bài "Nhớ Chùa" thơ Huyền Không phổ nhạc. Giọng ngâm thơ tuyệt vời của Chiếu Tuệ và giọng hát hiền hòa đạo vị của Minh Tùng làm nổi bật nét thiền vị trong thơ Đạo Huyền Không.

Gia đình Phật tử Long Hoa cũng giúp vui bằng màn vũ điệu thắm đượm tình quê hương dân tộc.
Sau cùng MC của buổi lễ: Vạn Hạnh Khổng Trọng Hinh đã cảm tạ Chư Tôn Đức và quan khách tham dự buổi chúc thọ Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt nam tại Hoa Kỳ, nguyên Phó Viện Trưởng Đại Học Vạn Hạnh.

Buổi lễ kết thúc lúc 3 giờ chiều trong niềm hoan hỷ của mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.