Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Trưởng Vũ Tôn Bình Chỉ Huy Trình Tấu Ở Romani

18/05/200200:00:00(Xem: 4418)
PHOTO: Nhạc Trưởng Vũ Tôn Bình điều khiển dàn nhạc trình tấu ở Romani

QUẬN CAM - Nhạc trưởng Vũ Tôn Bình vừa trở về miền Nam California sau một chuyến đi trình tấu nhạc thính phòng vào ngày 25 tháng tư vừøa qua tại Romani.

Nhạc trưởng Vũ Tôn Bình là cựu sinh viên trường Quốc Gia Aâm Nhạc tại Sài Gòn. Oâng hoàn tất chương trình cử nhân và cao học tại California State University, Northridge, và đã nhận được văn bằng tiến sĩ về ngành chỉ huy dàn nhạc và ban hợp xướng tại Claremont Graduate University.

Trong chuyến đi này, Nhạc trưởng Vũ Tôn Bình đã chỉ huy dàn nhạc "Paul Constantinescu" State Philharmonic của thành phố Ploiesti cạnh Bucharest. Đây là một dàn nhạc thính phòng được thành lập trên 70 năm và có trên 60 nhạc sĩ chuyên nghiệp.

Chương trình được mở đầu bằng bản "Egmont overture" của nhạc sĩ Ludwig van Beethoven. Kế đó là tấu khúc "Sinfonia Concertante" số 297b của nhạc sỉ Wolfgang Amadeus Mozart. Tác phẩm này được trình tấu bởi 4 nhạc sĩ chơi nhạc cụ oboe, clarinet, bassoon và French-horn cung với dàn nhạc giao hưởng. Bốn nhạc sĩ trên là những nhạc sĩ điêu luyện và nổi tiếng ở những thành phố khác của Romani được mời đến Ploiesti để trình tấu trong dịp này.

Cao điểm của chương trình nhạc thính phòng hôm ấy là bản "Symphony no. 8" (Tấu Khúc Giao Hưởng số 8) của nhạc sĩ Ludwig van Beethoven. Bản "Giao Hưởng số 8" là một trong 2 bản nhạc giao hưởng dược sáng tác ở thời diểm cuối cùng trong cuộc dời của nhạc sĩ Beethoven. Bản nhạc này chứa đựng những tinh túy tinh thần sâu sắc, cùng với những kinh nghiệm hòa âm và phối âm vượt thời gian và không gian của nhạc sĩ Beethoven.

Nhạc trưởng Vũ Tôn Bình cùng các nhạc sĩ gây được cảm xúc sâu đậm và nồng nhiệt cho thính giả trong buổi trình tấu này. Oâng đã phải trở lại sân khấu 4 lần để nhận và cảm tạ sự khen thưởng qua tiếng vỗ tay hòa lẫn tiếng khen sôi nổi và nồng thắm của thính giả tham dự buổi nhạc hòa tấu này.

Độc giả có thể xem chương trình hòa tấu này trên trang web Kicon http://www.kicon.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.