Thư Trả Lời Những Điều Cáo Buộc Trong Thông Cáo Báo Chí Của Liên Danh Dân Chủ Đăng Trên Báo Việt Luận Ngày 14/09/2001

23/09/200100:00:00(Xem: 3345)
Trong Thông Cáo Báo Chí không đề ngày của liên danh Dân Chủ do ông Nguyễn Vi Túy,thụ ủy liên danh ký tên, đăng trên báo Việt Luận ngày 14/09/2001 và đọc trên đài phát thanh 2VNR, có những cáo buộc đầy ác ý cò thể gây nên ngộ nhận trong dư luận đồng hương. Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do/NSW nhiệm kỳ 2001-2003 cảm thấy có bổn phận phải minh xác cho rõ sự thật về những cáo buộc này.

1. Ông Túy phàn nàn rằng "Cho đến giờ khoá sổ mới chỉ đang đánh danh sách cử tri cho một phía (Liên Danh B Ổn Định)". Ông ta cố tình không muốn hiểu rằng: 5 giờ chiều thứ Sáu 07/09/2001 là hạn chót để nhận cho đồng hương ghi danh vào danh sách cử tri, không hề và không thể có nghĩa là phải đánh máy cho xong danh sách cử tri gồm cả mấy ngàn tên tuổi và địa chỉ vàothời hạn đó! Những bản danh sách cử tri do các Liên Danh và các người ủng hộ mang vào, hoặc gửi lên Văn Phòng lúc bấy giờ đang được nhân viên Văn Phòng Cộng Đồng đánh máy, tuần tự hết sấp này qua sấp khác trong đó trộn lẫn những tờ danh sách do cả hai Liên danh đưa lên, và thứ tự các sấp danh sách chẳng hề có ảnh hưởng gì đến chuyện thực hiện danh sách. Bằng chứng là bản Danh Sách Cử Tri chính thức, sau khi thực hiện xong, vào ngày thứ Tư 12/09/2001 đã được ông Túy duyệt xét và ký tên vào từng trang, xác nhận là đầy đủ và chính xác.

2. Việc ông Túy cáo buộc anh Đỗ Khoa, một thành viên trong Ban Thanh Niên của Liên Danh B sử dụng Văn PhòngCộng Đồng để vận động cho Liên Danh B là hoàn toàn sai sự thật. Anh Đỗ Khoa lên Văn Phòng để làm việc tổ chức buổi Đại Nhạc Hội ngày 19/10 sắp tới để gây quỹ giúp đỡ đồng bào tị nạn bên Phi Luật Tân. Theo lá thư anh Khoa đã đăng tải trên báo chí, chính anh Khoa đã trực tiếp đến gặp ông Túy ngày 11/09/01 và trưng dẫn những bằng chứng, ông Túy thấy là hợp lẽ và ông đồng ý đây là một sự hiểu lầm.

Cho nên việc anh Khoa có mặt tại Văn Phòng CĐ không phải với tư cách một thành viên trong liên danh tranh cử, và anh Khoa không hề vi phạm chỉ thị của Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử ra lệnh cho nhân viên VPCĐ mời ra ngoài những người thuộc các Liên Danh tranh cử đến VPCĐ hạch sách nhân viên như ông Túy đã làm nhiều lần.

3. Việc ông Túy cáo buộc bác sĩ Tiến đưa cho chúng tôi một danh sách 20 cử tri ghi danh trễ đã được chúng tôi minh xác là hoàn toàn sai sự thật trong buổi Đại Hội Bầu Cử ngày 09/09/2001, và lặp lại trong Thông Báo Số 4 của Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử ký ngày 10/09/2001 được đăng tải trên các báo Việt Ngữ.

4. Trong buổi họp giữa Uỷ Ban Tổ Chức Bầu Cử và đại diện các Liên Danh tranh cử vào tối thứ Tư 12/09/2001, một danh sách gồm 542 người đã được một người đi cùng ông Túy khám phá ra, nằm trên nóc tủ trong Văn Phòng Cộng Đồng. Trong những tờ ghi danh này, có nhiều tờ đã được fax đến Văn Phòng Cộng Đồng, có chi tiết về ngày giờ, đều đến VPCĐ trước 5 giờ chiều ngày thứ Sáu 07/09/2001. Nhận thấy đây là môt sơ sót của VPCĐ, và hoàn toàn khôngcó ý gì gian lận, hơn nữa có những bằng chứng cụ thể cho thấy là nhiều tờ danh sách đã đến VPCĐ trước hạn chót ghi danh, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử đã quyết định lập danh sách cho những người sót tên nói trên được quyền đi bầu.

5. Sau buổi họp giữa Ban Tổ Chức Bầu Cử và đại diện 2 liên danh tranh cử vào tối ngày Chúa Nhật 09/09/2001 để đồng thuận về những quy định cần thiết cho ngày bầu cử, ông Túy hẹn gặp chúng tôi vào lúc 6 giờ chiều ngày thứ Hai 10/09/2001 để ký vào biên bản ghi những quy định đã đồng thuận nói trên. Trong ngày thứ Hai, một số đại diện Hội Đoàn đã đến địa điểm hẹn gặp để nhận phiếu Hội Đoàn (vì ông Túy từ chối không ký trước), nhưng ông Túy đã không đến vào giờ chót, gây phiền hà cho họ. Họ đã ký giấy ủy nhiệm để nhờ chúng tôi lấy dùm Phiếu Hội Đoàn sau khi chúng tôi tìm ông Túy để lấy chữ ký và trao lại cho họ. Cáo buộc rằng chúng tôi đã "nhận giấy ủy quyền qua máy fax không có chữ ký để cho lãnh phiếu" là không đúng sự thật: vào ngày thứ Tư 12/09/2001 ông Túy đã trình cho Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử một giấy ủy quyền của nhật báo Chiêu Dương không đề tên người được ủy quyền, và vào ngày 09/09/2001 cũng báo Chiêu Dương đã fax cho một người khác (không phải là chúng tôi) một giấy ủy quyền với letterhead của toà báo nhưng không có chữ ký. Không có phiếu Hội Đoàn nào đã được phát ra trong cả hai trường hợp này.

6. Cho đến ngày hôm nay, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử chưa chính thức nhận một đơn xin rút lui của liên danh nào. Tuy nhiên, trong buổi họp ngày 11 tháng 9 năm 2001 của Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử với sự đồng thuận và ký tên của toàn thể thành viên trong Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử đã đi đến một quyết định mà chúng tôi xin trích ra nguyên văn như sau: "...Kể từ ngày Đại Hội Bầu Cử Chủ Nhật 09/09/01, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử không chấp nhận bất cứ đơn xin rút lui của bất cứ liên danh nào và cuộc bầu cử sẽ được tiến hành như qui định..."

Đây là lần cuối cùng mà Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử trả lời cho những cáo buộc hoàn toàn sai sự thật của ông Nguyễn Vi Túy. Qua những gì quý đồng hương đã nghe và thấy về ông Túy trong thời gian tranh cử vừa qua, chúng tôi xin dành cho quý đồng hương quyền thẩm định giá trị của những cáo buộc vu vơ mà ông ta có thể tung ra trong thời gian tới.

Cuộc bầu cử Ban Chấp Hành CĐNVTD/NSW nhiện kỳ 2001-2003 đã diễn ra thật tốt đẹp trong tinh thần công bằng và dân chủ, với con số cử tri tham dự hơn gấp đôi số cử tri của hai năm trước đây: Con số hơn 1600 cử tri cá nhân và 63 Hội Đoàn cho năm nay, cao nhất từ trước đến nay, đã nói lên sự quan tâm và cộng tác của quý đồng hương trong việc xây dựng Cộng đồng. Kết quả chung cuộc đã được thông qua bởi cả 6 thành viên trong Uỷ Ban Tổ CHức Bầu Cử với sự chứng kiến của nhiều đại diện các cơ quan truyền thông và báo chí Việt Ngữ.

Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử mong mỏi quý Hội Đoàn, Đoàn Thể và quý đồng hương hãy cộng tác với Ban Chấp Hành tân nhiệm để cùng phục vụ cho quyền lợi chung của cộng đồng chúng ta.

TM Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử
Nguyễn Văn Thiện
NSW, ngày 17.09.2001

Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.