Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Phật Đản Nam Cali: Các Chùa Lễ Mừng

08/05/200100:00:00(Xem: 3944)
Quận Cam (Nguyên Kim) - Vào lúc 10 giờ sáng ngày 6/5/01 tại chùa Viên Thông, Long Beach Thượng Tọa Thích Thông Niệm đã tổ chức Lễ Mừng Khánh Đản Đức Bổn Sư Thích Ca vì cơ sở chùa đang trong thời kỳ xây dựng nên buổi lễ đã được tổ chức thu hẹp tuy nhiên cũng có gần 300 đồng hương Phật tử về tham dự sau nghi thức khai kinh và an vị tượng Bổn Sư Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo đã nói về những khó khăn khi thành lập một ngôi chùa tại Mỹ. Đặc biệt là chùa Viên Thông lớn lên giữ l cộng đồng nhiều sắc tộc mà người Việt chiếm l tỷ lệ rất khiêm nhường, Nơi đây cũng có l đơn vị Gia Đình Phật Tử và lớp Việt Ngữ với gần 70 em đang sinh hoạt thường xuyên.

Trong lúc đó tại các chùa Liên Hoa (Garden Grove), Vĩnh Nghiêm (Pomona), Việt Nam Orange, Hoa Nghiêm (Santa Ana) mỗi nơi cũng có từ 300 đến 500 Phật Tử tham dự đại lễ Phật Đản.

Chùa Liên Hoa nhân dịp này cũng đã thành lập l đơn vị GĐPT và bắt đầu thu nhận đoàn sinh. Riêng trong l buổi sáng đã có 24 em được phụ huynh đem con em tới gởi sinh hoạt.

Riêng ba chùa Huệ Quang (TT Thích Minh Mẫn), Diệu Pháp (TT Thích Viên Lý) và Dược Sư (Ni Sư Thích Nữ Như Hòa) đã tổ chức rất quy mô quy tụ từ 1500 đến 2000 Phật Tử cả ba chùa đều có chương trình văn nghệ mừng Phật Đản với sự đóng góp của các đơn vị GĐPT và nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Chùa Dược Sư năm nay lại thiết lập cảnh vườn Lâm Tỳ Ni và Vườn Lộc Uyển rất đẹp nên được nhiều đồng hương đến chiêm bái.

Trong những tuần lễ sắp tới các chùa Phổ Đà, Việt Nam (Los Angeles) cũng sẽ cử hành lễ Phật Đản.

Đặc biệt ø vào ngày 10 tháng 6 có lẽ cũng là thời điểm kết thúc mùa Phật Đản năm 2001, tại Trung Tâm Huấn Luyện GĐPT/VN thuộc thành phố Sanbernadino ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT sẽ tổ chức Đại Lễ Phật Đản Đầu tiên của GĐPT và cũng là lần đầu tiên tại địa phương này trong hai ngày.

Thứ bảy 9/6 tất cả Huynh trưởng và đoàn sinh của vùng Nam Cali và l số đơn vị tại Bắc Cali,Arizona và có thể l số anh chị em cư ngụ tại Texas sẽ về cắm trại tại Trung Tâm để tham dự đêm văn nghệ mừng Phật Đản từ 7 giờ đến 11 giờ tối.

Ngày 10/6 lúc 10 giờ sáng Chư Tôn Giáo Phẩm và đồng bào Phật Tử địa phương sẽ cùng các Đoàn sinh GĐPT tham dự đại lễ chính thức.

Chúng tôi được biết ngày 10/6 lúc 8 giờ 30 sáng tại hai chùa Huệ Quang và Phổ Đà sẽ có xe Bus của Trung Tâm đưa đồng hương về Trung Tâm tham dự đại lễ này.

Muốn biết thêm chi tiết Đồng bào Phật tử có thể hỏi: TTHL (909)381-1660, Trưởng Nguyên Cần (714)505-9481, Trưởng Tâm Chánh (949)551-0701.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.