Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Phật Đản Nam Cali: Các Chùa Lễ Mừng

08/05/200100:00:00(Xem: 4245)
Quận Cam (Nguyên Kim) - Vào lúc 10 giờ sáng ngày 6/5/01 tại chùa Viên Thông, Long Beach Thượng Tọa Thích Thông Niệm đã tổ chức Lễ Mừng Khánh Đản Đức Bổn Sư Thích Ca vì cơ sở chùa đang trong thời kỳ xây dựng nên buổi lễ đã được tổ chức thu hẹp tuy nhiên cũng có gần 300 đồng hương Phật tử về tham dự sau nghi thức khai kinh và an vị tượng Bổn Sư Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo đã nói về những khó khăn khi thành lập một ngôi chùa tại Mỹ. Đặc biệt là chùa Viên Thông lớn lên giữ l cộng đồng nhiều sắc tộc mà người Việt chiếm l tỷ lệ rất khiêm nhường, Nơi đây cũng có l đơn vị Gia Đình Phật Tử và lớp Việt Ngữ với gần 70 em đang sinh hoạt thường xuyên.

Trong lúc đó tại các chùa Liên Hoa (Garden Grove), Vĩnh Nghiêm (Pomona), Việt Nam Orange, Hoa Nghiêm (Santa Ana) mỗi nơi cũng có từ 300 đến 500 Phật Tử tham dự đại lễ Phật Đản.

Chùa Liên Hoa nhân dịp này cũng đã thành lập l đơn vị GĐPT và bắt đầu thu nhận đoàn sinh. Riêng trong l buổi sáng đã có 24 em được phụ huynh đem con em tới gởi sinh hoạt.

Riêng ba chùa Huệ Quang (TT Thích Minh Mẫn), Diệu Pháp (TT Thích Viên Lý) và Dược Sư (Ni Sư Thích Nữ Như Hòa) đã tổ chức rất quy mô quy tụ từ 1500 đến 2000 Phật Tử cả ba chùa đều có chương trình văn nghệ mừng Phật Đản với sự đóng góp của các đơn vị GĐPT và nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Chùa Dược Sư năm nay lại thiết lập cảnh vườn Lâm Tỳ Ni và Vườn Lộc Uyển rất đẹp nên được nhiều đồng hương đến chiêm bái.

Trong những tuần lễ sắp tới các chùa Phổ Đà, Việt Nam (Los Angeles) cũng sẽ cử hành lễ Phật Đản.

Đặc biệt ø vào ngày 10 tháng 6 có lẽ cũng là thời điểm kết thúc mùa Phật Đản năm 2001, tại Trung Tâm Huấn Luyện GĐPT/VN thuộc thành phố Sanbernadino ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT sẽ tổ chức Đại Lễ Phật Đản Đầu tiên của GĐPT và cũng là lần đầu tiên tại địa phương này trong hai ngày.

Thứ bảy 9/6 tất cả Huynh trưởng và đoàn sinh của vùng Nam Cali và l số đơn vị tại Bắc Cali,Arizona và có thể l số anh chị em cư ngụ tại Texas sẽ về cắm trại tại Trung Tâm để tham dự đêm văn nghệ mừng Phật Đản từ 7 giờ đến 11 giờ tối.

Ngày 10/6 lúc 10 giờ sáng Chư Tôn Giáo Phẩm và đồng bào Phật Tử địa phương sẽ cùng các Đoàn sinh GĐPT tham dự đại lễ chính thức.

Chúng tôi được biết ngày 10/6 lúc 8 giờ 30 sáng tại hai chùa Huệ Quang và Phổ Đà sẽ có xe Bus của Trung Tâm đưa đồng hương về Trung Tâm tham dự đại lễ này.

Muốn biết thêm chi tiết Đồng bào Phật tử có thể hỏi: TTHL (909)381-1660, Trưởng Nguyên Cần (714)505-9481, Trưởng Tâm Chánh (949)551-0701.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.