Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giải Đoán: Tử Vi Và Tiếng Cười Nữ Nhân

29/04/200100:00:00(Xem: 4223)
Giải Đoán: Tử Vi Và Tiếng Cười Nữ Nhân
Chú Thiên Đức mến
Cháu rất thích đọc mục tử vi của chú trên Việt Báo, cháu tuổi Nhâm Dần, vợ tuổi Tân Hợi, cháu có đứa con gái sinh năm Canh Thìn đã được 9 tháng. Điều đặc biệt lúc nào cháu cũng cười cả. Hễ ai gặp mặt cháu là cháu cười trước đã, người trong dòng họ nói con mà cười hoài là cha mẹ làm ăn nên, cháu không biết có đúng không, cháu nghỉ là dị đoan quá, nhờ chú giải thích dùm, cám ơn chú nhiều.

Trả lời ba của cháu Tiffany Mỹ Uyên hỏi qua email,

Dân gian ta có câu "Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ" có ý nghĩa nụ cười rất có giá trị mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho chính người có nụ cười cho dù nụ cười đó ở dáng kiểu như thế nào: Cười tươi, cười mỉm, cười nữa miệng, cười lạt, vui cũng cười, buồn cũng cười, thậm chí thi hỏng cay hơn ớt nữa mà cũng cười được như câu thơ của ai đó:

Khấp như tố nữ vu qui nhật,
Tiếu tự lương sinh lạc bảng đề

Ý nghĩa khóc người cô dâu lên xe hoa về nhà chồng, cười như học sinh thi hỏng vậy.

Cho dù nụ cười có ẩn ý như thế nào đi nữa trong mọi tình huống cuộc đời, nụ cười cũng đem lại nhiều điều tốt đẹp.

Đứng về mặt tướng học một nụ cười biểu thị sự tốt lành phải hội đủ 3 điều kiện như sau: Giọng cười - Cách cười - Thời điểm cười

- GIỌNG CƯỜI: phải tự nhiên, sảng khoái, âm thanh phát ra dịu dàng không lớn quá mà cũng không nhỏ quá ở trong cổ họng mình ví dụ: - Người có tiếng cười tự nhiên là tốt - Miệng mỉm cười bản tính ôn hòa - Tiếng cười pha lẩn khốc âm là tướng cô độc buồn khổ - Cười ha hả lớn tiếng là cuồng tiếu thành đạt, ý chí mạnh, tư tin dễ thành công - Cười nhếch mép không thành tiếng, khi cười thân thể không rung động là tính người thâm trầm, rộng suy tính, thành công việc xử thế.

- CÁCH CƯỜI: hay còn gọi là dáng cười tức là ngoài sự biểu hiện nụ cười qua miệng và môi, còn có các bộ phận khác trong thân người phụ họa theo nụ cười hay không. Như là:
- Cười cúi đầu dễ bị trai dụ dỗ - Cười mà ứa nước mắt là người tính tình mềm yếu, đa tình - Cười mà không lộ hết răng là tướng vượng phu ích tử

- THỜI ĐIỂM CƯỜI: là thời gian thực hiện nụ cười có phù hợp hay không.
Ví dụ: Chưa nói đã cười (Sách Viên Liễu Trang) tướng dâm - Vừa nói vừa cười lạt là tướng âm độc, nham hiểm.

Trở lại trường hợp cháu Taffany mới có 9 tháng mà gặp ai cũng cười, một nụ cười hồn nhiên của trẻ thơ, không hàm chứa những tình huống trắng đen của cuộc đời đó là một biểu hiện tốt của một số phận hiền hòa, dịu cảm đối với chính mình và tha nhân dễ thành công trong cuộc sống sau này. Trong mỗi gia đình chúng ta cũng có thờ cúng một biểu tượng hay cười đó là hình ảnh ông Phật Di Lạc mà đó đây có người nhầm lẫn với ông Thần tài với nụ cười tươi bốn mùa mong mang lại điều may mắn vui vẻ cho mọi người, vì thế nụ cười tươi vui của cháu bất cứ lúc nào cũng mang lại sự hy vọng may mắn cho gia đình về sự nghiệp sau này.

Đến đây, người viết hồi tưởng lại quá khứ trên quê hương của chúng ta ở thời kỳ "Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến thẳng lên Xã Hội Chủ nghĩa không thông qua giai đoạn tư bản chủ nghĩa" ở thời kỳ mà " BÁN NHƯ CHO, MUA NHƯ ĂN MÀY" Nhân dân xếp hàng đi mua gạo muối như ăn xin, quan lại bán hàng cho dân như kiểu bố thí tiêu chuẩn, nụ cười hoàn hoàn biến mất trên môi người bán cũng như người mua.

Một đất nước mà tất cả người dân không có nụ cười chỉ còn lại sự cau có, đau thương thì theo khoa tướng diện đó là là một đất nước lụn bại, đen tối. Và thực tế thời kỳ này đã đưa đất nước đến vị trí đội sổ những nước nghèo nhất thế giới.

Đi vào lá số tử vi tuổi Canh Thìn, dương nữ mệnh Bạch lạp kim sinh nhập thổ ngũ cục, khắc xuất hành cung bản mệnh đóng tại dần dương mộc. Nhiều thuận lợi vào đời. mệnh cung Tham lang đắc địa Thiên Việt Thiên Mã Phi liêm tọa thủ là người tháo vát, khôn ngoan dễ thành công trong cuộc sống.

Cung Phúc Tử vi Thiên tướng vượng địa tuổi Canh Thìn hưởng được phúc lộc của gia đình, họ hàng khá giả và phúc thọ. Cung Quan Thất sát ngưỡng đầu là dấu hiệu tài năng có cơ hợi phát triển rực rở theo vận số của mình khi đến tổi vào đời thực sự là sau 30 tuổi. Cung Phu Vũ khúc Thiên Phủ miếu địa Thiên Giải Hóa Quyền tọa thủ là dấu hiệu may mắn vợ chồng giàu sang và hòa hợp tuy rằng nắm quyền chồng nhưng không đưa đến xung khắc trong cuộc sống.

Đi vào hàm số vận mệnh, hiện nay cháu còn quá nhỏ để định hướng cuộc đời mà nên khuyến khích phát triển cháu theo thiên khiếu bẩm sinh của cháu.

Thiên mệnh, thời mệnh và nhân mệnh dang còn chờ phía trước. Địa mệnh để cho cháu vui, ngoan khỏe mạnh và ăn mau chóng lớn nên cho cháu nằm ngủ quay đầu về hướng Đông Nam là thuận lợi nhất. Chúc cháu Tiffany và gia đình luôn luôn có nụ cười hồn nhiên như hiện tại.

19/10/2018(Xem: 856)
Song Ngọc- người đã viết những ca khúc hay góp phần vào kho tàng âm nhạc Miền Nam tự do. Miền Nam đã mất vào tay Cộng Sản vào cuối tháng 4 năm 1975 để từ đó bao nhiêu di sản văn hóa văn minh của Việt Nam Cộng Hòa
19/10/2018(Xem: 253)
Vào lúc 1:30pm, ngày thứ Bảy 13/10/2018 một cuộc họp mặt các vị dân cử với cử tri cộng đồng người Việt tại San Jose do Câu Lạc Bộ Truyền Thông Báo Chí Bắc California tổ chức đã diễn ra tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Mỹ San Jose
19/10/2018(Xem: 313)
Hán Hóa, Đàn Áp, Cấm Đạo, Diệt DânTộc Duy-Ngô: Chánh Sách Trung Cộng Đối Với Tân Cương Một Triệu Người Duy Ngô – Hồi Giáo Đang Ở Tù. - Từ Mùa Xuân 2017, TQ Bắt và Nhốt các công dân Hán Hồi giáo của Tỉnh Tây-Turkestan hay Xinjiang-Tân Cương
19/10/2018(Xem: 331)
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021.
19/10/2018(Xem: 250)
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, rằng quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
19/10/2018(Xem: 508)
Stanton, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, 8058 Lampson Ave, Thành phố Stanton, Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức Đại Hội Đồng Đế Hội Ngộ 2018 với chủ đề: “Đồng Đế Hẹn Ngày Ta Về”...
19/10/2018(Xem: 170)
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình này sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2018 từ 1:00 giờ trưa - 4:00 chiều tại Atlantic Play Center, địa chỉ là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
19/10/2018(Xem: 641)
Tổng Bí thư đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng nhận thêm chức Chủ tịch nước từ chiều ngày 23/10/2018, sau cuộc bỏ phiếu kín của Quốc hội nhưng liệu tam đầu chế gồm ông, bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và 14 Ủy viên Bộ Chính trị có dám công bố bản kê khai tài sản cho dân kiểm tra để làm gương, hay vì, như lời ông nói: “khó, nhạy cảm và phức tạp” nên cứ im đi cho đẹp lòng nhau?
19/10/2018(Xem: 457)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com , tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
19/10/2018(Xem: 2586)
Tin báo Pháp Le Figaro mới đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập cận Bình «đang tìm cách loại bỏ hoàn toàn một phe cánh bị coi là nguy hiểm».
19/10/2018(Xem: 861)
Australia -- Một bác sĩ gốc Việt bị cáo buộc là đã khai gian để lấy tiền 13,465 hồ sơ Medicare -- tổng cộng tới 834,188.20 Úc Kim.
19/10/2018(Xem: 889)
KABUL - 3 công dân Mỹ bị thương trong vụ nổ súng hôm Thứ Năm tại Dinh của tỉnh trưởng Kandahar (miền nam Afghanistan) – thủ phạm là nội tuyến xâm nhập, theo xác nhận của Taleban, nổ súng tại hội nghị đang diễn ra trong Dinh tỉnh trưởng.
19/10/2018(Xem: 470)
Ngoài ra, sau gần 1 giờ thuyết trình TT, ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố “chính quyền Riyadh sẽ hoàn tất cuộc điều tra về trường hợp Khashoggi trong vài ngày”.
19/10/2018(Xem: 274)
PARIS - Một cuộc nghiên cứu mới nhận thấy tuổi thọ của người Tây Ban Nha cao hơn người Nhật, sẽ đứng đầu thế giới vào năm 2040 – Hoa Kỳ tuột nhiều hạng.
Tin công nghệ
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.
Trang CNBC cho biết, dữ liệu của khoảng 3 triệu người dùng Facebook ở Châu Âu đã bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công mạng xã hội lớn nhất thế giới vào tháng 09/2018.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.