Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

California: 40 Hãng Bảo Hiểm Xe Xin Tăng Giá

03/09/200000:00:00(Xem: 5442)
ORANGE COUNTY- Tiền bảo hiểm xe đang có chiều hướng tăng cao hơn. Baó O.C. Register loan như trên.

Allstate và Farmer’s, hai hãng bảo hiểm lớn hàng thứ nhì và thứ ba ở California, đã yêu cầu tiểu bang cho phép tăng giá. Các công ty có truyền thống cung cấp giá thấp nhất cũng muốn tăng vọt tiền bảo hiểm.

Các hãng bảo hiểm cho biết những đề nghị tăng giá báo hiệu sự thay đổi về môi trường bảo hiểm xe. Sau nhiều năm giảm giá, các công ty bảo hiểm cho biết, hiện họ chi trả nhiều hơn cho những tai nạn xe hơi. Các công ty chính của tiểu bang đề nghị tăng giá từ 2 đến 10%.

Nền kinh tế phát triển của California là phần nào nguyên nhân cho việc tăng giá bảo hiểm xe. Nhiều xe cộ lưu thông hơn, nhiều loại xe mắc tiền hơn có mặt. Sự lạm phát, khoảng 3% trong năm nay, điều đó có nghĩa phải trả tiền nhiều hơn để sửa xe và đền bù cho các thương vong. Và thất nghiệp thấp đang đẩy mức lương cao hơn, đưa đến nhiều hóa đơn sửa xe.

Những loại xe thể thao tiện ích (SUV) được khách hàng mua nhiều cũng làm tăng lên giá bảo hiểm vì tiền bồi thường cao hơn cho SUV dễ bị đánh cắp, và khi có tai nạn thì phải chi trả nhiều hơn để sửa chữa cac1 xe SUV.

Bản nghiên cứu Highway Loss Data Insurance 1999 cho thấy rằng các hãng bảo hiểm trả thêm hơn một phần ba những thiệt hại trách nhiệm pháp lý (liability) khi một vụ đụng xe liên quan đến một xe SUV.

“Điều đó cho thấy những lỗ lã (cho các hãng bảo hiểm) đã gia tăng và sự tăng giá bảo hiểm sẽ không còn bao lâu nữa,” ông Bruce Norman, phó chủ tịch của nhóm bảo hiểm Mercury Insurance Group cho biết.

State Farm, hãng bảo hiểm nhiều nhất cho số nguời lái xe ở California khoảng 20% - đang kình chống khuynh hướng này và đang giảm giá bảo hiểm 5%. Nhưng giá của State Farm dành cho một số nguời lái xe nào đó lại có chiều hướng cao hơn các hãng khác, dựa theo sự so sánh của Bộ Bảo Hiểm California.

Hãng Automobile Club of Southern California, hãng bảo hiểm lớn thứ 4 ở Cali, dự định giữ nguyên giá. Các hãng bảo hiểm đang chạy theo việc tăng giá nói những đối thủ của họ sẽ đương đầu với những khó khăn để theo cho đồng bộ.

“Giá đang tăng - thật rõ ràng chúng đang tăng,” Mike Niehaus, phát ngôn nhân của Progressive có trụ sở ở Ohio, hãng từng mạnh mẽ tự quảng cáo là cung cấp giá bảo hiểm thấp cho California. Ông tiếp: “Toàn bộ kỹ nghệ bảo hiểm, chúng tôi đang thấy giá tăng lên.”

Dù có những đề nghị tăng giá, mức tiền bảo hiểm xe vẫn thấp hơn so với 5 năm về trước, Số tiền bảo hiểm xe trong tiểu bang đã giảm xuống trung bình 11.3% từ 1995 đến 1998. Một vài công ty bảo hiểm như Farmer và Automobile Club of Southern California đã giảm giá từ 20 đến 30%.

Vì có nhiều cạnh tranh trong thời kỳ đó, nhiều hãng bảo hiểm giảm giá để cố kiếm thêm khách hàng. Candysse Miller, phát ngôn viên của the Insurance Information Network của California cho biết như trên.

Một công ty cung cấp giá bảo hiểm thấp cho những người lái xe Cali đã báo cáo những có khó khăn về tài chánh. Trong bản phúc trình tài chánh tháng 6, hãng 21th Century Insurance Co. nói với các cổ đông rằng hãng cần đẩy mạnh giá vì lợi tức đã giảm xuống 85%, còn khoảng 5 triệu đô, so với một năm trước đó. Công ty nói phải trả hơn 7.8 triệu đôla nhiều hơn so với số tiền bảo hiểm nhận được trong quý 2 của năm 2000, và so với số tiền thặng dư 30.1 triệu một năm trước đó.

21st Century Insurance Co., hãng chỉ bảo hiểm cho những nguời lái có thành tích tốt, muốn tăng mức bảo hiểm lên 7%.

Những công ty bảo hiểm ở California phải nộp đơn tới Deparment of Insurance để xác nhận việc thay đổi mức giá. Kể từ tháng 6, hơn 40 hãng đã nộp đơn để xin tăng giá. Allstate muốn tăng mức bảo hiểm 1.6% cho những người lái an toàn và 5.4% cho những nguời lái hay bị giấy phạt và tai nạn. Hãng Farmer áp dụng cho mức tăng 2.2%. Các hãng bảo hiểm lớn hơn khác đang tìm cách tăng giá gồm hãng Safeco Insurance Co,. muốn đẩy mạnh mức tăng 2.5%, và GEICO, đòi tăng 9.5%

Một vài công ty nhỏ bảo hiểm cho những nguời lái xe mô tô có thành tích không tốt sẽ tăng tới 30%. Nhiều hãng khác vẫn giữ giá uyển chuyển giữa nguời lái tốt và nguời lái hay phạm vi phạm luật.

Mercury mới đây tăng một số mức giá bảo hiểm nhưng lại hạ một số mức giá bảo hiểm khác, để bảo đảm những người lái không an toàn có thể trả đủ [cho các cơ nguy], Norman nói.
Để tìm mua bảo hiểm bạn cần biết những điều như sau:
- Chịu khó tìm tòi. Ở California, nhiều công ty cung cấp những giá khác nhau tùy vào thành tích lái xe của bạn, và loại xe.
- Lái an toàn. Nếu bạn bị tai nạn hay bị giấy phạt, giá bảo hiểm sẽ tăng vọt. Bạn cần một bằng chứng không vi phạm trong 3 năm để chứng minh có thể mua giá tốt nhất.
- Hỏi những công ty có chương trình hạ giá có thể áp dụng cho bạn, như giảm giá cho sinh viên học sinh giỏi, nguời lớn tuổi, người dạy lái xe. Nhiều hãng giảm giá cho những loại xe có túi an toàn (air bag). Một vài hãng cung cấp giá giảm nếu bạn có bảo hiểm nhà cùng với một công ty bảo hiểm, hay nếu bạn là một khách hàng trong một thời gian dài.
- Xem xét dịch vụ. Bạn muốn công ty trả lời cho bạn khi bạn gặp tai nạn. Kiểm lại hồ sơ của các công ty bằng cách gọi số (800) 927-4357 của Deparment of Insurance. Deparment of Insurance cũng xác nhận một công ty bảo hiểm được đăng ký để kinh doanh trong tiểu bang.
- Lái ít. Công ty bảo hiểm sẽ giảm giá nhiều cho những nguời lái số dặm thấp hàng năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các chỉ huy Taliban đã xác nhận rằng Nga đã cung cấp tiền và ủng hộ vật chất để các thành viên của họ trao đổi bằng cách tấn công các căn cứ Hoa Kỳ tại Afghanistan, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 1 tháng 7 năm 2020. Điều này đã được báo The New York Times tường trình trước tiên hôm Thứ Sáu tuần rồi, mà đã trích thuật tin từ các viên chức tình báo Hoa Kỳ. Tổng Thống Donald Trump từ đó đã mạnh mẽ bác bỏ rằng ông đã được báo cáo về tin tình báo này và ông đã tấn công vào sự khả tín của nó, mô tả việc Nga thưởng tiền là giả mạo. Nhưng 3 nguồn tin Taliban khác nhau đã nói với Insider là họ đã biết về việc Nga thưởng tiền.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã chiến thắng trong đợt cá cược của ông để tiếp tục nắm quyền cho đến giữa thập niên tới, khi người Nga đã bỏ phiếu áp đảo để chứng thực hiện trạng chính trị của quốc gia, theo các kết quả sơ khởi cho thấy, theo CNN cho hay hôm 1 tháng 7 năm 2020. Người Nga đi bầu hôm Thứ Tư để bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý toàn quốc về các tu chính hiến pháp. Cuộc bỏ phiếu dọn đường cho Putin, người đã cai trị 2 thập niên, vẫn sẽ làm tổng thống tới năm 2036.
Hong Kong đang đối diện với một thực tại mới hôm Thứ Tư, 1 tháng 7 năm 2020, sau khi chính quyền trung ưng TQ đã thông qua luật an ninh quốc gia vào đêm trước mà các chí trích nói rằng đã tước đi quyền tự trị và các quyền tự do xã hội và dân sự quý giá của nó, và siết chặt sự cai trị độc đoán của Bắc Kinh đối với lãnh thổ, theo tin CNN cho biết. Hàng trăm người đã xuống đường biểu tình chống luật tại địa hạt mua sắm sầm uất của Causeway Bay nhưng đã đối diện với lực lượng an ninh dày đặc. Cảnh sát chống bạo loạn đã bắn hơi cay vào đám đông, đã giải tán người biểu tình, và đặt vòi rồng xịt nước.
Người dân Hong Kong có thể đối diện tù chung thân vì vi phạm luật an ninh mới đầy tranh cãi đã được TQ đề xuất. Luật này đã được thông qua hôm Thứ Ba, 30 tháng 6 năm 2020 nhưng toàn văn thì chỉ được công bố nhiều giờ sau đó. Nó đã được đưa ra bởi Bắc Kinh theo sau sự bất ổn gia tăng và phong trào ủng hộ dân chủ lan rộng. Những người chống đối nói rằng luật mới siết chặt biểu tình và làm suy yếu nền tự do của Hong Kong. Lãnh đạo Hong Kong, bà Carrie Lam, bênh vực đạo luật, nói rằng nó lấp đầy “lỗ trống” trong nền an ninh quốc gia.
Mục tiêu được liệt kê của Công Ty Dầu Quốc Doanh TQ (CNOOC0 cho biết hôm Thứ Hai, 29 tháng 6 năm 2020 rằng họ đã khám phá dầu và khí đốt thiên nhiên tại vùng phía đông của Biển Đông, theo bản tin của https://oilprice.com cho biết. Mỏ dầu được khám phá tại Huizhou hôm 26 tháng 6 nằm ở Pearl River Mouth Basin thuộc phía Đông Biển Đông được thử để sản xuất khoảng 2,020 thùng dầu và 15.36 triệu feet khối khí đốt mỗi ngày. CNOOC dự đoán mỏ dầu mới sẽ trở thành mỏ dầu khí ngưng tụ cỡ trung đến cỡ lớn đầu tiên ở khu vực nước cạn của Pearl River Mouth Basin.
Nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa đã đòi hỏi câu trả lời từ Bạch Ốc về các tường trình rằng Tổng Thống Nga Putin đã đặt tiền thưởng để lấy mạng lính Mỹ tại Afghanistn, và rằng Hoa Kỳ đã không có hành động gì để đáp trả, theo bản tin của Newsmax cho biết hôm Chủ Nhật, 28 tháng 6 năm 2020. Trong bình luận đầu tiên về vấn đề này, TT Trump đã viết twitter hôm Chủ Nhật rằng “không ai báo cáo hay nói với tôi” về “các vụ gọi là tấn công,” một bình luận mà cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông gọi là “đáng chú ý.”
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á nói rằng một hiệp ước đại dương của Liên Hợp Quốc năm 1982 (UNCLOS 1982) phải là cơ sở của các quyền và quyền lợi có chủ quyền ở Biển Đông, trong một trong những nhận xét mạnh mẽ nhất của họ phản đối tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với hầu hết các vùng biển tranh chấp trên cơ sở lịch sử, theo báo The Guardian cho biết hôm Thứ Bảy, 27 tháng 6 năm 2020. Tuyên bố của Asean nói rằng: “Chúng tôi tái khẳng định rằng UNCLOS 1982 là cơ sở để xác định các quyền lợi hàng hải, quyền chủ quyền, quyền tài phán và lợi ích hợp pháp đối với các vùng biển.”
Các viên chức tình báo Nga làm việc cho tình báo quân sự GRU gần đây đã cung cấp tiền cho phiến quân Taliban ở Afghanistan như một phần thưởng nếu họ giết lính Mỹ hoặc Anh ở đó, theo một viên chức tình báo Châu Âu nói với CNN hôm Thứ Bảy, 27 tháng 6. Viên chức này không rõ về động cơ chính xác của Nga, nhưng cho biết các ưu đãi, theo đánh giá của họ, đã dẫn đến thương vong của liên minh. Các viên chức đã không xác định ngày thương vong, số lượng hoặc quốc tịch của họ, hoặc liệu đây là những trường hợp tử vong hoặc thương tích.
Việt Nam và Phi Luật Tân cảnh báo về sự bất an ngày càng tăng ở Đông Nam Á tại hội nghị thượng đỉnh khu vực vào Thứ Sáu, 26 tháng 6 năm 2020, trong bối cảnh lo ngại rằng Trung Quốc đang đẩy mạnh hoạt động tại Biển Đông đang tranh chấp trong đại dịch vi khuẩn corona, theo Reuters cho biết. Hà Nội và Manila đã công bố các phản đối Trung Quốc vào tháng Tư sau khi Bắc Kinh đơn phương tuyên bố thành lập các khu hành chính mới trên các đảo trong các tuyến đường thủy gặp khó khăn mà Việt Nam và Phi Luật Tân cũng có tuyên bố chủ quyền.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết hôm Thứ, 26 tháng 6 năm 2020, rằng Washington đang áp đặt các hạn chế cấp visa đối với các quan chức Trung Quốc chịu trách nhiệm hạn chế các quyền tự do ở Hồng Kông, nhưng ông không nêu ra bất kỳ mục tiêu nào trong số đó, theo Reuters cho biết. Hành động này diễn ra trước cuộc họp kéo dài 3 ngày của quốc hội Trung Quốc từ Chủ Nhật dự kiến sẽ ban hành luật an ninh quốc gia mới cho Hồng Kông đã báo động các chính phủ ngoại quốc và các nhà hoạt động dân chủ. Các hạn chế visa của Hoa Kỳ áp dụng đối với các quan chức Đảng Cộng Sản Trung Quốc hiện tại và trước đây “được tin rằng họ phải chịu trách nhiệm hoặc đồng lõa trong việc phá hoại quyền tự trị cao cấp của Hồng Kông,” ông Pompeo nói.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.