Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

California: 40 Hãng Bảo Hiểm Xe Xin Tăng Giá

03/09/200000:00:00(Xem: 6684)
ORANGE COUNTY- Tiền bảo hiểm xe đang có chiều hướng tăng cao hơn. Baó O.C. Register loan như trên.

Allstate và Farmer’s, hai hãng bảo hiểm lớn hàng thứ nhì và thứ ba ở California, đã yêu cầu tiểu bang cho phép tăng giá. Các công ty có truyền thống cung cấp giá thấp nhất cũng muốn tăng vọt tiền bảo hiểm.

Các hãng bảo hiểm cho biết những đề nghị tăng giá báo hiệu sự thay đổi về môi trường bảo hiểm xe. Sau nhiều năm giảm giá, các công ty bảo hiểm cho biết, hiện họ chi trả nhiều hơn cho những tai nạn xe hơi. Các công ty chính của tiểu bang đề nghị tăng giá từ 2 đến 10%.

Nền kinh tế phát triển của California là phần nào nguyên nhân cho việc tăng giá bảo hiểm xe. Nhiều xe cộ lưu thông hơn, nhiều loại xe mắc tiền hơn có mặt. Sự lạm phát, khoảng 3% trong năm nay, điều đó có nghĩa phải trả tiền nhiều hơn để sửa xe và đền bù cho các thương vong. Và thất nghiệp thấp đang đẩy mức lương cao hơn, đưa đến nhiều hóa đơn sửa xe.

Những loại xe thể thao tiện ích (SUV) được khách hàng mua nhiều cũng làm tăng lên giá bảo hiểm vì tiền bồi thường cao hơn cho SUV dễ bị đánh cắp, và khi có tai nạn thì phải chi trả nhiều hơn để sửa chữa cac1 xe SUV.

Bản nghiên cứu Highway Loss Data Insurance 1999 cho thấy rằng các hãng bảo hiểm trả thêm hơn một phần ba những thiệt hại trách nhiệm pháp lý (liability) khi một vụ đụng xe liên quan đến một xe SUV.

“Điều đó cho thấy những lỗ lã (cho các hãng bảo hiểm) đã gia tăng và sự tăng giá bảo hiểm sẽ không còn bao lâu nữa,” ông Bruce Norman, phó chủ tịch của nhóm bảo hiểm Mercury Insurance Group cho biết.

State Farm, hãng bảo hiểm nhiều nhất cho số nguời lái xe ở California khoảng 20% - đang kình chống khuynh hướng này và đang giảm giá bảo hiểm 5%. Nhưng giá của State Farm dành cho một số nguời lái xe nào đó lại có chiều hướng cao hơn các hãng khác, dựa theo sự so sánh của Bộ Bảo Hiểm California.

Hãng Automobile Club of Southern California, hãng bảo hiểm lớn thứ 4 ở Cali, dự định giữ nguyên giá. Các hãng bảo hiểm đang chạy theo việc tăng giá nói những đối thủ của họ sẽ đương đầu với những khó khăn để theo cho đồng bộ.

“Giá đang tăng - thật rõ ràng chúng đang tăng,” Mike Niehaus, phát ngôn nhân của Progressive có trụ sở ở Ohio, hãng từng mạnh mẽ tự quảng cáo là cung cấp giá bảo hiểm thấp cho California. Ông tiếp: “Toàn bộ kỹ nghệ bảo hiểm, chúng tôi đang thấy giá tăng lên.”

Dù có những đề nghị tăng giá, mức tiền bảo hiểm xe vẫn thấp hơn so với 5 năm về trước, Số tiền bảo hiểm xe trong tiểu bang đã giảm xuống trung bình 11.3% từ 1995 đến 1998. Một vài công ty bảo hiểm như Farmer và Automobile Club of Southern California đã giảm giá từ 20 đến 30%.

Vì có nhiều cạnh tranh trong thời kỳ đó, nhiều hãng bảo hiểm giảm giá để cố kiếm thêm khách hàng. Candysse Miller, phát ngôn viên của the Insurance Information Network của California cho biết như trên.

Một công ty cung cấp giá bảo hiểm thấp cho những người lái xe Cali đã báo cáo những có khó khăn về tài chánh. Trong bản phúc trình tài chánh tháng 6, hãng 21th Century Insurance Co. nói với các cổ đông rằng hãng cần đẩy mạnh giá vì lợi tức đã giảm xuống 85%, còn khoảng 5 triệu đô, so với một năm trước đó. Công ty nói phải trả hơn 7.8 triệu đôla nhiều hơn so với số tiền bảo hiểm nhận được trong quý 2 của năm 2000, và so với số tiền thặng dư 30.1 triệu một năm trước đó.

21st Century Insurance Co., hãng chỉ bảo hiểm cho những nguời lái có thành tích tốt, muốn tăng mức bảo hiểm lên 7%.

Những công ty bảo hiểm ở California phải nộp đơn tới Deparment of Insurance để xác nhận việc thay đổi mức giá. Kể từ tháng 6, hơn 40 hãng đã nộp đơn để xin tăng giá. Allstate muốn tăng mức bảo hiểm 1.6% cho những người lái an toàn và 5.4% cho những nguời lái hay bị giấy phạt và tai nạn. Hãng Farmer áp dụng cho mức tăng 2.2%. Các hãng bảo hiểm lớn hơn khác đang tìm cách tăng giá gồm hãng Safeco Insurance Co,. muốn đẩy mạnh mức tăng 2.5%, và GEICO, đòi tăng 9.5%

Một vài công ty nhỏ bảo hiểm cho những nguời lái xe mô tô có thành tích không tốt sẽ tăng tới 30%. Nhiều hãng khác vẫn giữ giá uyển chuyển giữa nguời lái tốt và nguời lái hay phạm vi phạm luật.

Mercury mới đây tăng một số mức giá bảo hiểm nhưng lại hạ một số mức giá bảo hiểm khác, để bảo đảm những người lái không an toàn có thể trả đủ [cho các cơ nguy], Norman nói.
Để tìm mua bảo hiểm bạn cần biết những điều như sau:
- Chịu khó tìm tòi. Ở California, nhiều công ty cung cấp những giá khác nhau tùy vào thành tích lái xe của bạn, và loại xe.
- Lái an toàn. Nếu bạn bị tai nạn hay bị giấy phạt, giá bảo hiểm sẽ tăng vọt. Bạn cần một bằng chứng không vi phạm trong 3 năm để chứng minh có thể mua giá tốt nhất.
- Hỏi những công ty có chương trình hạ giá có thể áp dụng cho bạn, như giảm giá cho sinh viên học sinh giỏi, nguời lớn tuổi, người dạy lái xe. Nhiều hãng giảm giá cho những loại xe có túi an toàn (air bag). Một vài hãng cung cấp giá giảm nếu bạn có bảo hiểm nhà cùng với một công ty bảo hiểm, hay nếu bạn là một khách hàng trong một thời gian dài.
- Xem xét dịch vụ. Bạn muốn công ty trả lời cho bạn khi bạn gặp tai nạn. Kiểm lại hồ sơ của các công ty bằng cách gọi số (800) 927-4357 của Deparment of Insurance. Deparment of Insurance cũng xác nhận một công ty bảo hiểm được đăng ký để kinh doanh trong tiểu bang.
- Lái ít. Công ty bảo hiểm sẽ giảm giá nhiều cho những nguời lái số dặm thấp hàng năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.