Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

California: 40 Hãng Bảo Hiểm Xe Xin Tăng Giá

03/09/200000:00:00(Xem: 5177)
ORANGE COUNTY- Tiền bảo hiểm xe đang có chiều hướng tăng cao hơn. Baó O.C. Register loan như trên.

Allstate và Farmer’s, hai hãng bảo hiểm lớn hàng thứ nhì và thứ ba ở California, đã yêu cầu tiểu bang cho phép tăng giá. Các công ty có truyền thống cung cấp giá thấp nhất cũng muốn tăng vọt tiền bảo hiểm.

Các hãng bảo hiểm cho biết những đề nghị tăng giá báo hiệu sự thay đổi về môi trường bảo hiểm xe. Sau nhiều năm giảm giá, các công ty bảo hiểm cho biết, hiện họ chi trả nhiều hơn cho những tai nạn xe hơi. Các công ty chính của tiểu bang đề nghị tăng giá từ 2 đến 10%.

Nền kinh tế phát triển của California là phần nào nguyên nhân cho việc tăng giá bảo hiểm xe. Nhiều xe cộ lưu thông hơn, nhiều loại xe mắc tiền hơn có mặt. Sự lạm phát, khoảng 3% trong năm nay, điều đó có nghĩa phải trả tiền nhiều hơn để sửa xe và đền bù cho các thương vong. Và thất nghiệp thấp đang đẩy mức lương cao hơn, đưa đến nhiều hóa đơn sửa xe.

Những loại xe thể thao tiện ích (SUV) được khách hàng mua nhiều cũng làm tăng lên giá bảo hiểm vì tiền bồi thường cao hơn cho SUV dễ bị đánh cắp, và khi có tai nạn thì phải chi trả nhiều hơn để sửa chữa cac1 xe SUV.

Bản nghiên cứu Highway Loss Data Insurance 1999 cho thấy rằng các hãng bảo hiểm trả thêm hơn một phần ba những thiệt hại trách nhiệm pháp lý (liability) khi một vụ đụng xe liên quan đến một xe SUV.

“Điều đó cho thấy những lỗ lã (cho các hãng bảo hiểm) đã gia tăng và sự tăng giá bảo hiểm sẽ không còn bao lâu nữa,” ông Bruce Norman, phó chủ tịch của nhóm bảo hiểm Mercury Insurance Group cho biết.

State Farm, hãng bảo hiểm nhiều nhất cho số nguời lái xe ở California khoảng 20% - đang kình chống khuynh hướng này và đang giảm giá bảo hiểm 5%. Nhưng giá của State Farm dành cho một số nguời lái xe nào đó lại có chiều hướng cao hơn các hãng khác, dựa theo sự so sánh của Bộ Bảo Hiểm California.

Hãng Automobile Club of Southern California, hãng bảo hiểm lớn thứ 4 ở Cali, dự định giữ nguyên giá. Các hãng bảo hiểm đang chạy theo việc tăng giá nói những đối thủ của họ sẽ đương đầu với những khó khăn để theo cho đồng bộ.

“Giá đang tăng - thật rõ ràng chúng đang tăng,” Mike Niehaus, phát ngôn nhân của Progressive có trụ sở ở Ohio, hãng từng mạnh mẽ tự quảng cáo là cung cấp giá bảo hiểm thấp cho California. Ông tiếp: “Toàn bộ kỹ nghệ bảo hiểm, chúng tôi đang thấy giá tăng lên.”

Dù có những đề nghị tăng giá, mức tiền bảo hiểm xe vẫn thấp hơn so với 5 năm về trước, Số tiền bảo hiểm xe trong tiểu bang đã giảm xuống trung bình 11.3% từ 1995 đến 1998. Một vài công ty bảo hiểm như Farmer và Automobile Club of Southern California đã giảm giá từ 20 đến 30%.

Vì có nhiều cạnh tranh trong thời kỳ đó, nhiều hãng bảo hiểm giảm giá để cố kiếm thêm khách hàng. Candysse Miller, phát ngôn viên của the Insurance Information Network của California cho biết như trên.

Một công ty cung cấp giá bảo hiểm thấp cho những người lái xe Cali đã báo cáo những có khó khăn về tài chánh. Trong bản phúc trình tài chánh tháng 6, hãng 21th Century Insurance Co. nói với các cổ đông rằng hãng cần đẩy mạnh giá vì lợi tức đã giảm xuống 85%, còn khoảng 5 triệu đô, so với một năm trước đó. Công ty nói phải trả hơn 7.8 triệu đôla nhiều hơn so với số tiền bảo hiểm nhận được trong quý 2 của năm 2000, và so với số tiền thặng dư 30.1 triệu một năm trước đó.

21st Century Insurance Co., hãng chỉ bảo hiểm cho những nguời lái có thành tích tốt, muốn tăng mức bảo hiểm lên 7%.

Những công ty bảo hiểm ở California phải nộp đơn tới Deparment of Insurance để xác nhận việc thay đổi mức giá. Kể từ tháng 6, hơn 40 hãng đã nộp đơn để xin tăng giá. Allstate muốn tăng mức bảo hiểm 1.6% cho những người lái an toàn và 5.4% cho những nguời lái hay bị giấy phạt và tai nạn. Hãng Farmer áp dụng cho mức tăng 2.2%. Các hãng bảo hiểm lớn hơn khác đang tìm cách tăng giá gồm hãng Safeco Insurance Co,. muốn đẩy mạnh mức tăng 2.5%, và GEICO, đòi tăng 9.5%

Một vài công ty nhỏ bảo hiểm cho những nguời lái xe mô tô có thành tích không tốt sẽ tăng tới 30%. Nhiều hãng khác vẫn giữ giá uyển chuyển giữa nguời lái tốt và nguời lái hay phạm vi phạm luật.

Mercury mới đây tăng một số mức giá bảo hiểm nhưng lại hạ một số mức giá bảo hiểm khác, để bảo đảm những người lái không an toàn có thể trả đủ [cho các cơ nguy], Norman nói.
Để tìm mua bảo hiểm bạn cần biết những điều như sau:
- Chịu khó tìm tòi. Ở California, nhiều công ty cung cấp những giá khác nhau tùy vào thành tích lái xe của bạn, và loại xe.
- Lái an toàn. Nếu bạn bị tai nạn hay bị giấy phạt, giá bảo hiểm sẽ tăng vọt. Bạn cần một bằng chứng không vi phạm trong 3 năm để chứng minh có thể mua giá tốt nhất.
- Hỏi những công ty có chương trình hạ giá có thể áp dụng cho bạn, như giảm giá cho sinh viên học sinh giỏi, nguời lớn tuổi, người dạy lái xe. Nhiều hãng giảm giá cho những loại xe có túi an toàn (air bag). Một vài hãng cung cấp giá giảm nếu bạn có bảo hiểm nhà cùng với một công ty bảo hiểm, hay nếu bạn là một khách hàng trong một thời gian dài.
- Xem xét dịch vụ. Bạn muốn công ty trả lời cho bạn khi bạn gặp tai nạn. Kiểm lại hồ sơ của các công ty bằng cách gọi số (800) 927-4357 của Deparment of Insurance. Deparment of Insurance cũng xác nhận một công ty bảo hiểm được đăng ký để kinh doanh trong tiểu bang.
- Lái ít. Công ty bảo hiểm sẽ giảm giá nhiều cho những nguời lái số dặm thấp hàng năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 8227)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 6630)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
(Xem: 6576)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 6149)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5255)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.